12 giống chó Border Collie lai với ngoại hình đáng yêu không thể cưỡng lại!

Border Collie đã được xếp hạng là giống chó phổ biến thứ 35 ở Mỹ vào năm 2020. Vì vậy những giống chó Border Collie lai trở nên thu hút với những ai đam mê các giống chó lai. Vì chúng có ít vấn đề về sức khỏe hơn so với những con chó thuần chủng.

Nếu phải mô tả Border Collie chỉ trong ba từ, chắc đó sẽ là tình cảm, thông minh và năng động. Nhưng không phải mọi con chó lai đều như vậy, nhưng hầu hết các Border Collie lai sẽ có tính cách hòa đồng và đáng yêu.

Nếu bạn ở đây vì bạn muốn tìm kiếm một chú chó Border Collie lai, nhưng lại chưa biết chọn giống nào, thì bài viết này sẽ giúp bạn! Trong bài viết này sẽ đưa ra thông tin về 12 giống chó Border Collie lai đáng yêu nhất, giúp bạn tìm được chú chó lý tưởng nhất cho bạn.

Các giống chó Border Collie lai phổ biến

Border Collie đã được các nhà khoa học và bác sĩ thú y trên toàn thế giới bình chọn là giống chó thông minh nhất, nên bạn có thể hoàn toàn mong đợi chú chó lai của mình cũng sẽ như vậy. Ngay cả khi bố hoặc mẹ của chúng là giống chó ngốc nhất trên thế giới.

Vì lý do này nên chú chó lai mà bạn chọn cần phải được vận động đủ nhiều và được kích thích tinh thần dưới hình thức làm việc, huấn luyện hoặc chơi trò chơi tương tác. Nếu Border Collie lai trở nên buồn chán, chúng sẽ rất không vui vẻ, thậm chí có thể phá phách. Nhưng nếu bạn có thể giúp chúng việc này thì bạn sẽ nhận được rất nhiều tình yêu từ chúng.


Bordoodle

Bordoodle
Bordoodle lai giữa Border Collie và Poodle.

Giống: Border Collie lai Standard Poodle

Đây có thể là giống chó lai Border Collie phổ biến nhất, Borderdoodle là một giống chó lông xoăn thường có màu lông đen và trắng của Collie. Bộ lông xoăn của chúng sẽ cần được chải chuốt thường xuyên để không bị rối và sẽ không gây dị ứng như giống chó bố mẹ Standard Poodle. Chúng sẽ có chiều cao từ 40 đến 56 cm và cân nặng dao động từ 15 đến 29 kg. Đây là tiêu chuẩn cân đối với hầu hết các giống chó Poodle lai, miễn là chúng được phối với Standard Poodle

Borderdoodle siêu thông minh và năng động, vì vậy chúng cần được sống trong một gia đình năng động, nếu không chúng sẽ phá tan mọi thứ trong tầm mắt. Hãy tạo ra nhiều hoạt động khác nhau để chúng vận động và chúng sẽ đáp lại bạn bằng những nụ hôn và tình yêu to lớn.


Borgi

Borgi trộn
Borgi lai giữa Border Collie và Corgi.

Giống: Border Collie lai Corgi

Borgi sẽ cao từ 25 đến 53 cm và nặng từ 13 đến 18 kg, và là một giống chó có kích thước trung bình. Chúng thường sẽ có một cơ thể dài và tướng ngồi xổm đặc trưng của Corgi, nhưng lại có bộ lông của Collie, đôi tai lớn và khóe miệng rộng chính là đặc điểm nổi bật của chúng. Nhưng đuôi của chúng thì không thể cắt ngắn đi như hầu hết các chú chó Corgis.

Borgi sẽ cần ít nhất 60 phút vận động cường độ cao mỗi ngày. Là một giống chó chăn gia súc tuyệt vời nên rất có thể chúng sẽ sử dụng các kỹ thuật chăn nuôi khác nhau vào cuộc sống. Vào buổi tối, một khi chúng đã mệt mỏi, tất nhiên chúng sẽ thư giãn với bạn và cả gia đình. Giống chó này có thể là thể là con lai của một trong hai loại Corgi.


Border Jack

Border Collie Jack Russell Terrier
Border Jack là con lai của Border Collie và Jack Russell Terrier.

Giống: Border Collie lai Jack Russell Terrier

Đặc điểm của giống chó Jack Russell Terrier là chúng rất mạnh mẽ, vì vậy nếu bạn có nuôi những loài động vật gặm nhấm thì Border Jack không phải chú chó dành cho bạn! Chúnglà một giống chó hoạt bát, cần được kích thích về tinh thần và thể chất nhiều. Trí thông minh, sức chịu đựng tôys và lòng trung thành khiến chúng trở thành một giống chó dễ huấn luyện, nhưng chúng cần một người chủ kiên định. Bởi vì giống chó Jack Russell khá khỏe mạnh và có rất nhiều năng lượng.

Border Jack nhỏ hơn nhiều so với Border Collie, chúng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một chú chó nhỏ hơn. Chúng chỉ có kích thước từ 30 đến 51 cm và nặng từ 9 đến 18 kg. Chúng là một giống chó lai năng động, sẽ giúp bạn và cả gia đình được vui vẻ.


Border Springer

Border Springer
Border Springer pha trộn giữa Border Collie và Springer Spaniel.

Giống: Border Collie lai Springer Spaniel

Border Springer là một giống chó có kích cỡ trung bình, cao từ 48 đến 53 cm và nặng từ 15 đến 35 kg. Chúng có thể thừa hưởng bộ lông của Border Collie và cả Springer Spaniel. Border Springers sở hữu khuôn mặt ngọt ngào với đôi mắt to tròn, làm tan chảy ngay cả những trái tim sắt đá nhất.

Chúng có thể vẫn còn khả năng săn chim mạnh mẽ trong gen, vì vậy hãy giữ cho những chú chó này tránh xa lũ gà. Mặc dù thích chúng săn bắt, nhưng đây sẽ là một con chó rất ngoan ngoãn và trung thành. Chúng rất vui tươi và ngọt ngào trong nhà. Giống chó này khao khát sự chú ý của con người, vì vậy những gia đình không nên để chúng cô đơn.


Borador

Borador
Borador là con lai của Border Collie và Labrador Retriever.

Giống: Border Collie lai Labrador Retriever

Borador là con lai của Border Collie và Labrador Retriever. Chúng bảo vệ gia đình của mình và coi họ như một phần của bầy đàn. Bạn sẽ cần phải ngăn chặn những hành động chăn gia súc của chúng. Borador khá đáng yêu và hòa đồng, chúng có thể sẽ muốn trở thành trung tâm gia đình.

Hầu hết các chú chó Borador có chiều cao từ 50 đến 58 cm và nặng từ 18 đến 32 kg. Chúng có một bộ lông dài vừa phải, dày và rậm, rụng nhiều! Những chú chó này yêu thích việc uống nước, xoa bụng, được chú ý và được vận động nhiều.


Border Point

Border Collie Pointer Mix
Border Point là con lại của Border Collie và con German Shorthaired Pointer.

Giống: Border Collie lai German Shorthaired Pointer

Border Point là một giống chó lai phổ biến thú vụ, chúng sẵn sàng làm hài lòng chủ nhân của mình bằng mọi cách. Lòng trung thành và khả năng huấn luyện cao của chúng, khiến giống chó này trở thành một trong những loài chó ngoan ngoãn nhất trong bài viết này. Chúng cần ít nhất 1 giờ vận động cường độ cao mỗi ngày để thấy hạnh phúc.

Chúng sẽ có chiều cao từ 48 đến 61 cm và nặng từ 15 đến 27 kg. Border Point có thể có lông ngắn hoặc dài trung bình, và có khả năng chúng sẽ mang màu lông đen và trắng của Collie, có những đốm màu hoặc vệt lông, pha lẫn với màu lông của German Shorthaired Pointer.


Border Heeler

Gót viền
Border Heeler là con lai giữa Border Collie và Blue Heeler.

Giống: Border Collie lai Blue Heeler

Border Heeler là con của hai giống chó chăn gia súc tuyệt vời, vì vậy nếu bạn đang tìm kiểm một chú chó chăn gia súc, thì giống chó này đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn bạn cần. Chúng cần ít nhất 90 phút vận động cường độ cao mỗi ngày, vì vậy nếu bạn không thể đảm bảo điều này, thì đây chắc chắn không phải là giống chó dành cho bạn. Khi vui, chúng tràn đầy năng lượng và có nhiều tình cảm để trao đi!

Chúng như là một giống chó lai đồng đều giữa Border Collie và Blue Heeler, bạn có thể thấy chúng sẽ nhiều lông hơn một chút so với Blue Heeler, có nhiều hoa văn và màu sắc lông hơn Border Collie. Chúng sẽ cao từ 45 đến 53 cm và nặng từ 15 đến 23 kg.


Boxollie

Boxollie
Boxollie là con lai giữa Border Collie và Boxer.

Giống: Border Collie lai Boxer

Boxollie là con lai giữa Boxer và Border Collie. Giống chó này sẽ cao từ 48 đến 61 cm và sẽ nặng từ 18 đến 32 kg. Nếu nó có bộ lông ngắn thì bạn sẽ nhìn thấy được các cơ bắp của nó, nếu có lông dài hơn một chút thì có lẽ bạn sẽ không thấy. Nhưng dù sao đi nữa, hãy mong đợi rằng đây là một giống chó khỏe mạnh và chúng cần được huấn luyện để quen với dây xích!

Lúc đầu, chúng có thể hơi xa cách với người lạ, nhưng giống như tất cả các chú chó Boxer lai, giống chó này sẽ thừa hưởng một tính cách hài hước và luôn sẵn sàng làm cho gia đình của mình cười to! Chúng có thể chơi trò chiến đấu kết hợp kỹ thuật ‘quyền anh’ độc đáo. Boxollie thích ở cùng một gia đình có thể dành phần lớn thời gian trong ngày với chúng.


Border Pyrenees

Biên giới Pyrenees
Border Pyrenees là con lại giữa Border Collie và Great Pyrenees.

Giống: Border Collie lai Great Pyrenees

Đây là một trong những giống chó lớn hơn trong danh sách này, nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó chăn gia súc lớn thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Border Pyrenees sẽ nỗ lực để bảo vệ đàn cừu. Nếu bạn sống ở một nơi nào đó xa xôi và cần ai đó trông đàn của mình thì giống chó này sẽ cho bạn thấy những kỹ năng tốt nhất của chúng. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, giống chó này sẽ dành rất nhiều thời gian bên gia đình yêu và xem mình như một chú chó cưng.

Với chiều cao từ 53 đến 69 cm, chúng sẽ nặng từ 23 đến 45 kg. Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ cho chúng ở. Giống chó này cần một ngôi nhà lớn hơn với một khoảng sân rộng, vì vậy những nơi như chung cư sẽ không thích hợp với chúng!


Borgle

Border Beagle
Border Beagle lai giữa Border Collie và Beagle.

Giống: Border Collie lai Beagle

Border Beagle hay còn gọi là Borgle, là một chú chó dễ tính, thích vận động nhiều và cũng thích ăn. Vì vậy hãy nhớ theo dõi lượng thức ăn của chúng nếu không chúng có thể trở nên hơi phì. Giống chó này lai giữa Beagle và Border Collie. Nhiều người sẽ yêu thích giống chó lai thoải mái này, và chũng đặc biệt thích trẻ em!

Các chú chó Beagle sẽ có thể thích săn bắn, chúng có khuôn mặt đặc trưng cũng như đôi tai cụp lớn. Bộ lông của chúng có thể sẽ dài hơn một chút, với chiếc mũi to chắc chắn sẽ đánh hơi được mọi mùi hương. Tùy thuộc vào kích thước của chó Beagle bố mẹ và chúng sẽ cao từ 35 đến 48 cm, nặng từ 9 đến 20 kg.


Borderstaff

Borderstaff
Borderstaff là giống chó lai giữa Border Collie và Staffordshire Terrier.

Giống: Border Collie lai Staffordshire Bull Terrier

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó Border Collie có tính cách ngọt ngào thì Borderstaff có thể là chú chó lai mà bạn đang tìm kiếm. Chúng rất yêu quý những thành viên nhỏ hơn trong gia đình bạn. Giống chó này có đầy tình yêu thương, lòng trung thành, nhất định bạn sẽ không phải thất vọng về chúng.

Chúng là một giống chó cơ bắp, cao từ 40 đến 51 cm và nặng từ 11 đến 23 kg. Giống chó này có thể có bộ lông ngắn hoặc dài trung bình, và bộ lông này có bất kỳ màu sắc nào, dựa vào bộ lông của chó bố mẹ.


Bodatian

Bomatian
Bomatian là con lai giữa Border Collie và Dalmatian.

Giống: Border Collie lai Dalmatian

Bodatian là con lai giữa Dalmatian và Border Collie. Giống chó lai này sẽ có chiều cao từ 45 đến 61 cm và nặng từ 18 đến 27 kg. Bộ lông của chúng thường ngắn, bóng mượt hoặc mềm mại. Chúng rất có thể sẽ có bộ lông màu đen và trắng với một vài đốm.

Đây là một giống chó có khả năng bảo vệ cao, chúng có tính cách độc lập và thích dành thời gian cho công việc của chúng nếu chúng cảm thấy rằng gia đình của mình đang được an toàn.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục Giống Chó
Bài viết đã tham khảo: Loveyourdog.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button