Bernedoodle Mini: Một giống chó nhỏ tuyệt vời cho gia đình

Bernedoodles là một giống chó Doodle rất nổi tiếng. Những giống chó họ hàng của chúng, Bernedoodle mini cũng rất được lòng nhiều người. Được lai tạo từ giống chó núi Bern và Poodle mini, những con chó này là những người bạn đồng hành và vật nuôi tuyệt vời.

Chúng là những con chó tốt với tính tình thân thiện, không rụng lông nhiều, dễ thương và hướng ngoại. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Bernedoodle mini, bao gồm ngoại hình và tính tình của chúng.

Nguồn gốc của Bernedoodle mini

Bernedoodle mini là một giống chó được lai tạo riêng. Điều này có nghĩa là nó được lai tạo đặc biệt để tạo ra một giống chó mới và độc đáo.

Chó núi Bern và Poodle mini là giống chó bố mẹ của Bernedoodle mini. Cả hai giống chó bố mẹ của Bernedoodle mini đều là những giống chó đã có tuổi đời hàng trăm năm. Hãy tìm hiểu về hai giống chó này để hiểu rõ hơn Bernedoodle mini nhé:

Bernedoodle mini

Poodle mini

Poodle mini là một giống chó cực kỳ thông minh. Chúng nằm trong danh sách các giống chó thông minh nhất và Poodles xếp hạng 2.

Chúng cũng có bộ lông không rụng lông làm cho tất cả các chú chó lai Poodle rất được săn đón. Tất cả các chú chó Poodle mini sẽ truyền lại bộ lông ít rụng cho con cái của chúng.

Mini Poodles là giống chó rất hướng ngoại và thân thiện. Chúng thích ở gần cơn người và thường rất hòa thuận với những con chó khác. Mini Bernedoodle cũng thừa hưởng tính tình thân thiện và hòa đồng từ bố mẹ Mini Poodle.

Tất cả Poodles đều có xu hướng hơi lo lắng và lo lắng nếu không được hòa nhập với xã hội đúng cách. Chúng không phải là những con chó có thần kinh khỏe nhất. Chủ sở hữu cần chú ý để chó Mini Poodle hoặc Mini Poodle lai đến nhiều nơi và hoàn cảnh khác nhau để tránh các vấn đề lo lắng về sau.

Giống chó núi Bern

Bố mẹ của Bernedoodle mini là giống chó núi Bern. Chó núi Bern là giống chó rất thân thiện và hòa đồng. Chúng thích ở xung quanh những người thân quen và các chú chó. Giống chó này rất ít khi hung dữ hoặc có hành động tấn công người khác. Chúng là những con chó phù hợp cho những người lần đầu nuôi chó do bản tính hiền lành.

Chó núi Bern rất điềm tĩnh khi chúng đã qua hai hoặc ba tuổi. Phong thái điềm tĩnh và thân thiện của chúng được truyền cho Bernedoodle mini.

Nếu được nuôi dạy đúng cách, những chú chó này thường ít háu con mồi như những con chó trưởng thành. Điều này làm cho chúng trở thành những con chó hoàn hảo cho các hộ gia đình có mèo hoặc chó nhỏ (tất nhiên là bạn vẫn cần giám sát chúng).

Bernedoodle mini – sự kết hợp những gì tốt nhất của cả bố và mẹ

Bernedoodle mini thừa hưởng nhiều đặc điểm tốt của chó bố. Từ Mini Poodle, chúng thừa hưởng:

 • Bộ lông ít rụng / ít gây dị ứng
 • Tính tình vui vẻ và hướng ngoại
 • Sự thông minh

Và chúng thừa hưởng từ giống chó núi Bern:

 • Sự thân thiện đối với mọi người và các chú chó khác
 • Màu lông đen trắng tuyệt đẹp
 • Gắn bó trung thành với người chủ của mình

Ngoại hình

Những chú chó Bernedoodle mini có thể to bao nhiêu?

Nếu bạn quyết định chọn nuôi Bernedoodle mini là do thích kích thước nhỏ bé của chúng. Vậy chính xác thì những con chó này có thể lớn đến mức nào?

Bernedoodle mini có thể cao từ 43-53 cm và nặng 10-20 kg. Con cái sẽ có chiều cao và cân nặng ít hơn so với những con đực. Nếu bạn muốn nuôi một con chó nhỏ, bạn nên nuôi một con chó cái.

Bạn cũng có thể hỏi người bán chó xem họ có giống chó Bernedoodle đã được lai tạo qua thế hệ nào không. Bởi thế hệ lai đầu tiên sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất so với các chú chó được lai tạo qua nhiều thế hệ. Nếu những con chó con thế hệ đầu tiên được lai tạo một lần nữa, lứa con thu được sẽ đồng nhất hơn về kích thước và ngoại hình.

Một số người bán chó lai giống chó Bernedoodle mini với chó Poodle mini để tạo ra những con Bernedoodle mini nhỏ hơn với bộ lông ít rụng hơn.

Bộ lông của Bernedoodle mini

Gần như tất cả các chú chó Bernedoodle mini đều có bộ lông màu đen và trắng. Có thể có thêm các điểm lông rám nắng (đó là các mảng màu lông đỏ hoặc nâu trên má, lông mày và chân). Màu lông này được thừa hưởng từ chó núi Bern. Màu lông của chó bố mẹ Poodle mini thường không đóng vai trò lớn.

Tuy nhiên, nếu một con Parti Poodle được sử dụng để nhân giống thì những con Bernedoodle mini con có thể có thêm các mảng màu lông trắng. Lông của Bernedoodle mini là sự kết hợp giữa lông của chó Poodle mini thô, xoăn, dày cộng với bộ lông gợn sóng của chó núi Bern.

Bernedoodle mini có rụng lông không?

Một trong những ưu điểm lớn của những chú chó lai Poodle là chúng ít rụng lông hơn. Bernedoodle mini sẽ rụng lông ít hoặc hoàn toàn không.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không cần chải chuốt hoặc chăm sóc lông cho Bernedoodle mini! Bạn sẽ cần chải lông cho chó Bernedoodle mini thường xuyên và kẹp lông cho nó. Bộ lông của chúng không ngừng phát triển và sẽ trở nên cực kỳ dài và xơ xác trừ khi bạn chăm sóc nó tốt.

Khi bạn không lên kế hoạch để hút bụi lông trên sàn thì bạn chắc chắn sẽ cần lên kế hoạch chải lông kĩ lưỡng cho Bernedoodle mini trong suốt cuộc đời của chúng. Có một số kiểu lông dễ thương cho Poodles và Doodles mà bạn có thể thử!

Bernedoodle mini có gây dị ứng không?

Bernedoodle mini thường là một giống chó ít gây dị ứng. Điều này có nghĩa là chúng ít có khả năng gây dị ứng hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần lưu ý là không có giống chó nào hoàn toàn không gây dị ứng.

Mặc dù chú chó Bernedoodle mini của bạn sẽ không rụng lông khắp nhà nhưng chúng vẫn có thể gây ra một số bệnh dị ứng nhất định.

Nếu trước đây bạn đã từng bị dị ứng với lông chó thì bạn nên dành một khoảng thời gian ở xung quanh Bernedoodle mini trước khi chuyển sang nuôi giống chó này. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ không mua phải một con chó mà bạn dị ứng!

Huấn luyện và Thể dục

Như tất cả các giống chó khác, Bernedoodle mini sẽ cần được bồi bổ, huấn luyện và vận động hàng ngày. Ở giai đoạn chó con, bạn sẽ cần dạy cho chúng mọi các kỹ năng quan trọng, chẳng hạn như:

 • Chạy đến khi được gọi
 • Đi bộ với dây xích
 • Không nhảy lên người
 • Cư xử tốt ở nơi công cộng
 • Chào hỏi người và các chú chó khác đúng lúc

Chúng tôi khuyên bạn nên dành 10 phút mỗi ngày để huấn luyện chú chó cưng của mình. Bạn không cần phải đào tạo chúng một hoặc hai giờ. Những chú chó con này học tốt nhất thông qua những khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần huấn luyện chúng hàng ngày trong ít nhất một năm đầu tiên. Tính nhất quán là yếu tố cần thiết khi huấn luyện cho Bernedoodle mini.

Là một con chó trưởng thành, nó sẽ cần 1 đến 2 giờ vận động mỗi ngày. Đó có thể là trò chơi ném đĩa với bạn, đi dạo, chơi với những chú chó hoặc một lớp học về sự nhanh nhẹn.

Các câu hỏi thường gặp về hành vi

Bernedoodle mini có sủa nhiều không?

Có – Mini Bernedoodle sẽ hay sủa. Bởi Poodles là những con chó hay lo lắng và chúng thường phản ứng với việc bị giật mình hoặc ngạc nhiên bằng tiếng sủa. Chó núi Bernese có tính cách thoải mái và bình tĩnh, nhưng chúng đã từng được nuôi làm chó bảo vệ. Chúng sẽ cho bạn biết nếu có ai đó đang đứng ở cửa hoặc tài sản của bạn!

Vì Mini Bernedoodle thừa hưởng tính hay sủa ở cả bố và mẹ nên chắc chắn con chó của bạn sẽ sủa. Chúng dù không sủa liên tục. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong một căn hộ có những người hàng xóm, đây có thể không phải là giống chó phù hợp với bạn.

Một số người bán chó cho rằng việc thiến sẽ giúp Mini Bernedoodle ít sủa hơn. Điều này có thể đúng một phần, nhưng nhìn chung bạn nên cho rằng mọi chú chó Mini Bernedoodle đều sẽ hay sủa.

Bernedoodle mini có thích được âu yếm không?

Mini Bernedoodles là những con chó rất thích được âu yếm! Chúng thích được vuốt ve và ngồi trên đùi của bạn. Giống chó này thường được sử dụng như một con chó trị liệu vì tính thích âu yếm và ôm ấp.

Nếu bạn có con nhỏ, hãy dạy chúng cách nhẹ nhàng cưng nựng chú chó con ngay từ ngày đầu tiên, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Hầu hết các con chó không thích được ôm! Chúng có thể cảnh giác khi chúng ta vòng tay qua người chúng. Thay vì âu yếm Mini Bernedoodle của bạn “như một con người”, bạn nên vuốt ve cổ, ngực, lưng và hông của nó. Bernedoodle mini thích điều này hơn!

Mini Bernedoodle có giá bao nhiêu?

Bạn đã sẵn sàng để nuôi một chú chó Mini Bernedoodle chưa? Một câu hỏi tiếp theo là chú chó cưng của bạn sẽ có giá bao nhiêu.

Thật không may, như với tất cả các giống chó lai tạo được săn lùng nhiều, những con chó này sẽ không hề rẻ. Bạn có thể phải trả ít nhất 1.700 đô la cho một con chó con Mini Bernedoodle (Ngang bằng với các giống chó Miniature và Teacup – ví dụ như Mini Corgis hoặc Teacup Chihuahua)

Nhiều người bán chó sẽ tính thêm phí cho những chú chó con có các đặc điểm sau:

 • một con chó cái
 • một con chó con có cha mẹ cực nhỏ
 • một con chó có nhiều mảng trắng
 • một con Mini Bernedoodle màu nâu và trắng khác thường sinh ra từ lần lai tạo thế hệ thứ hai hoặc thứ ba

Bạn sẽ phải trả trung bình là $ 2,600, cho những con chó có nhu cầu cao nhất thậm chí có thể tăng lên đến $ 4,500.

Điểm mấu chốt

Mini Bernedoodles là một giống chó đáng yêu quý và năng động. Chúng là những con chó bầu bạn tuyệt vời cho những gia đình thích dành nhiều thời gian chú cún của mình và sẵn sàng dành thời gian để huấn luyện và vận động cho chó con của mình hàng ngày.

Những chú chó Bernedoodle nhỏ thường rụng lông ở ít hoặc hoàn toàn không rụng – điều này khiến chúng trở nên rấtnổi tiếng ngày nay. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đầu tư vào việc chăm sóc bộ lông cho chú chó của mình. Chải và vuốt lông sẽ rất cần thiết.

Bạn có thể tìm thấy Mini Bernedoodles thông qua nhiều người bán chó. Vì giống chó được lai tạo riêng biệt nên bạn sẽ phải trả một mức giá khá cao cho chó con Mini Bernedoodle của mình. Bạn khó có thể tìm thấy những con chó này trong các cuộc giải cứu vì chúng rất được săn đón.

Tuy nhiên, giá cả và sự chờ đợi là xứng đáng: Bernedoodle mini là những chú chó tuyệt vời, sẽ được cả gia đình bạn yêu thích.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button