Chó Cavachon: Khám phá sự đáng yêu và tình cảm của giống chó Cavachon

con chó con cavachon

Nguồn gốc và lịch sử của Cavachon

Chó Cavachon là một giống chó lai tạo từ sự kết hợp của hai giống chó rất phổ biến, Bichon Frise và Cavalier King Charles Spaniel. So với bố mẹ của nó, Cavachon là một giống chó tương đối mới lạ, dường như nó có nguồn gốc ở Bắc Mỹ vào đầu những năm 1990.

Cavachons rất dễ thương và vui tươi, và chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo cho các gia đình và cư dân thành phố sống trong các căn hộ nhỏ. Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào tính cách tổ tiên của chúng để hiểu rõ hơn tại sao Cavachon lại trở nên phổ biến như vậy.

bichon lăn tăn trên đồng cỏ

Bichon Frise

Bichon Frise được cho là được sinh ra ở Pháp trong thời kỳ Phục hưng, nhưng lịch sử của giống chó này tương đối mờ nhạt. Nó dường như đã đến Hoa Kỳ vào khoảng những năm 1950, và trở nên phổ biến với những người yêu chó ngay lập tức.

Những chú chó con Bichon Frise tràn đầy năng lượng và rất vui vẻ. Với chiếc mũi và đôi mắt tròn xoe, chúng dễ tạo ấn tượng đầu tiên với người khác. Những con chó này có nhiều màu sắc, từ màu trắng đến sự kết hợp của trắng, kem và mơ. Hầu hết nặng từ 5,4 đến 8 kg và có cao khoảng 24 đến 29 cm.

Cavalier King Charles Spaniel (Vua kỵ sĩ xứ Tây Ban Nha) 

Đến từ Vương quốc Anh, Cavalier King Charles Spaniel đã có từ thế kỷ 17. Tuy nhiên, nó chỉ được công nhận là một giống chó gần đây, vào thế kỷ 20, và đến năm 1995 nó mới được AKC công nhận.

Cavies ngày càng phổ biến trong những năm qua, chủ yếu là vì chúng nhỏ và dễ chăm sóc. Chúng khá năng động và thân thiện,điều này làm chúng trở thành loài vật nuôi hoàn hảo đối với hầu hết mọi người. Hầu hết Cavies nặng từ 6 đến 8 kg và có chiều cao từ 30 đến 33 cm.

ung dung vua charles spaniel thở hổn hển

Giới thiệu về Cavachon

Ngoại hình

Vì Cavachon là một giống chó lai nên không thể nói chính xác những con chó con trông sẽ như thế nào. Một số con chó có thể giống Bichon Frises, trong khi những con khác có thể giống với gen của Cavalier King Charles Spaniel.

Nhìn chung, Cavachons có chiều cao từ 33 cm trở xuống và nặng từ 6,8 đến 9 kg. Theo AKC, Cavachon là một giống chó toy vì nó có vóc dáng nhỏ nhắn. Để xem chú chó con Cavachon của bạn sẽ lớn như thế nào, hãy nhấp vào công cụ tính kích thước chó lớn của chúng tôi!

Bộ lông của Cavachon có thể là một màu đồng nhất hoặc là nhiều màu. Màu chủ đạo là màu trắng, nhưng nhiều con chó có thể có bộ lông kết hợp giữa trắng và mơ, đỏ, rám nắng, và thậm chí là đen.

Tính cách của Cavachon

Giống như tổ tiên của chúng, những con chó này có xu hướng thông minh, vui tươi và tổng thể là vui vẻ. Chúng hoàn toàn hòa thuận với những chú chó khác, và cả với trẻ em. Chúng khá năng động, nghĩa là bạn phải đưa  chúng ra ngoài để đi bộ ít nhất vài lần một tuần.

Việc tiếp xúc môi trường xung quanh sớm là cần thiết nếu bạn muốn chú chó con Cavachon của mình phát triển đầy đủ và ngoan ngoãn. Một số có thể giống gen của Cavies và có thể thích đuổi theo các động vật nhỏ, đặc biệt là khi được đưa ra ngoài trong công viên hoặc rừng.

Một trong những đặc điểm tốt nhất của giống chó Cavachon là chúng không hung dữ. Mặc dù chúng có thể hơi có tính sở hữu và có thể sủa người lạ, nhưng chúng hầu như sẽ không bao giờ cố gắng tấn công người khác hoặc những con chó khác. Vì lý do này, giống chó này không có khả năng bảo vệ vượt trội!

Cavachons phát triển rất gắn bó với người chủ của chúng và không thể ở một mình trong thời gian dài. Bởi vì chúng hòa thuận với nhiều con chó khác, nên nhiều chủ mua luôn hai Cavachons để chúng có bạn.

con chó con cavachon với hoa hồng
mặt cavachon

Cavachons có ít gây dị ứng không?

Cavachons được coi là một giống chó ít gây dị ứng. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là chúng phù hợp với những người bị dị ứng, nhưng chúng có xu hướng ít rụng hơn và ít có lông tơ hơn.

Trên thực tế, không có con chó nào ít gây dị ứng, vì chúng sẽ rụng lông có bất kể là giống chó nào. Đối với chó con và chó lớn Cavachon cũng vậy.

Nếu bạn bị dị ứng, bạn nên xem xét khi mua một chú chó Cavachon.

Những người bị dị ứng cũng nên cẩn thận hơn khi chải chuốt cho chó và hút bụi trong nhà thường xuyên. Giữ nhà và chú chó Cavachon càng sạch sẽ thì chúng càng ít gây dị ứng hơn.

Các vấn đề sức khỏe và cách chăm sóc

Rối loạn di truyền có thể xảy ra ở tất cả các con chó lai tạp và chúng có thể theo sau tổ tiên này hoặc tổ tiên kia. Vì Cavalier King Charles Spaniel là giống chó dễ phát triển một số bệnh về tim nên các khuyết tật tim tương tự có thể xuất hiện ở Cavachon.

Trong số tất cả các vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến chúng có hai vấn đề cực kỳ phổ biến:

  • Bệnh van hai lá
  • Viêm da dị ứng

Một loạt các tình trạng sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến Cavachon, đặc biệt là do tuổi già. Chúng bao gồm các bệnh về mắt và viêm khớp như đục thủy tinh thể cho đến bệnh Cushing và các vấn đề sức khỏe mãn tính như suy gan.

Mẹo chải lông cho Cavachon

Chải lông hàng tuần là cần thiết để giữ cho bộ lông của Cavachon đẹp và có sức khỏe tốt. Đôi khi, bạn cũng có thể phải cắt tỉa những lọn lông hơi dài, và nếu bản thân chưa có kinh nghiệm làm việc này, bạn có thể phải đưa chú chó của mình đến một tiệm chăm sóc lông cho thú cưng.

Mặc dù giống chó này được coi là loài có lông nhẹ, nhưng bạn nên cho Cavachon tắm mỗi tháng một lần hoặc sáu tuần một lần.

Lông xung quanh mắt chó cần phải được cắt tỉa gọn gàng để tránh gây ra các bệnh về mắt như viêm kết mạc.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button