125 Giống Chó Cảnh – Các Người Bạn Bốn Chân Tuyệt Vời

Nội Dung Chính: hide

Affenpinscher

Affenpinschers được biết đến là những chú chó sắc sảo, tự tin và quyến rũ. Và hình thể nhỏ bé cùng gương mặt có ria mép đáng yêu khiến chúng trở thành chú chó hài hước và dễ thươngm

Akita

Chó Akita là một giống chó to và mạnh mẽ. Chúng thường được mô tả là một trong những chú chó trung thành nhất trên thế giới. Chó Akita rất yêu thương và đáng yêu với gia đình của mình, nhưng lại rất đề phòng với bất kỳ ai ngoài bầy người. Chúng có kích thước lớn và tính cách mạnh mẽ, và không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để chăm sóc giống chó này.

Alaskan Malamute

Chó Alaskan Malamute là một trong những giống chó thân thiện và hòa đồng nhất, và chúng sẽ mời những kẻ xâm nhập vào nhà để cho ăn và mát-xa bụng. Chó Malamute là những chú chó rất hòa đồng, có thể sủa khi có người lạ, đó là mức độ khả năng bảo vệ của chúng. Tuy nhiên, kích thước của chúng cũng là một rào cản lớn nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó bảo vệ.

American Bulldog

Chó American Bulldog nổi tiếng với tính cách thân thiện và tinh thần làm việc. Với cơ thể cứng cáp và  mạnh mẽ, chó American Bulldog là những vận động viên linh hoạt. Giống chó thân thiện và cần công việc này đã được tạo ra như một chó nông trại đa năng. Chúng thân thiện với gia đình nhưng cần có quá trình xã hội hóa đúng cách.

American Bully

American Bully Dogs In Grass 900x500.jpg

Chó American Bully thông minh và độc lập. Chúng tình cảm, vui vẻ và thân thiện với gia đình. Tuy nhiên, trước khi đón một con về nhà, bạn nên biết về những điểm đặc biệt của chúng. Mặc dù chúng là những chú chó đẹp, nhưng không phù hợp với mọi gia đình.

American Eskimo Dog

Con chó American Eskimo màu trắng tuyết là một vẻ đẹp thực sự. Những chú chó trắng tinh này nổi bật trong đám đông với diện mạo nổi bật của chúng. Còn được gọi là Eskie và “chú chó xinh đẹp”, chú chó bông này có một tính cách vui vẻ và thái độ mạnh mẽ hơn kích thước của nó. Chó American Eskimo là một vật nuôi tuyệt vời, nhưng có một số điều mà chủ sắp tới nên biết.

American Staffordshire Terrier

The American Staffordshire Terrier là một trong bốn giống chó bully thường được xem là thuộc nhóm “Pitbull”. Người hâm mộ gọi chú chó này là AmStaff hoặc American Staffie, và chúng là những chú chó tự tin và thông minh. Khi được đào tạo đúng cách, chúng là những chú chó trung thành và yêu thương đáng để có mặt trong ngôi nhà gia đình. Chúng rất yêu thương gia đình của mình, đặc biệt là trẻ em, và không thích thiếu mất người yêu thích của mình.

Australian Shepherd Poodle

Aussiedoodle là sự kết hợp hoàn hảo của hai giống cha mẹ. Những chú chó gia đình đáng yêu này rất năng động, vì vậy bạn cần có thời gian để cho chúng vận động ít nhất một giờ mỗi ngày. Aussiedoodles cũng dễ huấn luyện, thích thú với hầu hết các môn thể thao của chó.

Australian Cattle Dog

Australian Cattle Dog (Blue Heeler) là một ngôi sao đang lên trong thế giới loài chó. Giống chó này ngày càng trở nên phổ biến trong thập kỷ qua vì tính cách vui vẻ và hào hoa đồng thời được chú ý vì vẻ ngoài độc đáo rực rỡ của chúng. Đối với nhiều gia đình năng động, giống chó này là tất cả những gì bạn có thể yêu cầu được gói gọn trong một gói dành cho chó. Nhưng có nhiều điều bắt mắt với giống chó rất độc đáo này.

Australian Kelpie

Chó Kelpie Úc là một giống chó hiện đại được tạo ra bởi các chủ đất Úc từ các con chó chăn cừu Anh được nhập khẩu. Địa hình gồ ghề và khí hậu khắc nghiệt của Úc đòi hỏi một loại chó đặc biệt để xử lý công việc. Thế hệ sau thế hệ lựa chọn cẩn thận những cá thể tốt nhất để tồn tại trong những điều kiện này đã tạo ra những gì chúng ta biết là Kelpie hiện đại.

Australian Labradoodle

Chó Australian Labradoodle là một chú chó rất bình tĩnh và hiền hòa trong nhà, rất thân thiện với gia đình chủ và cả những người lạ mà nó gặp gỡ. Nó cũng rất hào hứng và vui chơi trong những buổi tập thể dục và chơi đùa, điều này đồng nghĩa rằng không bao giờ có một ngày nhàm chán khi có một chú chó Australian Labradoodle ở gần. Và nhờ tính cách này đã làm cho nó trở thành một chú cún cưng rất phổ biến trên toàn thế giới.

Australian Shepherd

Từ Châu Âu đến Úc, rồi lại đến Mỹ, chó Australian Shepherd là một hiện tượng lớn. Chúng là những chú chó nổi loạn với tính cách mạnh mẽ. Chúng là những chú chó vui vẻ, tuyệt đẹp, và chúng thường biết điều đó! Chúng được yêu thích bởi rất nhiều chủ nuôi trên khắp thế giới.

Basenji

Giống chó Basenji được biết đến với cái tên chó “không sủa”. Tuy nhiên, chúng không phải là những chú chó không kêu! Chúng rất năng động và cần được kích thích về cả về tinh thần và thể chất. Chúng có thể trở thành bạn đồng hành tuyệt vời cho một số người. Basenji có diện mạo và tư thế khá lịch sự.

Basset Hound

Giong Cho Basset Hound

Với đôi chân ngắn, đôi mắt buồn, và tính cách thân thiện, chó Basset Hound có lẽ là một trong những giống chó mang tính biểu tượng nhất, bằng chứng là chúng xuất hiện nhiều lần trong văn hóa đại chúng. Từ nhân vật quảng cáo của thương hiệu Hush Puppies đến chú chó hoạt hình “Droopy,” không thể phủ nhận rằng Basset đã chinh phục trái tim của mọi người trên toàn thế giới.

Beagle

Beagle có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, nơi chúng được sử dụng bởi những chủ đất đai thể thao để săn thỏ và hươu. Lịch sử cho thấy một loại chó săn mùi, rất giống với Beagle hiện đại, đã tồn tại từ thế kỷ 15. Đôi khi, Beagle bị nhầm lẫn với các giống khác, như Foxhound. Tên “Beagle” được cho là bắt nguồn từ từ tiếng Pháp, có nghĩa là “mồm to”.

Beauceron

Beauceron là một giống chó chăn gia súc nguồn gốc từ Pháp, có tên gọi xuất phát từ một vùng nông nghiệp ở phía tây nam Paris. Còn được biết đến với tên Berger de Beauce hoặc Bas Rouge, Beauceron là một trong hai loại chó chăn người Pháp được xác định vào thế kỷ 19. Giống chó đa năng này không chỉ xuất sắc trong việc dẫn đàn cừu. Beauceron có một lịch sử lâu dài trong công việc quân sự và cảnh sát và đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến tranh hàng loạt thế giới thứ nhất.

Bedlington Terrier

Nếu bạn từng nhầm tưởng ai đó đang dắt một con cừu bằng dây xích, nhưng sau đó phát hiện ra con vật đó không phải là một con cừu thực sự, có thể bạn đã gặp một chú chó Bedlington Terrier. Giống chó độc đáo này từng được các công nhân mỏ than dùng để tiêu diệt chuột. Trong thời hiện đại, Bedlington đã trở thành một người bạn năng động và gần như không rụng lông trong gia đình. Bedlingtons\ là những chú chó linh hoạt. Mặc dù rất hiệu quả trong lĩnh vực săn bắn, nhưng chúng thường được nuôi làm bạn đồng hành trong gia đình.

Belgian Malinois

Nếu bạn yêu cầu chúng tôi tóm tắt Belgian Malinois chỉ trong ba từ, chúng tôi sẽ sử dụng thông minh, tự tin và chăm chỉ. Không có nghi ngờ gì, giống chó này không phù hợp với mọi gia đình. Nhưng đối với gia đình phù hợp, chúng trở thành những chú chó tình cảm và trung thành vô cùng, là một người bạn đồng hành chó cực kỳ tận tâm. Belgian Malinois thường được gọi là “Belgian Mal” hoặc “the Mal” bởi những người yêu giống chó. “The Mali” cũng là một biệt danh phổ biến khác.

Belgian Tervuren

Được biết đến một cách thân thiện như “Terv”, Belgian Tervuren là một trong bốn giống chó chăn gia súc Bỉ có liên quan. Tuy nhiên, chú chó này được mô tả là quý phái nhất trong số chúng. Nhưng đừng để mô tả đó khiến bạn nghĩ rằng chúng là những chú chó sang trọng. Những chú chó này hoàn toàn không phải như vậy. Chúng làm việc chăm chỉ và có khả năng thực hiện gần như mọi nhiệm vụ được giao.

Bernese Mountain Dog Poodle (Bernedoodle)

Bernedoodle dễ thương là kết quả của việc giao phối giữa chó Bernese Mountain và chó Poodle. Giống lai này nổi tiếng với tính cách vui nhộn nhưng hiền lành. Bernedoodle thích được ở bên gia đình và thích chơi đùa với trẻ em. Chúng trung thành nhưng có thể hơi xa cách với người lạ, vì vậy việc xã hội hóa rất quan trọng. Ngoài ra, chúng cũng có thể gặp vấn đề về lo lắng khi chia xa chủ. Giống này được yêu thích vì lớp lông đẹp của chúng. Chúng rụng lông rất ít, mặc dù điều này không đồng nghĩa với việc chúng không gây dị ứng.

Bernese Mountain Dog

Chó Bernese Mountain là giống chó to lớn và lông xù, trông chính xác như bạn mong đợi. Với đôi mắt sáng, khuôn mặt tươi cười và bộ lông dày và mềm mại, cùng với vẻ ngoại hình đa màu sắc của mình. Berner có cơ thể mạnh mẽ và là một giống chó công việc đã được công nhận. Chúng làm việc trong các dãy núi, nhưng nhanh chóng trở thành một sự lựa chọn yêu thích trong gia đình như một người bạn đồng hành trong nhà.

Bichon Frise Poodle (Poochon or Bichpoo)

Chú chó lai Bichon Frise và Poodle, thường được gọi là Poochon hoặc Bichpoo, là một chú chó nhỏ đáng yêu giống gấu bông đang chiếm trọn trái tim của những người yêu chó nhỏ trên khắp thế giới. Dưới tấm lông dày, bạn sẽ tìm thấy một chú chó siêu thông minh, vì vậy đừng để bị lừa bởi sự dễ thương của nó như một chú gấu bông. Trên thực tế, cả hai giống chó đều rất phổ biến với chủ nhân chó và thường được so sánh với nhau bởi những người có ý định nuôi chó.

Biewer Terrier

Chó Biewer Terrier là một giống chó hiếm, mới xuất hiện. Những chú chó nhỏ xinh xắn với vẻ ngoài tinh tế này là những người bạn đáng yêu và nhanh chóng trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chúng cũng đang gây ấn tượng trong thế giới chó biểu diễn. Lớp lông dài, mượt mà của chúng có màu sắc độc đáo và khiến chúng nổi bật trong số các giống chó nhỏ khác.

Black Mouth Cur

Chó Black Mouth Cur là một giống chó được sinh ra và nuôi dưỡng ở các tiểu bang miền Nam của Mỹ. Hiện vẫn còn rất ít thông tin về lịch sử của chúng, và bên ngoài Mỹ, chúng rất hiếm. Chúng là những chú chó đa năng xuất sắc, thích hợp cho các trang trại, và những gia đình sở hữu chúng thường nói rằng họ sẽ không bao giờ nuôi giống chó khác.

Bloodhound

Chó Bloodhound có ngoại hình đặc biệt và tính cách phân chia rõ rệt. Một mặt, chúng là những chú chó hiền lành, bình tĩnh và thích ngủ nghỉ nhất trên thế giới. Nhưng một khi mũi của chúng đã ngửi được một mùi hương, chúng biến thành những chú chó chủ động, tò mò và kiên nhẫn. Chúng sẽ không ngừng nỗ lực cho đến khi tìm thấy điều gì đó mà chúng đang tìm kiếm. Chó Bloodhound rất tuyệt vời khi đi săn, và cũng có thể là những người bạn đồng hành trong gia đình rất đa năng. Nhưng chúng cũng có một số đặc điểm khác thường trong tính cách đáng yêu của mình và không được biết đến với chỉ số IQ cao nhất.

Border Collie

Chó Border Collie là giống chó thông minh nhất trên hành tinh này. Chúng chăn những đàn gia sức lớn nhất một cách dễ dàng và giành được giải thưởng trong các cuộc thi nhanh nhẹn, tuân thủ và phục vụ. Border Collie có nhiều tình cảm dành cho gia đình của mình ngoài sự thông minh. Giống chó ngọt ngào và chăm chỉ này được ưa chuộng bởi các gia đình trên khắp thế giới.

Border Terrier

 

Chó Border Terrier là giống chó có năng lượng lớn, đầy tình yêu và lòng trung thành. Những chú chó này vui vẻ và sống hết mình. Chúng có tính cách rắc rối của giống chó Terrier, đạo đức làm việc của chó săn và năng lượng điên cuồng cần được giải tỏa. Nếu không được vận động đủ, hãy chờ đợi chúng phá hủy tài sản của bạn và thoát khỏi nhà hàng ngày. Nhưng bạn có thể mong đợi những giây phút vui vẻ, tình yêu và sự đồng hành của một người bạn bốn chân, tất cả đều được gói gọn trong chú chó này.

Border Collie Poodle (Bordoodle)

Bordoodle là sự kết hợp giữa Border Collie và Poodle. Hai giống chó này là hai trong số những con chó thông minh nhất trên thế giới, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có một chú chó cực kỳ thông minh. Bordoodles là những chú chó năng động cần được vận động về mặt thể chất và tinh thần nhiều. Chúng ghét bị bỏ lại một mình quá lâu. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó giống gấu bông đáng yêu, và thông minh, thì Bordoodle là sự lựa chọn phù hợp.

Borzoi

Borzoi được biết đến với hình dáng dài và lớp lông mượt mà. Không thể phủ nhận rằng chú chó Borzoi xinh đẹp là một trong những chú chó săn quý tộc, thanh lịch nhất trong thế giới chó. Chú chó này có tính cách dễ gần và thư thá. Nhưng sự thật là không phải gia đình nào cũng có thể cung cấp cho chúng lối sống mà chúng cần để luôn vui vẻ, khỏe mạnh và giải trí.

Boston Terrier

Boston Terrier là một giống chó bản địa của Mỹ và có thể nhận ra ngay lập tức. Nhanh nhẹn, rất thông minh và nhỏ gọn, chú chó này nổi tiếng với tính vui nhộn và cách cư xử tuyệt vời. Tính cách tuyệt vời, kết hợp với bộ lông giống bộ vest, đã giúp chú nhận được biệt danh ” quý ông Mỹ”. Boston Terrier là những chú chó cân đối, luôn sẵn sàng để ôm ấp và thư giãn, kết hợp với tính vui nhộn nhờ gen của chó sục. Tuy nhiên, chúng có thể độc lập vào một số thời điểm, khiến việc huấn luyện chúng khó khăn hơn so với các giống chó khác.

Bouviers des Flandres

Bouviers des Flandres là những chú chó chăn cừu sẵn lòng làm hài lòng chủ nhân. Chúng là những chú chó cân đối và đáng yêu mang niềm vui đến gia đình của mình. Bouvier des Flandres là một giống chó mạnh mẽ, nổi tiếng với khả năng chăn cừu đáng kinh ngạc và bộ lông dày, rậm. Nhưng chúng còn nhiều hơn chỉ là những chú chó công việc đa năng. Chúng có trái tim rộng lớn và không có gì hơn là cảm giác trở thành một phần quan trọng trong gia đình con người của chúng.

Boxer

Một con Boxer được nuôi dưỡng và xã hội hóa tốt sẽ hòa hợp với tất cả mọi người, bao gồm cả trẻ em và các con vật khác. Mặc dù chúng dễ đào tạo, nhưng cũng có thể bướng bỉnh, tuy nhiên điều này thường được chủ nuôi coi là một điều thú vị.Những con chó này rất năng động và hoạt bát, cần vận động nhiều và xuất sắc trong các hoạt động như nhanh nhẹn và flyball. Những chú chó này thuộc nhóm Molosser và có những đặc điểm tương tự với các giống chó bully khác như Pitbull terrier.

Brussels Griffon

Con chó Brussels Griffon, với khuôn mặt biểu cảm đặc biệt và tính cách tận tụy, có thể là một chú chó hoàn hảo cho bạn. Con Griff nổi tiếng với khả năng biểu lộ nhiều biểu cảm trên khuôn mặt, được mô tả là rất giống con người. Khả năng này cho phép nó truyền đạt chính xác những suy nghĩ của mình chỉ qua một cái nhìn, và nó không thích gì hơn là chia sẻ điều đó với người đặc biệt của mình. Griff nhạy cảm và thông minh nhưng cũng rất vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Bull Terrier

Con chó Bull Terrier có ngoại hình thực sự đáng nhớ. Đầu hình trứng dài và dáng vẻ mạnh mẽ của nó khiến nó trông rất quý tộc. Loài chó này được ưa chuộng như một con vật cưng và là một con chó trình diễn. Mặc dù có lịch sử và danh tiếng như một chiến binh, con chó này thực ra rất dễ mềm lòng. Nó yêu thương con người và muốn ở bất cứ nơi nào có họ. Bull Terriers hiền lành, thông minh và trung thành. Thỉnh thoảng, chúng có thể gặp phải sự kỳ thị do mối liên hệ với gia đình chó Bully.

Cane Corso

Cane Corso là một giống chó ngao Ý, được nhân giống để bảo vệ tài sản và giúp đỡ trong công việc nông trại. Chúng là những người bảo vệ tự nhiên, điều đó hợp lý với tên gọi của chúng, mà có nghĩa gần như là “vệ sĩ” trong tiếng Latin. Cane Corso có tính tình ổn định, trung thành mạnh mẽ và thông minh. Vẻ bề ngoài thống trị của chúng trở thành một con chó dễ huấn luyện và hăng hái để làm hài lòng chủ nhân.

Cardigan Welsh Corgi

Corgi Welsh Cardigan là một phần của cặp đôi Corgi. Cardigan Corgi ít phổ biến hơn so với hai loại Corgi (nhưng không nhiều), nhưng nó là loại gốc. Trước khi đón một chú corgi vào cuộc sống của bạn, bạn sẽ muốn hiểu những gì giống chó này mang lại và biết vì sao chúng được nuôi dưỡng. Cardigan Welsh Corgi là một con vật cưng đáng yêu trong gia đình, nhưng việc sở hữu một con không phải là không có một số điều kỳ quặc.

Catahoula Leopard Dog

Chó Catahoula Leopard, còn được biết đến với các tên gọi khác như Catahoula Hog, Catahoula Cur và Louisiana Catahoula, là giống chó duy nhất có nguồn gốc từ Louisiana. Là một loài chó công việc có kích thước trung bình đến lớn, độc lập, chó Catahoula có thân hình cường tráng và ý chí mạnh mẽ.

Chó Catahoula Leopard nổi tiếng với màu lông độc đáo và cơ thể vạm vỡ. Đặc biệt phù hợp với thời tiết nóng, ẩm, những chú chó lông ngắn này có các đốm lông đặc trưng và có thể có bất kỳ màu mắt nào..

Cavalier King Charles Spaniel

Cavalier King Charles Spaniel à sự kết hợp của những chú chó đồ chơi xinh xắn được lai tạo để bầu bạn, pha trộn với phong thái năng động của những chú chó Tây Ban Nha thể thao. Tính cách dễ thương và thiện lương của nó đã giúp nó trở thành một loài chó được yêu thích trong gia đình. Trong thập kỷ qua, nó đã nằm trong top 20 giống chó được ưa thích liên tục xếp hạng bởi AKC. Giống chó này là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình, do đó chúng có biệt danh là “Cavalier thoải mái”.

Cavalier King Charles Spaniel Poodle (Cavapoo)

Cavapoo là một loại chó lai tương đối mới , bố mẹ của chúng đều là chó thuần chủng. Sự kết hợp này tạo ra một con chó ngọt ngào, khao khát sự chú ý và tình cảm của con người, nhưng cũng có một phần tính cách hoang dã được thừa hưởng từ bố mẹ là chó Poodle. Cavapoo đã trở thành một loại chó lai rất phổ biến trong thập kỷ qua.

Central Asian Shepherd

Central Asian Shepherd là một giống chó lớn thường được gọi là Alabai hoặc Alabay. Giống chó cổ xưa này từ lâu đã làm việc cùng với con người với tư cách là chó chăn gia súc và chó bảo vệ. Những người bảo vệ khổng lồ này thông minh và rất độc lập. Chú chó lông xù khổng lồ này là một người bạn đồng hành đáng yêu và trung thành.

Chesapeake Bay Retriever

Chesapeake Bay Retriever, có biệt danh trìu mến là “Chessie”, đến từ Maryland– cụ thể hơn là khu vực Vịnh Chesapeake mà chúng lấy tên từ đó. Ban đầu chúng được sử dụng để săn và bắt chim nước, và đã được lai tạo để trở nên xuất sắc trong công việc này. Chessie là những con chó khỏe mạnh với nhiều sức chịu đựng và tài bơi lội tuyệt vời. Chúng thường khá cứng đầu và độc lập.

Chihuahua

Chó Chihuahua là loài chó nhỏ nhất trên thế giới, nhưng bên trong thân hình bé nhỏ ấy lại ẩn chứa một cái tính mạnh mẽ và cá nhân lớn lao. Chúng không coi mình là nhỏ bé, thực tế, chúng xem mình là “vị vua” của giống chó. Chúng tin rằng mình có thể đấu tranh với bất kỳ người hay chó nào, và thường thì chúng làm điều đó. Chúng có thể quyến rũ, vui nhộn và dũng cảm. Bởi vì những chú chó con này có thể quyết đoán nên nhiều chủ sở hữu để hành vi đó tiếp diễn thay vì khắc phục vấn đề. Điều này dẫn đến sự hung hăng, có thể nguy hiểm. Chúng cũng có một mặt ngọt ngào, chúng chỉ cần được huấn luyện tốt như bất kỳ giống chó nào khác.

Chinese Crested

Chó Chinese Crested, hay còn được gọi là “Crestie,” là một giống chó đặc biệt với một lịch sử dài gắn liền với việc sống chung cùng con người. Những sinh vật nhỏ bé này đã đi khắp thế giới và được ghi vào sử sách đồng hành cùng các nhà thám hiểm từ nhiều nền văn hóa. Chúng đáng yêu này là những người bạn đồng hành thông minh, vui tươi. Đây là một giống gần như không có lông, có vẻ ngoài độc đáo.

Chinook

Chinook là giống chó được chọn làm chó quốc gia của New Hampshire. Chúng là những chú chó kéo xe ấn tượng, có khả năng kéo những hàng hóa nặng trên diện rộng với tốc độ cao. Chinook là những chú chó khổng lồ tình cảm, hiền lành với tính cách ngọt ngào và yêu trẻ con. Chúng cũng dễ thích nghi và ôn hòa miễn là được đáp ứng các nhu cầu của mình, điều này khiến chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình năng động.

Cocker Spaniel Poodle (Cockapoo)

Chú chó nhỏ này là kết quả của việc lai giữa Poodle và Cocker Spaniel. Qua thời gian, nó đã tồn tại đến mức gần như trở thành một giống chó riêng biệt. Tuy nhiên, chưa hoàn toàn đến lúc đó! Nó được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như Cockapoodle, Cockerpoo, Cock-a-Poo và Spoodle, nhưng phổ biến nhất vẫn là Cockapoo. Đây cũng là một trong những loại chó lai Doodle được ưa chuộng nhất, và đứng đầu trong số những giống chó lai Cocker Spaniel phổ biến nhất.

Corgi Poodle (Corgipoo)

Có gì đáng yêu hơn Corgipoo? Những chú cún dễ thương này mang nét giống Poodle nhưng có đôi chân nhỏ xinh. Sự đáng yêu của chúng đã khiến giống chó lai này nhanh chóng trở nên phổ biến. Corgis đã được yêu mến rất nhiều trong thời gian dài, vì vậy không lâu sau đó, người ta bắt đầu kết hợp chúng với những giống chó phổ biến khác như Labrador. Corgi thực sự là một trong những sự kết hợp phổ biến trong trào lưu “Chó lai”, điều đó có nghĩa là bạn thường thấy chúng được giao phối với những giống khác nhằm tạo ra một loại chó Corgi lai có vẻ ngoài khác biệt so với chó thuần chủng.

Coton de Tulear

Coton de Tulear là một bó bông nhỏ màu trắng vui vẻ đến từ Châu Phi. Loài chó quý hiếm và khá kỳ lạ này đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều độc giả của chúng tôic hắc chắn muốn biết đầy đủ thông tin về Coton đáng yêu này. Chúng luôn vui vẻ khi gặp bạn. Thật ra, không có gì để không thích về chú chó này.

Dachshund

Dachshund, hay còn gọi là Doxies, được phân loại là thành viên của nhóm chó săn. Ban đầu, Dachshund có kích thước lớn hơn so với ngày nay và được sử dụng để săn những con lửng. Những đàn chó nhỏ dũng cảm này thậm chí còn được sử dụng để theo dõi lợn rừng! Các phiên bản nhỏ hơn của Dachshund cũng được lai tạo để truy đuổi các loài động vật đào hầm như cáo và thỏ.

Dalmatian

Nhờ bộ phim 101 Dalmatians của Disney, Dalmatians đã trở thành một trong những giống chó nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng còn được gọi là Carriage Dogs, Spotted Coach Dogs, Firehouse Dogs và Plum Pudding Dogs. Như tên gọi cuối cùng cho thấy, Dalmatians nổi tiếng với bộ lông đốm và vóc dáng bóng bẩy.

Dingo

Dingo đồng nghĩa với nước Úc, mặc dù chúng không phải là loài bản địa của lục địa này. Chúng đã sinh sống trong khu vực đủ lâu để thay thế loài săn mồi hàng đầu trước đây, loài thú có túi, và chịu trách nhiệm về sự biến mất của loài thú có túi này khỏi lục địa Úc.

Doberman Pinscher

Doberman Pinschers, đôi khi còn được gọi là “Dobie” là một giống chó có vẻ ngoài ghê gớm. Nhưng thực chất Doberman là một trong những giống chó ngọt ngào nhất trong vương quốc loài chó. Và chính vì lý do này mà anh ấy trở thành một con vật cưng tuyệt vời trong gia đình!

Dogo Argentino

Trong khi một số giống chó tồn tại hàng thế kỷ, có những giống khác được tạo ra để đáp ứng nhu cầu cụ thể trong vòng một trăm năm qua. Vào năm 1928, Tiến sĩ Antonio Nores Martinez của Argentina đã tạo ra chó Dogo Argentino nhằm trở thành một người bạn thân thiết cho gia đình có khả năng săn lợn rừng hoang dã. Nếu bạn là một người chủ chó có kinh nghiệm và đang tìm kiếm một người bạn đồng hành tốt với trẻ em, thì giống chó này rất phù hợp.

English Bulldog

English Bulldog là một trong những giống chó dễ nhận biết nhất trên thế giới! Với thân hình mập mạp, chắc nịch và khuôn mặt nhăn nheo, nhăn nheo, những chú chó con này chắc chắn không thể không được chú ý trong công viên dành cho chó. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chó bulgie là loài vật nuôi trong gia đình cực kỳ phổ biến, xếp ở vị trí thứ 4 trong số 193 giống chó, theo American Kennel Club. AKC phân loại giống chó này là thành viên của nhóm phi thể thao.

English Cocker Spaniel

Các tính từ được sử dụng để mô tả English Cocker Spaniel bao gồm vui vẻ, cường tráng và thông minh. Cocker Spaniel Anh ban đầu được phát triển để săn chim chích chòe – loài chim lội nước lớn, chân ngắn, chủ yếu hoạt động về đêm và dành phần lớn thời gian trong ngày ở nơi có mật độ dày đặc. Chúng là những con chó lớn hơn so với anh em họ Mỹ của chúng. Chân dài hơn và được tạo ra để săn bắt và bắt mồi, English Cocker là giống chó thể thao lý tưởng và có khả năng tiếp thu nhanh.

English Mastiff

Chú Mastiff, một khi được gọi chung là English Mastiff hoặc Old English Mastiff, là một con chó khổng lồ. Chúng đẹp trai, dễ thương và dịu dàng, và trời ơi, chú ấy thật to lớn! Kích thước của chúng đã đồng nghĩa với việc chú không phù hợp với nhiều gia đình. Vì vậy, bạn thực sự phải xem xét kỹ trước khi quyết định nuôi giống chó này.

English Setter

English Setter có năng lượng lớn, tràn đầy tình cảm và lòng trung thành. Giống chó này được mệnh danh là quý ông (hoặc quý bà dịu dàng!) Của thế giới loài chó bởi vì chúng là những thợ săn chuyên nghiệp và có năng lực với vẻ ngoài sang trọng và duyên dáng trong một gói. Chúng ngọt ngào, vui vẻ và thân thiện với gia đình.

English Springer Spaniel

English Springer Spaniels là nhóm chó hồn nhiên và đáng yêu. Chúng đã có một quá khứ lâu dài là bạn đồng hành quý giá trong các cuộc săn bắn. Ngoài sự thể thao, những chú chó này nổi tiếng với sự duyên dáng và tình yêu với cuộc sống. Thái độ vui vẻ và thoải mái của chúng khiến chúng trở thành người bạn tuyệt vời cho gia đình; Springer dường như mang lại niềm vui bất cứ nơi nào họ đi

Flat-Coated Retriever

Hầu hết mọi người đều biết về Golden Retriever, và có thể bạn đã nghe ai đó đề cập đến một “Golden Retriever đen” và bạn cảm thấy thích thú. Những người này có thể đã gặp một con chó Flat-Coated Retriever (FCR). Flat-Coated Retriever là một loài chó tiền thân của Golden Retriever và có vẻ ngoài tương đồng khi nhìn qua, nhưng Flat-Coat có những khác biệt rõ ràng cả về diện mạo lẫn tính cách. Được tạo ra như một giống chó vào những năm 1880, Flat-Coated Retriever nổi tiếng là giống chó hạnh phúc nhất trong thị trấn.

French Bulldog

French Bulldog, hay còn được gọi là Frenchies, là những gói nhỏ đáng yêu. Chúng là những chú chó gia đình, yêu thích sự chú ý và sẵn lòng dành thời gian vui chơi cùng trẻ em và người lớn. Rất nhiều chủ chó, từ những người sống trong căn hộ đến những người chủ chó tận tâm với khu vườn rộng lớn, đều là người hâm mộ cuồng nhiệt của người bạn lưu loát này. French Bulldog là kết quả của việc lai tạo giống chó bulldog thu nhỏ, chúng thích người và hòa hợp tốt với các gia đình nhỏ. Chúng nhỏ gọn, thoải mái trong không gian sống hạn chế và cần đi dạo ngắn hàng ngày. Tuy nhiên, chúng có xu hướng khó để duy trì sức khỏe và nhiều chú chó có tính cách độc lập, bướng bỉnh.

German Longhaired Pointer

Mặc dù chúng ta thường nghĩ về sự khác biệt giữa setters và pointers ngày nay là vấn đề về độ dài của bộ lông, nhưng German Long-Pointer Pointer có bộ lông dài hơn giống như một trong những giống chó setter. GLP là phiên bản lục địa của setter và là kết quả trực tiếp của nhiệm vụ tạo ra giống chó săn toàn năng. Chúng tìm kiếm, chỉ điểm, theo dõi và truy xuất trò chơi trên đất liền hoặc dưới nước. Giống như tất cả các loài chó săn của Đức, chó săn lông dài của Đức có bàn chân có màng, khiến nó có kỹ năng đặc biệt ở dưới nước.

German Shepherd

Chú chó German Shepherd đẹp trai, quý phái là một thành viên của nhóm chó chăn gia súc và hiện đang là giống chó phổ biến thứ hai tại Hoa Kỳ chỉ sau giống Labrador Retriever. German Shepherds là loại chó lớn cần nhiều không gian, vì vậy nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ không có khu vườn thì không thích hợp nuôi một con chó như vậy. Vì được nuôi dưỡng để làm việc, German Shepherd cần nhiều hoạt động vận động và trò chơi để giữ cơ thể và não bộ của mình bận rộn. Vì vậy, hãy cảnh giác, những chú chó như vậy không phải là những “củ khoai tây” chỉ thích nằm dài trên ghế.

German Shorthaired Pointer

Chó săn GSP (German Shorthaired Pointer) là một trong những giống chó phổ biến ít được biết đến. Mỗi năm, chúng đã không ngừng tăng vị trí trong cuộc thi phổ biến của American Kennel Club. Và gần đây, chúng đã liên tục nằm trong top 10 giống chó phổ biến nhất. Phổ biến hơn cả chó Huskies, chó Boxer và chó Dachshunds, chó săn GSP là một giống chó đã tăng đáng kể về sự phổ biến như một thành viên trong gia đình trên toàn thế giới trong thập kỷ qua.

Golden Retriever

Golden Retrievers là những chú chó săn được nuôi dưỡng để làm việc trên cánh đồng săn bắn, thu thập chim nước và chim săn. Tuy nhiên, giống chó này cũng là một vật nuôi gia đình tuyệt vời. Golden đáng tin cậy luôn háo hức để làm vừa lòng và cũng rất dễ huấn luyện. Những chú chó con này dường như không bao giờ lớn ra khỏi tuổi con nít của mình, luôn vui vẻ, vui chơi và lạc quan ngay cả khi đã già. Golden yêu thích trẻ em, chó khác và thậm chí cả mèo trong gia đình!

Golden Reriever Doodle (Goldendoodle)

Goldendoodle là một trong những giống chó lai phổ biến nhất trên hành tinh này. Và không ngạc nhiên về mức độ phổ biến mà chú chó lai này đã đạt được kể từ khi được tạo ra gần đây. Là kết quả của việc lai giống giữa Golden Retriever và Poodle, chú chó con này được yêu thích bởi các gia đình với mọi hình dạng và kích thước. Nhưng ngoài vẻ ngoài đáng yêu như một con gấu bông, chú chó này còn có nhiều điểm đặc biệt khác.

Great Dane

Great Dane là một trong những giống chó dễ nhận biết nhất trên hành tinh này. Chúng là giống chó cao thứ hai trên thế giới. Những người không quen thuộc với giống chó này có thể sẽ bỏ qua chúng hoàn toàn do vẻ bề ngoài oai vệ của chúng. Nhưng đối với những người hiểu biết về giống chó này, họ biết rằng đó là một trong những chú chó vui nhộn nhất trên hành tinh này.

Great Pyrenees

Great Pyrenees là một trong những giống chó cổ xưa nhất hiện còn tồn tại. Trở về thời kỳ đồ đồng, chúng là một trong những người bạn đồng hành chó gốc đã đóng vai trò trong việc tạo ra nhiều giống chó lớn khác. Chúng là một trong những người bảo vệ tốt nhất và sẽ bảo vệ gia đình, tài sản, đàn cừu hoặc xô đồ chơi của mình bằng tính mạng. Dù có vẻ ngoài giống gấu Bắc Cực nhưng không phải ai cũng phù hợp với giống chó này. Great Pyrenees có thể là một giống rất cứng đầu, làm cho việc huấn luyện chúng khó khăn. Kích thước lớn của chúng cũng có thể là một yếu tố không thích hợp đối với nhiều gia đình không có không gian để chó chạy nhảy.

Greyhound

Với tốc độ chạy nhanh như chớp của mình, Greyhounds đã tạo nên một danh tiếng tuyệt vời cho mình là giống chó nhanh nhất trên thế giới. Chúng có thể chạy với tốc độ khoảng 45 dặm mỗi giờ, đó là một thành tích đáng kinh ngạc. Greyhound đã tồn tại từ thời cổ đại, không chỉ là biểu tượng của sự quyền uy hoàng gia mà còn là những người bạn không sợ hãi của những người săn bắn. Điều này đã khiến chúng trở thành những người bạn được yêu quý trong nhiều thế hệ. Nhiều Greyhound vẫn tham gia săn bắn, với sự khéo léo ấn tượng của chúng giành chiến thắng trên các cánh đồng và trong rừng. Greyhound là một vận động viên tuyệt vời và thường thành công trong các cuộc thi linh hoạt, tuân thủ và săn giả mồi.

Havanes

Havanese là những chú chó hoàng gia, và chúng mang một chút sang trọng. Dễ hiểu tại sao nhiều chủ nuôi Havanese trên toàn thế giới đổ gục yêu mến chúng. Bộ lông mượt mà tuyệt đẹp và tính cách yêu mến đặc biệt của chúng đã khiến chủ nhân của chúng trở thành tâm điểm. Havanese là những giống chó năng động và thông minh, khiến chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời và những chú chó trình  diễn hàng đầu.

Huntaway

Ngày càng có nhiều người yêu mến chú chó Huntaway này. Chỉ từ cái tên của nó, Huntaway là một cuộc phiêu lưu chờ đợi xảy ra. Khả năng dễ huấn luyện và tính cách mạnh mẽ của giống chó này khiến Huntaway rất phù hợp với một gia đình phù hợp. Tuy nhiên, những chú chó làm việc này vẫn giữ lại những đặc điểm chăn cừu ban đầu và phù hợp nhất với một gia đình có thể chấp nhận tính cách độc đáo của chúng.

Husky Poodle (Huskydoodle)

Huskypoo, còn được gọi là Huskydoodle, Poosky, Siberpoo và Huskypoo, là sự kết hợp giữa Poodle và Siberian Husky. Đây là một giống chó lai rất mới mẻ, là sản phẩm của việc lai giống giữa Siberian Husky và Poodle, hai giống chó thuần chủng. Khi kết hợp hai giống chó này, bạn sẽ có một chú chó con dễ thương. Vì Huskypoo là một giống chó lai tương đối mới, nên nó không được coi là giống chó thuần chủng và thông thường sẽ không được chấp nhận như vậy bởi hầu hết các tổ chức chó nuôi cho đến khi có ít nhất ba thế hệ ổn định của Huskypoo.

Irish Wolfhound

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao Irish Wolfhound được gọi là như vậy không? Đó là bởi vì chúng được sử dụng để săn sói ở Ireland, cùng với nhiều mục đích khác. Và mặc dù chúng không còn được sử dụng cho mục đích này nữa, nhưng không khó để tưởng tượng nhờ vào kích thước và sức mạnh của chúng. Irish Wolfhound là một trong những chú chó mà bạn cần phải nhìn thấy trực tiếp để tin vào kích thước vô cùng của nó! Vì lý do này, chúng không phải là loại chó phù hợp nhất cho căn hộ.

Italian Greyhound

Là phiên bản thu nhỏ của Greyhound, chúng có phản xạ giống mèo và tốc độ chạy nhanh như chớp. Tuy nhiên, chúng thích nhất là ôm ấp chủ nhân trên ghế sofa, đặc biệt là nếu có một đùi ấm để nằm lên. Dù vậy, chúng cũng là một giống chó thể thao. Những chú chó này đã được nuôi dưỡng như những chú chó săn theo tầm nhìn và nhiều trong số chúng vẫn thực hiện nhiệm vụ săn bắn.

Jack Russel Terrier

Chó Jack Russell Terrier thường bị nhầm lẫn với hai giống chó được công nhận khác là Parson Terrier và Russell Terrier. Mặc dù cả ba giống trông giống nhau và có quan hệ họ hàng với nhau, nhưng về cơ bản chúng khá khác nhau. Jack Russell là một chú chó nhỏ siêu năng động, hung dữ, thích đào bới và đuổi theo những con mồi như sóc, thỏ và mèo nhà hàng xóm của bạn. Những con chó săn cực kỳ thông minh, ngoan cố này hoạt động tốt nhất trong một ngôi nhà nơi chúng bị nhốt, săn chuột trong chuồng của bạn, đi chơi với bạn hoặc tham gia các cuộc thi chó săn.

Japanese Chin

Mặc dù Japanese Chin nhỏ bé nhưng sự hiện diện của chúng mang trọng lượng to lớn. Chin thống trị gia đình của chúng một cách nhẹ nhàng và cho phép bản thân được yêu thương và trân trọng. Chúng thưởng cho chủ nhân của mình sự đồng hành yên tĩnh và một tinh thần vui vẻ. Trước đây, khi được nuôi trong cung điện Hoàng gia, Japanese Chin được coi là có giá trị hơn vàng.

Kangal

Lực cắn của Kangal đã được đo đạc ở mức 743 PSI, đây là lực cắn mạnh nhất trong thế giới chó. Để so sánh, lực cắn của Pit Bull Mỹ là 235 PSI và của loài sói/ chó lai là 406 PSI. Nếu một con Kangal cắn, nó có khả năng gây ra một lượng thiệt hại to lớn và điều đó phải được xem xét nếu bạn quyết định nuôi một con. Kangal cần có một công việc để làm. Mặc dù một số nông dân cho phép chúng vào nhà,nhưng chúng không phù hợp để làm thú cưng trong nhà.

Keeshond

Keeshond là một chú chó kiểu Spitz, trông rất giống Pomeranian nhưng lớn hơn và lông dày hơn nhiều. Màu lông của chúng bao gồm màu đen, xám và kem cùng với những đốm đặc trưng khiến chúng trông giống sói, do đó bạn có thể nghe nói về chúng được gọi là Wolfspitz. Chúng không chỉ đẹp mà còn có tính cách phù hợp. Chúng thân thiện, luôn vui vẻ và dễ chịu khi ở bên cạnh.

Labrador Retriever Poodle (Labradoodle)

Labradoodle là sự kết hợp tuyệt vời giữa chó Labrador Retriever và Poodle. Nó được cho là loại chó lai Poodle gốc và có thể là giống chó lai phổ biến nhất. Labrador là giống chó được ưa thích nhất ở Mỹ, và Poodle mang đến vẻ ngoài giống một con gấu bông mềm mại cho sự kết hợp này. Đây là lý do tại sao nó được ưa chuộng bởi các gia đình trên toàn thế giới. Nhưng chú chó này còn nhiều điểm đặc biệt hơn chỉ là vẻ ngoài tuyệt đẹp của nó.

Labrador Retriever

Chó Labrador Retriever đã là lựa chọn số một của gia đình nuôi thú cưng tại Hoa Kỳ trong nhiều năm. Bởi vì chó Labrador có tính cách và khí chất hoàn hảo để trở thành một chú chó gia đình tuyệt vời. Giống như Golden Retriever, chó Labrador Retriever thân thiện, đáng yêu và tình cảm. Chúng cũng thông minh và dễ huấn luyện. Và miễn là bạn xã hội hóa chó con Labrador Retriever của bạn một cách đúng đắn, chúng sẽ hòa hợp tốt với các chó và mèo khác.

Long-Haired Chihuahua

Chó Chihuahua lông dài là tâm điểm của bất kỳ buổi tiệc nào. Chi là những người bạn hung dữ với tính cách đặc trưng của nhóm chó nhỏ. Chihuahua coi mình là “chó đầu đàn”, vì vậy bạn có thể thấy chúng trở nên hơi kiêu ngạo tại công viên cho chó. Đây là lý do tại sao bạn cần là một chủ chó có ý chí mạnh mẽ và là khả năng lãnh đạo. Nhưng dưới vẻ ngoài mạnh mẽ và bộ lông dài đó, chúng cũng là những chú chó đáng yêu và nhạy cảm.

Lurcher

Lurchers có nhiều kích cỡ, nhưng có một hình dạng cơ bản. Được xác định bởi khả năng săn đuổi, Lurcher thường là những con chó mảnh khảnh, xương xẩu với ngực sâu và chân dài. Chúng có một lịch sử lâu dài và được lưu trữ ở nước Anh bản địa của họ. Bởi vì rất nhiều sự lai tạo có thể tạo ra Lurcher nên không có cơ quan đăng ký giống nào cố gắng đồng hóa chúng. Một số người có thể gợi ý rằng đây là cách là tốt nhất để giữ lại những đặc điểm làm việc của giống chó này.

Maltese

Chó Maltese là hình tượng hoàn hảo của chó chân quý, và chúng đã giữ vị trí đó trong một thời gian dài! Chúng được lai tạo từ thời cổ đại để trở thành bạn đồng hành hoàn hảo và đã giành được danh tiếng và lòng ngưỡng mộ xứng đáng trong suốt hàng thế kỷ chúng sống trên trái đất này. Không khó để nhận ra tại sao! Chó Maltese rất tình cảm, đáng yêu và sôi động, và chúng mang đến nhiều niềm vui cho bất kỳ gia đình nào chúng được chào đón vào.

Mini Goldendoodle

Mặc dù cái tên nghe có phần hài hước của mình, nhưng Mini Goldendoodle là một ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng chú chó gia đình hoàn hảo. Chú chó lai này là một trong những chú chó con mới xuất hiện gần đây, nhưng nó đang chứng minh cho những người yêu chó trên toàn cầu thấy rằng nó là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Miniature Pinscher

 

Miniature Schnauzer

Với tất cả tính cách nổi bật của một Schnauzer được gói gọn trong thân hình nhỏ nhắn, chúng đủ để khiến những gia đình năng động nhất cũng phải thận trọng. Chúng dễ thương, nhưng cũng nổi loạn và độc lập. Chó Mini Schnauzer thu hút nhiều người muốn nuôi chó không chỉ vì kích thước của chúng, mà còn vì nhu cầu chăm sóc lông. Chúng rụng lông rất ít, thường được gọi là không gây dị ứng. Điều này khiến chúng rất phù hợp cho những người dị ứng.

Mountain Cur

Chó Mountain Cur là một chú chó tuyệt vời, rất năng động và vui vẻ. Chúng “nghiện công việc” yêu thích săn bắn và đuổi theo các loài động vật nhỏ, đặc biệt là sóc và mèo. Chúng cần ít nhất 90 phút vận động mạnh mỗi ngày, nếu không, chúng có thể trở thành những chú chó phá hoại và đáng lo ngại. Chúng cần một người chủ kiên định sẽ huấn luyện và xã hội hóa chúng đúng cách từ khi còn nhỏ, và chúng rất tình cảm với gia đình của mình.

Newfoundland

Chó Newfoundland là một chú chó mạnh mẽ, đẹp mắt đến từ hòn đảo Newfoundland ở Canada. Giống chó này to lớn, mạnh mẽ và có thể tạo cảm giác đáng sợ đối với những người không quen với chúng. Tuy nhiên, hầu hết đều ngạc nhiên thú vị khi biết những người khổng lồ dịu dàng này thật ngọt ngào và đáng yêu biết bao! Thường được gọi là “Newfie” ngắn gọn, những chú chó này rất phổ biến làm bạn đồng hành trong gia đình và bảo vệ trang trại.

Norwegian Elkhound

Chó Norwegian Elkhound thông minh và độc lập. Chúng rất thân thiện, vui vẻ và thân mật với gia đình. Trước khi đón một con vào nhà, bạn nên biết về những đặc điểm độc đáo của chúng vì mặc dù chúng dễ thương, nhưng không phù hợp với mọi hộ gia đình. Mặc dù được đặt tên là Elkhound nhưng chúng hoàn toàn không phải là chó săn.

Nova Scotia Duck Tolling Retriever

Chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever, được người hâm mộ thân mật gọi là Tollers, là những chú chó thông minh, hoạt bát và đáng yêu. Dù chúng có thể là những con chó hiếm, nhưng chúng có khả năng đặc biệt trong việc hỗ trợ chủ nhân của mình săn vịt. Chúng cũng là những chú chó nuôi trong gia đình tuyệt vời và hòa hợp với tất cả mọi người, bao gồm cả trẻ em và chó khác. Với hình dáng giống cáo, chúng có nhu cầu vận động cao hơn trung bình.

Old English Sheepdog

Chó Old English Sheepdog, hay được gọi là Bobtail một cách thân mật trong cộng đồng yêu chó OES, là một giống chó đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Chúng yêu mến con người, thích cùng nhau vui chơi và mang đến sự gắn kết cùng chó tuyệt vời nhất mà ai cũng ao ước. Dù chúng dễ thương và đáng yêu, nhưng chắc chắn chúng không phù hợp với mọi người và mọi gia đình.

Pekingese

Pekingese, được gọi thân mật là Peke, là một giống chó hiếm thấy ở Mỹ. Chúng độc đáo không chỉ về hình dáng mà còn về tính cách! Dù có kích thước nhỏ, chúng là chú chó lớn tiếng và tự hào, luôn cho rằng mình là ông chủ. Và trừ khi bạn lấy lại quyền kiểm soát, chúng sẽ trở thành ông chủ của gia đình. Để biến chúng trở thành một chú chó vâng lời hơn là một chú chó khó chịu, chúng cần một chủ nuôi có kinh nghiệm.

Pembroke Welsh Corgi

Nếu bạn, giống như Nữ hoàng Elizabeth, muốn có một chú chó hoàng gia để làm bạn trong cuộc sống của bạn thì không đâu khác ngoài giống chó Pembroke Welsh Corgi làm người bạn lông xù tiếp theo của bạn. Nhưng chúng không chỉ là những chú chó dễ thương, chúng cần nhiều hơn chỉ những bức ảnh tự sướng và sự vuốt ve bụng để làm cho chúng hạnh phúc.

Pitbull

Thuật ngữ ‘Pitbull’ không chỉ đơn thuần là một giống chó cụ thể, mà nó là một nhãn chung dùng để chỉ một số giống chó có nguồn gốc, hình dạng và tính cách tương tự nhau. Bốn giống chó thuộc loại Pitbull bao gồm American Pitbull Terrier (mũi đỏ và mũi xanh), American Staffordshire Terrier, Staffordshire Bull Terrier và American Bully.

Plott Hound

Chó săn Plott là những thành viên trong gia đình đáng yêu nhưng cần một loại gia đình đặc biệt. Chúng là những chú chó mạnh mẽ và tinh nghịch, đòi hỏi nhiều thời gian và sự quan tâm. Chó săn Plott cần có bạn đồng hành gần như suốt ngày vì chúng không thích ở một mình. Ngoài ra, chúng cũng cần nhiều hoạt động mạnh mẽ để giữ tinh thần và sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Chủ của chó săn Plott cần có ý chí mạnh mẽ và kinh nghiệm để tận dụng tốt nhất tính cách cứng đầu và độc lập của chúng.

Pomeranian Poodle (Pomapoo)

Pomeranian Poodle là kết quả của việc lai giữa chú chó con nhỏ nhắn Toy Poodle và một chú Pomeranian, còn được gọi là Pomapoo. Việc kết hợp hai giống chó nhỏ nhưng đầy cá tính này tạo ra một trong những chú cún nhỏ đáng yêu nhất mà bất kỳ ai đã từng thấy. Những chú nhóc này nhỏ nhắn về kích thước nhưng lớn về trái tim và khí chất.

Pomeranian

Chú chó này là loài nhỏ nhất trong gia đình Spitz, bao gồm cả Alaskan Malamute và Samoyed, những loài chó kéo xe trượt tuyết. Là một phần của nhóm chó đồ chơi, chú chó này luôn được ưa chuộng.

Poodle

Ban đầu Poodles là chó tha mồi vịt. Một con Poodle sẽ nhảy xuống nước và bơi đến chỗ con vịt mà nó muốn bắt. Chúng được lai tạo để trở thành những tay bơi cừ khôi. Chúng cũng là một giống chó phổ biến được lai tạo với những giống chó khác như Labrador Retriever hoặc Golden Retriever. Poodle là một giống chó thông minh, hoạt bát, đa năng.

Portuguese Sheepdog

Tên tiếng Bồ Đào Nha của nó đề cập đến Serra de Aires, một ngọn núi gần Montforte ở vùng Alentejo. Những người chăn cừu địa phương cần một con chó để chăn những đàn cừu, gia súc hoặc dê lớn trong một lãnh thổ có địa hình khắc nghiệt, từ băng giá và gió vào mùa đông; nóng và bụi vào mùa hè.

Pug

Pug là một giống chó có tính cách to lớn khác được gói gọn trong một cơ thể nhỏ nhắn. Với khuôn mặt bầu bĩnh, thân hình tròn trịa và chiếc đuôi xoăn, người ta có thể nhận ra chúng ngay lập tức. Chúng là một trong những con chó ngáy to nhất hành tinh. Pug đáng yêu, vui vẻ và tình cảm với gia đình của mình.

Rat Terrier

Chú chó Rat Terrier là một chú chó nhỏ tràn đầy sự quyến rũ và thú vị mà bạn có thể mơ ước! Nhưng đừng để gương mặt thiên thần và kích thước nhỏ của chú chó này lừa dối bạn – nó siêu nghịch ngợm và luôn cho rằng nó đúng. Chúng cũng rất tò mò và thường gặp rắc rối. Nếu bạn có thể chấp nhận tính cách quỷ quyệt thú vị của chúng, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một bạn đồng hành tốt nhất trong chú chó nhỏ này.

Red Heeler

Red Heelers là những con chó chăn gia súc cỡ trung bình với tính cách mạnh mẽ. Chúng có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những gia đình dành nhiều thời gian ở ngoài trời. Như với bất kỳ giống chó nào, một chú chó con luôn có nhiều điều hơn những gì chúng ta nhìn thấy bên ngoài.

Redbone Coonhound

Redbone Coonhound là một giống chó tuyệt đẹp với bộ lông màu đỏ mịn. Chúng là một trong những giống chó Coonhound của Mỹ, khiến chúng trở thành những thợ săn xuất sắc. Đây là mục đích ban đầu chúng được lai tạo.

Rottweiler

Rottweilers là giống chó lớn không thích hợp sống trong căn hộ và bạn sẽ cần một ngôi nhà rộng rãi có sân vườn nếu muốn nuôi chúng. Và những con chó này là những con vật cơ bắp, mạnh mẽ, có thể trông oai vệ, đặc biệt là đối với những người lạ đến thăm nhà bạn.

Saint Bernard Poodle (Saint Berdoodle)

Chó Saint Berdoodle kết hợp những ưu điểm tốt nhất của cả hai bố mẹ của nó. Chó này là sự kết hợp giữa loài chó Saint Bernard tuyệt đẹp và loài chó Poodle tiêu chuẩn phổ biến. Chó Saint Berdoodle còn được gọi là Saint Berpoo. Chú chó lai mới này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người không thể chọn được giữa hai giống chó đáng yêu này. Với Saint Berdoodle, bạn nhận được một sự kết hợp thiết kế 2-trong-1.

Saint Bernard

Mặc dù kích thước của chúng có thể gây sợ hãi đối với một số người, nhưng Saint Bernard không khác gì những quả bóng lớn đáng yêu. Chúng dễ huấn luyện và rất thân thiết với chủ nhân của mình. Đáng tin cậy, thân thiện và vui tươi, đây là một giống chó mà bất kỳ người yêu chó lớn nào cũng nên xem xét khi nhận nuôi một con chó.

Saluki

Saluki là một giống chó hiếm ở Mỹ, và không nhiều người biết rằng chúng là một trong những giống chó cổ nhất trên thế giới. Saluki có nguồn gốc từ Trung Đông và thường được gọi là món quà từ Allah. Chúng là một trong những giống chó ưa thích của các Pharaoh, vua chúa..

Schipperke

Chó Schipperke là một con chó nhỏ với bộ lông dày đặc và tính cách cực kỳ nổi bật. Chúng có vẻ ngoài tương tự như chó Pomeranian, nhưng không có quan hệ họ hàng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một con chó gần như giống Pom nhưng hiếm hơn, thì giống chó này có thể phù hợp với bạn. Chúng thường có màu đen, với bộ lông tự nhiên dày đặc, nhưng khuôn mặt giống cáo và nụ cười tinh nghịch của chúng thường là đặc điểm khiến mọi người yêu thích.

Scottish Terrier

Chó Scottish Terrier (còn được gọi là Scottie) là một giống chó phổ biến trên toàn thế giới, nhưng chúng cần một người chủ rất đặc biệt. Scottish Terrier là một con chó nhỏ nhưng rất kiên cường, được cho là tổ tiên của tất cả các giống terrier ở vương quốc Anh. Giống chó này được tạo ra để săn bắt các loài gây hại.

Sheepdog Poodle (Sheepadoodle)

Nếu bất kỳ câu thoại nổi tiếng nào trong một bộ phim có thể mô tả về Sheepadoodle, thì đó sẽ là lời mô tả của Agnes trong Despicable Me: “nó mịn màng đến nỗi tôi chết mất!” Chúng là một trong những giống cho lai Poodle phổ biến nhất mà bạn có thể nhận nuôi. Chúng tràn đầy năng lượng, thân thiện, vui vẻ và đáng yêu.

Shetland Sheepdog (Sheltie)

Shetland Sheepdog là một chú chó nhỏ hoạt bát, làm bừng sáng cả ngày của tất cả những người mà nó gặp. Chúng vui vẻ, năng động và thú vị, nhưng cũng linh hoạt và chăm chỉ trong công việc. Chúng cũng có thể độc lập và không thích được để lại một mình quá lâu. Được biết đến với cái tên thân thiết Sheltie, chúng là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Tuy nhiên, chúng phải được nuôi trong gia đình phù hợp.

Shiba Inu

Shiba Inu là một trong những kho báu quốc gia của Nhật Bản. Đây có thể coi đây là một trong những giống chó bản địa Nhật Bản phổ biến nhất và đã được ưa chuộng qua nhiều thế hệ. Những chú chó cổ này được nuôi ban đầu để trở thành bạn đồng hành của những người săn, giúp đuổi thú trong núi rừng. Thực tế, cụm từ “Shiba Inu” có nghĩa là “Chó Rừng Núi”. Điều này có thể có nghĩa là chúng được đặt tên theo địa hình mà chúng săn bắt, hoặc vì chúng có màu sắc giống cỏ rừng mùa thu!

Shih Tzu

Chó Shih Tzu là một giống chó nhỏ thuộc nhóm Toy. Nhóm này cũng bao gồm Yorkshire Terrier và những loài chó nhỏ khác. Các hoàng đế Trung Quốc trước đây rất trân trọng Shih Tzu .Và chú chó này thích được nuông chiều! Do đó chúng là một trong những giống chó nhỏ phổ biến nhất trong số tất cả các giống chó nhỏ.

Siberian Husky

Nhiều người muốn nuôi chó kích thước trung bình thường xem xét nuôi chó Siberian Husky do ngoại hình đẹp nổi bật và đôi mắt xanh sáng của chúng. Husky có một bộ lông đẹp độc đáo và chúng trông gần như chó sói. Chúng là loài chó kéo xe nhẹ nhất và nhanh nhất, và chúng mang đến rất nhiều niềm vui, tiếng cười và sự hài hước trong cuộc sống của chúng ta.

Staffordshire Bull Terrier

Staffordshire Bull Terrier là giống chó nhỏ nhất trong các giống chó Pitbull. Chúng có lịch sử tham gia đấu chó, nhưng may mắn thay, chúng hiện nay trở thành những người bạn đồng hành gia đình tốt nhất mà bạn có thể mong muốn. Chúng rất trung thành và yêu thương gia đình hơn bất cứ điều gì, đặc biệt là thành viên nhỏ tuổi trong gia đình. Staffie thông minh và háo hức được làm vui lòng, điều này khiến chúng dễ huấn luyện nếu bạn bắt đầu từ sớm.

Standard Schnauzer

Standard Schnauzer là giống chó nông trại gốc Đức, và chúng vẫn giữ được những bản năng của một con chó nông trại. Điều này có nghĩa là bạn không thể tin tưởng khi chúng ở gần các động vật nhỏ hơn. Vì vậy, tốt nhất là có một khu vườn an toàn và một ngôi nhà không có động vật nhỏ. Chúng rất hòa đồng và hoạt động hầu hết trong ngày. Chúng cũng rất bướng bỉnh, vì vậy chúng cần một chủ nuôi có kinh nghiệm.

Swedish Vallhund

Chó Vallhund của Thụy Điển là những giống chó hấp dẫn với lịch sử lâu đời, đầy màu sắc, có chung nguồn gốc với người Viking. Nếu bạn nghĩ điều này có nghĩa là chúng là những con chó mạnh mẽ, bất chấp kích thước của chúng, thì bạn đã đúng. Vallhund là một giống chó năng động đáng kinh ngạc với rất nhiều can đảm và đạo đức làm việc.

Tibetan Mastiff

Tibetan Mastiff không phải là chú chó bạn thường thấy chạy quanh công viên mỗi ngày. Những chú chó này to lớn, có rất nhiều lông, và có thể không phải là sự lựa chọn phù hợp cho mọi người. Những chú chó bảo vệ bí ẩn này thật đáng kinh ngạc, và bất kỳ ai nhìn thấy chúng đều muốn tìm hiểu thêm.

Tibetan Terrier

Tibetan Terrier rất thích vận động và có thể đi bộ không mệt mỏi trên địa hình mà nhiều chó cùng kích cỡ không thể đi qua. Chúng cũng thích thú nghỉ ngơi trên ghế với chủ nhân của mình hoặc ngoan ngoãn chơi một với món đồ chơi yêu thích.

Toy Poodle

Toy Poode là một nguồn niềm vui không thể thiếu cho bất kỳ ai. Chúng thích hợp cho một gia đình nhỏ chỉ có một người chủ cũng như một gia đình lớn với trẻ em thân thiện với chó. Khi bạn ra khỏi nhà để chạy nhẹ nhàng quanh khu phố ngoại ô hoặc đi dạo nhanh qua công viên thành phố, người bạn đồng hành thông minh của bạn sẽ vui vẻ đi bên cạnh bạn.

Vizsla

Với đôi chân uyển chuyển, bộ lông mạ vàng và đôi mắt nâu tuyệt đẹp, Vizsla là hình ảnh của sự duyên dáng và sang trọng. Chú chó xinh đẹp này có nguồn gốc từ Hungary, nơi chúng đã trở thành cánh tay phải đắc lực của các quý tộc Hungary khi đi săn. Ngày nay, Vizsla trở thành thú cưng tuyệt vời trong các gia đình

Weimaraner

Thanh lịch, tinh tế và bí ẩn, biệt danh Bóng ma xám của Weimaraner xứng đáng được trao cho chú này. Ở quê hương Đức, chúng được nuôi như một con chó săn. Điều này mang lại cho chúng nhiều sức mạnh và sức chịu đựng, đó là điều mà chủ nhân sẽ phải cân nhắc trước khi mang chú chó xinh đẹp này về nhà.

West Highland White Terrier (Westie)

Chú chó West Highland White Terrier, hay được gọi là Westie, có kích thước nhỏ. Westies mang niềm vui đến mọi nơi mà chúng đi, và không khó để thấy lý do tại sao! Hình dáng và bộ lông trắng của chúng đơn giản là biểu tượng và đáng yêu.

Whippet

Whippet có lẽ là một trong những cái tên hay nhất dành cho một con chó có tốc độ cực nhanh. Chúng được lai tạo để đua và đuổi theo những con mồi nhỏ ở tốc độ cao, nhưng có kích thước nhỏ gon hơn so với những người họ hàng Greyhound của chúng.

Xoloitzcuintli

Con chó của các vị thần Aztec, Xoloitzcuintli, hay gọi tắt là Xolo, ngày nay nổi tiếng với bộ lông hầu như không tồn tại và ít rụng lông. Trước đây được gọi là Chó không lông Mexico, Xoloitzcuintli là Giống chó quốc gia của Mexico. Bằng chứng khảo cổ học cho thấy người cổ đại có thể tin rằng chúng có tác dụng bảo vệ chống lại những kẻ xâm nhập phàm trần và linh hồn ma quỷ.

Yorkshire Terrier (Yorkie)

Giống chó Yorkshire Terrier (Yorkie) là một trong những giống chó phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Chúng được yêu thích vì ít rụng lông, diện mạo dễ thương và kích thước nhỏ xinh. Yorkies là những chú chó tò mò, thông minh và năng động.  Vì vậy, không bao giờ có khoảnh khắc nhàm chán khi bạn có một chú Yorkie trong gia đình.

Yorkie Poodle (Yorkipoo)

Yorkipoo là một giống chó lai đáng yêu kết hợp giữa hai giống chó phổ biến, Yorkshire Terrier và Poodle. Chúng được yêu mến bởi những người yêu chó trên toàn thế giới. Một chú chó lai giữa hai giống này là một chú chó con dễ thương sẽ đánh cắp trái tim bạn. Sự lai tạo này được biết đến với tên gọi Yorkipoo, Yorkiepoo hoặc Yorkie-Poo, là một trong số những giống Doodle phổ biến đang ngày càng được ưa chuộng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button