Có cần chăm sóc cho Labradoodles nhiều không?

Tính phấn khích

Labradoodles có thể bị phấn khích quá mức khi chúng vui vẻ. Những người mới gặp như lũ trẻ em chạy xung quanh và cả những chú chó có thể khiến chúng vui vẻ, dẫn đến sự phấn khích. Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để cố gắng trấn tĩnh chú chó cưng.

Huấn luyện chó cưng bằng những phần thưởng sẽ giúp bạn ít phải dành thời gian hơn để vỗ về chú chó của mình. Bạn sẽ không bao giờ có thể huấn luyện hoàn toàn đặc điểm này của chúng, nhưng ít nhất bạn sẽ giúp chúng kiểm soát được sự phấn khích quá mức của mình.

Khi mua chó Labradoodle từ người bán chó, bạn hãy luôn yêu cầu được xem bố mẹ của chúng. Yêu cầu này chắc chắn sẽ không bao giờ bị từ chối. Các người bán chó uy tín sẽ cho phép bạn gặp những con chó bố mẹ và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Bạn có thể biết rõ tính cách chú cún cưng của mình bằng cách xem bố mẹ của chúng.

Sự cần thiết

Labradoodles có tính cách xã hội cao và chúng phát triển khỏe mạnh khi ở cùng với các thành viên trong gia đình. Chúng yêu những người xung quanh và cảm thấy tệ nếu bị bỏ mặc trong thời gian dài. Giống chó này được biết đến với tinh cách tình cảm và tính cách xã hội cao.

Đây là điều quan trọng cần xem xét trước khi nhận một chú chó con Labradoodle. Chúng không phải là những chú chó độc lập, chúng cần bạn ở bên để chúng khỏe mạnh về mặt tinh thần. Nếu chúng cảm thấy cô đơn hoặc buồn chán, những hành vi phá hoại có thể sẽ bộc lộ do chúng lo lắng về sự chia ly. Labradoodles sẽ rời khỏi gia đình bạn vì mọi người đã không dành đủ thời gian để đáp ứng nhu cầu của chúng.

Nếu bạn phải đi làm những việc vặt, chú chó cưng sẽ ổn trong khoảng thời gian đó. Nếu bạn đi làm 12 tiếng một ngày hoặc đi làm về rồi lại ra ngoàn thì điều này sẽ không có lợi cho Labradoodle.

Có thể nuôi các động vật khác chúng với Labradoodle không?

Trên thực tế, điều này là có thể. Nếu bạn không có nhà, Labradoodle của bạn có thể chơi với một con chó khác, điều này giúp ngăn chặn sự lo lắng khi chia xa của chú chó cưng. Điều này cũng giúp chúng có một người bạn để chơi cùng và tiêu hao bớt năng lượng của chúng.
Tuy nhiên, không nên nuôi hai chú chó Labradoodle cùng một lúc! Hãy lập kế hoạch cho ít nhất từ 2-3 năm trước khi bạn thêm một con vật cưng khác vào gia đình.

Điểm mấu chốt

Labradoodles là giống chó cần được chăm sóc nhiều hơn so với một số giống chó khác. Chúng có mức năng lượng cao và cần vận động đầy đủ mỗi ngày. Chúng có bộ lông cần được chải chuốt thường xuyên. Giống chó này cũng cần được đào tạo để biết cách cư xử đúng đắn.

Hãy tìm hiểu về nhu cầu của giống chó này trước khi nuôi chúng để đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng đầy đủ cho chúng. Bạn có thể thấy choáng ngợp khi nhìn vào các yêu cầu khi chăm sóc cho chúng. Tuy nhiên, một khi bạn hình thành thói quen và nuôi một chú chó vui vẻ, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Labradoodles là những chú chó cần được yêu thương, trung thành và giàu tình cảm, rất đáng để bạn dành thêm thời gian và tiền bạc để chăm sóc chúng. Nếu bạn yêu giống chó này, đừng để việc chăm sóc chúng ngăn cản bạn. Nếu bạn có thời gian và mong muốn đem lại cho Labradoodle mọi thứ chúng cần, thì việc nuôi một trong những chú chó tuyệt vời này là một trải nghiệm đáng nhớ.

fbq('init', '539218670281020', {});fbq('track', 'PageView', {});

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button