Khám phá giống Chó Beagle Đức Đen: Tính cách, ngoại hình và những điểm đặc biệt!

Những chú chó becgie Đức khá dễ để nhận biết. Dù bạn chưa từng nuôi sở hữu một chú chó becgie Đức nhưng bạn vẫn có thể biết chính xác chúng trông như thế nào. Những chú chó becgie Đức đen thì ít được biết đến nhiều hơn. Chúng cực kỳ hiếm và hiện không được công nhận bởi hầu hết các câu lạc bộ về chó lớn.

Hiện tại, chú chó becgie Đức được công nhận là loài chó phổ biến thứ 2 ở Hoa Kỳ theo AKC. Chúng đã suy giảm số lượng đáng kể sau Thế chiến thứ hai với Đức.

Thông thường, chó becgie Đức có một màu lông duy nhất – đen và cháy nắng. Tuy nhiên, những chú chó Becgie Đức lông đen hoàn toàn thì vẫn tồn tại. Đây không phải là kết quả của việc lai giống, gen của những chú chó này được tạo nên hoàn toàn bởi những chó Becgie Đức thuần chủng. Chúng hiếm hơn nhiều so với màu thông thường, vì vậy các chú chó này rất được săn đón, mặc dù chúng không dành được nhiều chiến thắng trong các cuộc thi dành cho chó.

Người lớn da đen người Đức chăn cừu trên nền trắng

1634455024_747_Black-German-Shepherd

Vẻ bề ngoài

Chó becgie Đức đen có nhiều đặc điểm ngoại hình giống với các giống chó becgie Đức khác. Chúng có vẻ ngoài và kích thước khá tương đồng với một chú chó becgie Đức thuần chủng.

Con đực thường nặng từ 29 đến 40 kg, trong khi con cái là 22 đến 34 kg. Đây được coi là những con chó từ trung bình đến lớn, vì vậy hãy cân nhắc trước xem nhà bạn có đủ không gian để nuôi chúng hay không. Nhiều người không cân nhắc xem những con chó này lớn đến mức nào trước khi nhận nuôi, và sau đó bắt đầu hối hận về quyết định của mình.

Chiều cao của chúng là khoảng 55-66 cm, đối với cả con đực con cái. Chúng không có xu hướng chênh lệch nhiều về chiều cao, nhưng con đực thì thường to hơn. Hầu hết các chú becgie Đức đều có ít nhất một chút màu đen trên người. Tuy nhiên, Chó becgie Đức đen thì thì chỉ toàn màu đen. Bộ lông hai lớp giúp chúng luôn sạch sẽ và ấm áp. Là những con chó lao động, những chiếc răng nanh này giúp chúng làm được nhiều hoạt động.

Màu lông đen đã được AKC chấp nhận. Nó cũng không phải là kết quả của việc lai giống như một số thông tin sai lệch đã nêu ra. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một màu hiếm mà rất ít chó becgie Đức có được.

Nó chỉ xuất hiện gần đây và đôi khi được khuyến khích thông qua nhân giống chọn lọc. Mặc dù gen của chó đen tuyền từng là gen lặn, nhưng ngày nay nhiều người lại coi nó là gen trội. Đó không phải là gen lặn nên bị các gen trội lấn át, chỉ đơn giản là loại gen này không tồn tại ở nhiều loài chó.

Những con chó này luôn có đôi mắt màu tối. Đôi mắt xanh rất hiếm và thường là dấu hiệu cho thấy một con chó được lai từ giống chó khác trong phả hệ của mình, chẳng hạn như Huskies. Khác với màu sắc, cơ thể của chó becgie Đức đen trông giống như những chú chó anh em có lông đen và cháy nắng của mình. Giống như tất cả các chú chó becgie Đức, tai của giống này cũng thường dựng lên, thi thoảng vẫn có những chú chó lớn có tai mềm.

Lịch sử

Đến năm 1859, những con chó chăn gia súc của châu Âu đã tự tách ra thành một số giống chó đặc biệt khác nhau, bao gồm cả chó becgie Đức. Trong những năm 1850 có một nỗ lực nhằm tiêu chuẩn hóa các giống chó và thúc đẩy các đặc điểm giúp chăn nuôi cừu, bao gồm tốc độ, sức mạnh, sức bền và trí thông minh.

Tuy nhiên, nhiều giống vẫn tồn tại ở nhiều nơi. Sự khác biệt nhỏ về giống đã dẫn đến những chó Becgie hơi khác nhau.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp, nhu cầu về chó becgie giảm cùng với các động vật ăn thịt. Nhiều người chỉ đơn giản là không nuôi cừu nữa và họ không cần các chú chó nữa.

May mắn thay, đến thời điểm này, nhiều người đã nhận ra trí thông minh và khả năng của những con chó chăn gia súc trước đây. Những chú chó Becgie có nguồn gốc từ Đức được nhiều người coi là “giống chó làm việc hoàn hảo” do sức mạnh và trí thông minh của chúng.

1634455024_742_Black-German-Shepherd

Chó becgie Đức đầu tiên đã xuất hiện từ năm 1899, khi con chó tên Horand von Grafrath được một người tên là Von Stephanitz mua. Hiệp hội chó becgie Đức sau đó được thành lập, với Honrand là chú chó có mặt trên tờ áp phích chính. Nhờ con chó này nên tiêu chuẩn giống đã phát triển. Chỉ trong một vài thế hệ, chó becgie Đức đã trở thành một trong những giống chó đông dân nhất thế giới.

Honrand là cha của rất nhiều chó con. Gần như tất cả những chú chó Becgie Đức ngày nay đều là hậu duệ của nó. Có khá nhiều cuộc giao phối cận huyết đã xảy ra để tạo ra giống chó becgie Đức mà chúng ta biết ngày nay.

Chó becgie Đức đen có thể đã tồn tại kể từ khi giống chó này ra đời. Tuy nhiên, nhiều con chó không mang gen đen hoàn toàn. Nhiều chú chó Becgie Đức đen trong quá khứ có thể đã bị giết khi sinh ra do khuyết điểm. Ngày nay, loại gen này đang tái phát triển trở lại.

Tính cách

Chó becgie Đức thường được xem là giống chó hung dữ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Chúng có bản năng bảo vệ đáng khâm phục, vì ban đầu chúng được lai tạo để bảo vệ đàn cừu. Khi mục đích ban đầu của chúng là canh gác thì bạn có thể tin tưởng vào khả năng canh gác của chúng.

Vết cắn của chó Becgie Đức không quá khá với nhiều giống chó khác. Ví dụ, chó Becgie Đức có lực cắn hơn 1.060 newton. Nhưng một số loài chó cũng có lực cắn tương tự như vậy, bao gồm Rottweiler, Pit Bull và Labrador Retriever. Hầu hết những con chó ở kích thước này sẽ có sức cắn tương tự.

Chó becgie Đức được coi là năng động vừa phải. Chúng chỉ cần vận động nhiều như những con chó có cùng kích thước. Ví dụ, chó becgie Đức sẽ cần một lượng bài tập tương tự như chó Labrador Retriever hoặc Siberian Husky.

Giống chó này nổi tiếng vì rất tận tâm với con người và dễ huấn luyện. Khi được đào tạo bài bản, chúng sẽ tuyệt đối lắng nghe. Tuy nhiên, chúng có bản năng bảo vệ bẩm sinh. Nếu bạn muốn nuôi chó để bảo vệ gia đình thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, những chúng cần được tiếp xúc với môi trường xung quanh từ khi còn nhỏ. Nếu không, chúng có thể trở nên quá bảo vệ gia đình và lãnh thổ của mình. Những chú chó này không phải là giống loài thân thiện nhất. Chúng hướng đến mọi người, nhưng không phải với người lạ.Chúng có xu hướng khá dè chừng với người lạ. Tốt nhất, bạn nên để chúng tránh xa người lạ, vì chúng có thể không thoải mái một cách rõ ràng.

Chó becgie Đức có khả năng săn mồi cao. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thúc đẩy chúng bằng một quả bóng hoặc đồ chơi kéo co. Mặt khác, nó đòi hỏi rất nhiều sự giám đối với các con chó hoặc mèo nhỏ khác, ngoài chú chó Becgie. Bởi vì chúng có thể không cố ý làm hại một con mèo hoặc con chó nhỏ hơn chúng chúng có thể vô tình làm các con vật bị thương trong khi chơi đùa.

1634455026_622_Black-German-Shepherd

Nhu cầu huấn luyện và vận động của chó becgie Đức đen

Chó becgie Đức khá dễ huấn luyện. Chúng cực kỳ thông minh và hết lòng vì chủ nhân. Không giống như một số giống chó, chúng sẽ nghe lời chủ nhân trong hầu hết các tình huống thực tế. Chúng có thể học nhiều mệnh lệnh khác nhau rất dễ dàng và sẽ thực hiện chúng khi được yêu cầu.

Tuy nhiên, những con chó này làm cần đào tạo. Nếu không đào tạo, chúng có thể bảo vệ quá mức và thậm chí có khả năng gây nguy hiểm. Tuy nhiên, việc dễ dàng đào tạo của chúng làm cho việc đáp ứng các nhu cầu này trở nên khá dễ dàng. Bạn nên để chúng tham gia vào các lớp học dành cho chó con bắt đầu từ khi còn rất nhỏ. Các lớp học này giúp tăng khả năng tiếp xúc môi trường xung quanh, giúp bạn bắt đầu quá trình huấn luyện dễ dàng hơn.

Miễn là bạn bạn giúp những con chó này hòa nhập với xã hội từ khi chúng còn nhỏ, thì bạn sẽ không phải lo lắng về các lớp học riêng. Chúng tôi chỉ đề xuất các lớp học riêng dành cho những con chó quá phản ứng với người lạ. Thông thường, chỉ những chó Becgie Đức không được tiếp xúc môi trường xung quanh đúng cách khi còn là chó con mới phù hợp với các lớp học này.

Nếu bạn nhận nuôi một chú chó chăn chó becgie Đức lớn tuổi và cần được tiếp xúc môi trường xung quanh, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các lớp học riêng với một huấn luyện viên có kinh nghiệm. Bạn có thể hướng dẫn chú chó của mình thông qua một số lệnh cơ bản, sau đó hãy để chúng tiếp xúc với những người và các con chó an toàn. Người huấn luyện sẽ có thể giúp bạn về vấn đề này.

Chó becgie Đức là một giống chó năng động hơn, và đương nhiên chó becgie Đức đen cũng vậy. Mặc dù có nhiều giống chó năng động hơn ngoài kia, nhưng những chú chó này là tốt nhất cho những giống chó khá năng động. Chúng cần ít nhất hai lần đi bộ trung bình đến nhiều mỗi ngày. Chó con có thể cần thêm một số buổi vui chơi.

Sức khỏe và Chăm sóc

Chó becgie Đức đen khá khỏe mạnh so với những con chó thuần chủng. Tuy nhiên, chúng dễ gặp một số vấn đề về sức khỏe. Nhiều con trong số này là do giao phối cận huyết xảy ra sớm, điều này làm cho một số đặc điểm hiếm trước đây trở nên phổ biến hơn.

Những chó Becgie Đức đen không có thêm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào so với những người anh em chó của chúng. Màu lông của chúng không liên quan đến bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào hoặc bất kỳ điều gì tương tự. Điều quan trọng là phải mua những chú chó becgie Đức từ một người bán chó đủ tiêu chẩn, vì họ cần thực hiện nhiều kiểm tra sức khỏe với những con chó mà bạn định nuôi. Điều này giúp những người bán chó nhận ra các vấn đề sức khỏe và chỉ bán những con chó khỏe mạnh nhất có thể để sinh sản. Nhiều vấn đề về sức khỏe có thể được phát hiện hoặc giảm thiểu thông qua quá trình chăm nuôi cẩn thận này, nhưng bạn phải cần tìm một người bán chó có tâm.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua chó becgie Đức đen được lai tạo để trở thành một con chó lao động chứ không phải một con chó biểu diễn. Hai dòng chó này hơi khác biệt vì chúng được lai tạo cho hai mục đích rất khác nhau. Những chú chó cảnh thường có nhiều ưu điểm hơn các giống chó bình thường, điều này làm tăng số lượng các vấn đề sức khỏe.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Have A Good Day!

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button