14 dấu hiệu cho thấy chó cưng của bạn không ghét bạn

Có lẽ bạn và chú chó của bạn đã có mối quan hệ tốt đẹp, nhưng đôi khi bạn có thể cảm thấy như chú chó đột ngột không thích bạn nữa. Dù cho điều đó có xảy ra hay không, chúng ta đều rất buồn khi cảm thấy chú chó ghét bỏ chúng ta.

Nhưng liệu điều đó có thật sự xảy ra không? Nói chung, chó không có cảm giác ghét như con người. Tuy nhiên, chó có thể cảm thấy sợ hãi, đặc biệt nếu chủ nhân đã làm điều gì đó gây ra sự sợ hãi đó. Khi bạn kết hợp sự căm phẫn và hành vi xấu từ bạn, đó chính là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy như chú chó của mình ghét bỏ mình.

Người đàn ông chỉ tay vào một Võ sĩ đang có vẻ mặt lo lắng.
Ảnh của Suzi Nelson trên Shutterstock

Nhưng nếu chúng ta đang nói về một chú chó ghét chủ của chúng mà không có lý do rõ ràng? Không có tiếng la hét, không có sự trừng phạt về thể xác, không có gì cả. Đó có lẽ là tình huống bạn đang đối mặt nếu bạn không làm sai lầm nghiêm trọng và chỉ cung cấp một cuộc sống tốt cho chú chó cưng của bạn. Hãy đi sâu vào để tìm hiểu cách xác định xem chú cún của bạn thực sự ghét bạn hay không, và bạn có thể làm gì để thiết lập một mối quan hệ tuyệt vời trở lại.

Chó cưng ghét bạn! Sự thật hay chỉ là cảm giác?

Trừ khi bạn phạt chó cưng, chó cưng của bạn có lẽ không ghét bạn, nhưng chúng thể hiện tình cảm theo cách khác. Những chú chó được cứu hộ thường trải qua cảm giác kinh hoàng và không thể hiện tình yêu một cách như người chủ nuôi thường nghĩ. Thường thì cảm giác rằng chú chó của bạn ghét bạn thường chỉ là hư cấu.

Shiba Inu há to miệng và trông có vẻ giận dữ trước nền đen.
Ảnh của Seregraff trên Shutterstock

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể cải thiện mối quan hệ của mình bằng các mẹo bên dưới. Trước tiên, hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn nghĩ rằng chú chó cưng không thích bạn.

Chuyển hóa Cảm Giác Ghét

Nếu bạn hối tiếc về việc nuôi một chú chó, trải qua cảm giác buồn phiền khi chó con còn nhỏ, hoặc cảm thấy tội lỗi vì không thể huấn luyện hoặc chăm sóc chúng về mặt tài chính, có khả năng bạn cảm thấy chó của bạn ghét bạn. Chúng ta đều có những trải nghiệm khác nhau. Kết hợp với cảm xúc, bạn có thể sẽ nghĩ chó cưng ghét bạn.

Tuy nhiên, nhiều trong số những lý do này có thể được khắc phục thông qua việc tìm hiểu và khắc phục. Nhưng không phải lúc nào chuyện đó cũng dừng lại ở đó. Nhiều chú chó từ trại cứu hộ đầy nỗi sợ hãi trải qua các giai đoạn thích nghi khác nhau. Chúng chỉ đơn giản là chưa quen với tình yêu từ con người và giữ khoảng cách ban đầu. Hãy để thời gian cho thành viên mới trong gia đình bạn thích nghi và để  tiến đến bạn, không áp lực.

Những Trải Nghiệm Tiêu Cực

Cách đơn giản nhất để xác định xem chó của bạn thực sự ghét bạn hoặc thậm chí có sự sợ hãi xung quanh bạn là xem chó của bạn đã trải qua những trải nghiệm gì trong quá khứ. Điều này không liên quan đến bạn cụ thể, mà có thể liên quan đến tiếng ồn lớn, tương tác tiêu cực với chó khác, và nhiều yếu tố khác.

Sự Thiếu Hiểu Biết

Một số người có thể là người yêu chó nhưng họ cảm thấy họ chưa có một mối quan hệ tốt với chó của mình. Huấn luyện chó diễn ra tốt và họ thích dành thời gian với chó của mình. Tuy nhiên, cảm giác đó có thể không được đáp lại. Những người chủ chó có thể khẳng định rằng họ không chiếu suy nghĩ lên chó mình có thể chỉ đơn giản là hiểu sai về chó cưng của họ.

Thực tế là, có một niềm tin sai lầm phổ biến rằng tất cả chó từ trại cứu hộ đều vui vẻ và muốn ôm cả ngày và ở bên bạn. Một số chó chỉ đơn giản là độc lập hơn những con khác, đặc biệt là nếu bạn nuôi một giống chó độc lập nổi tiếng hoặc một con chó thuộc dòng lao động. Có thể đó là sự kết hợp của tất cả những yếu tố đó.

Bạn có thể có một chú chó từ trại cứu hộ độc lập với quá khứ tổn thương, chỉ đơn giản là thể hiện tình yêu theo cách khác. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy chó của bạn thích bạn, chỉ không theo cách bạn nghĩ.

14 dấu hiệu chú chó cưng không ghét bạn

Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết rằng chú chó cưng không ghét bạn:

 1. Nhìn bạn lâu
 2. Tìm kiếm sự thoải mái
 3. Thích bạn hơn những người khác
 4. Âu yếm bạn
 5. Ngồi trên đùi hoặc bàn chân của bạn
 6. Muốn được vuốt ve
 7. Cho phép họ bảo vệ
 8. Hạnh phúc khi nhìn thấy bạn
 9. Rên rỉ khi bạn rời đi
 10. Ăn trong sự hiện diện của bạn
 11. Chấp nhận xử lý từ tay của bạn
 12. Cảm thấy tự tin
 13. Chơi với bạn

Ngay cả khi bạn chỉ có một dấu hiệu trong số này và không bao giờ ngược đãi chú chó của mình, thì rất có thể chúng sẽ thể hiện tình cảm theo cách khác. Những chú chó tìm kiếm sự gần gũi của bạn, ngay cả khi không ôm ấp hoặc dán vào lòng bạn nhưng sẽ cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn. Đây là tất cả những dấu hiệu cho thấy chú chó cưng thực sự thích bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình không có mối liên hệ nào với chú chó của mình, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi sau:

 1. Chú chó của tôi có bị chấn thương trong quá khứ không?
 2. Có phải chú chó của tôi đã có một trải nghiệm không vui với tôi?
 3. Tôi có một giống chó độc lập?
 4. Chú chó của tôi thể hiện tình yêu theo nhiều cách khác nhau?

Chú chó của bạn ghét bạn nhưng yêu quý mọi người

Nếu bạn cảm thấy chú chó của mình ghét bạn nhưng lại yêu tất cả những người khác, thì có thể chú chó cưng dễ bị kích động nhưng đã quen với việc bạn là người chăm sóc chính. Hãy tự hỏi bản thân xem có phải chú chó cưng yêu tất cả mọi người trừ bạn hay không. Có thể chú chó cưng đã bị tổn thương với một kiểu người cụ thể.

Một số chú chó thích phụ nữ hơn đàn ông, đặc biệt nếu chúng đã từng bị lạm dụng hoặc bỏ rơi trong quá khứ. Trong một số trường hợp, đối phương thực hiện một số hoạt động thể chất mà chú chó vô cùng yêu thích. Ngay cả những giống chó độc lập cũng có thể phấn khích khi được giao một công việc cụ thể mà chúng thích. Bạn đã chăm sóc chú chó cả ngày, bạn trai của bạn về nhà, và làm một số mùi hương hoặc bất cứ thứ gì mà chú chó cưng thích và anh ấy gặt hái được tất cả những phần thưởng?

Có lẽ cảm xúc của bạn được khuếch đại bởi vì bạn đang nắm bắt mọi sự thật tế nhị khi chú chó cưng tiếp cận người khác. Tại sao chúng muốn chơi với bạn nhưng không bao giờ với tôi? Nếu bạn thấy mình nói điều đó rất nhiều với chú chó của mình, có lẽ đã đến lúc ra ngoài và hàn gắn mối quan hệ giữa bạn và chó của bạn.

Những điều nên làm khi chó cưng ghét bạn

Nếu bạn cảm thấy chú chó của bạn ghét bạn, thì lý tưởng nhất là hàn gắn mối quan hệ của bạn bằng cách cho ăn bằng tay, chơi, huấn luyện và cùng nhau phiêu lưu. Cho ăn bằng tay có lẽ là cách tốt nhất để khiến một chú chó chuyển từ ghét sang yêu chỉ trong vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng. Điều này khuyến khích chú chó cưng phụ thuộc vào bạn nhiều hơn một cách lành mạnh.

Nó hoạt động đặc biệt tốt với các giống chó độc lập hoặc các cuộc giải cứu dựa trên thức ăn. Chú chó cưng thích đồ chơi hơn? Hãy chơi cùng chó cưng. Huấn luyện chó vâng lời cũng là một cách tuyệt vời để thiết lập giao tiếp. Bạn sẽ học cách hiểu chú chó của mình hơn và chú chó cưng sẽ học cách tin tưởng và đi theo bạn.

Dù thế nào đi chăng nữa, hãy làm việc với chú chó cưng, cố gắng hiểu nhu cầu của chúng và kiên nhẫn nếu bạn có một chú chó dành riêng. Hãy để ý những dấu hiệu tinh tế và chấp nhận chó cưng theo cách của chúng. Chúng cũng làm như vậy với chúng ta.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: pawleaks.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button