Các giai đoạn phát triển của Dachshund

Chó Dachshund rất dễ nhận ra với kích thước nhỏ, cơ thể dài và tính cách quyến rũ. Những đặc điểm này khiến chúng trở nên thu hút đối với người nuôi chó. Điều quan trọng là hiểu các giai đoạn phát triển của Dachshund khi chúng chuyển từ giai đoạn mới sinh sang trưởng thành. Từ tháng này sang tháng khác, những mốc phát triển này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển tổng thể của chú cún.

Dachshund có nguồn gốc từ Đức và là loại thú cưng phổ biến trên toàn thế giới. Chúng thuộc họ chó săn và trước đây đã được nuôi như các chú chó săn đồng hành. Tất nhiên, những con chó đó lớn hơn nhiều so với chó wiener nhỏ bé ngày nay.

Từ cơ thể dài giống xúc xích của chúng đến đôi chân ngắn, Dachshund có ngoại hình đặc biệt khiến chúng trở nên dễ nhận biết ngay lập tức. Việc hiểu các cột mốc của Dachshund là rất quan trọng để đảm bảo chúng khỏe mạnh và hạnh phúc.

Chủ nuôi có trách nhiệm quan tâm đến việc chó của họ phát triển đúng cách, đặc biệt là khi có một chú chó con. Chủ thường so sánh chó của mình với các chó khác để xác định liệu chúng có phát triển bình thường hay không.

Hướng dẫn toàn diện và bảng phát triển của Dachshund có thể giúp chủ nuôi hiểu được những nguyên tắc phát triển mà chúng có thể đạt được trong năm đầu tiên. Bài viết này sẽ cung cấp các trả lời cho những câu hỏi thường được đặt về sự phát triển.

Bảng mức phát triển và nguyên tắc như thế này là công cụ hữu ích để giúp chủ nuôi biết điều gì sắp đến, nhưng chúng không thể dự đoán chính xác tốc độ tăng trưởng của một chú chó cụ thể hay khi nào chúng sẽ đạt được những mốc phát triển cụ thể.

Những điều bạn cần biết khi nuôi một chú chó Corgi

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, quan trọng nhất là lưu ý rằng mặc dù bảng tăng trưởng này là công cụ hữu ích nhưng mỗi chú chó là độc nhất vô nhị và giai đoạn phát triển có thể khác nhau.

Dù chó cưng của bạn có thể không chính xác theo các hướng dẫn, thông tin này có thể giúp bạn chuẩn bị và biết điều gì sẽ xảy ra khi chú chó cưng của bạn lớn lên. Đây cũng là cách tuyệt vời để tìm hiểu về các giai đoạn phát triển khác nhau và những thay đổi trong giai đoạn cún nhỏ.

Những điều cần nhớ

Bài viết này là mô hình tăng trưởng của một chú chó Dachshund tiêu chuẩn và thông thường. Hãy nhớ rằng kết quả phát triển của chó con sẽ khác nhau rất nhiều. Tất cả chó đều trải qua giai đoạn tăng trưởng nhanh và ổn định, và có thời gian mà tốc độ tăng trưởng chậm lại và có lúc chúng dường như lớn lên đáng kể mỗi ngày.

Điều này là một phần bình thường trong quá trình phát triển của chó con và dù có thể gây căng thẳng nhưng không gây lo lắng. Người chủ nuôi cần nhớ rằng Dachshund đạt kích thước trưởng thành đầy đủ trước khi kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của chúng.

Hầu hết đạt đến chiều cao và cân nặng trưởng thành đầy đủ vào khoảng 8 tháng tuổi. Doxies sẽ tiếp tục phát triển thêm trong vài tháng tiếp theo, nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại và không rõ rệt. Sự phát triển của chó con cũng phụ thuộc vào di truyền, dinh dưỡng, sức khỏe tổng quát và môi trường sống.

Quan trọng là cho chó mọi độ tuổi ăn đúng thức ăn phù hợp và đảm bảo chúng an toàn và tránh những nguy hiểm có thể gây thương tích. Chó con của bạn có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với trung bình mà bài vết cung cấp. Nếu bạn có bất kỳ quan ngại cụ thể về sự phát triển của chó cưng, tốt nhất là liên hệ với bác sĩ thú y.

Dòng thời gian phát triển của chó con

Trong giai đoạn chó con, chó Dachshund tăng cân nhanh chóng, với hầu hết đạt chiều cao và cân nặng trưởng thành vào khoảng 6-8 tháng tuổi. Trong giai đoạn trưởng thành, Dachshunds tiếp tục phát triển nhưng với tốc độ chậm hơn so với giai đoạn chó con. Giai đoạn này kéo dài từ sáu tháng đến một năm tuổi. Trung bình, cân nặng của một chú Dachshund khi đạt một tuổi dao động từ 7.2 đến 14.5kg với chiều cao từ 20.3 đến 22.8cm.

Hãy cùng khám phá năm đầu đời của một chú chó Dachshund cún và tìm hiểu về các mốc tăng trưởng đáng chú ý và các nhu cầu phát triển. Phân tích này dành cho chó Dachshund kích thước tiêu chuẩn. Doxies kích thước nhỏ hơn rõ rệt.

2 Tuần

Chó con mới sinh có mắt và tai còn bị kín nên chúng không thể nhìn thấy hay nghe được. Chúng rất nhỏ và hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ để được chăm sóc và nuôi dưỡng. Trong những tuần đầu tiên này, chó con cần được bú mẹ càng nhiều càng tốt.

Hãy đảm bảo rằng chó mẹ cũng được chăm sóc và dinh dưỡng đúng cách. Nếu chó con của bạn không được đủ sữa mẹ, hãy hỏi bác sĩ thú y về công thức sữa chó con và các loại thay thế khác. Chúng không nặng nhiều khi mới sinh có thể dưới 0.45kg.

1 Tháng

Trong tháng đầu tiên của cuộc đời, chó con Dachshund hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ để có thức ăn và chăm sóc. Chúng sẽ dành phần lớn thời gian để ngủ và bú mẹ khi cơ thể phát triển. Mắt và tai của chó con sẽ mở ra, và chúng sẽ bắt đầu nhận thức về môi trường xung quanh.

Khoảng 4 tuần tuổi, chó con nên bắt đầu tách rời mẹ và chuyển sang ăn thức ăn cho chó con. Bạn có thể ngâm thức ăn cho chó con trong nước hoặc sử dụng công thức thay thế để làm mềm nếu cần thiết. Tốt nhất là sử dụng thức ăn dành cho chó con giống nhỏ. Chó con của bạn sẽ nặng khoảng từ 1.3 đến 2.2kg vào thời điểm này.

2 Tháng

Vào cuối tháng thứ hai, chó con Dachshund trở nên năng động hơn. Chúng sẽ bắt đầu khám phá môi trường xung quanh, chơi đùa với các anh chị em và nên ăn thức ăn rắnhoàn toàn. Đến lúc này, bạn có thể bắt đầu dạy chó con các lệnh cơ bản và thử huấn luyện vệ sinh nếu bạn cho rằng chó con của bạn đã sẵn sàng.

Chó con sẽ nặng từ 2.2 đến 4.5kg vào cuối hai tháng tuổi. Chó con sẽ có một hàm răng nhỏ nhưng sắc nhọn hoàn chỉnh. Đây cũng là lúc bắt đầu tiêm phòng cho chó con nếu bạn vẫn chưa tiêm phòng.

3 Tháng

Vào tháng thứ ba, chó con Dachshund trở nên độc lập hơn. Chúng sẽ bắt đầu dành nhiều thời gian xa mẹ và anh chị em và quan tâm đến việc khám phá môi trường xung quanh. Những cột mốc đáng chú ý trong tháng này bao gồm việc bắt đầu huấn luyện vệ sinh và phát triển răng hàm giống chó lớn.

Bạn sẽ thấy răng sữa rụng và chó con của bạn có thể bắt đầu cắn và nhai khi răng hàm chó trưởng  mọc. Bạn sẽ thấy chó con phát triển nhanh chóng cả về tinh thần lẫn thể chất. Chó con của bạn có thể sẵn sàng khám phá nhiều hơn mỗi ngày. Chó con Dachshund 3 tháng tuổi của bạn nặng từ 2.7 đến 5.4kg.

4 Tháng

Trong tháng thứ tư, chó con Dachshund tiếp tục tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Chúng sẽ trở nên năng động và nhanh nhẹn hơn và phát triển mối liên kết mạnh mẽ với chủ nuôi. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu huấn luyện tuân thủ nếu bạn chưa làm. Việc xã hội hóa là rất quan trọng cũng như việc huấn luyện vệ sinh.

Chó con của bạn sẽ rất năng động, luôn sẵn sàng và rất hứng khởi. Học những điều mới này đòi hỏi nhiều công sức; bạn có thể mong đợi một số thay đổi về hành vi. Chó con của bạn sẽ nặng từ 3.6 đến 7.2kg vào thời điểm này. Giống chó này có tiếng sủa to và chúng không sợ người chủ nuôi nó. Xu hướng này có thể bắt đầu từ khi chó con còn nhỏ.

5 Tháng

Vào tháng thứ năm, chó con Dachshund đã gần đạt kích thước chó  trưởng thành. Thật khó tin rằng chỉ cách đây một thời gian ngắn chúng là những chú chó con bé nhỏ, yếu đuối. Chúng tiếp tục trở nên độc lập và năng động hơn, và sẽ bắt đầu phát triển những cá tính riêng biệt của mình. Hy vọng việc huấn luyện vệ sinh trong nhà đã trở thành thói quen cũ và chó con của bạn nên hiểu các nguyên tắc cơ bản về hành vi mà bạn đã đề ra.

Bạn có thể bắt đầu dạy chó con các mẹo và huấn luyện đi dạo nếu bạn vẫn chưa bắt đầu. Tuân thủ một lịch trình cụ thể với những chú chó ở độ tuổi này là tốt nhất, vì chúng có xu hướng vượt qua ranh giới vào thời điểm này. Hãy nghĩ về chúng như những chú chó mới lớn tò mò, hơi ranh mãnh. Vào tháng thứ năm, chó Dachshund của bạn sẽ nặng từ 4.5 đến 9kg.

6 Tháng

Vào tháng thứ sáu, chó Dachshund được coi là đã trưởng thành. Chúng sẽ tiếp tục phát triển và lớn lên, nhưng tốc độ phát triển sẽ chậm hơn so với những tháng đầu đời. Đây là thời điểm để bạn thảo luận với bác sĩ thú y về thời điểm tốt nhất để phẫu thuật phân  con chó cưng của bạn.

Đối với một số giống chó, điều này xảy ra vào khoảng sáu tháng tuổi, nhưng Dachshund được khuyến nghị làm muộn hơn. Đối với đực, điều này không xảy ra cho đến khi chúng từ một đến mười tám tháng tuổi. Đối với cái, điều này nên xảy ra sau khi chúng đạt đến tuổi trưởng thành tình dục.

Điều này có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào từ sáu tháng đến 14 tháng tuổi. Tốt nhất là thử nghiệm điều này giữa lần đến lần đầu tiên của chúng, vì vậy bạn cần làm việc chặt chẽ với bác sĩ thú y để đảm bảo bạn thực hiện điều này đúng thời điểm.

Chó con của bạn sẽ nặng từ 5.4 đến 11.3kg vào thời điểm này. Tốc độ tăng trưởng sẽ bắt đầu chậm lại khi chó sẽ đạt được trọng lượng chó trưởng thành. Từ 6 đến 12 tháng tuổi, bạn sẽ bắt đầu chuyển chó con sang thức ăn chó trưởng thành.

7 Tháng

Chó con của bạn sẽ trông giống như một chú chó người trưởng thành vào lúc bảy tháng tuổi. Việc tiếp tục huấn luyện, xã hội hóa và khen ngợi hành vi tốt là rất quan trọng. Chó của bạn nên có một lịch trình ổn định bao gồm việc đi dạo hàng ngày, thời gian chơi và tương tác với các thành viên trong gia đình.

Những chú chó nhỏ như vậy có thể có nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày thay vì một hoặc hai bữa lớn. Cân nặng của chó sẽ dao động từ 6.3 đến 11.3kg. Chó con của bạn sẽ tiếp tục phát triển, nhưng quá trình này sẽ diễn ra từ từ và không rõ. Chó nên có một sự kết hợp trong thức ăn hạt cho chó con và chó trưởng thành khi chúng bắt đầu chuyển từ thức ăn cho chó con sang thức ăn cho chó trưởng thành.

Hãy tìm kiếm loại thức ăn hạt chất lượng cao, dành cho chó nhỏ. Một số chủ nuôi có thể muốn xem xét việc cho chó ăn thực phẩm tươi, chất lượng, nếu họ có đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí cao hơn.

8 Tháng

Vào tháng thứ tám, chó của bạn vẫn sẽ có rất nhiều năng lượng giống như chó con, nhưng nên đã được đào tạo tốt và ổn định trong một lịch trình. Việc củng cố định kỳ về tuân thủ và xã hội hóa nên được khuyến nghị. Giống chó này được biết đến là cứng đầu và có thể liên tục thử thách giới hạn.

Chúng cũng có thể bắt đầu phát triển rối loạn lo âu khi chủ nhân ra khỏi nhà. Đến lúc này, chó con của bạn đã gần như đạt đến kích thước chó trưởng thành hoàn chỉnh. Cân nặng nằm trong khoảng từ 6.8 đến 13.6kg. Hãy nhớ rằng những con chó này đạt từ 7.2 đến 14.5kg khi trưởng thành.

9 Tháng

Đến lúc này, bạn sẽ bắt đầu thấy năng lượng của chó giảm đi một chút, mặc dù chúng vẫn giữ được tính cách chơi đùa giống như chó con. Chúng biết lịch trình và hành vi của mình và háo hức muốn làm hài lòng bạn. Một con chó Wiener sẽ đạt từ 7.2 đến 13.6kg khi 9 tháng tuổi. Chúng sẽ gần như đạt đến kích thước chó trưởng thành nhưng vẫn tiếp tục tăng thêm một chút cân nặng.

10 Tháng

Trọng lượng trung bình của một con chó Wiener ở tuổi này là từ 7.2 đến 14kg. Sự thay đổi về thể chất không còn rõ rệt nhiều, tuy nhiên hành vi của chó sẽ trở nên đáng tin cậy hơn nhiều. Nếu chủ nhân kiên nhẫn trong việc huấn luyện, chó sẽ có hành vi tốt bây giờ. Việc đi dạo thường xuyên, chơi đùa và thời gian ôm ấp vẫn cần thiết.

11Tháng

Bây giờ, chó cưng của bạn đã trở thành một chuyên gia thực thụ. Chúng gần đạt đến tuổi trưởng thành và đang trở nên trưởng thành về mặt tinh thần và thể chất. Chó nên có một chế độ ăn dành riêng cho chó trưởng thành vào thời điểm này.

Chúng vẫn cần vận động đều đặn. Hãy cố gắng chia thành hai khoảng thời gian ngắn hơn thay vì đi một lần dài. Hãy nhớ rằng những chú chó nhỏ này có đôi chân ngắn, vì vậy khoảng cách nhỏ dường như dài hơn đối với chúng. Khi 11 tháng tuổi, chó con của bạn sẽ nặng từ 7.2 đến 14.5 kg.

1 Năm

Bạn sẽ không thấy nhiều sự phát triển về thể chất ở giai đoạn này, tuy nhiên chó cưng của bạn có thể tiếp tục tăng cân một chút, điều này phụ thuộc vào chế độ ăn và vận động. Chó cưng của bạn đã đạt đến kích thước chó trưởng thành hoàn toàn và tùy thuộc vào nhóm kích thước, di truyền sẽ duy trì trong khoảng từ 7.2 đến 14.5kg. Những con lai có thể lớn hơn.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Dachshund trong thời gian tiếp theo?

Dachshund Puppy Sitting In A Scale.jpg

Hãy đảm bảo tiếp tục cho chó cưng ăn một chế độ dinh dưỡng cân đối và chất lượng cao và giám sát khi ăn để chúng không ăn quá nhiều. Béo phì là một vấn đề lớn đối với những giống nhỏ như vậy. Hẹn lịch kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn khi chó cưng đã một tuổi để đảm bảo chúng đạt đủ các mốc phát triển và sức khỏe.

Bạn cũng có thể thảo luận về quá trình phẩu thuật triệt sản nếu bạn vẫn cần làm điều này. Sau đó, tiếp tục đến thăm bác sĩ thú y định kỳ ít nhất hai lần một năm để phòng ngừa bệnh tật. Xây dựng mối quan hệ với bác sĩ thú y của bạn là một trong những điều mà chủ nuôi có thể làm để thúc đẩy sự sống khỏe mạnh và lâu dài cho chó cưng của họ.

Dachshund trưởng thành

Chú chó của bạn đã phát triển từ một chú cún nhỏ yếu đuối thành một chú chó lớn hoàn toàn biết nghe lời, và thích nghi tốt. Trong giai đoạn chó con, cả đực và cái có kích thước tương tự, điều này vẫn đúng khi chúng trưởng thành.

Đực có thể lớn hơn một chút, nhưng cả hai giới đều đạt từ 7.2 đến 14.5kgcao từ 17.7 đến 22.8cm. Tất nhiên, chó Dachshund nhỏ hơn sẽ nhỏ hơn. Chúng chỉ đạt khoảng 4.9kg khi trưởng thành hoàn toàn và cao từ 12.7 đến 15.2cm.

Bảng mức phát triển theo cân nặng

Các yếu tố cần xem xét

Rất nhiều yếu tố khác nhau sẽ ảnh hưởng đến việc chó trưởng thành có to lớn như thế nào. Điều này đúng cho tất cả các giống chó. Người chủ nuôi cần hiểu rõ các yếu tố khác nhau để góp phần vào sự phát triển của chú chó Dachshund.

Di truyền học

Di truyền là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kích thước của chó. Di truyền có ảnh hưởng rất lớn đến kích thước, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất. Nhìn vào chó cha mẹ và những con chó con trước đó là một cách để có một cái nhìn tổng quan về kích thước mà chó có thể phát triển. Tuy nhiên, đây chỉ là một ước lượng và không có cách chính xác để biết chắc chắn chó sẽ có kích thước lớn hay nhỏ như thế nào cho đến khi chúng đạt đến tuổi trưởng thành.

Dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng khác có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chó Dachshund. Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng để có một chú chó khỏe mạnh và sống lâu hơn. Việc cho chó Dachshund của bạn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là quan trọng để đạt được sự phát triển tối ưu.

Đảm bảo chế độ ăn uống của chó Dachshund chứa đủ protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và khoáng chất. Tránh cho chó Dachshund của bạn ăn quá nhiều bánh thưởng hoặc mảnh vụn từ bàn ăn, gây tăng cân và các vấn đề sức khỏe.

Cho chó ăn quá nhiều sẽ khiến chúng trở nên thừa cân, nhưng không làm chúng lớn hơn về kích thước. Việc cho chó ăn quá nhiều là một vấn đề nghiêm trọng vì nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe suốt đời như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và làm tăng cơ, xương và khớp.

Tìm kiếm thức ăn dành riêng cho giống chó nhỏ hoặc thức ăn tươi nếu có thể. Chó ăn quá nhiều, không được đủ chất dinh dưỡng hoặc ăn chế độ dinh dưỡng kém chất lượng có thể không phát triển đầy đủ và không khỏe mạnh, ảnh hưởng đến kích thước chúng sẽ phát triển.

Những giai đoạn tăng trưởng và ngừng phát triển

Những giai đoạn tăng trưởng nhanh và dừng phát triển là một phần bình thường trong quá trình trưởng thành của chó con. Điều này không có nghĩa rằng chó của bạn không phát triển đúng cách. Khi chó cưng của chúng ta lớn lên và cơ thể phát triển, chúng sẽ trưởng nhanh trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó có thời gian dừng phát triển.

Trong một số trường hợp, chó của bạn có thể trông như đã lớn gấp đôi qua đêm, hoặc cân nặng có thể thay đổi nhanh chóng. Điều này là bình thường, nhưng chủ nhân nên liên hệ với bác sĩ thú y nếu họ lo lắng về một vấn đề nghiêm trọng hơn đang diễn ra.

Phẫu thuật phân giới

Việc giảm tinh trùng (đực) và cắt tử cung (cái) cho Doxies (Dachshunds) thường được thực hiện muộn hơn so với nhiều giống chó khác. Việc thảo luận với bác sĩ thú y về thời điểm thích hợp để tiến hành quá trình này là rất cần thiết.

Điều này là quan trọng vì việc thực hiện quá sớm hoặc quá muộn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển tổng thể của chó. Thực hiện quá sớm có thể ngăn chặn quá trình trưởng thành tình dục, ảnh hưởng đến sự phát triển xương và tăng nguy cơ mắc các bệnh và tình trạng như bệnh khớp háng.

Sức khỏe

Có một số vấn đề về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến Dachshunds, bao gồm bệnh khớp háng, béo phì và vấn đề về tuyến giáp. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào về vấn đề sức khỏe, như uể oải hoặc mất khẩu vị. Một số vấn đề về sức khỏe phổ biến cho giống chó này là:

 • Bệnh thoát vị đĩa đệm (IVDD)
 • Béo phì
 • Bệnh thoát vị đĩa đệm
 • Trượt khớp đầu gối
 • Vấn đề về răng miệng
 • Dị ứng da
 • Vấn đề về mắt, bao gồm bệnh sơ cấp mắt tự tiến triển (Progressive Retinal Atrophy)

Mặc dù không phải tất cả những vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, chúng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và chất lượng cuộc sống của chó. Những con chó đối mặt với các tình trạng kéo dài hoặc bệnh nặng như ung thư có thể phát triển chậm hơn, ảnh hưởng đến kích thước thể chất của chúng.

Người chủ nuôi nên theo dõi sức khỏe của Dachshund và tìm kiếm chăm sóc thú y nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng không bình thường nào. Bạn cũng có thể xem xét mua bảo hiểm thú cưng để tránh các chi phí bất ngờ và kế hoạch chăm sóc sức khỏe để giảm bớt một số chi phí chăm sóc y tế định kỳ.

Chủ nuôi có thể thực hiện những biện pháp để tăng cường sự phát triển và phát triển đúng cách cho chó. Những biện pháp này nên bắt đầu từ khi chó còn là chó con và tiếp tục trong suốt cuộc đời của chúng. Bạn nên nhớ rằng việc chăm sóc và dinh dưỡng cho chó thay đổi theo tuổi tác. Luôn cung cấp thức ăn phù hợp với tuổi và duy trì chăm sóc thú y đều đặn.

 • Cung cấp một chế độ ăn cân đối với protein và dưỡng chất chất lượng cao.
 • Theo dõi cân nặng của chúng và cung cấp bài tập đều đặn.
 • Xã hội hóa với những con chó và con người khác để phát triển kỹ năng hành vi của chúng.
 • Cung cấp chăm sóc y tế định kỳ, bao gồm kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng.
 • Huấn luyện chúng bằng cách khen ngợi để phát triển hành vi tốt.
Câu hỏi thường gặp

Dachshund có ba kích thước nào?

Dachshunds thường có kích thước tiêu chuẩn hoặc nhỏ. Kích thước tiêu chuẩn đạt từ 7.2 đến 14.5kg, trong khi kích thước nhỏ đạt tối đa 4.9kg. Có một kích thước nhỏ hơn gọi là Kaninchen, nhưng chúng khó tìm thấy. Chúng hiếm và không được các câu lạc bộ giống chó công nhận ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ.

Ở tuổi bao nhiêu thì Dachshund trở nên điềm đạm?

Điều này phụ thuộc vào chó của bạn. Tuy nhiên, những chú chó này thường bắt đầu trở nên điềm tĩnh từ tám tháng đến một tuổi. Giống như bất kỳ giống chó nào, chúng sẽ có nhiều năng lượng hơn khi còn nhỏ, đặc biệt là dưới sáu tháng tuổi. Bắt đầu huấn luyện vâng lời sớm, cho phép xã hội hóa và cung cấp đủ lượng vận động sẽ giúp giảm sự hưng phấn của chúng.

Dachshund già nhanh chóng phải không?

Giống chó này không già nhanh hơn so với các giống chó khác, tuy chúng đạt đến sự trưởng thành về thể chất sớm hơn một chút. Giống chó này có tuổi thọ lâu  từ 12 đến 16 năm. Mặc dù chúng đạt kích thước thể chất sớm hơn một số giống khác, nhưng nó có thể mất thời gian lâu hơn để giống chó này trưởng thành về mặt tình dục. Tuy nhiên, chúng không già nhanh hơn so với bất kỳ giống chó nào khác.

Dachshund tiêu chuẩn là chó nhỏ hay chó trung bình?

Một Dachshund tiêu chuẩn được coi là một giống chó nhỏ hoặc trung bình, phụ thuộc vào kích thước chúng. Những con dưới 11.3 kg được coi là nhỏ.

Dachshund có cần nhiều không gian không?

Giống chó này hợp với những ngôi nhà nhỏ và được ưa chuộng bởi những người sống trong căn hộ hoặc chung cư. Chúng có kích thước phù hợp và ít cần thiết có sân ngoài. Những chú chó này chỉ cần một ít không gian ngoài trời miễn là chúng được ra ngoài, ví dụ như đi dạo thường xuyên. Bên trong, chúng cần một không gian riêng của mình, nhưng chúng chỉ chiếm ít diện tích vì chúng nhỏ hơn.

Lời kết

Dachshunds là những chú chó tràn đầy năng lượng và cá tính. Chúng rất thông minh và mang trong mình nhiều điều thú vị dù kích thước nhỏ. Những chú chó này thường được chọn làm thú cưng trong gia đình nhờ kích thước nhỏ, ngoại hình độc đáo và tính cách hấp dẫn.

Chúng cũng rất phổ biến như một giống chó lai. Trước khi đưa một chú chó về nhà, bạn phải hiểu quá trình phát triển và các mốc quan trọng mà chó con sẽ trải qua trong năm đầu đời. Để đảm bảo chó của bạn phát triển đúng cách, hãy đến thăm bác sĩ thú y đều đặn. Bảng tăng trưởng trên là một công cụ tuyệt vời để  tham khảo và biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button