Chó Becgie Đức Có Thông Minh Không?

Làm sao để một chú chó Becgie Đức luôn bận rộn?

Trí thông minh vượt trội của giống chó Becgie Đức khiến chúng trở thành giống chó được chọn nuôi nhiều. Chúng là những chú chó cần rất nhiều sự quan tâm, yêu thương từ người chủ, nếu không chúng sẽ trở nên buồn chán, cô đơn.

Thiếu tình yêu thương và sự gần gũi sẽ dẫn đến tình trạng lo lắng và hành vi phá hoại của những chú chó này. Khi chó Becgie Đức lo lắng, chúng có thể sủa hoặc hú lớn, cắn phá đồ đạ, làm hư hại đồ vật trong nhà và thậm chí gây tổn thương cho bản thân. Để ngăn ngừa chứng buồn chán lâu ngày thì những người chủ như bạn cần phải cho chú chó của mình tham gia vào nhiều hoạt động như: các bài thể dục, chơi các trò thử thách và các trò tương tác qua lại

Nếu tình trạng lo lắng của chó Becgie Đức trở nên trầm trọng hơn. Bạn có thể mua một số sản phẩm chống lo âu như chất bổ sung thảo dược, bộ khuếch tán tinh dầu cho đến khi tâm trạng và hành vi của chúng tốt lên.

Đi bộ

Cách tốt nhất để luyện tập cho chó Becgie Đức đó là đi bộ đường dài một cách vui vẻ. Mức độ vận động mà chú chó cần sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, chó Becgie Đức trưởng thành thường cần trung bình ít nhất hai giờ vận động mỗi ngày, bao gồm hai hoặc ba lần đi dạo.

Những chú chó nhỏ đang phát triển nên cần năm phút vận động hai lần một ngàyở độ tuổi của chúng và những chú chó lớn hơn nên luyện tập theo lời khuyên của bác sĩ thú y.

Những chó Becgie Đức thích đi đến nhiều nơi khác nhau và thực hiện những hoạt động trên đường đi của chúng. Vì vậy, hãy thử đi đến một công viên, rừng cây và bãi biển khác nhau (nếu bạn sống ở ven biển) và để chúng đi bộ đường dài, chạy, bơi lội, dã ngoại và chơi một vài trò chơi vận động.

Giao lưu

Việc để chó Becgie Đức giao tiếp với môi trường xung quanh sẽ làm chúng phấn khích, giúp ngăn chặn sự cô đơn và buồn chán. Mặc dù chó Becgie Đức có tính cách cứng rắn nhưng chúng vẫn cần nhiều tình yêu thương như bất kỳ loài chó nào khác.

Bạn nên để chúng hiểu về cuộc sống gia đình càng nhiều càng tốt, và cả việc làm quen với nhiều chú chó và người khác là khi đi dạo. Đừng bao giờ để chúng ở một mình quá bốn tiếng đồng hồ và hãy để mắt tới những người chăm sóc thú cưng nếu bạn thường xuyên vắng nhà.

Tham gia những trò chơi

Vận động não bộ là cách tốt nhất để ngăn chặn sự buồn chán ở chó Becgie Đức. Đầu óc của chúng cần đượcgiải trí và thử thách mỗi ngày, vì thế chơi game là một cách tuyệt vời.

Chúng cũng thích những trò chơi thể hiện bản năng tự nhiên của chúng. Đối với Becgie Đức thì các trò chơi cổ điển như tìm kiếm và rượt đuổi luôn được yêu thích nhất, cũng như các trò thể hiện sự nhanh nhẹn và thông minh của chúng.

Trốn tìm, truy tìm kho báu và trò chơi tráo ly là những lựa chọn tuyệt vời nhất. Để chơi trốn tìm, hãy yêu cầu chú chó cưng ngồi xuống và đợi, còn bạn thì trốn ở trong nhà. Sau đó, hãy gọi chúng đến và tìm bạn. Điều này vừa thú vị, vừa thử thách và kích thích khả năng đánh hơi của chúng. Để chơi truy tìm kho báu, hãy làm theo các quy tắc trốn tìm nhưng thay vào đó là giấu những món đồ chơi yêu thích của chúng hoặc một vài món quà đi.

Trò chơi tráo ly khó hơn chút nhưng nó là trò tuyệt vời đối với những giống chó thông minh như Becgie Đức. Để chơi, hãy lấy hai chiếc cốc và úp chúng xuống rồi đặt trên sàn trước tầm mắt chú chó của bạn. Sau đó đặt một món quà bên dưới vào một trong hai chiếc cốc. Cuối cùng, tráo những chiếc cốc và yêu cầu chúng tìm ra món quà. Khi chú chó của bạn đã thành thạo trò chơi, bạn có thể thêm vào một món quà khác hoặc thêm một chiếc cốc nữa.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button