Bernedoodle có thích nước không?

Làm thế nào để Bernedoodles quen với nước?

Dạy Bernedoodle từng bước một

Đừng đưa chú cún con của bạn ra tiếp xúc liền với biển bởi vì đây là trải nghiệm đầu tiên của chúng với nước. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu từng bước nhỏ, ngay cả những chú chó con cũng có thể thích thú khi ở hồ bơi trẻ em vởi mực nước cao tầm 2,5 đến 5cm.

Bước đầu tiên để đưa chó vào bể bơi là để chúng quen với việc bị ướt. Bạn nên biến hồ bơi trẻ em thành một nơi vui chơi bằng cách thêm một số đồ chơi dưới nước và để chúng vui chơi thỏa thích.

Khi chó con của bạn lớn hơn một chút, bạn có thể cho chúng thích nghi với lượng nước nhiều hơn. Bắt đầu từ một nơi nào đó yên tĩnh, chẳng hạn như một hồ bơi hoặc ao hồ. Những nơi có sóng sẽ khá đáng sợ đối với những chú chó mới tập bơi.

Khi chú chó cưng của bạn cảm thấy thoải mái hơn, bạn nên tăng độ sâu của nước. Đối với những chú chó bơi giỏi, bạn có thể đưa chúng xuống bơi, nhưng hãy nhớ thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo hộ an toàn.

Đừng ép buộc Bernedoodle 

Bạn nên tránh việc ép chú chó của mình phải thích nghi với nước – đặc biệt là nếu chúng có vẻ sợ hãi với nước. Bạn không nên ép chúng yêu thích bất cứ điều gì, kể cả bơi lội.

Một số con chó không thích nước. Cho dù đó là di truyền hay tính cách bẩm sinh thì chúng cũng không bao giờ chịu xuống nước.

Hầu hết các chú chó Bernedoodles sẽ thích bơi lội và chơi đùa dưới nước. Nhưng “hầu hết” không có nghĩa là tất cả các chú chó Bernedoodles đều thích bị ướt.

Luôn giữ trạng thái vui vẻ

Nếu bạn khiến việc bơi lội trở nên căng thẳng, chú chó cưng có thể sẽ không thích nó. Bạn nên cố gắng giữ trạng thái vui vẻ và luôn theo sát những biểu hiện của chó. Hãy để chú chó cưng của bạn chơi trong hồ bơi trẻ em nếu đó là điều chúng thích – không nhất thiết phải để chúng chơi trong những vùng nước sâu hơn.

Hãy đặt một vài đồ chơi vui nhộn dưới nước và bóng nổi. Hãy để cho chúng vui chơi. Đừng tập trung quá nhiều vào việc giúp chúng bơi hoặc di chuyển quá nhanh. Sự tiến bộ sẽ diễn ra tốt nhất khi chúng có thể di chuyển theo tốc độ của riêng mình và chúng sẽ vui vẻ khi được bơi như thế.

Trừ khi chú chó của bạn có bộ lông rất ngắn, nếu không, Bernedoodle sẽ cần được chải lông sau khi ra khỏi nước. Hãy tắm sơ cho chúng để rửa trôi Clo hoặc nước sông, sau đó chải lông nhanh chóng cho chúng. Đừng bỏ qua bước này, nếu không nó sẽ khiến lông của chúng sẽ trở nên xơ rối và mất nếp.

Kết luận

Bernedoodles thường có khuynh hướng di truyền thích ứng với nước tốt. Vì giống Poodle được lai tạo để bơi lội dưới với nước. Vì vậy, con cái của chúng cũng thường sẽ như vậy.

Tuy nhiên, đây chưa hẳn là một khẳng định chắc chắn. Không phải tất cả chú chó Bernedoodles đều thích bơi. Một số con không thừa hưởng những đặc điểm này từ Poodle và có thể không bao giờ sẵn sàng tiếp xúc với nước. Khi bạn phối hai giống chó, vẫn sẽ có một mức độ không thể chắc chắn được – kể cả tính khí của chúng.

Giúp chú chó của bạn làm quen với nước khi còn nhỏ là một vấn đề quan trọng. Nếu chó con của bạn không bao giờ ở gần nước, chúng có thể sẽ không biết bơi. Nhiều con chó không thích hoặc thậm chí sợ nước khi trưởng thành vì chúng không được học bơi từ nhỏ. Do đó, bạn nên đưa cún con của bạn đi dạo quanh bể bơi hay ao hồ thường xuyên. Nếu không, có lẽ chúng sẽ không thích thú với việc bơi đâu.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể giúp cho chú chó của mình thích nước được. Bởi vì bạn không thể nào biết chắc chắn được tính cách và sở thích của chúng.

Nếu bạn cần một chú chó yêu nước, thì bạn nên mua một chú chó Poodle thuần chủng. Chúng đã được lai tạo qua nhiều thế kỷ để yêu thích việc ở dưới nước. Đó là một đặc tính bẩm sinh. Các giống lai Poodle khác có thể sẽ thích nước là Goldendoodles, Mini Goldendoodles hoặc Labradoodles.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button