Chó Bully Mỹ: Giống chó thân thiện và đáng yêu nhất mà bạn không thể bỏ qua

Bạn đang xem xét nhân nuôi một con chó Bully cho gia đình của bạn? Hãy xem xét tất cả thông tin bạn cần để quyết định xem chúng có phải là thú cưng phù hợp với bạn hay không nhé ? Từ bản chất vui vẻ, nghịch ngợm và đáng yêu cho đến các yêu cầu về trí thông minh và sự vận động của chúng, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả và hơn thế nữa.

Bully Mỹ thông minh và độc lập, chúng tình cảm, vui vẻ và thân thiện với gia đình. Nhưng chúng có những điều kỳ quặc mà bạn nên biết trước khi thêm một thành viên vào gia đình của bạn. Mặc dù giống chó Bully đẹp nhưng không phải gia đình nào cũng nuôi được chúng.

Giống chó này rất giống với chó American Pitbull Terrier, nhưng trên thực tế, chúng không phải là Pitbull. Bully thừa hưởng những yếu tố, đặc điểm nổi bật của những người anh em họ và đã phát triển thành một giống chó đáng yêu và độc đáo của riêng chúng. Hãy tìm hiểu xem giống chó này sẽ là người bạn đồng hành tiếp theo của gia đình bạn.

Lịch sử và nguồn gốc chó Bully Mỹ

Scary Blue American Bully 1344x746.jpgChó Bully có nguồn gốc từ Mỹ trong khoảng thời gian từ 1980 đến 1990. Bully là kết hợp giữa giống chó Bull Mỹ, giống chó Pitbull Mỹ và American Staffordshire Terrier. Bulldog Mỹ và Bulldog  Anh cũng là một phần của hỗn hợp di truyền. United Kennel Club đã công nhận chó giống Bully Mỹ vào ngày 15 tháng 7 năm 2013.

Tính cách giống chó Bully American

Bully là giống chó nổi tiếng rất tình cảm và đáng yêu. Chúng tận tụy và trung thành với gia đình. Chúng cũng rất thân thiện và thích ở gần mọi người.

Mặc dù có bề ngoài hung hăng, nhưng những chú chó này không phải là những người bảo vệ tự nhiên. Bully có tinh thần tự do và bướng bỉnh. Điều này có thể làm cho việc huấn luyện gặp chút rắc rối. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký cho chúng vào lớp đào tạo dành cho chó con sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc vâng lời.

Xã hội hóa sớm, chẳng hạn như tiếp xúc với những người, cảnh vật, âm thanh và trải nghiệm khác nhau, sẽ giúp chó con phát triển các kỹ năng xã hội. Bully càng được xã hội hóa, càng sẽ tương tác với mọi người tốt hơn. Điều này rất quan trọng đối với “Kẻ bắt nạt” vì vẻ ngoài mạnh mẽ của chúng có thể khiến mọi người sợ chúng.

Kích cỡ và Ngoại hình đặc trưng của chó Bully

Gray American Bully Standing In Field 1344x746.jpeg

Theo United Kennel Club, Bully Mỹ có bốn kích cỡ, bao gồm Pocket, Standard, Classic và XL. Chúng có thể cao trung bình từ 33 đến 50cm và nặng từ 11 đến 54 kilogam. Con Bully đực có thể từ 43 đến 51cm và con cái từ 41 đến 48cm. Bully Mỹ có cái đầu rộng và dày với hai má rõ rệt. Mõm của chúng vuông và ngắn hơn hộp sọ. Đây là những đặc điểm để phân biệt chó Bully và Pitbull, người anh em họ của Bully.

Lông và Màu sắc

Chó Bully sở hữu bộ lông kép, thẳng, mịn màng và mềm mai. Lông chó Bully có tất cả các màu từ Nâu vàng, Màu đồng nhất, Rượu sâm banh, Sô cô la, Vện, Nâu đen,  Mũi đỏ, Mũi xanh, Sọc (Không vện) và Ba màu. Mũi xanh hoặc mũi đỏ dùng để chỉ màu sắc của con chó Bully không rụng lông quá nhiều và có bộ lông dễ chăm sóc.

Chúng không phải là những con chó rụng lông trong năm, điều này khiến lượng lông của chúng giảm đi đáng kể. Những chú cún Bully cần được chải lông mỗi tuần một lần để giữ cho bộ lông trông sáng bóng và khỏe mạnh.

Nhu cầu vận động

Overweight American Bully 1344x746.jpg

Giống chó Bully có nguồn gốc từ Mỹ này cần tập thể dục hàng ngày. Chúng là giống chó khỏe mạnh tràn đầy năng lượng, thích chạy nhảy và chơi đùa. Chúng nên được đi bộ tối thiểu 60 phút mỗi ngày. Hãy thận trọng khi thả dây xích cho chúng vì mọi người thường sợ chúng và việc nhìn thấy chúng không bị xích có thể gây ra cảnh báo.

Chúng nên được dắt bằng dây xích khi đi ra ngoài nơi công cộng. Nếu Bully Mỹ của bạn thừa cân, đặc biệt là khi năng lượng của chúng chậm lại trong năm sau, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về việc bắt đầu áp dụng công thức giảm cân.

Điều kiện sống

Những con chó Bully có thể sống trong nhà, trong căn hộ miễn là chúng được vận động hàng ngày. Chúng nên vận động 60 phút mỗi ngày. Nếu chúng không được vận động hoặc không được tiếp cận với đồ chơi, chúng có thể nhanh chóng chán nản, dẫn đến hành vi phá hoại, chẳng hạn như nhai và đào bới.

Chúng có thể sống với trẻ em và các vật nuôi khác miễn là đã được tiếp xúc và huấn luyện để cư xử đúng. Xã hội hóa sớm khi tiếp xúc với các động vật nhỏ hơn sẽ giúp chúng tăng thêm tương tác. Thời gian chơi với trẻ em và động vật nhỏ hơn nên được theo dõi.

Huấn luyện chó cảnh Bully

Bởi vì thông minh và tính độc lập, những chú chó này có thể bướng bỉnh khi được huấn luyện. Điều quan trọng hơn là các bé Bully tràn đầy năng lượng và muốn chơi. Hãy đăng kí chúng vào các lớp huấn luyện chó con, chúng sẽ tuân theo chuỗi mệnh lệnh nếu bạn kiên định, nhất quán và kiên nhẫn.

Sức khoẻ

  • Teo võng mạc tiến triển (PRA): Teo võng mạc tiến triển là một căn bệnh di truyền khiến cả tế bào gốc và tế bào nhòm mắt của võng mạc bị suy thoái dẫn đến mù lòa hoàn toàn hoặc mù lòa một phần. Tiếc thay, Bully Mỹ có khả năng mắc bệnh này. Không có phương pháp chữa trị, nhưng chó có thể thích nghi tốt với mất thị lực. Một bài kiểm tra gen có thể cung cấp thông tin về việc chó con của bạn có mắc PRA hay không.
  • Mộng mắt: Tình trạng này xảy ra khi tuyến dưới mí mắt thứ ba bị nhô lên một cách bất thường và trông giống như một quả anh đào trong góc của mắt. Điều này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt. Tuyến lệ không tiết ra nước mắt bình thường, gây ra nhiễm trùng mắt mãn tính và tổn thương niêm mạc mắt.
  • Dị tật xương hông: Đây là một tình trạng mà sụn và xương hông bắt đầu mòn đi. Theo thời gian, điều này gây ra suy tảo cơ, viêm khớp và hạn chế vận động. Điều này có thể gây đau đớn và không thoải mái.
  • Chứng viêm da dị ứng (Eczema): Eczema là một tình trạng bệnh về da không lây nhiễm. Nó ngứa và khô da. Có thể có nhiều nguyên nhân, bao gồm dị ứng, nội tiết tố và thời tiết nóng.

Dinh dưỡng của dòng chó Bully Mỹ

Bully có thể ăn từ 1 đến 5 chén thức ăn khô chất lượng cao hàng ngày, tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước, mức độ hoạt động và các yếu tố khác của chúng. Giới hạn rất khác nhau do kích thước của giống chó này có thể rất đa dạng (11 đến 54 kilogram)!

Hãy tham khảo bao bì thực phẩm và bác sĩ thú y của bạn để tìm các lựa chọn phù hợp cho chó cưng của bạn. Việc cho ăn nên được chia thành hai bữa ăn. Thận trọng với thức ăn trên bàn và các bữa phụ vì chúng có thể bị béo phì.

Chăm sóc chó American Bully

Bully là một giống chó có bộ lông thẳng và mượt. Chúng thuộc giống chó cảnh rụng lông trung bình và cần chải lông một hoặc hai lần mỗi tuần để loại bỏ lông rụng và giữ cho bộ lông của chúng sáng bóng. Đối với chó Bully, hãy tắm tám tuần một lần hoặc khi cần thiết.

Tuy nhiên, đừng tắm quá nhiều cho giống chó này. Khi tắm cho nó, bạn nên sử dụng sữa tắm chất lượng cao chuyên dùng cho chó. Việc tắm rửa sẽ giúp lớp lông cũ rụng đi để lớp lông mới có thể phát triển để Bully khỏe mạnh hơn.

Bully dễ mắc bệnh nha chu, do đó hãy chăm sóc Bully của bạn bằng việc đánh răng cho chúng ít nhất hai lần một tuần để loại bỏ cao răng tích tụ và vi khuẩn ẩn náu bên trong. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn để ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.

Vệ sinh móng và tai đối với sức khỏe của chó Bully rất quan trọng. Cắt móng tay ngay khi móng dài sắp chạm đất. Đặc biệt là chó con, điều này sẽ kéo dài từ 2-4 tuần. Lưu ý mùi hoặc mẩn đỏ. Để Bully của bạn quen với việc chải lông và chải lông khi nó còn là một chú chó con sẽ giúp việc chải lông trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Một số con chó rất khó chịu khi chạm vào bàn chân của chúng, vì vậy bạn càng bắt đầu tập cho chúng quen với việc chạm vào bàn chân của chúng càng sớm thì càng tốt, hãy chơi với bàn chân của chúng sẽ khiến chúng cảm thấy thoải mái khi cầm bàn chân của mình.  Vì chúng thích đồ ăn nên việc cho chúng ăn vặt sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn với việc chải chuốt.

Người nuôi chó Bully thuần chủng và giá chó Bully con

American Bully Puppy Waiting For Food 1344x746.jpg

Dưới đây là bảng giá bán chó Bully American ở Việt Nam:

Bully con (không có giấy tờ):
– Giá: 7 triệu – 9 triệu đồng.

Bully có giấy tờ đầy đủ (chó Bully nhập từ Thái Lan):
– Giá: 15 triệu đồng.

Bully có giấy tờ đầy đủ (chó nhập khẩu từ Mỹ):
– Giá: 20 triệu – 25 triệu đồng.

Một số giống chó Bully trưởng thành (chó Bully nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Mỹ):
– Giá: 30 triệu – 50 triệu đồng.

Lưu ý: Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố cấu thành giá như chất lượng, nguồn gốc của chó Bully American và nhu cầu của thị trường. Việc tìm hiểu kỹ thông tin, chăm sóc và kiểm tra sức khỏe của chó trước khi chọn mua chó Bully là rất quan trọng. Nếu bạn không đủ chi phí mua thì có thể đến các trại chó địa phương để nhận nuôi.

Ưu, nhược điểm khi nuôi Bully làm thú cưng gia đình

Bully Mỹ được biết đến là một người bạn đồng hành đặc biệt của gia đình và tuyệt vời với trẻ em. Những đứa trẻ thích chơi với chúng và có thể chơi hơi thô bạo do đó nên theo dõi quan sát liên tục trong suốt quá trình chơi đùa.

Bully cũng là một giống chó vô cùng tình cảm và vĩnh viễn trung thành với chủ. Loài chó khổng lồ hiền lành này được lai tạo đặc biệt để Bully trở thành những con chó gia đình đáng yêu. Chúng yêu thích đồ chơi và cần những đồ chơi có thể cầm và kéo lâu dài.

Chủ nuôi cũng phải kiên quyết Bully vì mặc dù sẵn sàng làm hài lòng chủ nhân, nhưng chúng rất bướng bỉnh và cần được huấn luyện thường xuyên. Do đó loại chó này là phù hợp nhất cho người chủ có nhiều kinh nghiệm và chăm sóc chó. Bully Mỹ có thể hơi lém lỉnh với những con chó và vật nuôi khác do đó hãy tăng tương tác giữa chúng ngay từ khi còn nhỏ, sẽ có lợi trong việc xây dựng các mối quan hệ này.

Video tham khảo về giống chó Bully

Lời kết

Bully là giống chó đáng yêu, thông minh và tình cảm. Nó sẽ là một người bạn đồng hành trung thành và tận tụy. Vẻ đẹp cơ bắp này sẽ đòi hỏi những người chủ vừa săn chắc vừa đáng yêu. Chủ sở hữu phải đáp ứng nhu cầu tập thể dục hàng ngày và kích thích tinh thần của nó cũng như với bất kỳ thú cưng nào mà bạn đang cân nhắc thêm vào gia đình mình.

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về giống chó này và nhu cầu của nó là tốt nhất. Mang một chú chó đến gia đình bạn là một cam kết lâu dài. Bạn sẽ muốn đưa ra quyết định đúng đắn cho gia đình và chú chó con của mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button