Chó becgie Úc có thể ở một mình trong bao lâu?

Bạn nên làm gì với chó becgie Úc khi bạn đi ra ngoài?

Những chú chó becgie Úc nhỏ nên được nhốt trong lồng hoặc chuồng cho đến khi chúng đủ lớn để biết nên làm gì, nếu không chúng có thể gây nguy hiểm cho bản thân bằng việc nhai ngấu nghiến hoặc làm đổ vật gì đó nguy hiểm. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua một chiếc lồng to có chốt chó để nhốt chúng an toàn trong nhà. Dù bằng cách nào thì cũng phải để chú chó cưng của bạn có đủ chỗ đứng lên, nằm xuống và di chuyển xung quanh.

Hãy đảm bảo bạn sẽ để những chú chó becgie Úc trưởng thành được ở gần với chỗ ngủ, nước uống và đồ chơi (miễn là chú chó cưng không phá hoại nó). Nếu bạn không thể để chúng được tự do đi lại trong nhà thì phải đảm bảo rằng chúng được ở trong khu vực đủ ánh sáng, có cửa sổ và ngôi nhà được đảm bảo an toàn. Đừng bao giờ đóng cửa và bỏ mặc chú chó của bạn trong phòng, đặc biệt là khi chú chó đó được bạn nhận nuôi.

Nếu bạn định ra ngoài lâu hơn 4 tiếng đồng hồ, hãy nhờ một người bạn thân hay họ hàng đến nhà kiểm tra hoặc bạn có thể trực tiếp đưa chúng đến nhà một người thân trong gia đình để nhờ họ trông giúp. Bạn có thể thử bật nhạc để chó cưng cảm thấy bớt cô đơn hơn.

Nếu bạn thường xuyên vắng nhà, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc thuê người trông thú cưng, người dắt chó đi dạo hoặc đưa chúng đến nơi chuyên chăm sóc chó.

Chó becgie Úc có cảm thấy cô đơn không?

Chó becgie Úc là giống chó rất hòa đồng. Chúng có thể cảm thấy cô đơn khi thường xuyên bị bỏ lại một mình và dễ bị chứng lo lắng khi chia ly. Đó là lúc chúng cảm thấy rất lo lắng vì phải xa chủ.

Đây là giai đoạn bình thường của những chú chó lúc chúng còn nhỏ, nhưng nó cũng có thể xuất phát từ cảm giác buồn chán, cô đơn, hoặc do bị bỏ rơi hay bạo hành. Nó có thể dẫn đến các hành vi phá hoại chẳng hạn như nhai hoặc xé đồ đạc, sủa quá nhiều hay tè bậy trong nhà. Điều này đặc biệt gây khó khăn cho những ai sống trong các căn hộ.

Dù cảm thấy bực bội đến đâu đi nữa thì bạn cũng nên cố gắng không phản ứng giận dữ với những hành vi phá hoại này, vì đó là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn mà một người nuôi chó như bạn cần phải khắc phục. Hơn nữa, những hành vi quá khích của bạn còn khiến chúng ngày càng tệ. Thay vào đó, hãy cho chúng thấy rằng những hành vi này là không đúng, hãy thử nhốt chúng ở một nơi an toàn trong nhà cho đến khi khắc phục được tình trạng này.

Để ngăn ngừa và vượt qua nỗi sợ khi xa chủ của những chú chó becgie Úc, bạn nên tạo cho chúng cảm giác tự tin và độc lập. Hãy bắt đầu bằng cách rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian ngắn và từ từ tăng khoảng thời gian đó lên mỗi ngày. Bằng cách này, chúng sẽ nhanh chóng học được rằng bạn sẽ luôn quay về. Đừng bao giờ đặt nặng vấn đề chủ vắng nhà, nhưng đồng thời bạn phải luôn đùa giỡn với chúng khi bạn quay về để chúng biết được rằng sẽ có điều gì đó đáng mong đợi khi bạn ra ngoài.

Ngoài ra, việc chơi một mình với đồ chơi xếp hình và phân loại các quả bóng sẽ giúp xây dựng sự tự tin cho chúng. Điều này làm những chú chó thấy rằng dành thời gian ở một mình rất vui và bổ ích. Miễn là đồ chơi đó an toàn, hãy thử để đồ chơi gần chúng khi bạn ra ngoài để hình thành mối quan hệ tích cực khi bạn xa chúng.

Nếu tình trạng lo lắng của chúng nghiêm trọng hơn, bạn nên đặt mua một số sản phẩm chống lo âu để hỗ trợ quá trình huấn luyện của bạn, chẳng hạn như chất bổ sung thảo dược hoặc bộ khuếch tán tinh dầu. Bạn cũng có thể thử sử dụng camera thú cưng để kết nối với điện thoại của bạn. Nó giúp báo động cho bạn biết các tiếng động và xem có gì đang xảy ra khi bạn không ở nhà. Một số chiếc máy còn cho phép bạn nói chuyện với thú cưng của mình thông qua điện thoại.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button