Các giai đoạn phát triển của Goldendoodle

Các giai đoạn phát triển của Goldendoodle là một vấn đề quan trọng bạn cần phải biết khi nuôi một chú chó Goldendoodle. Trong quá trình trưởng thành, Goldendoodle trải qua một loạt các giai đoạn phát triển đáng chú ý. Từ khi còn là chó con dễ thương và nhỏ bé cho đến khi trở thành một chú chó trưởng thành to lớn, việc hiểu và quản lý các giai đoạn này sẽ giúp bạn trở thành một người nuôi thú cưng tốt hơn.

Trên hành trình phát triển của Goldendoodle, sẽ có những giai đoạn tăng trưởng, thay đổi về ngoại hình và tính cách. Bằng cách hiểu rõ thông tin về các giai đoạn này, bạn sẽ có khả năng dự đoán kích thước, cân nặng và cả sức khỏe của Goldendoodle của bạn trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu để khám phá chi tiết về các giai đoạn phát triển thú vị của Goldendoodle.

Goldendoodle là gì?

Các loại chó được gọi là “giống chó lai” có giá cả vô cùng đắt đỏ và dẫn đến việc chó lai được sinh sản quá nhiều và gặp các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mua từ một người nuôi chó đáng tin cậy, một con Goldendoodle có thể tránh được một số nguy cơ sức khỏe liên quan đến dòng dõi của chúng.

Đặc điểm của Goldendoodle

Goldendoodles là một giống chó năng lượng cao, cần nhiều thời gian vận động và chơi đùa. Nếu bạn có thể thu hút sự chú ý của chúng trong thời gian dài thì việc huấn luyện chúng sẽ rất dễ dàng vì chúng rất thông minh. Goldendoodles rất âu yếm và mặc dù chúng năng động nhưng chúng là một giống chó gia đình tuyệt vời.

Về mặt vật lý, Goldendoodles có lông xoăn, ít rụng và giống như tên gọi chúng thường có màu vàng! Bạn không cần phải dành nhiều thời gian để chải lông hằng ngày vì lông của chúng rất dễ chăm sóc. Tùy thuộc vào kích thước của chó Poodle trong tổ tiên của chúng mà chúng thường được xem là giống chó lớn. Mặc dù có mức năng lượng cao nhưng chúng rất dễ tăng cân.

Goldendoodle trưởng thành sẽ có kích thước như thế nào?

Goldendoodle 1344x746.jpg[1]

Kích thước của Goldendoodle khi chúng trưởng thành hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào loại chó Poodle mà chúng được lai tạo. Nếu mẹ hoặc ba của chúng là chó Poodle tiêu chuẩn, chúng có thể sẽ lớn hơn nhiều so với trường hợp chúng được lai từ chó Toy poodle hoặc Miniature Poodle.

Chiều cao trung bình từ vai của một con Goldendoodle trưởng thành là từ 33 đến 60.9cm, và cân nặng từ 13.6 đến 27.2kg, với con đực cao và nặng hơn so với cái. Tuy nhiên, sự khác biệt về kích thước giữa con đực và con cái Goldendoodle rất rõ ràng ở kích thước tiêu chuẩn, trong khi có ít sự khác biệt giới tính ở Goldendoodle Miniature hoặc trung bình.

Làm thế nào để biết được chó con Goldendoodle của bạn sẽ lớn như thế nào?

Nếu bạn đã nuôi một chú chó con nào đó, có thể đã có người nhận xét về cách chúng sẽ phát triển khi lớn lên. Nhiều người thường liên kết kích thước của chân chú chó con với việc dự đoán kích thước chúng khi trưởng thành.

Tuy nhiên, việc dự đoán kích thước chó con khi trưởng thành không phải là một cách khoa học. Dường như chó con có chân rất to so với cơ thể thường cho thấy chúng sẽ phát triển lớn hơn.

Nhìn vào kích thước của bố mẹ chú chó con cũng có thể cho thấy kích thước mà bạn có thể mong đợi chú chó con của bạn đạt đến. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi chú chó con là một cá thể riêng biệt, do đó dự đoán chính xác kích thước của chúng khi trưởng thành gần như là không thể.

Bảng phát triển của Goldendoodle

Bảng tăng trưởng dưới đây được thiết kế để đưa ra dự đoán về tăng trưởng trung bình của Goldendoodle từ kích thước nhỏ, trung bình và tiêu chuẩn. Mỗi chú chó con đều khác nhau, nhưng nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về sự phát triển của chú chó con, bạn nên trò chuyện với bác sĩ thú y.

TUỔI (THÁNG) Cân nặng (Goldendoodle nhỏ) cân nặng (Goldendoodle trung bình) cân nặng (Goldendoodle tiêu chuẩn)
1 2.7kg 4kg 5.8kg
2 4.5kg 6.8kg 9kg
3 6.8kg 9.5kg 12.7kg
4 8.1kg 12.2kg 16.7kg
5 9kg 13.6kg 18.1kg
6 10.4kg 15.4kg 20.4kg
7 11.3kg 16.7kg 22.6kg
8 11.7kg 17.6kg 23.5kg
9 12.2kg 18.5kg 24.9kg
10 12.7kg 19kg 25.8kg
11 13.1kg 19.5kg 26.3kg
12 13.1kg 19.9kg 26.3kg
14 13.1kg 19.9kg 26.3kg
16 13.6kg 19.9kg 26.7kg
18 13.6kg 19.9kg 26.7kg
20 13.6kg 19.9kg 26.7kg
22 13.6kg 20.4kg 26.7kg
24 13.6kg 20.4kg 27.2kg

Câu hỏi thường gặp

Close Up Of Happy Dog 1344x746.jpg[1]

Làm thế nào để biết kích thước của một chú chó Goldendoodle sẽ như thế nào?

Bảng tăng trưởng ở trên sẽ giúp bạn dự đoán cách chú chó con của bạn sẽ phát triển. Tuy nhiên, việc dự đoán cách chó con sẽ phát triển không phải là một cách chính xác.

Nhìn vào kích thước của bố mẹ chú chó con có thể cho bạn dự đoán về kích thước trong tương lai và giúp bạn xác định liệu chú chó con của bạn có phải là Goldendoodle kích thước nhỏ, trung bình hay tiêu chuẩn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn có một chú chó cái con, chúng có khả năng nhỏ hơn so với một con chó đực.

Goldendoodle hoàn toàn trưởng thành khi nào ?

Goldendoodle phần lớn tăng trưởng trong 12 tháng đầu đời. Tuy nhiên, mặc dù có thể đã đạt chiều cao trưởng thành vào thời điểm đó nhưng chúng vẫn cần phải phát triển thêm một chút. Goldendoodle nhỏ sẽ đạt kích thước trưởng thành đầy đủ vào khoảng 16 tháng tuổi. Trái lại, Goldendoodle tiêu chuẩn có thể tiếp tục phát triển đến 18 đến 24 tháng tuổi.

Một chú Goldendoodle 5 tháng tuổi nên nặng bao nhiêu?

Có một sự biến đổi khá lớn về cân nặng của Goldendoodle khi chúng 5 tháng tuổi, tùy thuộc vào kích thước của chúng là nhỏ, trung bình hay Tiêu chuẩn. Goldendoodle nhỏ có cân nặng khoảng 9 kg ở tuổi này, trong khi Goldendoodle trung bình nặng khoảng 14 kg và Goldendoodle tiêu chuẩn thì khoảng 18 kg.

Lời kết

Chăm sóc một chú chó con có thể làm bạn có một số lo lắng. Bạn muốn biết rằng chú chó con đáng yêu của bạn đang phát triển như mong muốn. Hãy yên tâm rằng bác sĩ thú y sẽ thường xuyên đo cân chú chó con mới của bạn để kiểm tra xem chúng có tăng cân như mong đợi hay không. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn liệu bạn đã cho chú chó con ăn đủ thức ăn hay lo lắng rằng chúng không phát triển đúng cách, hãy hỏi ý kiến từ bác sĩ thú y.

>> Tìm hiểu thêm về GoldenDoodle nhé: https://chocung.net/goldendoodle.html

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button