Chó Bull Pháp – Khám phá thế giới đầy sức mạnh và quý phái

Tìm hiểu các thông tin và cách chăm sóc chó Bull Pháp siêu dễ thương

Chó Bull Pháp, hay còn gọi là Frenchies, là những chú chó tinh nghịch nhỏ bé đáng yêu. Chúng là những chú chó thân thiện với gia đình và đặc biệt là trẻ em. Ngay cả những người sống trong căn hộ nhỏ và những người sống ở những ngôi nhà có sân rộng đều yêu thích và say mê những chú chó đồng hành đáng yêu này!

Chó Bulldog Pháp là một giống chó lai giữa những chú chó Bull nhỏ, chúng thích yêu thương con người và thân thiện với các gia đình nhỏ. Chúng có kích thước nhỏ, thích sống trong không gian sống nhỏ và cần đi dạo mỗi ngày. Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khỏe cho chúng có thể khá khó khăn, và nhiều chú chó có tính cách độc lập và hơi bướng bỉnh.

Có khá nhiều điều cần biết về chó Bull Pháp, bao gồm lịch sử, vấn đề sức khỏe, kích thước thông thường và thậm chí tính cách của chúng với gia đình. Đọc thêm bên dưới để tìm hiểu về giống chó phổ biến này và xem chúng có phù hợp với bạn không nhé!

Lịch sử của chó Bull Pháp

Small Black Dog In A Field 1344x746.jpg[1]

Theo Hiệp hội nuôi chó giống Việt Nam, tổ tiên của giống chó quý hiếm này đã xuất hiện vào giữa thế kỷ 19 tại thành phố Nottingham, Anh. Ban đầu, Bulldog Pháp được lai tạo giữa chó súc Pháp và chó Bull để tham gia những cuộc đấu bò và các trò chơi máu lửa tương tự.

Nhưng sau đó, đã có một giống chó được lai tạo ra với kích thước nhỏ nhắn và tính cách dịu dàng hơn so với giống chó Bulldog Pháp truyền thống, và chúng mang trong mình năng lượng vui vẻ giống như những chú chó săn chuột. Những chú chó Bull nhỏ này thường được những người làm đồ gốm ở Nottingham nuôi.

Đây cũng là thời điểm cao nhất của Cuộc cách mạng Công nghiệp tại Anh, và các ngành công nghiệp nhỏ dựa vào thủ công đang dần bị thay thế bởi sự xuất hiện của máy móc. Để thoát khỏi tình hình này, những người làm nghề gốm đã mang nghề và những con chó của họ đến miền quê phía bắc của Pháp.

Những con chó này rất phổ biến ở miền quê, và theo thời gian, chó Bull nhỏ đã được lai tạo với các loại chó khác và có ngoại hình đặc biệt về mõm và tai dạng lưỡi liềm. Lúc này, chúng được gọi là Bouledogue Français, về sau chúng được gọi với tên Bull Pháp hay chó mặt xệ. Tin đồn về dòng chó Bull Pháp nhỏ này lan tỏa đến các quán cà phê và buổi tiệc thời trang ở Paris, và từ đó Bouledogue Français trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống cao quý của những người quý tộc ở Paris.

Thực tế, họa sĩ Henri de Toulouse Lautrec đã vẽ một con tên là Bouboule. Con chó này thuộc sở hữu của bà Madame Palmyre, chủ quán cà phê La Souris. Các người nuôi chó Bull ở Anh nghe nói về sự phổ biến của những chú chó nhỏ này và bắt đầu xuất khẩu những con chó tương tự đến Pháp, làm buồn lòng một số người khác muốn giữ cho Bull Pháp chỉ là giống chó của Anh.

Công nhận giống chó Bull Pháp

French Bulldog Outdoors 1344x746.jpg[1] Theo Hiệp hội Cynologique Quốc tế (FCI), Hội câu lạc bộ Bull Pháp đầu tiên được thành lập vào năm 1880. Tiêu chuẩn giống đầu tiên cũng được thiết lập vào năm 1898, cũng là năm mà Hiệp hội chó Pháp công nhận giống chó này. Ngay từ năm 1887, chúng đã xuất hiện trong các cuộc triển lãm và cuộc trình diễn chó.

Hội giống chó Bull Pháp của Việt nam giải thích rằng một trong những tranh cãi lớn nhất xoay quanh giống chó này là tai của chúng, khi những người nuôi chó Mỹ khẳng định rằng những con chó tiêu chuẩn giống phải có tai dạng lưỡi liềm.

Trong một buổi triển lãm chó của clb Westminster vào năm 1898, người Mỹ từ chối tham gia vì có những con chó có tai hình hồng tại cuộc triển lãm đó. Người xét chủng người Mỹ không tham gia và những chủ nuôi chó Mỹ đã rút chó của họ. Họ tổ chức triển lãm riêng tại khách sạn Waldorf-Astoria.

Thế chiến thứ nhất và cuộc khủng hoảng kinh tế lớn đã làm giảm sự quan tâm đến chó thuần chủng và Bull Pháp cũng không phải là ngoại lệ. Đến những năm 1940, chỉ có 100 con được đăng ký với Hiệp hội chó Mỹ. May mắn thay, đến những năm 1980, sự quan tâm được khôi phục với hàng loạt đăng ký mới. Ngày nay, Bull Pháp tiếp tục xuất hiện trong phương tiện truyền thông phổ biến và ngày càng được nhiều người nuôi chó nhận nuôi.

Tính cách

French Bulldog Exercising 1344x746.jpg[1]

Bulldog Pháp là những người bạn hoạt bát, thân thiện và thường làm hài lòng mọi người trong gia đình. Chúng thân thiện, năng động và luôn làm chủ nuôi vui vẻ. Vì chúng thích làm hài lòng mọi người, nên chúng khá dễ huấn luyện. Tuy nhiên, điều này trái ngược với xu hướng hành động và suy nghĩ độc lập của chúng.

Cần huấn luyện một cách mạnh mẽ để nhắc nhở Bulldog Pháp ai là người đứng đầu. Gào thét với chúng sẽ không đem lại kết quả tốt, Bulldog Pháp rất nhạy cảm với giọng nói của con người và gào thét hung dữ có thể chỉ làm chúng sợ hãi gia đình của mình.

Dù Bull Pháp chủ yếu là chó gia đình, chúng có thể bảo vệ chủ nhân quá mức và từ chối người lạ. Việc huấn luyện đúng cách rất quan trọng để giảm thiểu vấn đề này. Việc tham gia lớp huấn luyện chó con cũng quan trọng để Bulldog Pháp phân biệt được hành vi chấp nhận và không chấp nhận. Chúng có thể có vẻ hơi bướng bỉnh, nhưng hãy luôn khen ngợi chúng để việc huấn luyện mang lại kết quả tốt nhất.

Bull Pháp thường không sủa thường xuyên. Tiếng sủa của chúng cũng không mạnh mẽ. Đôi khi chúng có thể kêu lên nếu có người ngoài tiếp cận, vì vậy, tùy thuộc vào vòng quanh bạn bè, chủ sở hữu một chú Bull Pháp có thể muốn cải thiện vấn đề tiếp xúc với người lạ của .

Kích thước và ngoại hình của Bulldog Pháp

Frenchie Puppy 1344x746.jpg[1]

Bull Pháp có kích thước cao khoảng 27.9 đến 30.4 cm tính từ vai. Tiêu chuẩn của AKCnói rằng chúng thường không vượt quá 12.7 kg về cân nặng. Chúng có cơ thể ngắn, cổ cứng và chân rộng. Tuổi thọ dự kiến của chúng từ 8 đến 13 năm, tuy nhiên, các hiệp hội nuôi chó khác nhau có ý kiến không đồng nhất về giới hạn thực sự.

Bull Pháp là những con chó nhỏ có cơ bắp săn chắc và ngực hình trụ. Những người nuôi chó Bull Pháp luôn chú ý đến da của chúng, vì họ khẳng định rằng những con chó tiêu chuẩn giống chó không có da thừa hoặc nếp gấp dư, ngoại trừ mặt. Ngày nay, những con chó có tai hình lưỡi liềm là điều thông thường.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này là khuôn mặt. Tương tự như Bulldog Mỹ và Pugs, Bull Pháp có ngoại hình với chiếc mõm ngắn, cái mũi hướng lên, được gọi là mũi nhún. Mõm có những gò má rõ rệt gặp nhau ở đôi môi đen rộng lỏng. Đôi môi của chúng nên hoàn toàn che kín răng và lưỡi. Hầu hết có mũi đen, trong khi những con chó màu kem hoặc màu nâu nhạt thường có mũi nhạt hơn.

Chúng có một gò nhỏ trên lưng, đặc điểm được biết đến như “gù lưng”. Do đó, chân sau hơi dài hơn chân trước. Cuối cùng, giống chó này có cái đuôi ngắn, thấp hơn và nhọn ở đầu.

Lông và màu da của Bull Pháp

Fawn And Brindle Dogs Running 1344x746.jpg[1]

Bull Pháp có bộ lông ngắn, bóng và không có lông dưới. Lông của chó Bull Pháp mềm mại và rất dễ chải chuốt. Màu lông của chó Bull có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng thường là màu trắng, kem, nâu nhạt hoặc đen, hoặc bất kỳ sự kết hợp nào. Giống chó này cũng có nhiều mẫu lông khác nhau, được liệt kê dưới đây:

Brindle: Đây là một mẫu lông có màu không đều, đôi khi được miêu tả như “sọc hổ”. Trên lông có những vệt màu chạy dọc. Màu sọc hổ trên Bull Pháp thường là màu đen và nâu nhạt, mỏng, không đều và không trong suốt như sọc hổ thật.

Piebald: Mẫu này ám chỉ một bộ lông có các mảng lông có màu sắc xen kẽ mảng trắng. Ở Bull Pháp, các mảng có màu thường nằm trên lưng, dưới cổ, xung quanh tai và mắt đen

Black Mask: Như tên gọi, mẫu này bao gồm màu nâu nhạt hoặc kem với lông đen xung quanh mõm và đôi khi xung quanh mắt.

Ticking: Mẫu này xuất hiện dưới dạng nhiều chấm nhỏ và vết chấm của một màu trên màu khác, không theo mẫu sọc hổ.

Những màu da khác

Những màu “hiếm” hoặc “mốt” khác như đen, xanh, trắng tinh khiết và merle có tồn tại trong một số chú chó, và một số nhà lai giống cho rằng đó là tiêu chuẩn của giống chó. Tuy nhiên, các hiệp hội về giống chó khác nhau không chấp nhận chó Bull Pháp màu hiếm đó, coi các chú chó Bull Pháp có màu lông đó không thuộc giống chó này. Vì vậy một số người lai giống cung cấp các chú chó có màu “mốt” chỉ để kiếm tiền. Do đó, chúng ta nên chỉ mua từ những người chăn giống có trách nhiệm hoặc tốt hơn là nhận nuôi từ trung tâm cứu hộ!

Hoạt động và điều kiện sống của chó bull Pháp

Running French Bulldog On Beach 1344x746.jpg[1]

May mắn cho nhiều người sống trong thành phố, Bull Pháp không cần nhiều không gian sống và sẽ phát triển tốt ở bất kỳ nơi nào mà chúng có thể tiếp xúc thường xuyên với chủ nhân. Cần lưu ý rằng Bull Pháp không thích thời tiết nóng và ẩm, vì hệ hô hấp của chúng bị hạn chế. Chúng không thể được nuôi ngoài trời, phải được nuôi trong nhà, tốt nhất là trong môi trường có điều hòa nhiệt độ.

Theo câu lạc bộ Bull Pháp của Việt Nam, Bull Pháp không quen với những cuộc đi bộ đường dài, nhưng chúng có thể đi bộ trong khoảng 15 phút. Những cuộc đi dạo thoải mái như thế là đủ để Bull Pháp tránh bị béo phì. Chúng thích chơi, vì vậy có thể đi chơi ở công viên địa phương. Nếu thời tiết nóng hoặc ẩm, không được đưa Bull Pháp ra ngoài. Vì Bull Pháp không biết bơi và đừng bao giờ để chúng một mình gần nước.

Bull Pháp sẽ không cắn phá đồ đạc hoặc xé rách giường và ghế sofa nếu không có thời gian chơi. Tuy nhiên, chúng sẽ cảm thấy lo lắng và không thoải mái nếu không tương tác với gia đình trong một khoảng thời gian dài. Những người sống trong căn hộ có thể phù hợp với việc nuôi Bull Pháp, nhưng không phải khi họ biến mất để đi làm suốt vài tuần liên tiếp! Bull Pháp cũng có xu hướng chảy nước miếng, vì vậy những người xung quanh dễ cảm thấy kinh tởm với giống chó này.

Huấn luyện chó Bull Pháp

Brindle Frenchie On Table 1344x746.jpg[1]

Chó Bull Pháp khá bướng bỉnh trong việc huấn luyện. Mặc dù kích thước nhỏ nhưng chúng có sức mạnh và sức bền lớn. Điều này đòi hỏi bạn bắt đầu huấn luyện chúng từ khi còn nhỏ.

Huấn luyện vâng lời là rất quan trọng, cũng như việc xã hội hóa từ khi còn nhỏ. Nếu bạn dự định huấn luyện chó ở trong lồng, bạn sẽ cần tìm một chiếc lồng kích thước vừa phải cho phép bạn huấn luyện chú chó khi bạn vắng nhà. Bull Pháp nổi tiếng với vấn đề lo lắng khi bị chia cách, vì vậy hãy nhớ điều đó, và bạn có thể cần mua một chiếc lồng an toàn giúp chó giảm bớt căng thẳng.

Sức khỏe của chó Bull Pháp

Healthy French Bulldog Outside 1344x746.jpg[1]

Tương tự như các giống chó khác có mũi hốc, Bull Pháp có nhiều vấn đề về sức khỏe và vấn đề nổi bật nhất là liên quan đến hệ hô hấp của chúng. Khí quản của chúng có thể gặp khó khăn do các đường hô hấp bị co lại, và đặc biệt là trong thời tiết nóng. Do nhiều vấn đề sức khỏe nên có nhiều khuyến nghị nghiên cứu về bảo hiểm thú cưng cho đàn chó Bull Pháp của bạn.

Dòng chó này cũng không thích hợp đi máy bay, vì sự giãn nở trong không gian bay cao có thể ảnh hưởng nặng nề hơn đến chúng. Một số hãng hàng không đã cấm chúng bay vì lý do này. Nếu không có lựa chọn khác, cần chú ý đặc biệt và chăm sóc đảm bảo rằng Bull Pháp có thể an toàn trong suốt chuyến bay.

Câu lạc bộ Bull Pháp của Việt Nam liệt kê một số xét nghiệm sức khỏe được đề nghị trước khi mua một chú chó con, mặc dù chỉ một số ít sẽ được thảo luận chi tiết.

  • Xét nghiệm loạn khớp háng
  • Kiểm tra mắt bởi bác sĩ chuyên khoa ACVO
  • Loạn trượt đĩa đầu gối
  • Tim bẩm sinh
  • Xét nghiệm viêm tuyến giáp tự miễn
  • Xét nghiệm đục thuỷ tinh thể ở chó con

Loạn khớp háng

Bulldog Pháp dễ bị loạn khớp háng do cấu trúc cơ thể mập mạp của chúng. Loạn khớp háng là một tình trạng trong đó xương háng và xương đùi của chó được kết nối thông qua một khớp “bóng và ổ” với xương đùi là bóng và xương háng là ổ. Bóng được thiết kế để khít với ổ. Trong quá trình phát triển bình thường, khớp bóng và ổ này cho phép chuyển động theo nhiều hướng khác nhau.

Trong loạn khớp háng, ổ xương háng có thể phát triển quá cạn hoặc đùi có thể bị dislocation do sự phát triển không bình thường của mô. Loạn khớp háng có thể được phát hiện thông qua cách đi của chó, nếu Bulldog Pháp của bạn có sự lảo đảo của xương chậu khi đi, hoặc nếu chân chúng bị chéo hoặc rải rác sang hai bên khi ngồi, có thể chúng đang mắc bệnh loạn khớp háng. Tình trạng này có thể được giải quyết thông qua việc đưa chó đến thăm bác sĩ thú y, tập luyện đặc biệt, thuốc giảm đau và chế độ ăn riêng.

Chấn thương nứt dây chằng chéo trước (ACL)

Chấn thương nứt dây chằng chéo ACL là một tình trạng ảnh hưởng đến dây chằng chéo trước đầu, chân sau của chó, nối đùi với xương chày. Bull Pháp đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi tình trạng này do trọng lượng của cơ thể chúng. Một chú chó bị nứt ACL có thể bị đau đột ngột ở chân và mất khả năng đặt trọng lượng lên chân bị ảnh hưởng.

Chúng có thể dần dần khôi phục việc sử dụng chân, nhưng vẫn có thể gây đau đớn cho chúng. Việc chấn thương nứt ACL thường được điều trị bằng phẫu thuật, nhưng một số trường hợp chỉ cần nghỉ ngơi và phục hồi bằng liệu pháp vật lý.

Có thể có những vấn đề sức khỏe khác ảnh hưởng đến Bull Pháp, nhưng thường thì tốt nhất là xử lý từng trường hợp cụ thể. Mỗi con chó là khác nhau và có thể có nhu cầu khác nhau so với tiêu chuẩn thông thường.

Chế độ dinh dưỡng

French Bulldog Eating Dog Food 1344x746.jpg[1]

The American Kennel Club (AKC) khuyến nghị nên cho chó Bull Pháp ăn thức ăn chó chất lượng cao phù hợp với tuổi của chúng. Lưu ý rằng trong 4 tháng đầu tiên, chó French Bulldog chủ yếu được nuôi dưỡng bằng sữa của mẹ. Sau khi đạt 4 tháng tuổi, có thể muốn giới thiệu thức ăn giàu protein như thịt Pháp

Frenchies tốt nhất nên chuyển từ sữa sang thức ăn chó hoàn chỉnh về dinh dưỡng. Hai bữa ăn mỗi ngày là phù hợp, thường vào buổi sáng và chiều muộn. Frenchies là những con chó hiếu động và luôn tò mò với những điều mới. Điều này có nghĩa là chúng có thể sớm chán thức ăn chó của mình và xin được ăn những mảnh vụn từ bàn ăn.

Chúng muốn tham gia vào những gì con người đang ăn! Thật không may, chúng dễ tăng cân và việc ăn xương nấu chín và thức ăn giàu chất béo có thể khiến chó Frenchie tăng quá nhiều cân. Tương tự như đồ ăn thưởng. Loại chó này dễ phát triển nhiều vấn đề liên quan đến béo phì hơn so với các loại chó khác, do cấu trúc cơ thể và vấn đề hô hấp. Nên tìm hiểu về những loại thức ăn cho chó Bull Pháp và khẩu phần ăn của Bull Pháp mỗi ngày là điều cần thiết.

Cách chăm sóc chó bull Pháp

Grooming A Frenchie 1344x746.jpg[1]

Frenchies không cần quá nhiều sự chăm sóc từ một thợ cắt tỉa chuyên nghiệp vì lông của Frenchies ngắn và không có lớp lông dưới. Chúng cũng rụng lông trong suốt năm, nhưng chỉ rụng một lượng rất nhỏ mỗi lần. Việc chải lông hàng tuần bằng găng tay chải hoặc bàn chải trung bình là đủ. Việc chải lông thường xuyên đảm bảo việc loại bỏ lông rụng. Nó cũng có một lớp dầu tự nhiên trên lông để mang lại một lớp bóng đẹp cho lông.

Chó Bull thường không thích bị bẩn ngoài trời quá nhiều. Tuy nhiên, việc dính chút bùn và bẩn đôi khi không thể tránh được. Tắm rửa đều đặn giúp giữ cho Frenchie luôn sạch sẽ và thơm mát. Cần chú ý đặc biệt để làm sạch trong các nếp gấp trên mặt của chúng, vì bụi bẩn dễ dàng tích tụ ở đó.

Mắt của chúng cũng là vấn đề đặc biệt, vì nếp nhăn xung quanh mắt của Frenchies thường ẩm ướt và có thể phát triển vi khuẩn men. Sữa tắm thông thường dành cho chó là tốt, nhưng loại dành cho da nhạy cảm là tốt nhất cho những chú Frenchie có da khô hoặc bị kích ứng.

Móng chân của chúng cần được cắt thường xuyên để giữ cho chúng thoải mái. Chải răng cho Frenchie vài lần mỗi tuần cũng là cách tốt để giữ cho răng và nướu của chúng khỏe mạnh. Quan trọng là sử dụng kem đánh răng đặc biệt dành cho chó, vì chất florua trong kem đánh răng người có hại cho chó. Frenchie cũng nên được làm sạch tai hàng tháng.

Nơi bán và giá chó con Bull Pháp tại Việt Nam

Chó Bull Pháp là giống chó cảnh được nuôi nhiều tại Việt Nam có giá từ 6.000.000 – 11.000.000 đồng/con, chó được nhân giống thuần chủng và có giấy tờ chứng minh nguồn gốc đầy đủ, cùng với uy tín của chủ sở hữu.

Blue French Bulldog In Grass 1344x746.jpg[1]

Giống như tất cả các giống chó khác, việc chọn mua chó Bull Pháp thuần chủng hay chó Bull Pháp nhập khẩu từ một người nuôi giống chó nhập khẩu đáng tin cậy là rất quan trọng. Hiệp hội Chó Bull Pháp tại Việt nam khuyến nghị rằng chó con nên được mua từ những chú chó có giấy kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng. Quan trọng hơn, bạn cần thấy chó con cùng chó cha mẹ để đảm bảo sức khỏe của tất cả chúng. Bên cạnh đó có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá chó mà bạn cũng cần phải quan tâm.

Người nuôi giống có trách nhiệm sẽ có rất nhiều thông tin liên quan đến chó cha mẹ, có khả năng theo dõi dòng dõi chó qua nhiều thế hệ. Điều này có nghĩa là họ sẽ có rất nhiều thông tin cụ thể về dòng dõi, những rủi ro về sức khỏe trong gia đình và nguồn gốc của chó. Tổ chức Bảo vệ Động vật của Hoa Kỳ liệt kê một số đặc điểm của người nuôi giống đáng tin cậy, bao gồm tính minh bạch và mối quan hệ làm việc với các bác sĩ thú y địa phương.

Như đã đề cập trước đó, có rủi ro về sức khỏe liên quan đến các màu lông “hiếm” hoặc “thịnh hành”. Nên tránh những người nuôi giống chỉ cung cấp chó có màu lông thịnh hành hoặc những người mua bán chó Bull Pháp giá rẻ, vì họ có thể không quan tâm nhiều đến sức khỏe của chó.

Việc mua chó con từ cửa hàng thú cưng, trang trại chó con hoặc người môi giới chó con cũng không phải là cách tốt để có một chú chó, vì hầu hết các nguồn này thường đối xử rất tệ với chó của họ. Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam có danh sách những người nuôi giống đáng tin cậy có thể cung cấp chó con khỏe mạnh.

Ưu, nhược điểm khi chó bull Pháp là thú cưng trong gia đình

Bull Pháp là giống chó thích tương tác với các thành viên trong gia đình. Có thể chúng trở nên rất thích sở hữu chủ của mình. Đôi khi, chúng có thể không thân thiện với những người lạ. Chó này thích chơi với trẻ em, nhưng luôn luôn cần có sự giám sát để đảm bảo an toàn. Nếu chúng được xã hội hóa từ khi còn nhỏ, chúng sẽ dễ dàng hòa nhập với mọi người. Chó French Bulldog không cần phải đi dạo lâu. Chúng là loại chó tuyệt vời cho mọi không gian sống, bao gồm cả căn hộ.

Video tham khảo về giống chó Bull Pháp

Lời kết

Dù chó French Bulldog có thể gặp khó khăn về sức khỏe, nhưng chúng là những người bạn trung thành. Chó French Bulldog rất tuyệt vời khi ở trong nhà và chúng sẽ làm cho không gian trở nên sáng sủa hơn. Mặc dù tuổi thọ của chúng có thể ngắn hơn so với những giống chó khác, nhưng chúng sống với một sự kiên nhẫn đáng ngưỡng mộ mà chúng ta có thể học hỏi. Chăm sóc chúng tốt nhất có thể sẽ mang lại cho chúng một cuộc sống tốt đẹp nhất. Trong nhiều trường hợp, điều này còn giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Với tình yêu đáng kinh ngạc của chúng, mỗi con chó French Bulldog xứng đáng có một ngôi nhà, nơi mà chúng được nhận rất nhiều tình yêu. Chúng sẽ dễ dàng hòa nhập nếu bạn sẵn lòng đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của chú chó đáng yêu này. Hiểu rõ hơn về giống chó này là rất quan trọng để chuẩn bị cho cuộc sống với bất kỳ chú chó mới nào, bao gồm cả French Bulldogs. Để đáp lại tình yêu của bạn, một chú French Bulldog sẽ mang đến cho bạn nhiều tiếng cười, nhiều cái ôm thân thiết và một mối quan hệ kéo dài cả đời.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button