Agouti Husky

Agouti Husky là một giống chó có màu lông bình thường trong các loại chó Husky. Màu lông này xuất phát từ đâu? Làm thế nào để bạn chăm sóc khi nhận nuôi lại một chú chó Husky? Chúng có khó tìm mua không?

Hãy cúng tìm hiểu tất cả về giống chó Agouti Huskies tuyệt vời này thôi nào!

agouti husky
Agouti Husky

Nguồn gốc

Những chú Agouti Husky có người gốc từ một loài sói (được gọi là sói taymyr) được tìm thấy ở Bắc Á và Nga.

Lần đầu tiên chúng được thuần hóa và lai tạo bởi một người tên là Chukchi, người đã sử dụng những con chó này làm chó kéo xe và bạn đồng hành.

Năm 1930, Husky đã được AKC công nhận. Giống chó này có nhiều màu lông bao gồm: đen, nâu, xám, xám, đỏ – và cả màu sóc.

Agouti Huskies chủ yếu thuộc các giống chó lao động và chó kéo xe – chúng không phổ biến ở các nơi biểu diễn và hiếm khi được các người bán chó nuôi dưỡng.

Tất cả về Agouti Husky

Gen màu sóc

Agouti là một gen xuất hiện ở nhiều loại động vật khác nhau, chẳng hạn như ngựa, chuột và cả chó. Nó ảnh hưởng đến số lượng và sự phân bố của sắc tố melanin (gây ra màu đen / sẫm màu).

Ở chó,  những biểu hiện gen khác nhau có thể khiến chó trông giống màu nâu vàng hoặc màu xám (như ở Chó chăn chó becgie Đức hoặc chó becgie). Gen màu sắc dẫn đến màu lông rám nắng hoặc màu lông của giống chó hoang dã.

“Agouti Husky” dùng để chỉ một con Husky có màu lông hoang dã, còn được gọi là chó sói. Bộ lông của các chú chó này có sự đan xen giữa màu đen và màu rám nắng. Điều này khiến con chó có màu “tối” đặc trưng mà khó có thể xác định được.

agouti husky trong tuyết

Vẻ bề ngoài

Mỗi sợi lông của Husky đều có nhiều màu – về cơ bản là sọc đen và nâu. Agouti Husky có thể có một số mảng màu trắng. Tuy nhiên, phần lớn cơ thể của chúng trông rất sậm màu.

Đôi mắt của Agouti Huskies có thể có màu nâu hoặc có màu mắt xanh đặc trưng của Husky.

Agouti Husky có hiếm không?

Có, chúng rất hiếm. Bạn khó có thể tìm thấy một chú agouti Husky. Nếu bạn muốn có một chú agouti Husky, hãy liên hệ với các người bán chó các dòng chó đua xe trượt tuyết, đó chính là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nhưng hãy coi chừng! Bạn không nên nuôi chó nếu chỉ dựa vào ngoại hình (điều này cũng áp dụng cho việc nuôi Husky chỉ vì màu mắt của chúng).

Huskies có đủ màu sắc (agouti và cả những con khác) là giống chó lao động có năng lượng tràn trề, chúng có thể chạy được những quãng đường dài. Chúng không phù hợp với hầu hết các gia đình đang muốn kiếm một con vật cưng để đồng hành. Trừ khi nơi bạn ở có nhiều không gian và đủ rộng để cho Husky chạy hàng ngày, còn không thì đừng quyết định nuôi chúng .

Agouti Husky

Hành vi phá hoại của Agouti Huskies

Huskies nói chung là những con chó rất thân thiện và hướng ngoại. Chúng thích chạy đi chơi và thường không thể hiện phản ứng gay gắt đối với mọi người.

Huskies sẽ không cắn trừ ai khi bị khiêu khích, chúng rất hòa thuận với cả người và chó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chúng là một con chó nuôi nhà dễ gần gũi.

Huskies đòi hỏi phải vận động rất nhiều. Nếu bạn không thể cho Husky chạy bộ ít nhất 1,5 giờ mỗi ngày, thì đừng mua chúng. Một chú chó Husky buồn chán có thể trở nên phá phách và gây ra thiệt hại cho ngôi nhà của bạn. Do màu lông sẫm của chúng, bạn nên đeo một chiếc vòng cổ sáng màu để dễ nhìn ra chúng.

Những chú chó Husky không thể giải tỏa hết năng lượng và tinh thần thể chất, chúng có thể cắn xé những chiếc ghế ngồi của bạn, làm thủng các lỗ trên khung cửa và tường của bạn và ăn mọi thứ chúng tìm thấy.

Nhiều Huskies đến giai đoạn trưởng thành do có quá nhiều năng lượng nên dẫn đến thiệt hại đáng kể cho căn nhà của chúng, vì vậy đôi khi chúng phải sống tách mình với căn nhà một thời gian.

Agouti Husky có dễ dàng huấn luyện không?

Không thể nói rằng Agouti Huskies là giống chó dễ huấn luyện nhất ,bởi thực tế thì ngược lại.

Để nhận xét về mức độ dễ hay khó huấn luyện của một con chó, chúng ta cần xem xét mục đích giống ban đầu của nó. Huskies được lai tạo để chạy đua với xe trượt tuyết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên những quãng đường rộng mà không bị kiệt sức. Vậy nên lý do chúng được tạo ra là để chạy.

Agouti Huskies không hợp tác với con người như những chú chó chăn gia súc Border Collie hoặc Australian Shepherd. Một người điều khiển chó kéo xe trượt tuyết sẽ chỉ đường và hướng dẫn chúng, phần lớn thời gian sẽ chỉ dành vào việc chạy.

Vậy nên điều này có nghĩa là trong khi phát triển giống thì không ai tập trung vào vào việc dạy bảo chúng vâng lời. Agouti Husky là những con chó rất độc lập và không phải lúc nào cũng chú ý đến những gì bạn yêu cầu chúng.

Bạn không nên thả xích Huskies trong một khu vực không có hàng rào bởi có thể cực kỳ khó dạy chúng đứng yên.

Mua một chú chó Agouti Husky

Một lần nữa – Husky không phải là giống chó phù hợp với những người nuôi chó đơn thuầnh, nhưng bạn có thể cân nhắc nếu bạn:

  • có thể dành ít nhất 1,5 giờ vận động cho Husky của bạn mỗi ngày
  • sẵn sàng khi Husky của bạn thay lông của nó hai lần một năm
  • sẵn sàng chải lông cho Husky của bạn một cách đàng hoàng
  • luôn giữ cho Husky của bạn ở trong một khu vực có rào chắn
  • sẵn sàng dành một chút thời gian để tìm kiếm người bán chó chó Agouti Husky uy tín

Vì màu sắc này rất hiếm trong các loại chó Husky, nên tốt nhất là bạn hãy liên hệ với một người bán chó kéo xe đua.

Bạn có thể không mua được một con chó con ngay lập tức, đây là một thực tế phổ biến đối với tất cả những con chó quý hiếm. Mặc dù thời gian chờ đợi để mua được chúng có thể lâu, nhưng sẽ rất xứng đáng khi bạn được ôm chú cún cưng Husky rất riêng của mình trong tay!

Giá một con Agouti Husky là bao nhiêu?

Một chú Husky trước đây sẽ có giá khoảng 1.000 đô la. Bạn khó có thể tìm thấy một cái với giá dưới 700 đô la; và giá có thể lên tới 3.000 đô la đối với những con chó thuộc dòng máu đặc biệt này.

Có nên nhận nuôi một chú Agouti Husky không?

Rất có thể sẽ không dễ để tìm thấy một chú chó agouti Husky đang cần nhận nuôi. Như đã đề cập, giống chó này chỉ dễ tìm thấy  trong các đường đua cho chó.

Mặc dù nhận nuôi là một ý tưởng tuyệt vời, đó là một giải pháp thay thế cho việc mua một con chó thuần chủng, nhưng trong trường hợp của Agouti Husky, bạn có thể sẽ không tìm thấy bất kỳ con nào.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button