25 giống chó lai Cavalier King Charles Spaniel đáng yêu nhất

Cavalier King Charles Spaniel, được gọi tắt là Cavalier. Chúng đủ nhỏ để có tên trong danh sách những giống chó đồ chơi nhưng cũng đủ khỏe mạnh để ghi danh vào những giống chó thể thao Tây Ban Nha đỉnh nhất. Không chỉ vậy chúng còn rất thân thiện, dễ mến, dịu dàng và thông minh. Chắc hẳn chủ chó này đã có hết những ưu điểm mà bạn trông đợi!

Vì Cavalier quá tuyệt vời nên chúng còn được lai tạo với những chú chó Cavalier King Charles Spaniel khác. Vì vậy bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về giống chó lai này, từ những chú chó lai trội cho đến những chú chó lai rất thú vị – tất cả những chú chó này đều tựa như một vị Vua.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chú chó Cavalier đáng yêu hay bạn muốn chúng giúp bạn trông coi và bảo vệ nhà cửa, thì bài viết này giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp với yêu cầu của mình. Vì vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây để xem xét có giống chó nào dành cho bạn không nhé!

Cavalier King Charles Spaniel lai

Giống chó này đã có từ rất lâu, nhưng nó chỉ trở nên phổ biến trong vài thập kỷ gần đây. Khi lai giữa các giống chó với nhau, bạn cần lưu ý rằng kết quả lai vẫn có thể thay đổi, tùy thuộc vào cả bố mẹ của chúng nữa. Chúng có thể giống bố mẹ 50/50 hoặc có thể giống bố hoặc mẹ hơn. Nhưng bạn sẽ chỉ biết chúng trông như thế nào cho đến khi chúng trưởng thành.

Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu cả hai giống chó bố mẹ để biết chú chó lai của bạn sẽ ra sao. Một số giống chó lai Cavalier, chẳng hạn như Cavapoo, vì đã được lai tạo từ hai hoặc ba thế hệ,các đặc điểm của chúng ổn định hơn rất nhiều. Nếu bạn thích những chú chó như vậy thì bạn cần nói chuyêjn với người bán chó để xem xét những thế hệ trước của giống chó lai mà bạn chọn.

Các giống lai Cavalier khác, chẳng hạn như Cava-Mo, chúng mới hơn và hiếm hơn nhiều. Cavalier là một giống chó ngọt ngào và khao khát được bầu bạn, và chúng chỉ nặng từ 5,8 đến 8 kg. Nhưng bạn đừng mong đợi những chú chó này sẽ quá khác biệt so với Cavalier, bởi chúng chỉ biệt nhau ở một mức độ nào đó. Hãy cùng xem qua một số giống chó lai Cavalier được yêu thích nhất.

Cockalier: Cavalier lai Cocker Spaniel

Cockalier ngồi trên chăn trên cỏ
Cockalier sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm giác thoải mái hơn một chút so với Cocker Spaniel.

Cockalier có thể sẽ tràn đầy năng lượng hơn nhiều so với Cavalier. Nhưng nhờ ảnh hưởng của Cavalier, chúng chắc chắn sẽ vui vẻ hơn một chút so với Cocker Spaniel. Những chú chó này rất hiền lành, tình cảm và không yêu gì hơn ngoài việc được ở bên những người yêu thích của chúng.

Chúng là giống chó nhỏ lai có chiều cao từ 13 đến 15 inch và nặng từ 6,8 đến 11,3 kg. Bộ lông của chúng thường có màu rám nắng và trắng truyền thống của Cavalier, đôi khi còn có các màu khác được di truyền từ cả bố và mẹ. Bộ lông xoăn và đôi mắt tròn xoe khiến chúng rất đáng yêu.

Cav-a-Mo: Cavalier lai American Eskimo

Dù giống chó này chỉ nặng đến 8,6 kg và có chiều cao lên đến 14 inch nhưng chúng là giống chó nhỏ có thể tham gia hầu hết các cuộc thi. Chúng không được biết đến nhiều bên ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên, nhờ bộ lông mềm mại và chiếc đuôi xoăn đang khiến chúng dần được chú ý hơn. Bộ lông của chúng thường có phần lớn màu trắng và đôi khi có pha màu rám nắng.

Cava-Mos là những chú chó trung thành và linh hoạt, chúng ít nhạy cảm hơn Cavaliers thuần chủng. Tuy nhiên, chúng thích ở bên những người yêu thích của chúng hầu hết thời gian trong ngày. Nhờ tính háo hức muốn làm hài lòng chủ nên chúng rất năng động và dễ huấn luyện. Cava-Mos rất lanh lợi và luôn tràn đầy năng lượng, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn phải siêu lòng.

Cavapoo – Cavalier Spaniel lai Poodle

Cavapoo nhìn lên
Còn được gọi là Cavadoodle hoặc Poodlier, chú chó này nhất định sẽ trở thành một người bạn đáng quý nhất của bạn.

Cavapoo có thể là một trong những chú chó lai Cavalier phổ biến nhất trong danh sách này. Giống như hầu hết các chú chó lai Poodle ngoài kia, chúng có nhiều năng lượng hơn một chút so với Cavalier thuần chủng, nghĩa là bạn có thể để chú chó lai này vui chơi thoải mái. Chúng có khả năng săn mồi cao và khá thích nước.

Cavapoo có thể hợp hơn với những người bị dị ứng lông chó nhờ vào gen Poodle của chúng. Bộ lông của chúng thường gợn sóng và có thể sở hữu bất kỳ màu sắc nào từ cả bố và mẹ. Cavapoos thường không cân nặng hơn 9 kg. Chúng dễ bị lo lắng khi chia ly vì cả bố và mẹ của chúng đều siêu nhạy cảm. Vì vậy, chúng cần một gia đình có người ở nhà hầu hết thời gian trong ngày.

Chilier – King Charles Spaniel lai Chihuahua

Chilier trên dây xích trên con đường rải sỏi
Chilier là một chú chó đáng yêu, ngổ ngáo.

Nhờ ảnh hưởng của giống chó Chihuahua nên Chilier có thân hình khá nhỏ bé trong danh sách này. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó có kích thước nhỏ, không quá 5,4 kg, thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chilier có bộ lông mềm, mượt và không mất quá nhiều thời gian để chải chuốt.

Bạn sẽ phải liêu siêu vì đôi mắt cún con quá đỗi đáng yêu của chúng. Chúng là những chú chó con vui vẻ và hoạt bát, luôn muốn có một khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình, chúng cũng thích được ôm ấp trên ghế sofa. Chúng có khả năng là những chú chó con biết nghe lời kiêm luôn người giám hộ cho gia đình của chúng.

Golden Cavvy – Cavalier Spaniel lai Golden Retriever

Golden Cavalier bên ngoài
Golden Cavvy là một chú chó có bộ lông vàng.

Cả bố và mẹ của Golden Cavvy đều là hai giống chó tình cảm, làm cho Golden Cavvy trở thành chú chó siêu giàu tình cảm. Mọi người đều biết Golden Retriever và Cavalier vì tính cách thân thiện với gia đình của, có nghĩa là con lai của chúng cũng sẽ có tính cách này. Thêm vào đó, chúng còn thông minh, nhẹ nhàng, luôn mong muốn được làm hài lòng chủ nhân và biết cân bằng giữa sự năng động và điềm tĩnh.

Golden Cavvy’s thường có màu nhạt đến vàng, nhưng đôi khi chúng cũng có những vệt màu khác. Tóc của chúng thường dài và cần chải chuốt hơn một chút so với Cavalier thuần chủng, đặc biệt chúng còn thích lăn lộn trong bùn và bơi trong hồ. Chúng nhỏ hơn một chút so với Cavalier thuần chủng nhưng vẫn có thể nặng đến 20,4 kg.

King Charles Yorkie – Cavalier & Yorkshire Terrier

2 Vua Charles Yorkies trên cỏ
Sự lai tạo giữa các giống chó giống chó nhỏ con với nhau sẽ tạo ra những giống chó rất độc đáo.

King Charles Yorkie cũng năng động như tên gọi của chúng. Chúng có đầy đủ các tính cách của một giống chó sục hung hãn dù cơ thể chúng khá nhỏ bé. Hãy cẩn thận khi chơi với chú chó này vì bạn có thể làm thương chúng. Nếu không, bạn sẽ thấy chúng phản ứng khá hung hãn. Chúng có khả năng săn mồi cao và vẻ ngoài hơi ghê gớm nhưng chúng vẫn rất đáng yêu. Chúng cũng ghét bị bỏ lại một mình và luôn muốn ở cùng bạn mọi lúc mọi nơi.

King Charles Yorkie là một giống chó lai nhỏ có trọng lượng dưới 4,5 kg, nhưng đừng để cơ thể nhỏ bé của chúng đánh lừa bạn. Bởi vì chúng có tiếng sủa lớn giống như một chiếc còi báo động cho ngôi nhà của bạn. King Charles Yorkies có màu lông pha giữa trắng, rám nắng hoặc đen, và chúng thường có vẻ ngoài hơi luộm thuộm.

Cavachon – King Charles Spaniel lai Bichon Frise

Cavachon ngồi trên sàn
Cavachons có thể nặng tối đa chỉ 9 kg, điều này khiến chúng trở thành một chú chó khá đáng yêu.

Cavachon là một giống chó thân thiện, chúng là một ứng cử viên lý tưởng cho những gia đình có trẻ nhỏ. Chúng cũng tương đối đễ thích nghi với các điều kiện sống khác nhau, điều này làm cho chúng phù hợp với hầu hết các gia đình. Những chú chó này vui vẻ, thông minh và luôn mong muốn được làm hài lòng chủ nhân, vì vậy chúng là lựa chọn lý tưởng cho những ai mới nuôi chó.

Chúng có bộ lông gợn sóng nhẹ và bồng bềnh nhờ gen của Bichon Frise. Chúng thường có màu lông sáng, đôi khi có những vệt rám nắng do di truyền từ Cavalier. Chúng cũng rụng lông ít hơn các giống chó khác trong danh sách này, điều này khiến ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ nhất có thể.

Cavapom – Cavalier lai Pomeranian

Cavapom có ​​thể là giống chó trông đáng yêu nhất trong danh sách này. Vì vậy, nếu bạn là một người thích một chú chó Cavalier mềm mại như bông thì đây chính là chú chó mà bạn tìm kiếm. Bộ lông của chúng có thể là sự pha trộn của chó bố mẹ, bộ lông đó cũng cần được chải chuốt kỹ lưỡng để trông luôn đẹp nhất. Giống như Chilier, giống chó này cũng thuộc một trong giống chó lai Cavalier nhỏ nhất trong danh sách này. Với trọng lượng không quá 5,4 kg, bạn cần dạy dỗ những đứa trẻ để chúng không làm những chú chó này bị thương.

Cavapom là một chú chó to dạn và hoạt bát, vị giác của chúng thường nhạy bén hơn những chú chó Cavalier bình thường. Chúng có khả năng săn mồi tương đối cao, vì vậy có thể sẽ lẻn vào các bụi cây khi đi bộ. Nên bạn cần phải dõi theo những chú chó này thật cẩn thận. Giống chó này là có tính cách vui vẻ và vô tư, chắc chắn chúng sẽ làm bừng sáng một ngày mệt mỏi của bất kỳ gia đình nào.

Cavajack – Cavalier lai Jack Russell Terrier

Hỗn hợp Cavajack
Cavajack là một giống chó mạnh mẽ và thông minh.

Cavajack bảnh bao hơn những chú chó Jack Russell Terrier thuần chủng nhưng chúng hung dữ hơn Cavalier Spaniel. Chúng là một giống lai cân bằng tốt giữa hai giống bố mẹ và được nhiều gia đình yêu mến. Giống chó này có khá nhiều con mồi và chúng sẽ đuổi theo mọi thứ bước vào sân nhà. Cavajacks rất tinh quái và nên thường xuyên rơi vào những tình huống trớ trêu. Nhưng may mắn thay, nhờ gen của Cavalier khá điềm tĩnh, nên những chú chó này cũng bớt tính hung hăng lại.

Cavajacks thường nặng tới 8 kg, thường có màu trắng hoặc rám nắng. Bộ lông của chúng tương đối ngắn, với một phần lông gợn sóng, đặc biệt là xung quanh chiếc tai dài. Cơ thể chắc nịch của chúng đem đến một sức khỏe để đuổi theo mọi thứ nhưng chúng trông vẫn rất duyên dáng. Sự quyến rũ kèm với một chút bướng bỉnh là mô tả rõ nhất về giống chó này.

Cavador: Cavalier lai Labrador Retriever

Khuôn mặt cún con Cavador
Cavador có vẻ ngoài cứng rắn và hơi chảnh. Nhưng đó là bởi vì chúng vốn có tính cách như vậy.

Khi lai Cavalier King Charles Spaniel với giống chó hàng đầu nước Mỹ – Labrador Retriever bạn sẽ có một chú chó Cavador. Chúng là một trong những giống chó lai lớn nhất trong danh sách này, vậy nên chúng rất phù hợp với những ai đang tìm kiếm một chú chó lớn. Chúng có kích thước trung bình của bố mẹ cộng lại, nhưng hiếm khi nặng hơn 23 kg. Bộ lông của chúng thường có màu vàng, nhưng may mắn là chúng ít cần chải chuốt hơn Labrador.

Cavador tràn đầy năng lượng, thích săn đuổi những con vật nhỏ hơn và hầu như chúng cũng thích chơi đùa dưới nước. Chúng cần vận động nhiều hơn so với Cavalier, chúng là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình năng động. Cavadors khá dễ huần luyện nếu bạn dạy chúng từ sớm, chúng là những chú chó ngoan ngoãn.

Cava-Corgi: Cavalier lai Corgi

Là giống chó Corgi phổ biến nhất, Pembroke Corgi sẽ giống chó bố mẹ của chúng hơn. Đây là một chú chó con cứng đầu có trực giác sẵn có để bảo vệ bầy đàn và cả những vật nuôi khác. Cava Corgi luôn đi lại để khám phá những điều mới mẻ, vì vậy bạn cần huấn luyện chúng thật ngắn gọn để khơi gợi cảm giác hứng thú ở chúng. Dù có cơ thể nhỏ, nhưng Cava-Corgi có rất nhiều năng lượng cần giải phóng. Những chú chó Cava-Corgi thường trông dễ thương quá mức cho phép. Chúng là một giống chó có cơ thể ngắn và dài.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Have A Good Day!

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button