Bernedoodle hay nhai lung tung không?

nhai gỗ
Nếu bạn đã quyết định chọn một Bernedoodle cho gia đình mình thì xin chúc mừng! Chúng thực sự là những con chó tốt và là những người bạn đồng hành tuyệt vời với bạn, chúng không gì thích hơn là dành thời gian cho gia đình, cho dù đó là trong các hoạt động vui chơi hay âu yếm.

Tuy nhiên, trước khi chuẩn bị cho Bernedoodle của bạn chuyển đến, bạn nên đảm bảo là tìm hiểu về chúng thật kỹ bởi vì bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng: Bernedoodle hay nhai lung tung và có thể khá phá hoại!

Bernedoodle hay nhai lung tung không?

Đúng vậy. Giống như tất cả các giống chó Doodle, Bernedoodles có thể thích nhai rất nhiều. Bạn không thể làm gì được để thay đổi điều này, cách tốt nhất (và duy nhất!) Để giảm ham muốn nhai của Bernedoodle, cách hiệu quả là cung cấp cho chú chó nhiều đồ để nhai.

nhai kẹo hạnh nhân

Nhai là một nhu cầu tự nhiên

Nhai là một nhu cầu bẩm sinh của tất cả các loài chó. Nhu cầu nhai của chú chó cũng sẽ phụ thuộc vào giống và độ tuổi của chúng. Một số giống chó, đặc biệt là chó lông dài, sẽcó ham muốn nhai ít dữ dội hơn những giống khác.

Bất kỳ loài chó tha mồi nào cũng có nhu cầu nhai đồ vật rất cao. Điều này bao gồm Goldendoodles, Sheepadoodles, và – như một con lai giữa Poodle – cũng là Bernedoodles. Chúng được lai tạo để làm việc bằng miệng. Bất kỳ loại nhai, lấy hoặc gắp đồ vật nào cũng đều mang lại lợi ích cho họ. Đây là một đặc điểm của chú chó cưng mà bạn sẽ không thể thay đổi – giống như màu lông của nó!

Cách duy nhất để xử lý ham muốn nhai là cung cấp nhiều lựa chọn nhai cho chú chó cưng.

Ở đây bạn có thể đọc thêm về nguồn gốc của hành vi này.

Bằng cách đáp ứng nhu cầu nhai của chó, bạn không chỉ ngăn chặn việc phá hủy đồ đạc không mong muốn mà còn có thể cải thiện thói quen ngủ và cách cư xử xấu của chúng! Nhai được xem như một cách để giải phóng căng thẳng và năng lượng bị dồn nén, đặc biệt là đối với chó con.

Nhai cho Bernedoodles trưởng thành

Ham muốn nhai của Bernedoodle rất có thể sẽ không biến mất khi nó chưa bước qua giai đoạn chó con. Nhiều chú chó Bernedoodles rất thích nhai trong suốt cuộc đời của chúng. Việc chú chó cưng nhai, cắn sẽ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn với nó – giống như đánh răng hoặc đi dạo. Chúng có thể sẽ không ngừng nhai bất cứ lúc nào.

Nhiều chủ sở hữu đã sai lầm khi nghĩ rằng một khi con chó của họ đã qua sinh nhật đầu tiên, nó không phải là một con chó con nữa và việc nhai lung tung không còn là vấn đề nữa. Tuy nhiên đây không phải là sự thật!

Bernedoodle hầu như sẽ không ít nhai đi nếu ở độ tuổi này. Khi chú chó cưng căng thẳng hoặc khó chịu, rất có thể nó sẽ cần nhai nhiều hơn bình thường. Việc nhai hoặc gặm gì đó cũng sẽ giúp cho chó chú trưởng thành bình tĩnh hơn sau khi phẫu thuật, chẳng hạn như khi bạn nựng nịu chú chó Bernedoodle của mình.

Hầu hết các chó ít nhai lại khi chúng bước vào những năm cuối của giai đoạn trưởng thành – trước đó, việc nhai hàng ngày là điều bình thường đối với Bernedooodles.

chó con bernedoodle

Bernedoodles có phá hoại không?

Nếu bạn không thể cho Bernedoodle của mình nhai đủ đồ thì có thì nó rất có thể sẽ rất phá phách. Bernedoodles là giống chó lớn với bộ hàm mạnh mẽ. Nếu buồn chán, chúng sẽ gây ra một số thiệt hại cho ngôi nhà của bạn.

Từ những khách hàng huấn luyện chó của chính tôi, đây là danh sách một số thứ mà Bernedoodles có thể sẽ phá hoại:

 • một chiếc iPhone
 • vài cặp kính thuốc
 • thảm
 • balo
 • chăn gối

Không cần phải nói, các người chủ rất khó chịu và thất vọng khi điều này xảy ra. Điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho Bernedoodle của mình nhiều đồ chơi để nhai.

Bernedoodles nên nhai gì?

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu nhai của Bernedoodle, bạn nên cung cấp cho nó thời gian nhai ít nhất 2 giờ mỗi ngày. Nghe có vẻ là nhiều nhưng đó cũng là cách đảm bảo duy nhất để ngăn chó con của bạn không thèm nhai những thứ khác trong nhà và đồ đạc của bạn.

Điều cực kỳ quan trọng là bạn không được để chó Bernedoodle xé và ăn thịt thú nhồi bông hoặc đồ chơi cao su. Điều này có thể dẫn đến tắc ruột và có thể gây tử vong.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua một số loại đồ chơi nhai chuyên dụng cho chú chó Bernedoodle của mình.

Chuẩn bị đồ chơi nhai Bernedoodle của bạn

Bạn có thể mua đồ chơi nhai Bernedoodle bằng nhiều loại thức ăn. Dưới đây là một số để thử:

 • Kibble ngâm
 • Sữa chua
 • Phô mai que
 • Gà hộp
 • Bí ngô xay nhuyễn
 • Bơ đậu phộng (chỉ một lượng nhỏ)
 • Phô mai xịt đóng hộp

Sau khi mua đồ chơi nhai Bernedoodle của bạn, hãy đảm bảo bạn để đông lạnh nó trong vài giờ.

Bernedoodles có hung dữ không?

Bernedoodles không hung dữ. Tuy nhiên, ham muốn nhai và gặm của chúng rất mãnh liệt và có thể bị nhầm lẫn với sự hung hăng, đặc biệt nếu chúng nhai gì đó trên nhà và trong đống đồ nội thất của chủ nhân, chẳng hạn như trên cửa ra vào, ghế dài, kệ sách hoặc thậm chí trên tường.

Việc nhai như vậy thường có thể là dấu hiệu của sự thất vọng và không có đủ nguồn cung cấp năng lượng cho chó. Điều này theo thời gian có thể dẫn đến việc con chó phát triển các vấn đề về hành vi khác như phản ứng, lo lắng tách biệt hoặc bảo vệ tài nguyên.

Bạn nên cố gắng đáp ứng nhu cầu của chú chó – điều này bao gồm việc tập luyện đầy đủ với thức ăn và đồ ăn chất lượng cao cho đến việc hòa nhập với chúng và cung cấp cho chúng nhiều đồ chơi nhai thường xuyên.

Đôi khi buồn chán, Bernedoodle của bạn có thể rình rập con mèo của bạn hoặc cố gắng săn sóc chúng. Đây là hành vi có thể thấy ở hầu hết các loài chó. Tuy nhiên đây không phải là dấu hiệu của sự hung dữ, bạn có thể huấn luyện chúng được!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button