Kỳ quan của Chó Bull Pháp Teacup: Khám phá phiên bản nhỏ nhắn và đáng yêu của giống chó Bull Pháp!

Giới thiệu về chó Bull Pháp Teacup

Giống chó Bull Pháp Teacup là một giống chó rất đáng yêu. Chúng sẽ sớm trở thành những chú chó bầu bạn tuyệt vời với bạn vì chúng có tính cách rất đáng yêu và trung thành. Những chú chó này rất dễ thương và chúng cũng rất bé giống chó như cái tên của mình.

chó bull pháp tách trà

Do kích thước nhỏ bé của chúng, nên Bull Pháp Teacup có thể rất dễ bị thương. Điều này có nghĩa là chúng cần được chăm sóc rất nhiều. Nếu tiếp xúc với thời tiết lạnh, chúng sẽ bị mất nhiệt và rất khó chữa lành vết thương.

Vì chúng thuộc giống chó brachycephalic nên đôi khi chúng có thể gặp vấn đề về hô hấp. Chúng cũng cần nhận được nhiều tình yêu và sự chăm sóc của gia chủ. Những chú chó Bull Pháp này rất phổ biến hiện nay vì được nhiều người nổi tiếng và cả những người khác cũng quan tâm đến chúng. Giống chó này rất tình cảm và chắc chắn chúng sẽ khiến bạn mỉm cười rất nhiều.

Nguồn gốc của chó Bull Pháp Teacup

Những chú chó Bull Pháp bé xíu này được cho là có có nguồn gốc từ Anh vào những năm 1800 nhưng có một số ý kiến ​​khác nhau về điều này. Một trong những lý thuyết phổ biến nhất là những chú chó Bull Pháp Teacup là chúng đã được đưa từ Anh sang Pháp bởi những người thợ làm ren dđã sang Pháp để tìm kiếm những đồng cỏ xanh hơn. Không lâu sau đó, người dân ở Pháp đã chú ý đến những chú chó này và dành nhiều tình cảm đặc biệt cho chúng bởi cơ thể nhỏ bé của chúng.

Không lâu sau, người dân Pháp bắt đầu nhập khẩu những chú chó này từ Anh. Vào giữa những năm 1800, chúng đã mất đi sự nổi tiếng ở Anh nhưng bù lại chúng trở nên phổ biến ở Pháp hơn. Vì trông chúng rất mô-đen, nhiều quý tộc xã hội cao, nghệ sĩ,… đã mua những chú chó này.

Một ý kiến phổ biến khác là các nhà làm ren đã chuyển đến Pháp và nuôi chó Bull. Sau đó họ bắt đầu lai tạo chúng với những chú chó nhỏ hơn để tạo ra một phiên bản nhỏ hơn của giống chó Bull Anh nổi tiếng. Theo thời gian, họ đã lai tạo ra được những chú chó có thước nhỏ bé này.

Người Phpas yêu những chú chó nhỏ bé này và đến đầu thế kỷ 20, những chú chó trở nên phổ biến trong giới nghệ sĩ, nhà văn kể cả những người Mỹ giàu có đến từ Paris. Vào giữa thế kỷ 20, loài chó Bull Pháp rất được ư chuộng ở Mỹ và được câu lạc bộ cũi Mỹ chính thức công nhận vào năm 1988.

Ngoại hình của chó Bull Pháp Teacup

Những chú chó này nổi tiếng với khuôn mặt tròn xoe và hơi nhăn nhó một tẹo, đôi tai chúng có hình dơi và đôi tai lanh lợi.

chó bull pháp tách trà

Kích thước và trọng lượng của Giống chó Bull Pháp

Thông thường, chúng sẽ có một chiều cao từ 27cm đến 33cm cao tính từ vai. Bull Pháp Teacup đã trưởng thành hoàn toàn sẽ nặng khoảng 7,2 – 12kg

Chó Bull Pháp Teacup có thể sống được bao lâu?

Nếu bạn đang định mua một chú chó Bull Pháp Teacup thì bạn cũng nên biết chúng sẽ sống được bao lâu. Hầu hết những chú chó này đều có tuổi thọ từ 11 đến 14 năm.

Mặc dù một số có thể sống lâu hơn thế, nhưng sẽ rất hiếm bởi do những vấn đề sức khỏe mà chúng hay mắc phải.

Màu lông của Giống Chó Bull Pháp

Những chú chó Bulldog Pháp giống như những chú chó Bull Pháp bình thường là có nhiều màu lông. Có một số biến thể màu lông rất hiếm.

tách trà frenchie

Các màu lông phổ biến là vện, trắng, nâu vàng hoặc vàng. Các màu hiếm là xanh lam, kem, vện sô cô la, sable, xanh lam và đen tuyền. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về các màu lông của chó Bull Pháp để biết thêm thông tin về những màu lông này.

Bulldog Pháp mini

Tính cách

Giống chó Bull Pháp giống như một chú chó đồng hành vì chúng rất tình cảm và kiên nhẫn. Đôi lúc chúng có thể trải qua nỗi lo lắng khi chia ly nếu bị bỏ rơi một mình quá lâu. Chó Bull Pháp Teacup không sủa quá nhiều nhưng bản chất của chúng là hay kêu.

Bull Pháp Teacup thích ngáp, và há miệng hơn là sủa. Chúng chỉ sủa khi chúng không nhận được sự quan tâm của chủ nhân. Điều này làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người sống trong các căn hộ. Chó Bull Pháp Teacup có khả năng thích nghi với bất cứ nơi nào chúng đến và với bất kỳ ai đối xử tốt với chúng. Bạn chỉ cần dành cho chúng sự quan tâm mà chúng cần, chơi với chúng và đối xử đúng mực với chúng.

Nếu một người khác làm những điều này thay cho bạn, chúng có thể dễ dàng chuyển đổi lòng trung thành với người đó. Bull Pháp Teacup rất hài hước và đáng yêu. Chúng không chỉ làm thú cưng tốt mà còn là những người trông trẻ tuyệt vời. Chúng rất tốt với trẻ em và gia đình và sẽ giữ  con cho bạn nếu bạn cần việc khi bạn ra ngoài. Bạn có thể dẫn chúng đi chơi, đi bất cứ đâu cùng chúng. Chúng luôn giữ bình tĩnh và lạnh lùng.

Điều gì xảy ra khi bạn để Bull Pháp Teacup ở nhà một mình?

Lo lắng về sự chia xa sẽ là một điều khiến những chú chó này khó chịu. Chúng thích tiếp xúc với con người và sợ ở một mình. Trước khi để chú Bull Pháp Teacup ở nhà một mình trong khi đi làm, bạn cần đảm bảo rằng mình đã cất giữ tất cả đồ đạc cá nhân của mình ở một nơi an toàn.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chúng có thể trở nên khá phá phách khi buồn chán. Chúng sẽ nhai mọi thứ, từ tất đến giày, sách đến điều khiển từ xa và nhiều thứ khác mà bạn không hề nghĩ đến.

Bull Pháp Teacup có dễ đào tạo không?

Loài chó Bull Pháp không dễ huấn luyện. Chúng có thể rất cứng đầu và không muốn hòa nhập với xã hội, vì vậy việc đào tạo tiếp xúc môi trường xung quanh là rất quan trọng.  Chúng rất đáng yêu và kiên nhẫn nhưng đồng thời cũng có thể hung dữ với người hoặc chú chó mà chúng không quen biết. Các chuyên gia thú y khuyên rằng bạn nên huấn luyện chó Bull Pháp Teacup, để chúng hòa nhập với xã hội khi chúng được 14 tuần tuổi.

Lông của chó Bull Pháp có dễ bị rụng không?

Chúng có rụng lông nhưng không rụng nhiều. Không giống như một số loài chó khác, chúng mất lớp lông tơ trong suốt mùa xuân và mùa thu. Có thể dùng lược chải đầu để loại bỏ lông thừa trong thời gian này.

Chó Bull Pháp Teacup có gây dị ứng không?

Chó Bull Pháp không gây dị ứng vì chúng ít rụng lông. Lông của chúng cũng ngắn và cứng nên không dễ rụng. Vì vậy, nếu bạn bị dị ứng hoặc ai đó bị dị ứng sống với bạn, Bulldog Pháp Teacup có lẽ không phải là một lựa chọn hoàn hảo. Người bị dị ứng nên xem xét kỹ trước khi nuôi bất kỳ loài vật nào. Bạn chắc chắn sẽ không muốn nuôi một con vật mà không thể nuôi được hoặc phải tránh xa nó.

Tại sao Bull Pháp Teacup có đắt không?

Bull Pháp Teacup rất đắt tiền. Màu lông phổ biến của những chú chó Bull Pháp Teacup có thể có giá từ 1.400 USD đến 8.500 USD. Những màu hiếm thậm chí còn đắt hơn.

Có một số lý do khiến những chú chó này có giá cao như vậy. Đầu tiên, là vì chúng cần được chăm sóc nhiều. Thứ hai là rất khó để nuôi những chú chó này. Những chú chó Bull Pháp Teacup màu lông hiếm được lai tạo tốt còn có giá cao hơn nữa.

Tại sao Chó Bull Pháp Teacup lại khan hiếm?

  1. Không có nhiều chú chó Bull Pháp Teacup có thể sinh sản tự nhiên. Chúng thường được thụ tinh nhân tạo. Quá trình này rất tốn kém vì tốn nhiều thời gian và tiền bạc.
  2. Hầu hết những chú chó Bull Pháp Teacup đều sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai, phương pháp cũng khá đắt tiền.
  3. Người bán phải mất rất nhiều công sức để chăm sóc chúng từ khi chúng được sinh ra cho đến khi chúng được về nhà mới. Những người bán có uy tín, quan tâm đến sức khỏe của những chú chó sẽ mang đến cho chúng những điều tốt nhất. Những chú chó Bull Pháp mới sinh cầnđược chăm sóc rất tỉ mỉ. Chúng cần được cho ăn 3 giờ một lần và cần được theo dõi liên tục.

Đây chỉ là một vài lý do trong số nhiều rất lý do khác. Chi phí cho ăn, hóa đơn khám thú y và nhiều chi phí khác cũng ảnh hưởng đến giá chó – chúng ta có thể hiểu tại sao chó Bull Pháp Teacup lại đắt đến vậy.

Những điều khác bạn nên biết về Bull Pháp Teacup của mình?

Những chú chó này sẽ không biết bơi bởi cấu tạo cơ thể như vậy. Đầu chúng khá to và khung xương hông bé, điều này khiến chúng khó nổi. Vì vậy, nếu bạn có một hồ bơi thì nên chú ý đến thú cưng của mình. Chúng cũng không thể đi máy bay. Do đặc tính nhạy cảm, chúng có xu hướng gặp các vấn đề về hô hấp.

Trên thực tế, nhiều hãng hàng không đã cấm chúng. Chúng cũng có thể nhạy cảm về mặt cảm xúc. Nếu bạn la mắng chúng, chúng sẽ có xu hướng cảm thấy tồi tệ. Tốt hơn hết là hãy vui lên, mỉm cười và yêu thương chúng, hãy sửa sai khi cần thiết. Chúng không cần vận động quá nhiều, chỉ cần trung bình 15 phút đi bộ mỗi ngày là đủ để chúng không bị thừa cân.

Hãy nhớ rằng, khi mua chó thi bạn cần phải mua từ một nơi bán chó đáng tin cậy vì nhiều người bán chó đã giả mạo để kiếm lợi nhuận từ giống chó đang thịnh hành này. Ngoài ra, không có màu lông nào hiếm hơn các màu đã được đề cập. Những chú chó lùn, đẻ non, suy dinh dưỡng không phải là những chú chó giống Bull Pháp chính gốc.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Barkstory.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button