Các giai đoạn phát triển của Corgi

Corgi là giống chó đáng yêu và rất dễ chịu, chúng là những chú chó nhỏ với kích thước trung bình chỉ 13.6kg khi trưởng thành. Bên cạnh việc tò mò về kích thước của chúng khi trưởng thành, những người chủ nuôi mới cũng muốn biết những gì sẽ xảy ra trong các giai đoạn phát triển của Corgi.

Corgi là một trong những giống chó khá phổ biến. Kích thước nhỏ, tính cách hoạt bát và lòng trung thành của chúng làm cho chúng trở thành thành viên tuyệt vời trong mọi gia đình. Hãy luôn nhớ rằng chú chó con của bạn vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ có các nhu cầu khác nhau trong quá trình phát triển của nó.

Tất nhiên, tất cả chó và động vật đều sẽ phát triển đến kích thước hoàn hảo của chúng. Chúng có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với cha mẹ hoặc anh chị em của chúng. Hãy thảo luận về hướng dẫn tổng quát về sự phát triển, các cột mốc của chó con và các yếu tố khác ảnh hưởng đến sự phát triển của chó con.

Giống chó Corgi

Dogs Walking In The Woods 1344x746.jpg[1]

Chó Corgi được phân loại là một giống chó kích thước trung bình, với con đực và con cái thường nặng từ 11.3 đến 13.6kg. Chó Corgi thuộc nhóm “loại có lớp lông kép”, có nghĩa là chúng có một lớp lông bên ngoài dày và dài hơn lớp lông bên trong. Lớp lông này giúp bảo vệ chúng khỏi nhiệt độ lạnh và giữ ấm cho chúng. Con đực và con cái trong giống này có kích thước rất tương đồng.

Giống chó Corgi được biết đến với tuổi thọ cao hơn so với các giống chó khác và thường sống từ 12 đến 13 năm. Tuy nhiên, giống như bất kỳ chú chó nào khác, có nhiều yếu tố khác nhau có thể góp phần vào sức khỏe tổng thể và tuổi thọ. Chế độ dinh dưỡng, việc vận động và chăm sóc sức khỏe đều là những yếu tố quan trọng để đảm bảo chú chó Corgi của bạn có một cuộc sống đầy đủ và khỏe mạnh.

Chó Corgi nổi tiếng với sự thông minh đáng kinh ngạc cùng tính cách dễ thỏa thuận. Chúng thích được ở bên cạnh bạn và có thể trở nên buồn chán và phá hoại khi bị để lại một mình ở nhà. Có hai loại chó Corgi khác nhau: Pembroke WelshCardigan Welsh. Cardigan lớn hơn một chút so với Pembroke và có thể nặng khoảng 17.2kg khi trưởng thành. Cả hai giống có vẻ ngoài khá giống nhau, với đôi chân tròn ngắn, thân hình cộp mác và đôi tai và mõm nhọn giống cáo. Và ai có thể quên được cái đuôi dễ thương và mông xòe của chúng?

Những điều bạn cần khi nuôi một chú chó Corgi

Chúng ta biết rằng chó Corgi là những chú chó đáng yêu và khi trưởng thành, chúng có cân nặng khoảng 13.6kg. Nhưng việc phát triển của một con chó không chỉ dừng lại ở cân nặng hay chiều cao của chúng. Điều quan trọng là nắm bắt những cột mốc phát triển cụ thể mà chúng trải qua trong năm đầu đời.

Bảng theo dõi sự phát triển là công cụ hữu ích để giúp các chủ nuôi theo dõi tiến trình phát triển của thú cưng của họ. Hãy nhớ rằng đây không phải là dự đoán chính xác về kích thước của bất kỳ con chó cụ thể nào. Chúng chỉ là một điểm tham khảo cho mục đích thông tin.

Những điều cần nhớ

Hãy nhớ rằng tất cả chó đều khác nhau và sẽ phát triển theo thời gian riêng của chúng. Tất cả chó con sẽ trải qua giai đoạn phát triển nhanh chóng và giai đoạn ổn định trong suốt năm đầu đời và sau đó. Những giai đoạn này không thể dự đoán được nhưng hoàn toàn bình thường.

Chó Corgi trưởng thành sẽ đạt kích thước đầy đủ vào khoảng một tuổi nhưng có thể tiếp tục phát triển về thể trạng cho đến khi chúng đạt đến hai hoặc ba tuổi. Tuy nhiên, một quy tắc chung là giống chó này đạt cân nặng và chiều cao đầy đủ vào khoảng một tuổi. Đây cũng là thời điểm mà chúng được coi là chó trưởng thành.

Sự phát triển của một con chó bị ảnh hưởng đáng kể bởi dinh dưỡng và lối sống. Việc quan trọng là cung cấp dinh dưỡng chất lượng cao cho chúng từ ngày đầu và không cho chúng ăn quá nhiều hoặc quá ít.

Nếu bạn lo lắng về sự phát triển của chú chó Corgi của bạn, cho dù nó có vẻ chậm chạp hoặc quá nhanh, tốt nhất là tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ thú y của bạn. Họ có thể đánh giá sự phát triển của chó và loại trừ bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bên trong.

Dòng thời gian phát triển của chó con

Welsh Corgi Puppy In A Crate During A Crate Training 1344x746.jpg[1]

Thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc tốt nhất có thể cho chó cưng của bạn trong giai đoạn phát triển nhanh chóng này. Một chú chó Corgi đạt khoảng một nửa cân nặng của chúng khi trưởng thành vào khoảng 5 hoặc 6 tháng tuổi. Biết về những cột mốc phát triển trong từng tháng đầu đời của chú chó sẽ giúp bạn hiểu về sự phát triển của chú chó con và cung cấp sự chăm sóc tốt nhất.

Khi chú chó Corgi được 8 tuần tuổi, chúng thường cao khoảng 20.3 đến 25.4cm và nặng khoảng 4.5 đến 6.8kg. Khi chú chó được 4 tháng tuổi, chúng có thể cao khoảng 25.4 đến 30.4cm và nặng khoảng 6.8 đến 9kg. Khi chú chó được 6 tháng tuổi, chúng có thể cao khoảng 27.9 đến 33cm và nặng khoảng 8.1 đến 11.3kg. Khi chú chó Corgi của bạn phát triển, cân nặng và chiều cao của chúng sẽ tiếp tục tăng lên.

 2 tuần tuổi

Chó Corgi mới sinh có cân nặng rất nhẹ khoảng 0.45 đến 0.9kg. Trong thời gian này, chó con chưa làm gì nhiều ngoài việc bú sữa từ mẹ và ngủ. Chúng được sinh ra hoàn toàn mù và điếc. Chúng sẽ cần ở gần mẹ chúng. Khi chúng đạt khoảng hai tuần tuổi, mắt và tai của chúng sẽ bắt đầu mở.

1 Tháng

Trong tháng đầu của chú chó con, chúng sẽ bắt đầu mở mắt và tai và nhận thức được môi trường xung quanh. Chúng sẽ bắt đầu khám phá môi trường xung quanh và rất tò mò. Chú chó con của bạn sẽ bắt đầu nhận ra những âm thanh khác nhau và học cách phản ứng khi gọi tên chúng.

Chúng cũng sẽ bắt đầu nhận ra các thành viên trong gia đình và trở nên thân thiện hơn. Sự phát triển về thể chất của chú chó con sẽ diễn ra chậm chạp trong tháng đầu tiên. Chân của chúng sẽ yếu và chúng chưa thể tự đứng. Chúng sẽ bắt đầu bò nhưng chưa có sự phối hợp để đi.

Bạn có thể cho chó con ăn bột cho chó con, hoặc cám cho chó con ngâm trong nước. Chúng vẫn muốn ở gần mẹ và cố gắng bú sữa nhưng sẽ bắt đầu tách mẹ sớm. Một chú Corgi một tháng tuổi sẽ có cân nặng từ 1.8 đến 3.1kg.

2 Tháng

Trong tháng thứ hai, chú chó con của bạn sẽ tự tin hơn trong việc tự đứng và đi lại. Chúng sẽ có khả năng phối hợp tốt hơn và khám phá môi trường xung quanh nhiều hơn. Chúng cũng sẽ học cách sủa và càu nhàu, vì vậy hãy đảm bảo dạy chúng những hành vi đúng đắn ở giai đoạn này.

Răng của chú chó con sẽ bắt đầu mọc trong tháng thứ hai và chúng sẽ chơi nhiều hơn. Chúng sẽ trở nên tò mò hơn và muốn khám phá nhiều hơn. Bạn có thể nhìn thấy một số hành vi cắn răng và nhai. Chú chó Corgi con của bạn sẽ có cân nặng từ 3.1 đến 4.5kg.

3 Tháng

Trong tháng thứ ba, chú chó con của bạn sẽ trở nên năng động hơn và bắt đầu khám phá nhiều hơn. Chúng sẽ trở nên hòa đồng hơn và bắt đầu học các lệnh mới. Bạn có thể bắt đầu huấn luyện chó dùng dây xích, và chó con của bạn nên được ăn thức ăn chất lượng cao dành cho chó con.

Sự phát triển về thể chất của chú chó con sẽ gia tăng trong tháng này và chúng sẽ có khả năng chạy nhảy nhiều hơn. Ở giai đoạn ba tháng tuổi, chú chó Corgi của bạn sẽ nặng gấp đôi cân nặng khi mới sinh và có tính độc lập. Chúng cũng sẽ bắt đầu nhận ra các lệnh cơ bản và thoải mái hơn với những chú chó và con người khác.

Quá trình xã hội hóa, huấn luyện và dạy đi vệ sinh nên được huấn luyện lúc này. Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc huấn luyện, hãy thử tìm hiểu về các khóa học dành cho chó con. Chú chó con của bạn sẽ tràn đầy năng lượng, tò mò và tự tin hơn. Chó Corgi con của bạn sẽ có cân nặng từ 4.5 đến 5.8kg.

4 Tháng

Khi chó con của bạn được bốn tháng tuổi, chúng rất ham chơi. Chúng sẽ cảm thấy thoải mái lúc ở nhà và tiếp tục học những điều mới mỗi ngày. Tập trung vào việc xã hội hóa và huấn luyện vâng lời vào thời điểm này, đặc biệt là nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc các con vật khác. Chó con của bạn sẽ là một “viên đạn” ngay lúc này, có năng lượng cao và dễ bị kích thích.

Lúc này chúng nên đã được đưa đi thăm bác sĩ thú y để tiêm chủng cho lần đầu. Việc dạy vệ sinh trong nhà nên được thiết lập tốt và bạn nên bắt đầu nói chuyện về việc cắt tử cung và giảm tinh trùng nếu bạn chưa làm điều đó. Cân nặng trung bình của chú chó lúc này là khoảng 5.8 đến 7.2kg.

5 Tháng

Khi chó Corgi của bạn đã năm tháng tuổi, chúng có thể nặng khoảng một nửa cân nặng của chúng khi trưởng thành. Chúng vẫn rất ham chơi nhưng đang phát triển nhanh chóng và có thể hơi vụng về. Răng hàm của chúng sẽ bắt đầu mọc nhưng chúng nên tiếp tục ăn thức ăn cho chó con cho đến khi đạt đến khoảng một tuổi.

Chó của bạn nên có một lịch trình hàng ngày ổn định với các bữa ăn cụ thể. Việc không cho chúng ăn tự do rất quan trọng vì chó Corgi có xu hướng ăn quá nhiều. Chó con sẽ nặng khoảng 7.2 đến 9kg.

6 Tháng

Tăng cân sẽ chậm lại vào thời điểm này, và chó con của bạn 6 tháng tuổi có thể bắt đầu yên tĩnh hơn một chút. Chúng vẫn đang phát triển nhanh chóng và có rất nhiều năng lượng, vì vậy chúng cần vận động thường xuyên và dinh dưỡng đúng cách.

Giống chó này nổi tiếng với tính nghịch ngợm, vì vậy chúng nên được giám sát kỹ. Đây là một giống chó tốt để huấn luyện sử dụng chuồng nếu bạn cần phải ra khỏi nhà trong thời gian dài. Chó Corgi có xu hướng gây rắc rối nhiều khi không được giám sát và có thể phá phách dù kích thước của chúng nhỏ. Dự kiến chó cưng của bạn sẽ nặng khoảng 9 đến 10.4kg.

7 Tháng

Khoảng thời gian này, chó của bạn có thể bắt đầu trông giống như một chú Corgi trưởng thành. Bạn phải tiếp tục việc huấn luyện và giới thiệu những kỹ năng mới. Những buổi đi dạo hàng ngày thường xuyên mang lại sự xã hội hóa. Việc quá căng thẳng sẽ gây tổn thương lên các khớp và xương của chúng có thể dẫn đến các tình trạng đau nhức như khớp háng bị lệch. Cả đực và cái đều sẽ nặng khoảng 9 đến 11.3kg vào thời điểm này.

8 Tháng

Khi đến 8 tháng tuổi, chú Corgi của bạn nên có một thói quen ổn định. Hãy nhớ rằng giống chó này có thể dễ bị lo lắng khi ở một mình và có thể bắt đầu hành động bất thường. Hãy dành thời gian hàng ngày để đi dạo đều đặn và chơi với chó.

Hãy nhớ rằng Corgi là một giống chó “Velcro” – chúng thích được ở bên cạnh con người và bất kể tuổi tác, chúng có thể gây rắc rối khi ở một mình. Mặc dù bạn có thể cho chó ăn nhiều loại thức ăn và bỏng ngô, hãy tiếp tục cho chúng ăn thức ăn chó con chất lượng cao trong vài tháng tới. Trọng lượng của chó sẽ còn tăng ít, nhưng chó của bạn sẽ rất gần kích thước trưởng thành. Trọng lượng dao động từ 9.9 đến 12.2kg.

9 Tháng

Bạn có thể tin rằng chỉ cách đây chín tháng, chú Corgi của bạn chỉ nặng khoảng bốn pound không? Hiện tại, chó của bạn đang phát triển ổn định và tiếp tục học hỏi mỗi ngày. Các hành vi phù hợp, thời gian ăn uống và việc huấn luyện chó trong nhà nên đã trở nên quen thuộc.

Đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu về thức ăn dành cho chó trưởng thành bao gồm thức ăn khô, ẩm và thức ăn tươi. Trong hai tháng tới, bạn sẽ bắt đầu chuyển sang thức ăn dành cho chó trưởng thành. Chó con của bạn sẽ có trọng lượng khoảng 12.7kg ở độ tuổi này.

10 Tháng

Corgis có thể nặng từ khoảng 11.3 đến 12.7kg khi đạt đến mười tháng tuổi. Bạn sẽ bắt đầu thấy sự thay đổi đáng kể trong hành vi và có thể thấy một sự giảm nhẹ về năng lượng. Hãy cố gắng duy trì lịch trình hàng ngày cho chó của bạn và kiên nhẫn nhất quán. Hãy đảm bảo rằng có đủ thời gian để vận động và chúng tiếp tục nhận được sự chú ý riêng từ bạn.

Chó của bạn có thể trải qua một số khó khăn trong quá trình phát triển và cố gắng thử thách giới hạn. Tuy nhiên, sự định hướng mạnh mẽ trong việc huấn luyện sẽ hữu ích. Hãy đảm bảo cung cấp đủ sự kích thích về mặt tinh thần và thể chất. Bắt đầu chuẩn bị để chuyển sang thức ăn dành cho chó trưởng thành vào tháng tới.

11 Tháng

Vào tháng thứ mười một, một chú Corgi sẽ nặng từ 12.7 đến 13.6kg. Bạn sẽ không thấy sự tăng trưởng rõ rệt nhiều, tuy nhiên chó con của bạn vẫn có thể có một giai đoạn tăng trưởng đôi khi. Hãy đảm bảo chó con của bạn có ít nhất 2 buổi vận động hàng ngày, bao gồm đi dạo xung quanh khu phố hoặc chơi trò chơi vui nhộn trong sân sau.

Chó của bạn nên ăn từ hai đến ba lần mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một lượng nhỏ thức ăn dành cho chó trưởng thành vào bữa ăn cùng với thức ăn dành cho chó con. Dần dần loại bỏ thức ăn dành cho chó con trong vòng một vài tháng tới.

1 Năm

Chúc mừng sinh nhật cho chú cún đáng yêu của bạn. Bạn đã vượt qua năm đầu tiên và chú cún của bạn hiện được coi là một con chó trưởng thành. Bạn có thể thấy chúng tăng thêm một chút cân nặng trong năm tiếp theo khi cơ thể của chúng tiếp tục phát triển. Chú Corgi của bạn sẽ nặng từ 11.3 đến 13.6kg. Nếu chú Corgi của bạn nặng hơn 13.6kg, có thể chúng mang một số gen Cardigan.

Chó Cardigan khi trưởng thành sẽ nặng từ 13.6 đến 17.2kg. Hãy duy trì lịch ăn đều đặn cho chú cún của bạn, hai hoặc ba bữa nhỏ mỗi ngày. Đảm bảo cung cấp thức ăn chất lượng cao, bao gồm một sự kết hợp giữa thức ăn ướt và thức ăn khô. Luôn đảm bảo rằng chó của bạn có đủ nước sạch.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo

Red Welsh Corgi Pembroke Cute Dog Lying Down On A Dog Sofa 1344x746

Một con Corgi 1 tuổi được coi là một con chó trưởng thành. Chúng sẽ tiếp tục tăng thêm một chút cân nặng trong vòng một hoặc hai năm tiếp theo. Hãy luôn cung cấp thức ăn cho chúng một cách vừa phải và cẩn thận với bánh thưởng và thức ăn thừa từ bàn ăn.

Những chú chó này rất thích ăn và thường được thúc đẩy bởi thức ăn. Khi chó của bạn đạt đến một tuổi, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y. Bạn sẽ cần tiếp tục đảm bảo chăm sóc phòng ngừa định kỳ trong suốt cuộc đời của chúng.

Tiếp tục cung cấp cho chó trưởng thành của bạn việc tập thể dục đều đặn, chơi đồ chơi, đi dạo thường xuyên quanh khu phố và đủ hoạt động tinh thần và tương tác xã hội. Khi chó của bạn trưởng thành, bạn sẽ nhận thấy năng lượng của chúng bắt đầu ổn định. Hãy đảm bảo duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cho chó của bạn, tiếp tục chăm sóc sức khỏe với bác sĩ thú y và trao cho chúng nhiều tình yêu.

Chó Corgi trưởng thành

Khi con chó Corgi của bạn trưởng thành, bạn có thể mong đợi chúng đã phát triển hoàn toàn và có một tính cách trưởng thành hơn. Chúng độc lập hơn và tự tin hơn và nên đáp ứng được những lệnh cơ bản. Corgi của bạn cũng nên có thể tham gia vào các hoạt động như nhanh nhẹn, tuân thủ và flyball.

Chúng cũng nên có thể đi dạo và leo núi trong thời gian dài và có thể tham gia được hầu hết các hoạt động ngoài trời. Corgi trưởng thành của bạn cũng nên là một người bạn đồng hành trung thành và yêu thương. Chúng sẽ tận tâm với gia đình của mình và thể hiện tình yêu và sự yêu thương vô điều kiện.

Kích thước của chó Corgi của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm di truyền, dinh dưỡng và tập luyện. Thông thường, Corgi đạt kích thước đầy đủ vào khoảng 12 tháng tuổi, tuy nhiên có những con có thể mất thời gian lâu hơn. Corgi trưởng thành trung bình cao khoảng 25.4 đến 30.4cm và nặng khoảng 9 đến 13.6kg.

Bảng cân nặng của chó Corgi

TUỔI CÂN NẶNG (KG)
2 tuần 0.45 – 0.9
1 tháng 1.8 – 3.1
2 tháng 3.1 – 4.5
3 tháng 4.5 – 5.8
4 tháng 5.8 – 7.2
5 tháng 7.2 – 9
6 tháng 9 – 10.4
7 tháng 9 – 11.3
8 tháng 11.3 – 12.2
9 tháng 12.7
10 tháng 12.7
11 tháng 12.7 – 13.6
1 năm ( 12 tháng) 12.7 – 13.6

Các yếu tố cần quan tâm

Một số yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng trưởng về thể chất của chó. Một số yếu tố có thể kiểm soát như dinh dưỡng, lối sống, di truyền và sức khỏe. Hiểu rõ những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự tăng trưởng và phát triển của chó của bạn là điều quan trọng.

Hãy nhớ rằng bác sĩ thú y là người đồng hành với bạn trong việc giữ cho chó của bạn vui vẻ và khỏe mạnh, vì vậy đừng bao giờ sợ hỏi câu hỏi hoặc hẹn tư vấn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Di truyền

Di truyền là một yếu tố quan trọng quyết định kích thước của một con chó. Một chỉ số để nhận biết là nhìn vào kích thước của chó bố mẹ nhưng luôn những trường hợp không thể đoán trước.

Bố mẹ có thể mang trong mình di truyền của các giống khác nhau, và không có cách nào để biết chính xác con chó của bạn sẽ to lớn đến mức nào cho đến khi chúng trưởng thành. Chó lai thường có kích thước lớn hơn so với chó thuần chủng. Bạn có thể thực hiện kiểm tra DNA của chó để hiểu rõ hơn về những giống chó cụ thể nào có trong con chó của bạn.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng trong sức khỏe và phát triển của con chó. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định con chó của bạn sẽ to lớn hay nhỏ. Một con chó ăn nhiều không có nghĩa là nó sẽ lớn hơn.

Thay vào đó, nó chỉ trở nên béo phì, điều này không lành mạnh. Chó Corgi thích ăn và luôn tìm kiếm thức ăn nhiều hơn. Quan trọng là kiểm soát lượng thức ăn mà chúng ăn và duy trì lịch ăn đều đặn để tránh tăng cân quá mức và gây căng thẳng không cần thiết cho cơ thể của chúng.

Tăng trưởng nhanh và giai đoạn ổn định trong quá trình phát triển

Bất kể giống chó nào cũng sẽ trải qua các giai đoạn tăng trưởng đột ngột và giai đoạn đứng im trong quá trình phát triển. Điều này một phần là do lượng năng lượng lớn mà chúng sử dụng để phát triển.

Hãy nhớ rằng những khoảng lặng trong quá trình tăng trưởng và các giai đoạn tăng trưởng nhanh là bình thường nhưng không thể dự đoán trước. Chúng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong vài năm đầu đời của một con chó.

Các giai đoạn tăng trưởng đột ngột và giai đoạn đứng im có thể gây lo lắng cho người chủ nuôi và gây ra lo ngại về sự phát triển của chó. Hãy nói những lo lắng này cho bác sĩ thú y của bạn.
Dù là điều bình thường khi chó trải qua các giai đoạn tăng trưởng khác nhau, luôn là ý kiến tốt nhất khi đưa chúng đi kiểm tra nếu bạn lo lắng. Nếu bạn nhận thấy chó của bạn tăng cân nhanh chóng, không tăng cân hoặc có dấu hiệu chậm phát triển, tốt nhất là kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn.

Phẫu thuật cắt tử cung và giảm tinh trùng

Quá trình phẫu thuật tiến hành cắt phần sinh dục (spay) cho chó cái và cắt bỏ tinh hoàn (neuter) cho chó đực có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chó. Mặc dù điều này không nhất thiết ảnh hưởng đến kích thước chó lớn hay nhỏ, nhưng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời của chúng.

Việc tiến hành phẫu thuật quá sớm hoặc quá muộn đều là một vấn đề đáng lo ngại. Điều quan trọng là thảo luận với bác sĩ thú y khi chó còn nhỏ thay vì chờ đến khi chúng trưởng thành. Hãy nhớ rằng chó cái và chó đực cần được phẫu thuật ở thời điểm khác nhau. Chó cái được phẫu thuật quá sớm có thể phát triển vấn đề không kiểm soát tiểu sau này trong cuộc sống.

Việc chọn thời điểm thích hợp để tiến hành quá trình này phụ thuộc vào tình hình cụ thể và sức khỏe của chó. Hãy hỏi về điều này khi chó của bạn khoảng bốn tháng tuổi để đảm bảo rằng bạn không chờ quá lâu.

Sức khỏe thể chất và hoạt động

Sức khỏe và hoạt động thể chất của chó rất quan trọng và có liên quan chặt chẽ. Những chú chó không khỏe mạnh hoặc đang mắc các vấn đề y tế tiềm ẩn có thể không phát triển nhanh chóng hoặc không lớn to như bình thường. Những chú chó thiếu dinh dưỡng sẽ không khỏe mạnh và có thể phát triển chậm hơn so với những chú khác.

Những chú chó con tập luyện quá nhiều và làm việc quá sức có thể gây mệt mỏi, lo lắng và gặp vấn đề về di chuyển. Hoạt động thể chất rất quan trọng, nhưng cần đảm bảo là bạn đang cho chó của bạn hoạt động với một chế độ phù hợp. Bạn không muốn làm cho chó quá sức hoặc gây thương tổn cho chúng, và ngược lại, bạn cũng không muốn để chó con trở thành “kẻ lười biếng” trên ghế sofa.

Sức khỏe thể chất của chó cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển và trưởng thành của chúng. Cung cấp cho chó thức ăn tốt nhất có thể, chăm sóc y tế đầy đủ và một ngôi nhà an toàn và thoải mái sẽ tạo ra môi trường tốt nhất cho sự phát triển và trưởng thành khỏe mạnh.

Ngoài ra, không nên bỏ qua sức khỏe răng miệng. Việc làm sạch răng cho chó con từ khi còn nhỏ rất quan trọng. Bệnh nha chu có thể phát triển nghiêm trọng khi chó được 2 tuổi, và nếu không được điều trị, có thể rút ngắn tuổi thọ của chúng. Hãy thảo luận với bác sĩ thú y về việc làm sạch răng.

Cách chăm sóc

Môi trường sống và cách chăm sóc sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển và trưởng thành của một chú Corgi. Những chú chó bị cô lập, sống trong những căn phòng tối tăm và không có sự giải trí sẽ trở nên thu mình và có thể phát triển chậm chạp. Chúng có thể thiếu ăn, năng lượng thấp và có sức khỏe kém. Chó cần được bảo đảm an toàn khi chủ nhân không có nhà. Chúng luôn cần cảm thấy an toàn và có không gian thoải mái của riêng mình.

Chó có cuộc sống tốt hơn khi có cơ hội thường xuyên hoạt động ngoài trời. Điều này bao gồm đi dạo quanh khu phố, đi chơi ở công viên chó và một số buổi chơi bóng ngoài trời. Corgi rất thích con người và cần được sống xung quanh họ hầu như suốt thời gian. Chúng không phù hợp với việc sống độc lập, vì vậy chủ nhân cần cân nhắc điều này. Cách chăm sóc tốt đến mức nào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, sự phát triển và trưởng thành của chó.

Những câu hỏi thường gặp

Running Corgi Outdoors 1344x746.jpg[1]

Chó Corgi đã phát triển hoàn toàn ở 6 tháng tuổi chưa?

Một chú Corgi chưa phát triển hoàn toàn khi chỉ mới 6 tháng tuổi. Hầu hết các chú chó thuộc giống này sẽ đạt chiều cao hoặc cân nặng đầy đủ khi chúng khoảng 12 tháng tuổi và sẽ tiếp tục phát triển sau khi qua sinh nhật đầu tiên. Tuy nhiên, không có chú Corgi nào dưới một tuổi đã hoàn tất quá trình phát triển.

Corgi trưởng thành có kích thước như thế nào?

Khi trưởng thành hoàn toàn, một chú Corgi trung bình sẽ có chiều dài cơ thể từ 55.8 đến 66cm. Chúng có chiều cao từ chân đến vai là từ 25.4 đến 30.4cm.

Corgi có phải là chó cần chăm sóc đặc biệt không?

Corgi thích được chú ý và được miêu tả như những chú chó “Velcro” nhưng lại dễ chăm sóc. Chúng cần được chải lông thường xuyên ít nhất hai lần một tuần để duy trì bộ lông dày của mình. Chúng cũng cần được tập thể dục đều đặn. Giống chó này không có bất kỳ nhu cầu dinh dưỡng hay chăm sóc đặc biệt nào. Tổng thể, chúng dễ chăm sóc, ít tốn công và là những thành viên đáng yêu cho gia đình.

Lời kết

Corgi là một loài chó đáng yêu, năng động. Chúng là những chú chó được ưa chuộng làm thú cưng trong gia đình nhờ tính thông minh và thái độ của chúng. Chúng có thể khá là nghịch ngợm, đặc biệt khi cảm thấy bị bỏ rơi. Những chú chó nhỏ đến trung bình này là một lựa chọn hoàn hảo cho gần như mọi gia đình. Chúng không quá lớn, có nghĩa là chúng phù hợp với các ngôi nhà nhỏ miễn là chúng có thể ra ngoài.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button