Các giống Golden Retriever lai

FmaliGolden Retriever là một trong những vật nuôi trong gia đình được yêu thích trên thế giới nhờ tính cách  vui vẻ và sẵn sàng hòa đồng với những vật nuôi và trẻ em khác. Golden Retriever cũng có nguồn năng lượng vô tận, khiến chúng trở thành lựa chọn thú cưng hoàn hảo cho những gia đình thích dành nhiều thời gian ở ngoài trời.

Mặc dù danh sách này không bao gồm tất cả, nhưng đây là một số dòng Golden Retriever lai phổ biến nhất mà bạn sẽ bắt gặp.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu với bạn hơn 60 giống chó Golden Retriever lai phổ biến nhất và một số khác thường hơn. Như chúng tôi đã đề cập, những con chó lai lấy gen từ cả bố và mẹ, và bạn không bao giờ có thể chắc chắn những đặc điểm hoặc ngoại hình mà con chó con của bạn sẽ thừa hưởng. Người ta đã chứng minh rằng những con chó lai thường sống lâu hơn và có xu hướng lớn hơn bố mẹ của chúng. Hãy cùng tìm hiểu một số dòng Golden Retriever lai phổ biến.

Nội Dung Chính: hide

Goldendoodle (Golden Retriever và Poodle)

Các giống Golden Retriever lai

Goldendoodle là một giống chó lai được tạo ra bằng cách phối giống giữa chó Golden Retriever và chó Poodle. Giống chó lai nổi tiếng này xuất hiện lần đầu vào những năm 1990 và đã ngày càng trở nên phổ biến. Những chú chó có lông xoăn này có thể là loài nổi tiếng nhất trong số các giống chó Doodle. Đặc điểm độc đáo của giống này là có khả năng chống dị ứng và không rụng lông, điều mà chó Golden không nổi tiếng. Goldendoodle chống dị ứng là sự kết hợp tuyệt vời của hai giống chó được yêu thích.

Goldendoodle là một giống chó năng động, thân thiện, dễ gần và nổi tiếng với lớp lông xoăn xù đáng yêu và diện mạo hài hước. Những chú chó này là lựa chọn tốt cho các gia đình có người bị dị ứng với chó, vì chúng rụng lông rất ít.

Goldendoodle có thể có một trong ba loại lông; thẳng, sóng hoặc xoăn. Một số chú chó có lông mượt mà rất dễ chăm sóc và không cần chải lông nhiều. Những chú chó khác cần được chải lông hàng ngày. Lông của Goldendoodle có thể màu kem, cam, nâu đậm, đen hoặc xám. Goldendoodle thường rất thích nước. Vì vậy, nếu bạn đến bãi biển hoặc hồ, hãy sẵn sàng để chó của bạn lao vào nước.

Golden Collie (Golden Retriever và Border Collie)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Collie hay Gollie là một giống chó lai khác của Golden Retriever phổ biến, được tạo ra bằng cách phối giống giữa chó Border Collie và chó Golden Retriever. Golden Collie là một giống chó kích thước trung bình với hình dáng cơ thể vững chắc.

Những đặc điểm phổ biến của Golden Collie bao gồm khuôn mặt dài với mõm kéo dài, mắt hình oval hoặc hình hạt hạnh nhân, tai treo, đuôi dài và rậm rạp, và mũi đen. Lớp lông của Gollie thường dài và xoăn, che phủ toàn bộ cơ thể trừ chân.

Golden Collie thông minh và dễ huấn luyện, những chú chó này cần được vận động thể chất mỗi ngày. Gollie rất thích sự gần gũi với con người, và những chú chó này thường không thích đơn độc trong thời gian dài.

Golden Chi (Golden Retriever và Chihuahua)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Chi là kết quả của việc lai giữa Golden Retriever và Chihuahua. Golden Chi là một giống chó lai thiết kế mới khá phổ biến. Điều này chủ yếu nhờ vào sự kết hợp quyến rũ giữa tính cách dịu dàng của Golden Retriever và sự nghịch ngợm của Chihuahua. Hầu hết Golden Chi trông giống hơn cha hoặc mẹ là Chihuahua hơn là Golden Retriever.

Những chú chó con này thường có kích thước khá nhỏ, giống như phụ huynh là Chihuahua, nhưng thường rất dễ huấn luyện, trung thành và vâng lời. Bạn có thể mong đợi Golden Chi của bạn sẽ có trọng lượng từ 7 đến 14 kg, tùy thuộc vào phần nào của cha mẹ mà gen của chú chó con lưu giữ.

Chihuahua là một trong những giống chó có tuổi thọ cao nhất, và Golden Chi của bạn có thể sống từ 14 đến 15 năm tuổi.

Goldador (Golden Retriever và Labrador Retriever)

Các giống Golden Retriever lai

Goldador là sự kết hợp giữa Golden Retriever và Labrador Retriever. Mặc dù hai giống chó này thường được so sánh với nhau, nhưng thực tế đó là một giống chó lai phổ biến. Goldador là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một chú chó dễ huấn luyện, thông minh, thân thiện và hòa hợp tốt với trẻ em và các vật nuôi khác. Giống chó này thường được sử dụng trong lực lượng cảnh sát và quân đội, và thường được sử dụng để phát hiện ma túy và công việc tìm kiếm cứu hộ.

Nếu bạn có một ngôi nhà lớn với không gian ngoài rộng rãi và bạn thích hoạt động ngoài trời, Goldador có thể là một chú cún hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, đây là loại chó lớn không phù hợp cho cuộc sống trong căn hộ, và chúng cần được vận động nhiều.

Goldador có tuổi thọ khá cao lên đến 15 năm. Tuy nhiên, không may, cả hai giống cha mẹ đều có thể mắc các vấn đề liên quan đến việc xương hông và xương khuỷu. Vì vậy, bạn nên luôn yêu cầu người nuôi cho bạn xem các giấy chứng nhận sức khỏe bằng văn bản cho cả cha và mẹ của chú chó con.

Box Retriever (Golden Retriever và Boxer)

Các giống Golden Retriever lai

Box Retriever là một giống chó lai lớn được tạo ra bằng cách lai giữa Golden Retriever và Boxer. Khi trưởng thành, chúng có thể đạt đến chiều cao 58 cm và nặng lên đến 30 kg, vì vậy bạn cần có một ngôi nhà lớn với khu vườn nếu bạn chọn một Box Retriever.

Loại lông sẽ phụ thuộc vào giống cha mẹ mà chú chó con của bạn thừa hưởng nhiều nhất. Chú chó con của bạn có thể có lông dài như Golden Retriever hoặc lông ngắn, bóng như Boxer.

Dù sao đi nữa, Box Retriever có một lớp lông kép rụng cả năm, rụng nhiều hơn vào mùa xuân và mùa thu. Bạn sẽ cần chải lông cho chó của bạn hai lần một tuần để kiểm soát việc rụng lông.

Box Retriever có một nguồn năng lượng dồi dào. Một trong những chú chó này sẽ phù hợp tuyệt vời với gia đình của bạn nếu bạn thích dành nhiều thời gian ở ngoài trời. Box Retriever là một vận động viên bẩm sinh thích tham gia các môn thể thao dành cho chó, chẳng hạn như bóng bay và sự nhanh nhẹn.

Khi nói đến việc huấn luyện, Box Retriever có thể dễ dàng nếu chú chó con của bạn thừa hưởng nhiều từ cha mẹ là Golden Retriever. Tuy nhiên, nếu cha mẹ là Boxer chiếm ưu thế, chú chó con của bạn có thể cứng đầu và lơ đãng. Vì vậy, giống chó này phù hợp nhất với một gia đình có kinh nghiệm trong việc nuôi chó và huấn luyện chó.

Alaskan Goldenmute (Golden Retriever và Alaskan Malamute)

Các giống Golden Retriever lai

Alaskan Goldenmute là sự lai giữa Golden Retriever và Alaskan Malamute. Giống chó lai Golden Retriever này đặc biệt và có thể nặng đến 40 kg, đạt chiều cao tới 64 cm.

Lớp lông của Alaskan Goldenmute thường có màu đen và nâu với các đốm trắng, và mặt thường có mặt nạ màu nâu, giống như Alaskan Malamute. Vì cả hai giống cha mẹ đều có lông hai lớp, chúng sẽ rụng lông nhiều, đặc biệt vào mùa xuân và mùa thu.

Đây là những chú chó lớn yêu cầu nhiều vận động hàng ngày và cần một ngôi nhà có đủ không gian và một khu vườn hoặc sân sau rộng lớn để chúng có thể chơi đùa.

Alaskan Goldenmute thông thường là một chú chó khỏe mạnh và mạnh mẽ. Tuy nhiên, cả hai giống cha mẹ đều có khả năng mắc các bệnh như khớp háng và khớp khuỷu, đục thuỷ tinh thể và loạn sản sụn. Bạn có thể mong đợi một con Goldenmute khỏe mạnh sống đến 14 năm.

Golden Hound (Golden Retriever và Basset Hound)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Hound là một giống lai giữa Basset Hound và Golden Retriever. Giống chó lai này là một trong những giống chó thân thiện và hòa đồng nhất mà bạn có thể tìm thấy, là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình. Golden Hound hòa hợp tốt với trẻ em và các vật nuôi khác.

Đây là những chú chó kích thước trung bình yêu cầu một lượng vận động vừa phải. Yêu cầu chăm sóc lông cũng không cao, chỉ cần chải lông một lần mỗi tuần là đủ.

Tuy nhiên, việc huấn luyện một trong những chú chó nhỏ này có thể khó khăn, đặc biệt nếu Golden Hound của bạn có tính cách giống Basset Hound. Bassets là giống chó săn mùi. Điều đó có nghĩa là chúng dễ bị phân tâm bởi mùi hương hấp dẫn và có thể khó huấn luyện.

Golden Husky (Golden Retriever và Siberian Husky)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Husky là kết quả của sự lai giữa Golden Retriever và Siberian Husky. Chúng còn được gọi là Husky Golden Retriever. Đây là những chú chó đặc biệt và tính hiếm cùng với vẻ đẹp tuyệt vời khiến chúng trở thành một trong những giống chó đắt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Golden Retriever Husky mix là một trong những giống chó lai Golden phổ biến nhất.

Mặc dù những chú chó này thích hợp để nuôi trong gia đình, bạn cần có kinh nghiệm nuôi và huấn luyện chó nếu quyết định chọn một chú chó nhỏ như vậy. Đây là những chú chó rất năng động và thông minh, cần được vận động nhiều mỗi ngày. Bạn cần một ngôi nhà lớn với không gian ngoài rộng rãi để Golden Husky của bạn có thể chạy nhảy tự do.

Golden Husky thường có lớp lông kép, do đó chó của bạn sẽ rụng lông liên tục. Chúng cũng có hai giai đoạn rụng lông chính vào mùa xuân và mùa thu hàng năm, vì vậy bạn cần sẵn sàng dành nhiều thời gian để chải lông cho người bạn lông xù của mình.

Tuổi thọ trung bình của Golden Retriever Husky mix là khoảng 13-14 năm. Bởi vì cả hai giống bố mẹ đều có thể dễ bị mắc chứng loạn sản xương hông, bạn nên yêu cầu xem tài liệu chứng minh rằng nhà lai tạo đã kiểm tra sức khỏe cả bố và mẹ về tình trạng này.

Beago (Golden Retriever và Beagle)

Các giống Golden Retriever lai

Beago là kết quả của sự lai giữa Golden Retriever và Beagle. Một chú chó Beago có thể là lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó nhỏ kích thước và thân thiện với trẻ em và các con vật khác trong gia đình.

Beago cần một lượng vận động vừa phải và thường có thể dễ huấn luyện. Tuy nhiên, nếu chú chó Beago của bạn có nhiều đặc điểm của giống Beagle hơn, chú có thể dễ bị phân tâm bởi một mùi hương thú vị. Vì vậy, giống chó này phù hợp nhất với một gia đình đã có kinh nghiệm nuôi chó.

Ngoài ra, những chú chó này có thể trở thành những kẻ thoát ra khỏi rào hàng đầu. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng khu vườn của bạn có hàng rào an toàn mà chú chó không thể nhảy qua hoặc đào dưới đáy. Beago khá khỏe mạnh. Tuy nhiên, chúng có thể di truyền các vấn đề về khớp, bao gồm chứng loạn sản khuỷu tay và hông, cũng như bệnh đục thủy tinh thể và một bệnh máu nguy hiểm gọi là bệnh Von Willebrand. Một chú chó Beago khỏe mạnh có thể sống từ 10 đến 12 năm.

Afghan Retriever (Golden Retriever và Afghan Hound)

Các giống Golden Retriever lai

Như bạn đã đoán từ tên gọi của giống chó này, Afghan Retriever là kết quả của việc lai giữa chó Afghan Hound và chó Golden Retriever.

Đây là những chú chó đẹp và độc đáo, có bộ lông dài và màu vàng của Golden Retriever cùng với cơ thể cao ráo và thể thao của Afghan Hound.

Loài chó thanh lịch này đòi hỏi phải vận động khá nhiều và sẽ phù hợp nhất với một ngôi nhà năng động với nhiều không gian.

Lớp lông dài, mượt mà mà những chú chó này thường đòi hỏi việc chải lông đều đặn để tránh bị rối và vón cục, và giống chó này có xu hướng rụng lông liên tục. Afghan Retriever thường có màu sắc đa dạng, bao gồm màu kem, vàng, trắng, nâu sô cô la và vàng.

Cả Golden Retriever và Afghan Hound đều nổi tiếng với khả năng săn bắt của mình và thường được sử dụng cho mục đích đó. Afghan Retriever đủ  năng động để tham gia cùng bạn trong các cuộc săn bắn, đồng thời cũng điềm tĩnh và dễ thương, trở thành một con chó cưng và bạn đồng hành tuyệt vời của gia đình.

Golden Mountain Mix (Golden Retriever và Bernese Mountain Dog)

Các giống Golden Retriever lai

Giống chó quý tộc Golden Mountain Mix là kết quả của việc lai giữa Golden Retriever và Bernese Mountain Dog.

Như bạn có thể tưởng tượng, những chú chó này có thể phát triển với kích thước cực lớn. Một Golden Mountain Mix trưởng thành có thể nặng đến 50 kg và cao đến 69 cm. Do đó, bạn cần một ngôi nhà lớn với không gian ngoài rộng. Những chú chó này không phù hợp với việc sống trong căn hộ.

Golden Mountain Mix thường thừa hưởng sự thông minh, thân thiện và trung thành từ cả hai giống cha mẹ. Những chú chó này cũng rất dễ huấn luyện và háo hức để làm hài lòng chủ nhân. Nếu bạn muốn có một chú chó lớn để chia sẻ lối sống năng động của mình, Golden Mountain Mix có thể phù hợp với bạn. Về sức khỏe, bạn nên biết rằng cả hai giống cha mẹ đều có nguy cơ bị loạn khớp khuỷu và háng.

Ngoài ra, cả Golden Retriever và Bernese Mountain Dog đều có xu hướng mắc các loại ung thư khác nhau. Theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2013, gần một nửa số Bernese Mountain Dog chết vì các vấn đề sức khỏe liên quan đến ung thư. Tỷ lệ tử vong do cùng nguyên nhân đối với Golden Retrievers là 38,8%.

Golden Dox (Golden Retriever và Dachshund)

Các giống Golden Retriever lai

The Golden Dox là kết quả của việc lai giữa Golden Retriever và Dachshund. Những chú chó dễ thương này thường có kích thước trung bình, thừa hưởng bộ lông dài từ Golden Retriever và cơ thể từ Dachshund.

Golden Dox cần một lượng vận động khá lớn để chúng cảm thấy vui vẻ. Ngoài ra, nếu chó con của bạn chủ yếu giống  Dachshund, nó có thể mắc chứng lo âu khi bị chia cách, điều đó có thể gây rắc rối nếu bạn phải đi làm cả ngày.

Giống chó này thường khỏe mạnh, tuy nhiên nếu phần Dachshund chiếm ưu thế, chó con của bạn có thể có vấn đề về mắt khi già. Tuổi thọ của Golden Dox thường nằm trong khoảng từ 12 đến 14 năm.

Golden Dox thông minh và năng động, là một người bạn xã giao yêu thích được chú ý trong gia đình. Giống chó lai này rất thông minh, nhưng có thể trở nên buồn chán nếu không được thử thách. Điều đó có thể dẫn đến hành vi không mong muốn như đào bới và cắn cắn.

Giống chó này rất hòa đồng với trẻ em và những con chó khác nhưng có thể gặp khó khăn với những con vật có lông nhỏ, chẳng hạn như thỏ và chuột lang. Các gen của chó sục ở Dachshund khiến những chú chuột con này rất thích săn mồi, đây có thể là vấn đề với mèo nhà.

Golden Bullmastiff Retriever (Golden Retriever và Bullmastiff)

Các giống Golden Retriever lai

The Golden Bullmastiff Retriever là một giống chó lai rất lớn được tạo ra bằng cách lai giữa Golden Retriever và Bullmastiff. Đây là những chú chó có cơ thể rắn chắc, cơ bắp và có thể cao tới 69 cm đứng và nặng lên đến 59 kg. Vì vậy, bạn sẽ cần một ngôi nhà lớn với không gian ngoài rộng để chứa một trong những chú chó này.

Khác thường về màu sắc, Golden Bullmastiff Retriever có lớp lông màu đỏ, nâu hoặc vàng nhạt, được phủ lên bởi những vệt màu đỏ hoặc nâu. Golden Bullmastiff Retriever không rụng lông nhiều, nhưng chải lông hàng tuần có thể giúp loại bỏ lông chết và lông rời khỏi bộ lông của chó.

Mặc dù có kích thước khá đáng sợ, nhưng Golden Bullmastiff Retriever rất dũng cảm nhưng dịu dàng, đáng yêu và hòa đồng. Bất kể giống chó nào chiếm ưu thế trong cấu tạo di truyền của chó con, bạn có thể thấy chó trưởng thành chảy nhiều nước dãi.

Golden Pei (Golden Retriever và Shar Pei)

Các giống Golden Retriever lai

The Golden Pei là một giống chó lai được tạo ra bằng cách lai giữa Golden Retriever và Chinese Shar-Pei. Chinese Shar-Pei có da nhăn và lông cứng. Tuy nhiên, khi lai với Golden Retriever, con cái thường có lớp lông dài, mượt của phần cha là Retriever. Vì vậy, yêu cầu chăm sóc lông của Golden Pei không quá cao, chỉ cần chải lông một lần mỗi tuần là đủ.

Khi huấn luyện Golden Pei của bạn, bạn có thể thấy người bạn đồng hành mới của mình hơi có ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu huấn luyện chú chó con của mình từ ngày đầu tiên và đảm bảo rằng nó được xã hội hóa đúng cách, bạn sẽ có một chú chó con thân thiện, vâng lời và có bản chất tốt.

Giống chó này hòa hợp với các chó khác, trẻ em và mèo. Tuy nhiên, Chinese Shar-Pei không nổi tiếng về sự chịu đựng, và vì vậy giống chó này phù hợp hơn với các gia đình có trẻ em lớn tuổi hoặc không có trẻ em.

Golden Pei là loại khỏe mạnh có tuổi thọ lên đến 15 năm. Tuy nhiên, có một số vấn đề về sức khỏe di truyền mà bạn cần lưu ý, bao gồm suy giáp, động kinh, bệnh Von Willebrand và Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD). Ngoài ra, nếu chó con của bạn có các nếp gấp trên da mặt của bố mẹ Shar-Pei, chúng có thể dễ bị nhiễm trùng và kích ứng da.

Spangold Retriever (Golden Retriever và English Springer Spaniel)

Các giống Golden Retriever lai

Spangold Retriever là một giống chó lai đang trở nên phổ biến. Chú chó thông minh, hoạt bát này là kết quả của việc lai giữa Golden Retriever và English Springer Spaniel. Spangold Retriever là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn và gia đình thích một lối sống bận rộn, năng động và thường xuyên ra ngoài.

Giống chó này dễ huấn luyện, trung thành và rất hòa đồng. Một trong những chú chó con này sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn nếu bạn thích săn bắn, đi bộ đường dài hoặc chạy đường mòn. Spangold Retriever rất yêu thương và trung thành và thường hòa hợp tốt với trẻ em và các thú cưng khác. Mặc dù chúng thường có kích thước trung bình, nhưng giống chó này rất năng động và sẽ không phải là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn sống trong một căn hộ không có không gian bên ngoài để chó của bạn có thể chơi.

Spangold Retriever rất thông minh, vì vậy bạn có thể thấy dễ dàng huấn luyện và dạy chó đi vệ sinh. Những con chó con này cũng là những con chó canh gác tốt. Tuy nhiên, giống chó này rất tò mò và thông minh, một sự kết hợp đòi hỏi phải có sân được rào chắn cẩn thận để ngăn chúng đi lang thang tìm kiếm phiêu lưu.

Goldmation (Golden Retriever và Dalmatian)

Các giống Golden Retriever lai

Goldmation là kết quả của việc lai giữa Golden Retriever và Dalmatian. Những chú chó này thực sự rất đẹp mắt, với các đốm tròn của Dalmatian và màu sắc của Golden Retriever.

Goldmation là những con chó thân thiện, vui vẻ và hòa đồng, rất thích giao tiếp với các thú cưng khác và trẻ em. Chúng cũng là những chú chó bảo vệ tuyệt vời, rất trung thành và bảo vệ gia đình của mình. Goldmation dễ huấn luyện và luôn sẵn lòng làm theo ý bạn.

Tuổi thọ trung bình của Goldmation khoảng 13 đến 14 năm. Mặc dù đây là những chú chú chó khá khỏe mạnh nhưng chúng có thể dễ bị động kinh, loạn sản xương hông và loạn sản thận, vì vậy hãy nhớ kiểm tra xem nhà lai tạo đã kiểm tra cả bố và mẹ về những tình trạng này chưa trước khi bạn chi tiền.

Golden Chow Retriever (Golden Retriever và Chow Chow)

Các giống Golden Retriever lai

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó lớn, tuyệt đẹp và khá ôn hòa, bạn có thể muốn tìm hiểu về Golden Chow Retriever. Đây là kết quả của việc lai giữa Golden Retriever và Chow Chow.

Golden Chow Retriever thường có đuôi quăn của Chow Chow nhưng lại thừa hưởng lông dài và tai to của Golden Retriever. Loài chó lai này thường khá điềm tĩnh và không cần vận động nhiều như hầu hết các giống lai Golden Retriever khác..

Tuy nhiên, thời gian bạn tiết kiệm được từ việc cho Golden Chow Retriever vận động sẽ phải dành cho việc chải lông. Đây là những chú chó có lông rậm rạp và rụng lông liên tục. Hơn nữa, vào mùa xuân và mùa thu, Golden Chow Retriever sẽ rụng lông nhiều hơn nữa. Do đó bạn cần thực hiện chăm sóc lông hàng ngày để loại bỏ lông dưới dày và tránh lông bị vón cục.

Một đặc điểm thú vị là nhiều giống lai của Golden Retriever kế thừa đặc điểm đặc trưng là lưỡi màu xanh đen của Chow Chow. Con chó con của bạn rất có thể ít nhất sẽ có những đốm đen trên lưỡi và miệng có màu sẫm.

Great Golden Dane (Golden Retriever và Great Dane)

Các giống Golden Retriever lai

Nếu bạn có nhiều không gian và bạn đang tìm kiếm một chú chó có kích thước siêu lớn, thì Great Golden Dane có thể là chú chó trong mơ của bạn. Great Golden Dane là sự lai giữa Golden Retriever và Great Dane. Những chú chó này có kích thước khổng lồ, cao lên đến 84 cm và nặng lên đến 90 kg.

Great Golden Dane là chó rất thông minh và thân thiện, dễ dạy và thích làm hài lòng chủ nhân. Nhiều Great Golden Dane thích tham gia các môn thể thao dành cho chó, bao gồm tuân thủ. Tuy nhiên, không may, những chú chó này thường có tuổi thọ ngắn, khoảng từ tám đến mười năm. Điều này chủ yếu là do chúng thừa hưởng từ phần cha mẹ của mình là Great Dane.

Mặc dù Great Golden Danes hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác, nhưng kích thước quá lớn và tính hiếu chiến của chúng có thể dẫn đến tai nạn. Vì lý do đó, những chú chó khổng lồ này phù hợp nhất với ngôi nhà có trẻ lớn hơn hoặc người độc thân.

Golden Shepherd (Golden Retriever và German Shepherd)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Shepherd là một giống chó hỗn hợp tuyệt đẹp được tạo ra bằng cách kết hợp giữa Golden Retriever và German Shepherd. Đây là những chú chó thông minh và làm việc. Chúng sẽ cần một công việc để làm để giữ cho tâm trạng và sức khỏe của chúng luôn tốt. Golden Shepherd có kích thước giống như German Shepherd. Chúng có tính cách hiền lành và thân thiện như Golden Retriever, khiến cho giống chó lai này trở thành một thành viên tuyệt vời trong gia đình. Những chú chó này khá lớn, và lý tưởng nhất là bạn sẽ có một ngôi nhà rộng rãi với một khu vườn lớn để chứa đựng một trong những chú chó vui chơi này.

Ngoài ra, bạn phải thích việc chăm sóc vệ sinh cho thú cưng của mình với những chú chó này. Golden Retriever German Shepherd mix là sự kết hợp của hai giống chó có lớp lông kép. Điều đó có nghĩa là chú cún của bạn sẽ rụng lông quanh năm liên tục, và chúng sẽ có hai giai đoạn rụng lông nặng trong mùa xuân và mùa thu.

Thời gian sống của Golden Shepherd thường là từ mười đến 14 năm. Có một số vấn đề sức khỏe mà bạn cần lưu ý khi nhận nuôi một trong những chú cún này. Cả hai giống bố mẹ đều có thể dễ mắc chứng loạn sản xương hông, bệnh Von Willebrand và một số bệnh ung thư ở chó. Ngoài ra, giống chó này có thể dễ bị rối loạn tiêu hóa, bao gồm cả chứng đầy hơi .

Goldenshire (Golden Retriever và Yorkie)

Các giống Golden Retriever lai

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó có hình dạng nhỏ, tính cách hoạt bát và thân thiện, thì Goldenshire có thể phù hợp với bạn. Goldenshire là kết quả của việc lai giữa Yorkshire Terrier và Golden Retriever. Những chú chó này có kích thước trung bình và hiếm khi nhỏ như một chú Yorkshire Terrier. Goldenshire có lớp lông dài, mượt mà yêu cầu chải và chăm sóc đều đặn để tránh bị rối và vón cục.

Đây là những chú chó nhỏ nhanh nhẹn, cần khá nhiều thời gian vận động và chơi để chúng luôn vui vẻ. Goldenshire thông minh và tương đối dễ huấn luyện. Tuy nhiên, nếu chú chó con giống như cha hoặc mẹ Yorkshire Terrier của nó, bạn có thể thấy rằng nó hơi không khoan dung trước sự chú ý từ trẻ em vụng về và chó khác.

Mặc dù Goldenshire có kích thước hoàn hảo cho cuộc sống căn hộ, nhưng một ngôi nhà có sân sau hoặc khu vườn có hàng rào tốt sẽ phù hợp nhất với chú chó con này, vì chúng sẽ cần một nơi nào đó để đốt cháy năng lượng dư thừa giữa các lần đi dạo.

Saint Bernard Retriever (Golden Retriever và Saint Bernard)

Các giống Golden Retriever lai

Saint Bernard Retriever là kết quả của việc lai giữa chó Saint Bernard và chó Golden Retriever. Những chú chó này có thể nặng hơn 45 kg và sẽ có kích thước nằm giữa chó Saint Bernard thuần chủng và chó Golden Retriever thuần chủng. Chúng có lớp lông dày, mềm mịn đòi hỏi việc chải và chăm sóc đều đặn.

Saint Bernard Retriever sẽ rất năng động khi còn nhỏ nhưng sẽ trở nên thư thái hơn khi già. Chúng không có nhu cầu vận động như các giống lai khác trên danh sách này. Chúng sẽ rất trung thành với gia đình và thường rất sẵn lòng làm hài lòng chủ nhân. Do có nguồn gốc từ chó Saint Bernard, chúng có tính cách độc lập hơn một chút.

Saint Bernard Retriever có thể sống trong một căn hộ, nhưng do kích thước của chúng, chúng tôi khuyến nghị một khu vườn rộng hơn với hàng rào. Khi còn nhỏ, Golden Saints sẽ thích hoạt động ngoài trời. Do đó, có một không gian lớn để tiêu hao năng lượng thường là tốt nhất.

Goldenbull (Golden Retriever và Pitbull)

Các giống Golden Retriever lai

The Goldenbull là một giống chó cỡ trung đến lớn kết hợp giữa chó American Pitbull Terrier và chó Golden Retriever. Màu lông của chúng phụ thuộc chủ yếu vào bố mẹ. Lông của chúng thường có độ dài từ ngắn đến trung bình. Chó con Goldenbull sẽ yêu cầu ít việc chải lông hơn so với các giống lai khác do có bố là chó Pitbull lông ngắn. Tuy nhiên, chúng vẫn sẽ rụng lông, đặc biệt vào mùa hè sớm, là mùa rụng lông của chúng.

Goldenbull là những chú chó rất năng động, đặc biệt khi còn nhỏ. Cả hai giống cha mẹ đều là những giống chó năng động, một giống chó lao động và một giống chó thể thao. Bạn nên cho chó Goldenbull vận động ít nhất 45-60 phút mỗi ngày để ngăn ngừa hành vi phá hoại. Chúng có thể là những chú chó năng nổ hơn và đôi khi cũng khá bướng bỉnh do có bố là chó Pitbull.

Do mức độ hoạt động của Goldenbull, chúng tôi khuyến nghị sở hữu một ngôi nhà có sân. Đây là một giống chó rất năng động, vì vậy không khuyến nghị sống trong căn hộ trừ khi bạn có khả năng dắt chúng đi dạo hàng ngày.

Goldenweiler (Golden Retriever và Rottweiler)

Các giống Golden Retriever lai

The Goldenweiler là sự kết hợp giữa chó Golden Retriever và chó Rottweiler tạo nên một giống lai có lông dài. Lớp lông của chúng thường có độ dài trung bình và có màu từ vàng đến hỗn hợp đen và nâu tương tự như bố mẹ Rottweiler. Chúng sẽ rụng lông thường xuyên, đặc biệt là vào mùa xuân và đầu mùa hè.

Goldenweiler sẽ rất năng động trong những năm đầu đời, nhưng sẽ trở nên điềm đạm hơn khi chúng đạt đến 3 tuổi. Chúng sẽ bảo vệ nhà cửa và gia đình nhiều hơn so với bố mẹ là chó Golden Retriever, nhưng cũng sẽ thân thiện hơn so với chó Rottweiler thuần chủng. Bạn cần có một ngôi nhà lớn hoặc một khu vườn rộng vì chúng sẽ trở nên to lớn. Chúng sẽ cần ít nhất 45 phút vận động hàng ngày cho đến khi trưởng thành.

Sau khi điềm đạm một chút, chúng có thể sống với ít vận động hơn, nhưng chúng tôi vẫn khuyến nghị ít nhất 30 phút mỗi ngày. Goldenweiler là bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình và hòa hợp tốt với trẻ em và chó khác.

Goldmaraner (Golden Retriever và Weimaraner)

Các giống Golden Retriever lai

The Goldmaraner là sự kết hợp giữa chó Weimaraner và chó Golden Retriever. Goldmaraner là một giống lai kích thước trung bình đến lớn và nặng khoảng 36 kg hoặc hơn. Chúng có thể thừa hưởng màu lông đậm từ bố mẹ Weimaraner, với lông hơi dài hơn một chút. Chúng sẽ cần chăm sóc lông đều đặn để kiểm soát việc rụng lông. Bố mẹ Weimaraner của chúng nổi tiếng với việc rụng lông, như cũng như bố mẹ Golden Retriever.

Goldmaraner là những chú chó rất năng động. Bạn sẽ cần vận động cho chúng hàng ngày ít nhất 45-60 phút, nếu không chúng có thể có xu hướng phá hoại trong nhà của bạn. Mặc dù Goldmaraner có thể sống tốt trong một căn hộ nếu được vận động đầy đủ, chúng tôi vẫn khuyến nghị để cho chó có đủ không gian để vui chơi.

Goldmaraner thích hợp với trẻ em và chó khác nếu quá trình xã hội hóa bắt đầu từ khi còn nhỏ. Với việc huấn luyện thích hợp, chúng có thể trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình.

Golden Newfie (Golden Retriever và Newfoundland)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Newfie là sự kết hợp giữa chó Golden Retriever và chó Newfoundland, tạo ra một giống chó có diện mạo rất độc đáo. Golden Newfie sẽ có một lớp lông dài, và tùy thuộc vào màu của bố mẹ, nó có thể có lông màu vàng hoặc màu đen hoặc nâu. Lớp lông của chúng sẽ dày và dày hơn, và cần chăm sóc lông đều đặn để kiểm soát việc rụng lông.

Golden Newfie ít năng động hơn so với bố mẹ Golden Retriever của chúng. Chúng có thể trở nên khá lớn, và vì vậy, bạn cần có đủ không gian để chúng vận động. Golden Newfie thường nặng từ khoảng 36 đến 41 kg, nhưng cân nặng có thể vượt qua mốc 45 kg do kích thước của bố mẹ Newfoundland. Nhu cầu vận động của chúng thấp hơn so với Golden Retriever thông thường.

Golden Newfie tương tác tốt với các con vật khác nếu được xã hội hóa đúng cách. Chúng cũng rất thân thiện với trẻ em và là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình nếu bạn có đủ không gian trong ngôi nhà của mình.

Goldenpyre (Golden Retriever và Great Pyrenees)

Các giống Golden Retriever lai

The Goldenpyre là sự kết hợp giữa chó Great Pyrenees và chó Golden Retriever. Goldenpyre sẽ có những đặc điểm tương tự như chúng anh em của nó, Pyrador. Chú chó này sẽ có lông dài và rậm rạp hơn, có màu nhạt hơn so với màu vàng đậm hay màu đỏ của chó Golden Retriever. Lông của chúng sẽ dày, dài và dày đặc. Cần chải lông đều đặn để ngăn lông rụng ra khỏi nhà, bao gồm việc chải lông hàng ngày.

Goldenpyre là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình. Thừa hưởng tính cách thích giao tiếp với người lạ, Goldenpyre thân thiện với mọi người, trẻ em và các con vật khác trong gia đình nếu được xã hội hóa từ sớm. Great Pyrenees tự nhiên thường giữ khoảng cách với người lạ, nhưng kết hợp với tính cách xã hội của chó Golden Retriever, Goldenpyre mở lòng khá dễ dàng. Vì bố mẹ Pyrenees của chúng lớn, nên không phải hiếm khi một con Goldenpyre nặng hơn 41 kg khi trưởng thành.

Do kích thước lớn và tính cách bảo vệ đàn của bố mẹ Pyrenees, chúng tôi khuyến nghị bạn nên có một khuôn viên rộng và được rào kín. Goldenpyre là người bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình nhưng cũng có tính cách bướng bỉnh và cần được huấn luyện đúng cách từ sớm.

Golden Irish (Golden Retriever và Irish Setter)

Các giống Golden Retriever lai

The Golden Irish là kết hợp giữa chó Irish Setter và chó Golden Retriever, tạo nên một con chó thật sự nổi bật. Golden Irish sẽ có bộ lông màu đỏ dài và thường bị nhầm là Red Golden Retriever. Lông của chúng dài và cần được chăm sóc đều đặn để kiểm soát rụng lông.

Golden Ailen rất năng động, đặc biệt là khi còn là một chú chó con. Nếu bạn có ý định nuôi một con Golden Irish, bạn cần nhận thức về tính chất hoạt bát của chúng và nhu cầu được kích thích tâm lý hàng ngày đúng cách. Các trò chơi trí tuệ có thể phù hợp với giống chó này, nhưng không thể thay thế cho việc vận động đúng cách.Chúng cần vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày

Chúng sẽ có trọng lượng khoảng 32 kg hoặc nặng hơn. Vì tính thân thiện và năng động của chúng, Golden Irish có thể trở thành bạn đồng hành săn bắn tuyệt vời cũng như trở thành thành viên trong gia đình.

English Goldstiff (Golden Retriever và English Mastiff)

Các giống Golden Retriever lai

Kết hợp giữa English Mastiff và Golden Retriever sẽ cho bạn một chú chó con cỡ cực lớn với mức năng lượng hơi cao hơn so với bố mẹ Mastiff. Chú chó con của bạn có thể có lông dài hoặc ngắn. English Goldstiffs có thể nặng hơn 45 kg, đặc biệt con đực có thể vượt quá 54 kg.  Điều này phụ thuộc chủ yếu vào kích thước của từng bố mẹ. Lớp lông của chúng có thể màu vàng, nâu sẫm và màu cam, hoặc bất kỳ màu gì ở giữa.

English Goldstiffs rất trung thành với gia đình của chúng. chúng cũng thích có một sân vườn lớn để vui chơi, điều này cũng được khuyến nghị do kích thước của chúng. Những chú chó con này có thể sống trong một căn hộ nếu chúng có tính cách giống bố Mastiff hơn, với mức năng lượng hơi được kiềm chế hơn. Chúng sẽ cần được vận động đều đặn hàng ngày.

English Goldstiffs là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình và rất yêu thích trẻ em, miễn là chúng được xã hội hóa đúng cách. Chúng có thể có tính cách bảo vệ nhà cửa và hơi xa lạ với người lạ so với bố mẹ Golden Retriever.

Golden Aussie (Golden Retriever và Australian Shepherd)

Các giống Golden Retriever lai

 

Golden Aussie là kết quả của việc lai giống giữa chó Golden Retriever và chó Australian Shepherd. Thông thường, màu lông của Golden Aussie là màu nâu hoặc màu vàng. Golden Aussie rụng lông, vì vậy bạn cần chuẩn bị chải lông hàng tuần để giảm lượng lông rụng.

Golden Aussie là giống chó kích thước trung bình và rất năng động. Dù sống trong căn hộ cũng không vấn đề gì đối với Golden Aussie, nhưng bạn cần có khả năng dắt chúng đi dạo ít nhất 45-60 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp kiềm chế hành vi phá hoại. Golden Aussie cũng có thể dễ bị lo lắng khi chủ xa, vì chúng rất gắn bó với chủ nhân.

Golden Aussie rất yêu thương gia đình của mình. Chúng thân thiện và phù hợp với cả trẻ em và các loài động vật hầu như bất kỳ loại nào. Golden Aussie là người bạn đồng hành tuyệt vời và làm thú cưng gia đình tốt, miễn là bạn có thể đáp ứng nhu cầu vận động của chúng.

Golden Bully (Golden Retriever và American Bulldog)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Bully là một giống chó Golden Retriever lai mạnh mẽ và năng động. Giống chó này là sự lai tạo giữa chó American Bulldog và chó Golden Retriever. Cả hai giống chó cha mẹ đều rất năng động, vì vậy chúng là những chú chó tràn đầy năng lượng. Màu lông của Golden Bully có thể từ màu nâu nhạt đến màu vàng, và chúng có lông ngắn đến trung bình. Golden Bully chỉ cần chải lông một vài lần mỗi tuần để kiểm soát lượng lông rụng.

Golden Bully là một giống chó kích thước trung đến lớn, thường không nặng quá khoảng 34 kg. Golden Bully có năng lượng dồi dào, đặc biệt là khi còn nhỏ. Chúng có thể bảo vệ gia đình và ngôi nhà của mình. Vận động là điều cần thiết, và chúng tôi khuyến nghị có ít nhất một sân vườn kích thước trung.

Golden Bully có thể trở thành thú cưng gia đình tuyệt vời nếu được huấn luyện đúng cách. Tuy nhiên, chúng ít có khả năng hòa hợp với các loài động vật khác trừ khi được xã hội hóa từ rất sớm.

Golden Ridgeback (Golden Retriever và Rhodesian Ridgeback)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Ridgeback lai giữa chó Rhodesian Ridgeback và chó Golden Retriever. Golden Ridgebacks có thân hình to hơn so với cha mẹ Retriever và thường có màu lông đỏ đậm hơn. Lớp lông của chúng ngắn đến trung bình, và chúng cần chăm sóc chải lông hai lần mỗi tuần là đủ.

Golden Ridgeback nhiều năng lượng khi còn nhỏ nhưng điềm tĩnh khi chúng bước vào tuổi trưởng thành. Thừa hưởng từ giống Rhodesian Ridgeback đã được lai tạo để chiến đấu với sư tử, Golden Ridgebacks tự nhiên sẽ có thái độ xa lạ hơn với người lạ. Tuy nhiên, một khi chủ cho phép người lạ vào nhà, Golden Ridgeback không gây rối với họ. Chúng có trọng lượng khoảng 36 kg, con đực có khả năng lớn hơn một chút.

Golden Ridgeback có tinh thần mạnh mẽ hơn so với các giống chó Retriever lai khác, vì vậy chúng không phù hợp với những người mới nuôi chó lần đầu. Với sự huấn luyện đúng cách, chúng có thể trở thành thú cưng gia đình tuyệt vời.

Golden Catahoula (Golden Retriever và Catahoula Leopard Dog)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Catahoula lai giữa chó Catahoula Leopard và chó Golden Retriever. Golden Catahoula có lớp lông ngắn đến trung bình. Có khả năng chúng sẽ thừa hưởng đôi mắt màu xanh từ cha mẹ Catahoula của mình. Màu lông của chúng  đa dạng, và bạn sẽ khó bắt gặp hai chú Golden Catahoula nào giống nhau hoàn toàn. Chúng có thể có màu nâu vàng kết hợp với các đốm đen trên cơ thể, mõm hoặc chân.

Golden Catahoula rất năng động. Chúng thích di chuyển, vì vậy chúng tôi khuyến nghị có một sân vườn lớn. Thông thường, chúng nặng khoảng 29 đến 32 kg. Vì một trong hai giống cha mẹ là giống chó công việc và giống chó thể thao, bạn nên dắt chúng đi dạo ít nhất 45 phút mỗi ngày.

Golden Catahoula có tinh thần mạnh mẽ nhưng có thể dễ quản lý hơn so với các giống lai khác trong danh sách này. Thông thường, Golden Catahoula sẽ phù hợp cho những người nuôichó lần đầu, và chúng là thú cưng tuyệt vời.

Golden Corgi (Golden Retriever và Corgi)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Corgis là một sự pha trộn giữa hai giống chó thân thiện và đáng yêu. Bằng cách lai tạo Corgi và Golden Retriever, bạn sẽ có một chú chó kích thước trung bình, lớn hơn một chú Corgi nhưng nhỏ hơn so với một con Retriever thuần chủng. Lớp lông của chúng sẽ có độ dài trung bình và chúng rụng lông thường xuyên. Màu lông của từng chú chó sẽ khác nhau, nhưng nhiều Golden Corgis mang màu vàng đặc trưng từ nguồn gốc Retriever.

Thường thì Golden Corgis sẽ không nặng hơn 23 kg, lớn hơn hầu hết các giống chó Corgi lai khác. Chúng cũng có thể có hình dáng lưng dài đặc trưng từ giống Corgi. Những chú chó con này năng động khi còn nhỏ, nhưng cũng thích được nằm ôm ấp chủ nhân trên ghế. Golden Corgi có thể thích nghi tốt trong căn hộ hoặc không gian sống nhỏ..

Golden Corgi là những chú chó dễ tính và cũng hợp tác với việc huấn luyện. Chúng thông minh và có tính độc lập nhất định. Chúng mong muốn làm hài lòng chủ nhân và là những chú chó tuyệt vời cho những người chủ chó lần đầu.

Golden VizslaBreeds (Golden Retriever And Vizsla)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Vizsla lai giữa chó Hungarian Vizsla và chó Golden Retriever. Sự kết hợp này tạo ra một chú chó có kích thước cỡ trung với lông màu vàng. Chúng thường có thể bị nhầm với Retriever thuần chủng, vì ngoại hình của cha mẹ Vizsla của chúng không quá khác biệt so với Labrador nhỏ hơn.

Golden Vizsla có tính độc lập và là bạn đồng hành tuyệt vời cho săn bắn. Cả hai cha mẹ đều có khả năng là đối tác săn bắn chim nước, làm cho sự lai này lý tưởng cho chuyến săn vịt tiếp theo của bạn nếu đó là đam mê của bạn. Chúng hiếm khi vượt quá khoảng 27 kg, thậm chí đối với cả con đực. Chúng có nhiều năng lượng nhưng có thể thích ứng tốt trong căn hộ nếu được vận động đầy đủ.

Golden Vizsla có thể khó huấn luyện hơn một chút nhưng phản ứng tốt với một người chủ kiên định. Chúng là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và hòa thuận với hầu hết những con chó khác.

Golden Heeler (Golden Retriever và Blue Heeler)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Heeler là một giống chó lai năng động kết hợp giữa Golden Retriever và Blue Heeler. Sự pha trộn này tạo ra một chú chó năng động với lớp lông màu vàng nâu nhạt, nhưng màu lông của chúng có thể thay đổi và không có bất kỳ màu “tiêu chuẩn” thực sự nào trên bộ lông của chúng. Lớp lông của Golden Heeler cũng sẽ có độ dài trung bình và dày hơn một chút. Chúng rụng lông thường xuyên, vì vậy hãy chuẩn bị chải lông cho chó của bạn mỗi ngày khác.

Gót vàng sẽ chắc nịch hơn và có thể nặng tới 34 kg. Hầu hết những con Gót vàng sẽ không đạt đến kích thước này, nhưng điều đó không có gì lạ với một số con đực lớn hơn. Vì bố mẹ Heeler của chúng là chó chăn cừu nên chúng có nhiều năng lượng để đốt cháy. Chúng tôi đề xuất một ngôi nhà có sân cỡ trung bình đến lớn hoặc khả năng tập thể dục cho chúng tối thiểu 45 phút mỗi ngày. Golden Heelers thường không phá phách nhưng thích nhai khi chán.

Golden Heelers yêu thương chủ nhân của mình và luôn muốn làm hài lòng. Khi còn nhỏ, bạn có thể cần huấn luyện chúng để không cắn chân của bạn, vì đó là bản chất của bố mẹ là chó Heeler. Chúng hòa hợp tốt với hầu hết các thú cưng trong gia đình, cũng như trẻ em, miễn là chúng được xã hội hóa đúng cách.

Golden Sheepdog (Golden Retriever và Old English Sheepdog)

Các giống Golden Retriever lai

The Golden Sheepdog là một giống chó lai lớn, có lông dày và cần được chải chuốt đều đặn để tránh lông rụng bám vào đồ nội thất và bên ngoài nhà. Màu lông của loại chó này sẽ khác nhau tùy thuộc vào cha mẹ chúng. Nếu chúng thừa hưởng nhiều từ giống Old English Sheepdog, khả năng lông của loại chó này sẽ có màu nâu hoặc đen.

Golden Sheepdog có kích thước lớn và có thể nặng  khoảng 36 kg đối với con đực và nhỏ hơn một chút đối với con cái. Vì đây là một giống chó chăn gia súc, chúng thích lang thang và có tính cách bảo vệ khá cao. Chúng có thể sống tốt trong một ngôi nhà nhỏ nếu được vận động đầy đủ. Hãy cho chó Golden Sheepdog của bạn vận động khoảng 45 phút mỗi ngày, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ. Chúng trở nên điềm tĩnh hơn khi trưởng thành.

Golden Sheepdog rất thân thiện với các vật nuôi khác miễn là chúng được xã hội hóa sớm. Nếu không được xã hội hóa, bạn chất bảo vệ của chúng có thể lộ ra, làm cho việc huấn luyện chó trở nên khó khăn hơn khi có các chó khác. Chúng có thể sống hòa hợp với trẻ em, vì cả hai giống cha mẹ đều được biết đến là những chú chó thân thiện với gia đình.

Golden Malinois (Golden Retriever và Belgian Malinois)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Malinois là một giống chó lai độc đáo, có tính cách hơi bướng bỉnh. Chúng có lông dày vừa và có chiều dài trung bình. Màu lông của chúng rất đa dạng. Mặc dù khả năng chúng không thừa hưởng màu sọc từ giống Malinois, nhưng chắc chắn chúng sẽ có một sự kết hợp màu đen, màu nâu hoặc màu vàng. Chúng sẽ cần chăm sóc lông đều đặn vì chúng có lông hai lớp và rụng nhiều hơn trong những tháng đầu hè.

Golden Malinois thường không nặng hơn khoảng 27 kg. Có thể con đực nặng hơn một chút tùy thuộc vào cha mẹ. Giống chó này rất năng động. Belgian Malinois nổi tiếng với mức độ năng lượng cao. Chúng cần không gian để huấn luyện và ít nhất 45 phút mỗi ngày để vận động ngoài trời.

Golden Malinoi có thể bướng bỉnh khi huấn luyện, nhưng chúng rất thông minh. Chúng thân thiện với trẻ em và có thể sống hòa hợp với các loài động vật khác nếu được xã hội hóa sớm.

Golden Cavvy (Golden Retriever và King Charles Cavalier Spaniel)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Cavvy là một giống chó lai dễ thương kết hợp giữa chú chó Golden Retriever thân thiện và chú chó Cavalier đáng yêu. Chúng thân thiện với mọi người và nhẹ nhàng với trẻ em, là một bạn đồng hành tuyệt vời cho các em nhỏ. Tuy nhiên, chúng có khả năng mắc chứng lo âu khi chia xa vì chúng ghét bị bỏ lại một mình. Do đó, chúng cần một gia đình có thể ở nhà hầu hết thời gian trong ngày.

Lông của Golden Cavvy sẽ có chiều dài trung bình và mượt mà. Có thể xuất hiện những màu truyền thống nâu và trắng của Cavalier, nhưng màu vàng óng nổi tiếng là màu phổ biến nhất ở Golden Cavvy. Bạn cần chăm sóc lông của chúng để giảm thiểu việc rụng lông tương đối nhiều. Đồng thời, tránh tình trạng lông bị rối, chẳng hạn như vùng cổ, nách và chân.

Giống chó này tương đối dễ huấn luyện vì cả hai cha mẹ đều dễ dàng huấn luyện, đây là lựa chọn hàng đầu cho những người chưa từng nuôi chó. Mức độ năng lượng của chúng trung bình, và chúng cần từ 30 đến 45 phút vận động mỗi ngày. Golden Cavvy là một giống chó trung bình kích thước, thường nặng từ 30 đến 45 p

Goldenkita (Golden Retriever và Akita)

Các giống Golden Retriever lai

Goldenkita là một sự kết hợp hoàn hảo giữa tính thân thiện và tính bảo vệ. Tuy nhiên, nếu chúng thừa hưởng nhiều từ giống Akita, chúng sẽ cảnh giác và xa cách với người lạ hơn. Goldenkita là một giống chó lai hiếm, do đó khó có thể dự đoán tính cách của chúng vì cha mẹ khá khác nhau. Nhưng điều chắc chắn là chúng rất trung thành và yêu thích dành thời gian cùng con người hơn bất cứ điều gì.

Chúng có lớp lông kép dày và đầy đặn, với lớp lông dưới mềm mịn và lớp lông ngoài cứng hơn. Chúng rụng lông một cách vừa phải quanh năm và nhiều hơn trong mùa rụng lông. .

Giống chó này thông minh nhưng cũng rất bướng bỉnh. Điều này khiến Goldenkita thường là một trong những giống chó lai Golden Retriever khó huấn luyện nhất. Chúng phù hợp với những người chủ đã có kinh nghiệm về chó. Chúng có mức năng lượng cao và cần ít nhất một giờ vận động mạnh mẽ để chúng luôn vui vẻ và khoẻ mạnh. Tùy thuộc vào kích thước của cha mẹ, Goldenkita thường nặng từ khoảng 29 đến 45 kg.


Golden Pointer (Golden Retriever và Shorthaired Pointer)

Các giống Golden Retriever lai

Goldenpointer là sự kết hợp giữa chó Golden Retriever và chó Pointer. Giống chó này là một bạn đồng hành săn bắn tuyệt vời và cũng rất phù hợp làm chó cảnh trong gia đình. Vì cả hai giống cha mẹ có kích thước tương đồng nhau, bạn có thể mong đợi Goldenpointer có trọng lượng từ 23 đến 34 kg, phụ thuộc vào cha mẹ và giới tính của chúng. Chiều cao của chúng thường dao động từ 58 đến 71 cm.

Giống chó này thích hoạt động và cần có nơi giải tỏa năng lượng. Bạn nên dành ít nhất 90 phút mỗi ngày để cho Goldenpointer vận động. Vì có phần di truyền từ giống Pointer, chúng có thể xa lạ và hơi kín đáo với người lạ. Nhìn chung, chúng là những chú chó cưng tốt bụng và thân thiện với mọi người mà chúng gặp.

Goldenpointer có thể có lông ngắn đến lông trung bình, phụ thuộc vào giống cha mẹ mà chúng thừa hưởng. Bạn nên dành thời gian chăm sóc lông cho chúng, vì chúng có lông hai lớp và rụng lông vào cả mùa thu và mùa hè.

Golden Dobie (Golden Retriever và Doberman Pinscher)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Dobie là một chú chó đáng yêu nhưng nghiêm túc. Chúng có thể tỏ ra đáng ngờ ban đầu, nhưng sẽ nhanh chóng ấm áp với những người mới trong phòng nếu cảm nhận được những năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu cảm thấy gia đình mình đang gặp nguy hiểm, chúng sẽ bảo vệ gia đình bằng cả tính mạng. Ai đó đã yêu cầu một chú chó bảo vệ gia đình? Golden Dobie là lựa chọn hàng đầu. Cả chó Golden và chó Doberman đều đáng yêu với gia đình, vì vậy bạn có thể mong đợi chú chó này sẽ rất dễ thương.

Golden Dobie có thể có tính cách mạnh mẽ hơn từ chó Doberman. Nhưng may mắn thay, điều đó được cân bằng bằng sự vâng lời và trí thông minh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để huấn luyện chúng.

Bộ lông kép dày của chúng sẽ có chiều dài từ ngắn đến trung bình và cực kỳ bóng bẩy. Hầu hết chó con sẽ có màu đen và nâu truyền thống của Doberman, nhưng với lông dài và nhẹ nhàng hơn. Điều này làm cho hình dạng của chúng trở nên mềm mại hơn so với hình dạng đáng sợ của Doberman. Bạn có thể mong đợi giống chó lai này sẽ nặng từ  27 đến 39 kg và rất năng động.

Golden Corso (Golden Retriever và Cane Corso)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Corso là một giống chó lai hiếm, và bạn chắc chắn sẽ là người duy nhất trong khu phố sở hữu chú chó này. Chó Golden Retriever và chó Cane Corso gần như hoàn toàn trái ngược với nhau về tính cách, điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi một loạt các đặc điểm khác nhau chỉ từ một lứa con. Hầu hết các chú chó con có tính cách dễ thương trong nhà và tính cách mạnh mẽ bên ngoài để mọi người biết không làm phiền gia đình của chúng.

Golden Corso có khả năng là một giống chó thống trị nhờ vào di truyền từ chó Cane Corso. Điều này đồng nghĩa với việc giống chó này thích hợp cho những người chủ đã có kinh nghiệm. Với một người chủ có kinh nghiệm và mạnh mẽ, chúng sẽ vâng lời. Chúng cũng thích trẻ em, vì vậy bạn có thể mong đợi chúng sẽ trở thành anh em lớn tuyệt vời. Với sự xã hội hóa đúng cách, chúng có thể sống hạnh phúc cùng với các con vật khác.

Nhiều Golden Corso có trọng lượng từ 34 đến 41 kg, vì vậy chúng trông sẽ hơi  cơ bắp. Lông của chúng ngắn, có thể có lông nhẹ quanh tai, cổ và đuôi. Chúng có lông hai lớp và thường có màu vàng đậm.

Goldenhound (Golden Retriever và Bloodhound)

Các giống Golden Retriever lai

Goldenhound là một loại chó lai vô cùng đáng yêu và giỏi đánh hơi. Vì vậy, nếu bạn muốn một chú chó gia đình thân thiện có thể tìm ra điều khiển từ xa mà bạn luôn mất, thì Goldenhound là sự lựa chọn phù hợp. Về nhu cầu vận động, chúng cần ít nhất một giờ hoạt động mạnh mẽ mỗi ngày để vui vẻ và khỏe mạnh.

Chúng thông minh và dễ huấn luyện nhưng cũng rất bướng bỉnh. Vì vậy, đừng mong đợi một chú chó vâng lời hoàn toàn. Điều đó cũng là một phần thu hút của loài chó lai này. Chúng có bộ lông dài vừa phải trông hơi xù xì. Nhiều chú chó Goldenhound có màu vàng đỏ đậm hơn nhờ sự pha trộn màu sắc của bố mẹ chúng.

Chúng là những chú chó cơ bắp và mạnh mẽ. Thông thường, chúng nặng từ 27 đến 41 kg, và cái đuôi dài và mảnh mai của chúng có thể làm bay đồ vật. Vì vậy, chúng sẽ sống tốt hơn trong một ngôi nhà lớn hơn.

Golden Chessy (Golden Retriever và Chesapeake Bay Retriever)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Chessy là sự kết hợp đáng yêu giữa hai giống chó thuần chủng rất tương tự nhau. Cả hai đều yêu thích nước và việc tìm và mang về con mồi cho chủ của mình. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng Golden Chessy là một chú chó săn hoàn hảo yêu thích nước. Chúng là những chú chó vui nhộn, thông minh và nhiệt huyết, cần đủ sự kích thích về cả tinh thần và thể chất. Vì vậy, hy vọng rằng gia đình bạn có lối sống năng động.

Golden Chessy này trông rất giống một phiên bản cải tiến của Golden Retriever với bộ lông xoăn hơn. Chúng rụng rất nhiều, vì vậy hãy đảm bảo đầu tư vào những công cụ phù hợp để giải quyết lớp lông kép dày và rậm rạp của chúng. Nếu không, cả mùa rụng lông sẽ trở thành cơn bão lông. Golden Chessy thường có bộ lông màu vàng đậm, đỏ hoặc nâu. Chúng thường nặng từ 25 đến 36 kg.

Golden Chess thông minh và sẵn lòng làm vừa lòng chủ, cũng như làm việc chăm chỉ. Chúng là những chú chó nhiệt huyết không thể phủ nhận. Nhưng sự ảnh hưởng của Golden Retriever sẽ khiến chúng thân thiện hơn so với một con chó Chessy thuần chủng. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của Chessy cũng có thể làm cho chúng cứng đầu hơn một chút, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để bỏ nhiều công sức hơn vào việc huấn luyện chúng.

Golden Greater Swissy (Golden Retriever và Greater Swiss Mountain Dog)

Các giống Golden Retriever lai

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó Golden cỡ lớn hơn, phiên bản Thụy Sĩ này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng thường nặng từ 32 đến 50 kg. Màu sắc phổ biến nhất là màu đen, trắng và nâu của giống chó Thụy Sĩ, nhưng với lông dài hơn của Golden.

Golden Greater Swissy thừa hưởng tính cách bướng bỉnh từ cha mẹ Greater Swiss. Điều này khiến chúng khó huấn luyện hơn so với Golden. Chúng thân thiện nhưng cũng có một chút xa cách.

Golden Greater Swissy cần khoảng 60 phút vận động mỗi ngày. Chúng thích nước và muốn sử dụng sức mạnh của mình. Vì vậy, các chuyến đi đến hồ địa phương và kéo xe sẽ đáp ứng nhu cầu vận động của chúng.

Goldentolian (Golden Retriever và Anatolian Shepherd)

 

Các giống Golden Retriever lai

Goldentolian là một loại chó lai khổng lồ khác trên danh sách của chúng tôi. Chúng thường nặng từ 32 đến 57 kg, nhưng điều này phụ thuộc vào kích thước của bố mẹ. Goldentolian cần nhiều không gian và một chiếc ghế sofa lớn để nằm. Goldentolian trông giống như những chú Golden Retriever cỡ XXL nhưng mạnh mẽ hơn nhiều.

Cha mẹ Anatolian Shepherd của chúng là một giống chó hiếm ở Mỹ, và nổi tiếng với khả năng bảo vệ. Chúng trải qua nhiều tuần xa nhà gia đình để chăm sóc đàn cừu của chủ tại núi. Điều này có nghĩa là Goldentolian có tính độc lập và thích dành thời gian ở một mình. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chú Golden ít đòi hỏi chăm sóc, đây chính là chú chó dành cho bạn.

Chúng tương đối khó huấn luyện vì bản tính bướng bỉnh và cứng đầu, nhưng không khó bằng một con Anatolian thuần chủng. Vì vậy, nếu bạn muốn thử thách với một chú chó, bạn có thể tìm thấy điều đó ở chú chó này. Chúng có lông trung bình dài và trông xù xì, và thường có màu vàng nhạt đến vàng nâu.

Golden Greyhound (Golden Retriever và Greyhound)

Các giống Golden Retriever lai

Chú Chó Golden Greyhound là một chú cún vô cùng đáng yêu, thích được ôm ấp, yêu thương và chạy nhảy vui vẻ. Chú chó đáng yêu và đầy tình cảm này sẽ mang đến cho bạn và cả gia đình tình yêu vô tận. Rất tiếc là chúng không chịu lạnh như Retriever, vì vậy bạn có thể cần đầu tư một chiếc áo khoác cho chó.

Chúng có hình dáng mảnh mai hơn Golden Retrievers nhưng dày hơn so với Greyhound gầy gò. Lông của chúng ngắn, có những phần lông dài hơn, thường xuất hiện xung quanh tai, cổ và bụng dưới. Màu vàng, nâu và họa tiết màu xám vằn là những màu lông phổ biến nhất. Chúng ít rụng lông hơn so với Golden Retriever thuần chủng.

Việc huấn luyện chúng tương đối đơn giản, vì cả hai bố mẹ đều thích làm hài lòng chủ. Tuy nhiên, cần chú ý đến khả năng săn mồi cao của Greyhound. Nếu chú chó thừa hưởng điều này, bạn cần giữ nó bằng cách dùng dây dắt khi ra ngoài công cộng. Việc chạy nhảy một cách vô tư là sở thích của chúng.

Golden Schnauzer (Golden Retriever và Standard Schnauzer)

Các giống Golden Retriever lai

Một con chó Golden Retriever có râu trông như thế nào? Một con Golden Schnauzer chứ. Những chú chó này có diện mạo tinh tế và thường có lông mặt dài của chó Schnauzer. Điều này khiến cho chú chó lai Golden của bạn có diện mạo độc đáo.

Những chú chó này gan dạ và nhiệt huyết. Ban đầu, chúng có thể nghi ngờ và đề phòng với người lạ, nhưng chúng sẽ sớm trở nên thân thiện nhờ vào gen Golden . Thật không may, chúng cũng rất sẵn sàng sủa và sẽ sủa với mọi thứ. Vì vậy, hy vọng bạn không có hàng xóm nhạy âm thanh. Lệnh “im lặng” sẽ là cứu cánh cho bạn.

Chúng rất năng động và cần ít nhất một giờ vận động mỗi ngày. Hoạt động cần được đa dạng, mạnh mẽ và thú vị. Nếu không, chú chó thông minh này sẽ tìm ra những cách nghịch ngợm để tự giải trí. Hãy để cho chúng bận rộn với đồ chơi cắn và trò chơi tương tác trong suốt ngày. Nếu không, chúng sẽ ngập sâu trong những luống hoa quý giá của bạn.

Golden Water Dog (Golden Retriever và Portuguese Water Dog)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Water Dog được lai từ hai con chó yêu thích nước, vì vậy chú chó lai này chắc chắn là một chú chó thích nước. Chúng cũng rất thông minh, có tài năng và phiêu lưu. Khi chúng không ở trong nước, chúng sẽ tìm kiếm tình yêu những cái ôm trên ghế sofa. Chúng siêu ngọt ngào, đó là lý do tại sao chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Golden Water Dog không gây dị ứng, đó là lý do tại sao chú chó này đang trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên đừng hy vọng rằng chú chó này sẽ không rụng lông. Chúng rụng lông ít đến trung bình trong suốt năm. Hầu hết chúng có bộ lông xoăn, vì vậy bạn cần chải lông hằng ngày để tránh tình trạng lớp lông bị vướng. Màu sắc của chúng thường có nhiều sắc thái vàng và chúng trông giống như một Goldendoodle.

Golden Water Dog có thể nặng từ 18 đến 30 kg, là một giống chó kích thước trung bình đến lớn. Chúng có rất nhiều năng lượng và cần một gia đình năng động, có thể cam kết ít nhất một giờ vận động mỗi ngày. Nếu không vận động đủ, chúng sẽ bị căng thẳng và trở nên bồn chồn.

Golden Wheaten (Golden Retriever và Soft-Coated Wheaten)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Wheaten là một giống chó lai khá hiếm. Tuy nhiên, chắc chắn rằng chúng sẽ trở nên vô cùng phổ biến khi mọi người nhận ra rằng chúng thật đáng yêu và vui nhộn đến mức nào. Nhờ tính cách thân thiện và tinh thần vui vẻ, chúng trở thành những người bạn cưng tuyệt vời cho gia đình. Golden Wheaten cũng rất trung thành với chủ của chúng

Chúng có thể thừa hưởng bản năng săn mồi cực kỳ mạnh mẽ, điều đó rất tốt nếu bạn đang tìm một chú chó săn mồi Tuy nhiên, chúng cũng rất thích nước và sẽ săn đuổi vịt một cách say đắm. Vì vậy, bạn nênn giữ những chú chó này bằng dây xích dài. Chúng rất năng động và cần 45 đến 60 phút vận động mỗi ngày. Chúng hiếu kỳ và nghịch ngợm, và sẽ đào cả khu vườn của bạn nếu chúng cảm thấy chán chường.

Golden Wheaten tương đối dễ huấn luyện, điều đó làm cho chúng trở thành một chú chó lý tưởng cho những người lần đầu nuôi chó. Tuy nhiên, chúng khá cứng đầu vì có nửa giống chó sục. May mắn thay, chúng hết sức muốn làm hài lòng chủ nhân của mình, vì vậy việc huấn luyện sẽ không quá khó khăn. Chúng nặng từ 18 đến 25 kg và có bộ lông màu vàng nhạt, mềm mại và nhẹ nhàng.

Goldenoyed (Golden Retriever và Samoyed)

Các giống Golden Retriever lai

Goldenoyed là một chú chó lông vàng tuyệt đẹp. Chúng sẽ thu hút sự chú ý từ mọi người khi đi trên đường. Chúng cần được chải lông một vài lần mỗi tuần để kiểm soát lượng lông rụng và loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn dính trên lông chúng.

Chúng thường nặng từ 18 đến 30 kg, là những chú chó kích thước trung bình đến lớn. Nhưng nhìn chúng có vẻ lớn hơn nhờ vào lớp lông. Chúng thường có khuôn mặt giống Golden Retriever được bao quanh bởi bộ lông rậm rạp. Bộ lông của chúng có màu trắng đến vàng nhạt.

Goldenoyed là một chú chó rất thân thiện và hiền lành, trở thành thú cưng tuyệt vời cho gia đình. Chúng dễ bị kích động nhưng không quá ồn ào. Vui vẻ nhưng vẫn có tính tĩnh lặng. Chúng năng động vàcần một giờ vận động mỗi ngày. Chúng thích kéo những vật nặng và săn đuổi các sinh vật nhỏ lông mềm hoặc có lông.

Goldendale (Golden Retriever và Airdale Terrier)

Các giống Golden Retriever lai

Goldendale là một chú chó lai năng động và chúng sẽ làm cho bạn và cả gia đình phải luôn chú ý. Chúng có khả năng săn mồi cao và sẽ săn đuổi bất cứ thứ gì nhỏ hơn chúng. Vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng khu vườn của bạn được bảo vệ. Chúng vui vẻ, lanh lợi và thừa hưởng bản chất ‘Vua của các loài chó sục’ táo tợn từ cha mẹ Airedale của chúng. Những chiến binh chó này sẽ xuất sắc trong các hoạt động nhanh nhẹn và trình diễn.

Chúng thường nặng từ 25 đến 32 kg. Chúng có hình dáng vuông vắn hơn so với chó Retriever thuần chủng. Đôi tai của chúng dài và mềm, kèm theo đôi mắt sáng và nụ cười quyến rũ. Lớp lông của chúng thường có màu vàng vàng sẫm và kết cấu gợn sóng. Chúng thường bị nhầm với Goldendoodle.

Goldendale rất thông minh và dễ huấn luyện. Tính cách Retriever sẽ làm dịu bớt tính cứng đầu có thể có từ Airedale, khiến chúng trở nên ngoan ngoãn hơn. Tuy nhiên, thái độ làm tất cả mọi việc của chúng có thể khiến chúng gặp khó khăn trong một số tình huống. Với đôi mắt đáng yêu và luôn trẻ con, ai có thể cưỡng lại cách nghịch ngợm của chúng?

Golden Setter (Golden Retriever và English Setter)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Setter là một chú chó duyên dáng, được yêu mến bởi tất cả những người gặp gỡ chúng. Mặc dù là loài chó lai, nhưng có hai điều chắc chắn bạn có thể tin tưởng. Một là chúng sẽ thừa hưởng ngoại hình đẹp đến nghẹt thở. Và hai, chúng sẽ là một trong những chú chó dễ thương nhất bạn từng gặp. Chúng hiền lành và vui vẻ, và không bao giờ có một ngày buồn khi có một chú chó như thế này trong cuộc sống của bạn.

Lớp lông của chúng có chiều dài trung bình, xoắn và mềm mại như lụa khi chạm vào. Đặc biệt, lông sẽ dài hơn ở tai, dưới bụng và đuôi. Chúng cần được chăm sóc đều đặn để giữ cho lông luôn tươi đẹp và không bị rối.

Từ hai cha mẹ ‘yêu chim’, bạn có thể chắc chắn rằng chú chó lai của họ cũng sẽ thích săn chim không kém. Vì vậy, bạn cần để ý đến các vịt con trong công viên địa phương của bạn. Chúng rất năng động và cần ít nhất một giờ vận động để giữ tinh thần và thể chất luôn được kích thích hàng ngày.

Golden Coonhound (Golden Retriever và Coonhound)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Coonhound là một giống lai hiếm, nhưng khi đi đâu chúng cũng thu hút sự chú ý. Cha mẹ Coonhound của chúng thường quá mạnh mẽ đối với các gia đình bình thường để có thể điều khiển. Nhưng ảnh hưởng của chú chó Golden Retriever dễ chịu mang đến cho loài chó lai này một tính cách cân bằng. Chúng vẫn có tính cách săn mồi trong mình, vì vậy những chú chó này đòi hỏi dây xích chắc chắn, cánh tay mạnh mẽ hơn và hàng rào bền chặt. Nếu bạn muốn tránh mèo hàng xóm vào sân nhà của bạn, chú chó này sẽ làm công việc đó.

Chúng sẽ có lớp lông ngắn mềm mại và mượt mà. Thường thì chúng có màu vàng đậm, đôi khi có các đốm màu cam “hạt bí” phía trên mắt. Chúng thường nặng từ 27 đến 41 kg, thuộc dạng giống chó lớn.

Những chú chó năng động này cần ít nhất một giờ vận động mạo hiểm mỗi ngày. Mũi của chúng mạnh mẽ, và bạn sẽ cùng đi theo mũi của chúng. Chúng cũng có một mặt lười biếng, và khi chúng không đang ngửi mùi, chúng sẽ nằm  trên ghế sofa đợi để được ôm. Chúng thân thiện với người lạ, tuy nhiên ban đầu chúng có thể hơi xa lạ.

Goldenplott (Golden Retriever và Plott Hound)

Các giống Golden Retriever lai

Goldenplott có thể là sự lai hiếm nhất trong danh sách này. Cha mẹ của chúng, Plott Hound, là chó quốc gia của North Carolina và được xếp hạng là giống chó phổ biến thứ 171 trên tổng số 197 giống. Điều này khiến chú chó lai này thực sự hiếm có. Di truyền của loài chó săn trong chúng sẽ rất mạnh, và chúng sẽ đuổi theo mọi thứ kích thích lỗ mũi của chúng. May mắn thay, di truyền của chú chó Golden sẽ làm cho chú thoải mái hơn trong mái ấm gia đình

Lớp lông của chúng khá ngắn và thường có màu vàng đậm hoặc vện nhạt. Goldenplotts có tai dài, mắt to và đen, tạo nên vẻ nghiêm túc nhưng đáng yêu. Việc chăm sóc cho chúng không quá phức tạp.

Goldenplott rất năng động và cần khoảng 90 phút vận động mỗi ngày. Nếu không, chúng sẽ trở nên phiền toái và không nghe lời. Hãy đưa chúng tham gia các cuộc thi nhanh nhẹn cho chó địa phương, chúng sẽ làm rất tốt. Chú chó này có hai mặt khác nhau. Trong nhà, sẽ thư giãn và điềm tĩnh. Ra sân thì sẽ tràn đầy năng lượng. Chúng tôi hy vọng bạn có thể theo kịp chú chó.

Golden Shorthaired Pointer (Golden Retriever và German Shorthaired Pointer)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Shorthaired Pointer là một chú chó thông minh và rất được yêu thích trong cộng đồng săn bắn và chó săn. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành săn bắn hoàn hảo, thì Golden Shorthaired Pointer là chú chó của bạn. Chúng cũng rất tình cảm và ngọt ngào, khiến chúng trở thành người bạn lý tưởng trong các gia đình. Chú chó này có kích thước trung bình đến lớn và thường nặng dưới 32 kg.

Golden Shorthaired Pointer có năng lượng dồi dào, vì vậy bạn cần đảm bảo có ít nhất một giờ để chúng vận động mạnh mỗi ngày. Chúng có khao khát săn mồi mạnh mẽ, vì vậy bạn nên giữ chúng bằng dây dắt chó mọi lúc. May mắn thay, chúng rất thông minh và sẵn lòng làm hoặc học mọi điều chủ nhân yêu cầu. Việc tuân thủ được đạt được dễ dàng với chú chó này.

Lớp lông của chúng sẽ ngắn và mượt mà khi chạm vào. Chúng là chó có lớp lông kép và rụng lông một cách vừa phải trong suốt năm. Màu lông của chú thường là màu vàng, nhưng một số chú chó con trong một bầy có thể có sự pha trộn màu sắc và vết đốm giống với giống chó German Shorthaired Pointer

Golden Sheltie (Golden Retriever và Shetland Sheepdog)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Sheltie là một chú chó lai dễ thương. Bộ lông của chúng hầu như luôn có màu vàng nhưng rất nhiều lông, giống như bộ lông của chó Sheltie. Việc chải lông đều đặn là cần thiết để giữ cho chúng trông và cảm thấy tốt nhất. Đôi tai của chúng thường bắt đầu dựng đứng nhưng cụp xuống ở phần chóp, tạo nên khuôn mặt dễ thương và đôi mắt to.

Chúng là giống chó có kích thước trung bình, thường nặng từ 16 đến 23 kg. Đủ nhỏ để vừa vặn trên đùi của bạn nhưng đủ lớn để chơi với các chú chó khác. Chúng cực kì tình cảm và không có gì tốt hơn là nằm giữa mẹ và bố khi đi ngủ.

Những chú chó này thường thừa hưởng gen chăn gia súc từ chó Sheltie và có thể cố gắng chăn dắt trẻ nhỏ và các vật nuôi khác. Nhưng việc huấn luyện để giảm bản tính này không khó khăn lắm nhờ vào sự thông minh và vâng lời của gen Golden. Những chú chó này cần ít nhất 45 phút vận động mỗi ngày để chúng cảm thấy hạnh phúc.

Golden Inu (Golden Retriever và Shiba Inu)

Các giống Golden Retriever lai

The Golden Inu, một giống lai có diện mạo độc đáo nhờ ngoại hình giống cáo. Hình dáng của chúng mang tính đa dạng, không có một “kiểu dáng” nào chiếm ưu thế ở đây. Một số chó có đuôi xoắn, trong khi một số khác thừa hưởng đuôi dài của chó Golden. Một số thừa hưởng đôi tai nhỏ nhọn và những con khác có đôi tai cụp xuống lớn hơn. Một điều chắc chắn là lớp lông của chúng có màu vàng.

Chúng thường nặng từ 16 đến 23 kg, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó lai Golden nhỏ hơn, chú chó này có thể là câu trả lời. Lớp lông của chúng ngắn nhưng mềm mại và cần chăm sóc đều đặn để giữ cho nó luôn sáng màu. May mắn thay, chúng rất tỉ mỉ trong việc tự chăm sóc lông.

Chúng tỉnh táo và dũng cảm trong cách cư xử của mình, tạo cảm giác “đừng làm phiền” cho người khác. Mặc dù vậy, sâu thẳm bên trong, đây là những chú chó thân thiện và nhạy cảm, chỉ muốn cảm thấy là một phần quan trọng của gia đình. Chúng năng động, vui vẻ và thích chơi cùng gia đình trong sân.

Golden Staffy (Golden Retriever và Staffordshire Terrier)

Các giống Golden Retriever lai

The Golden Staffy, một giống chó lai trung thành và đáng yêu. Chúng có tính cách nhẹ nhàng và dễ thương của chó Golden, sẵn lòng để làm hài lòng bạn và tính cách vui vẻ của chó Staffy. Bạn còn muốn gì hơn trong một chú cún?

Chúng có kích thước trung bình, thường nặng từ 18 đến 25 kg. Lớp lông của chúng tương đối ngắn, nhưng lông trên tai thường dài hơn và xoắn. Màu sắc của chúng đa dạng, nhưng nhiều chú chó có màu vàng trong ;ớp lông. Chúng có hình dạng vuông vắn giống chó Staffy và là những chú chó lai rất đẹp mắt.

Chúng dễ huấn luyện vì trí thông minh và tính ngoan ngoãn. Với việc xã hội hóa đúng cách, chúng sẽ hòa hợp với chó và thú cưng khác và chúng rất thích con nít. Điều này tạo nên những người anh em chó tuyệt vời cho trẻ nhỏ.

Goldenjack (Golden Retriever và Jack Russell Terrier)

Các giống Golden Retriever lai

Goldenjack, một chú chó lai nhỏ nhắn và nghịch ngợm, sẽ chiếm được tình cảm của bất kì ai với tính cách vui nhộn và nghịch ngợm của mình. Rất khó để không yêu thích chú chó này. Chúng rất hoạt bát và cần nhiều hoạt động để kích thích trí não tò mò của chúng. Mặc dù chúng thường cứng đầu, nhưng tình yêu và lòng trung thành của chúng làm cho việc huấn luyện dễ dàng hơn so với chó Jack Russell Terrier thuần chủng.

Chúng thường nặng từ 14 đến 18 kg, là giống chó lai nhỏ nhất trong danh sách này. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó nhỏ nhắn nhưng năng động, bạn đã tìm thấy chú cún hoàn hảo. Lớp lông của chúng ngắn nhưng dày, và chúng rụng lông khá nhiều. Tuy nhiên, với kích thước nhỏ của chúng, việc rụng lông sẽ không đáng kể như chó Golden Retriever thuần chủng.

Chúng là những con chó thân thiện và ngọt ngào, khiến chúng trở thành vật nuôi lý tưởng trong gia đình. Chúng cũng rất thích vui chơi và sẽ vui vẻ dành nhiều giờ để chơi trong sân vườn.Những chú chó này cần một gia đình năng động có thể cung cấp mọi hoạt động giải trí mà chúng cần.

Golden Flatcoat (Golden Retriever và Flat-Coated Retriever)

Các giống Golden Retriever lai

Golden Flatcoat, chú chó lai cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng. Với hai bố mẹ là chó Retriever, bạn có thể chắc chắn rằng chú chó này sẽ trở thành một người lấy vật trở về tuyệt vời. Chơi bắt đồ là trò chơi yêu thích của chúng, và chúng cũng rất thích nước. Những chú chó này luôn vui vẻ và lạc quan yêu đời, điều đó có nghĩa là không bao giờ có những khoảnh khắc nhạt nhẽo khi có chúng ở gần.

Chúng thường nặng từ 27 đến 32 kg. Và bởi vì cả Golden và Flat-Coated Retriever đều có bề ngoài giống nhau, nên bạn có thể chắc chắn rằng chú chó của mình sẽ trông giống một số giống Retriever. Lớp lông của chúng có chiều dài trung bình và mềm mại khi chạm vào. Chúng cần chăm sóc đều đặn để duy trì diện mạo bóng bẩy và khỏe mạnh.

Chúng rất năng động và cần sống trong một gia đình rất năng động. Mỗi ngày nên có ít nhất một giờ vận động vui nhộn và cường độ cao. Chúng rất thân thiện với mọi người mà chúng gặp. Golden Flatcoats có thể sống cùng với trẻ em nhỏ và các vật nuôi khác, và chúng sẵn lòng chấp nhận bất kỳ ai gia nhập vào gia đình của chúng.

Lời kết

Chó Golden Retriever là lựa chọn tuyệt vời cho một thành viên gia đình, đặc biệt nếu bạn thích một lối sống hoạt động ngoài trời. Bạn cũng có thể xem xét việc nhận nuôi một trong những giống lai được đề cập trong bài viết này. Như một quy tắc chung, chó lai thường ít gặp vấn đề sức khỏe hơn. Nếu bạn chọn một giống lai phù hợp, bạn có thể có được những ưu điểm tốt nhất của chó Golden Retriever được nâng cấp bởi những ưu điểm tốt của giống chó cha mẹ khác.

Thay vì mua một chú chó lai từ một người nuôi, bạn nên kiểm tra những tổ chức cứu hộ hoặc trại chó địa phương. Trước khi đưa một chú chó từ tổ chức từ thiện về nhà, hãy luôn đảm bảo rằng chú cún mà bạn chọn đã được kiểm tra sức khỏe và tính cách. Bạn cũng phải đảm bảo bạn có đủ đồ dùng, bao gồm chuồng và đồ chơi kích thước phù hợp cho chó Golden Retriever trước khi mang chó về nhà.

Thường, một tổ chức cứu hộ sẽ cho phép người muốn nhận nuôi một chú chó mang về nhà thử trong một vài tuần. Điều này mang lại cơ hội cho bạn kiểm tra xem chú chó có phù hợp với bạn và gia đình của bạn hay không. Nếu mọi thứ không suôn sẻ, bạn có thể trả lại chú chó cho tổ chức cứu hộ. Chúc bạn may mắn trong việc tìm kiếm giống lai Golden Retriever hoàn hảo.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

 

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button