Khám phá danh sách Top 23 giống chó cảnh lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh và bạn sẽ không thể cưỡng lại

Những chú chó cảnh lông xoăn nhỏ bé như Toy Poodle luôn rất được yêu thích bởi ngoại hình quá đỗi dễ thương của chúng. Nếu bạn đang sống trong một căn hộ hay ngôi nhà nhỏ và muốn tìm kiếm một chú chó có kích cỡ nhỏ thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Dưới đây là 23 giống chó lông xoăn nhỏ có thể phù hợp sống chung với gia đình bạn.
Coton De Tulear - Giống chó lông xù nhỏ đẹp nhất

1. Coton De Tulear

Khám phá danh sách Top 23 giống chó cảnh lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh và bạn sẽ không thể cưỡng lại
Coton De Tulear đến từ Châu Phi và là một trong những giống chó lông xoăn siêu nhỏ con trong danh sách này, chúng chỉ cao có 25,4 cm. Hình dáng nhỏ bé này làm chúng phù hợp với những ngôi nhà và căn hộ nhỏ, cũng như những người chỉ muốn nuôi những chú chó bé nhỏ.
Chúng có một bộ lông màu trắng rất đẹp cần được chải chuốt kỹ lưỡng để giữ được vẻ ngoài đỉnh cao. Những con chó này cũng vô cùng tình cảm và đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên nuôi chúng nếu bạn có thời gian và khả năng để chăm sóc hai nhu cầu này.

2. Bichon Frise

Bichon Frise là một dòng chó lông xoăn nhỏ. Chúng thuộc giống chó toy và là một vật nuôi bầu bạn đáng yêu của con người – điều này thể hiện rõ ràng ở tính khí của chúng. Chúng rất hướng về con người, điều này thật tuyệt nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó cưng bầu bạn.
Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị trầm cảm. Bởi vậy nên chúng rất năng nổ khi ở nhà. Bộ lông của chúng thường được cắt tỉa rất kỹ lưỡng, bạn cũng có thể để bộ lông của chúng dài nếu muốn.
Bichon Frise - Giống chó lông xù nhỏ đẹp nhất
Papillon

3. Papillon – Chó Bướm

Bộ lông của những chú chó này không quá xoăn như các chú chó khác. Lông của chúng khá dài và mượt – không giống như bộ lông của nhiều loài chó trong danh sách này. Thi thoảng chúng cần được chải chuốt, nhưng về cơ bản ít hơn so với các giống chó khác trong danh sách này. Lông của Papillons cũng không rụng nhiều, đó là một điểm cộng khi bạn nuôi loài chó này.
Những chú chó này là một người bạn đồng hành tốt, nhưng chúng không mãi hướng về phía con người như một số giống khác. Chúng cũng có xu hướng khá ồn ào, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên nuôi chúng trong các căn hộ.
Khám phá danh sách Top 23 giống chó cảnh lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh và bạn sẽ không thể cưỡng lại

4. Havanese

Những chú chó vô cùng tình cảm này rất thích hợp cho những gia đình đang tìm kiếm một chú chó cưng để bầu bạn. Havanese thích dành thời gian cho người chủ của mình và chúng cực kỳ hướng về phía con người. Chúng dễ bị trầm cảm, đó cũng có thể là một vấn đề nếu bạn quá gần gũi với những người hàng xóm của mình.
Tất nhiên, những chú chó này có thể được huấn luyện để sống độc lập, nhưng điều này đòi hỏi một số cách huấn luyện riêng biệt. Chúng luôn tự lập hơn một chút so với các giống khác. Đây là giống chó lông xoăn duy nhất có nguồn gốc từ Cuba.
Havanese - Giống chó lông xù nhỏ đẹp nhất
Lhasa Apso - Giống chó lông xù nhỏ đẹp nhất

5. Lhasa Apso

Lhasa Apso có nguồn gốc từ Tây Tạng, nơi chúng được giao quyền để canh giữ các cung điện. Tất nhiên, nhiệm vụ chính của chúng là cảnh báo vì hình dáng bé xíu của chúng thì khó có thể làm gì được với những kẻ đột nhập.
Tuy nhiên, những chú chó này rất cảnh giác và khá ồn ào. Loài chó Lhasa Apso rất trung thành với chủ nhân của chúng, nhưng chúng cũng có thể cực kỳ độc lập. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó chỉ đi theo bạn cả ngày thì đây có thể là một lựa chọn phù hợp.
Khám phá danh sách Top 23 giống chó cảnh lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh và bạn sẽ không thể cưỡng lại

6. Pekingese

Pekingese tương tự như Lhasa Apsos. Chúng được nuôi ở Trung Quốc và được giao nhiệm vụ làm chó canh giữ, điều đó khiến chúng khiến chúng rất huyên náo và luôn cảnh giác. Tuy nhiên, chúng cũng là loài chó lai tạo có thân hình to lớn và có bộ lông dài, thướt tha và rất mềm khi chạm vào.
Tuy nhiên, những chú chó này có thể khó huấn luyện, vì chúng khá độc lập. Chúng cũng không phải là giống chó thông minh nhất trên thế giới, vì vậy việc huấn luyện cần phải cẩn thận và kiên nhẫn.
Tuy nhiên, chúng rất gắn bó với chủ nhân và là lựa chọn hoàn hảo cho những người nuôi thú cưng có kinh nghiệm đang tìm kiếm một chú chó nhỏ hơn.
Khám phá danh sách Top 23 giống chó cảnh lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh và bạn sẽ không thể cưỡng lại

7. Pomeranian

Pomeranians là một giống chó xù nhỏ nổi tiếng trong danh sách này. Chúng khá nhỏ chỉ nặng vài ký và sợi lông của chúng cực kì nhỏ. Chúng có lẽ là một trong những giống chó có bộ lông mềm mại nhất hiện nay. Chúng cũng vô cùng tự tin và thích được âu yếm, điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chú chó cưng dễ thương.
Những chú chó này hoàn toàn không biết rằng chúng còn nhỏ, điều đó thể hiện trong hành vi của chúng. Chúng là một loài chó có “hội chứng chó nhỏ”, vì vậy cần phải huấn luyện. Tuy nhiên, bộ lông mềm mượt của chúng cần được chải chuốt nhiều, vì vậy hãy dành một ít thời gian mỗi ngày để chải chuốt cho chúng.
Khám phá danh sách Top 23 giống chó cảnh lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh và bạn sẽ không thể cưỡng lại

8. Toy Poodle

Giống chó Poodle có ba kích cỡ khác nhau, kích cỡ nhỏ nhất thì giống như đồ chơi. Chó Toy Poodle thực sự rất nhỏ và thuộc vào giống chó toy – bạn có thể nhìn thấy điều này ngay từ cái tên của chúng.
Với bộ lông xù mềm mại của mình, những chú chó này không hề rụng lông nhiều. Tuy nhiên chúng vẫn được chăm sóc lông, những chú chó lông dày hơn thì cũng cần được chải lông hàng ngày để ngăn ngừa thay lông. Chải lông cũng giúp loại bỏ bụi bẩn và những sợi lông rụng trên bộ lông của chúng, giúp lông luôn sạch sẽ mà không cần tắm.
Chó lông xoăn Poodle là một loài chó cực kỳ sáng dạ, vì vậy việc nuôi chó Poodle tương đối dễ huấn luyện và chăm sóc. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là giống chó Poodle sẽ dễ cảm thấy buồn chán và cần được khích lệ nhiều về mặt tinh thần. Mức giá mua chó Poodle và cả màu lông của chúng cũng khá đa dạng để bạn chọn mua.
Toy Poodle - Giống chó cảnh lông xoăn nhỏ xinh
Yorkies là giống chó xù nhỏ rất nổi tiếng

9. Yorkshire Terrier

Yorkies là giống chó xoăn nhỏ rất nổi tiếng. Lông chúng không quá xù những giống chó khác trong danh sách này, nhưng chúng có bộ lông dài hơn và rất mềm. Thêm vào đó, bộ lông của chúng không tốn nhiều công sức để chải chuốt như những chú chó lông bồng bềnh khác, khiến chúng trở nên phù hợp cho những ai không có nhiều thời gian để chăm chút cho chó cưng của mình.
Những chú chó này cũng rất gắn bó với chủ nhân của mình. Yorkshire Terrier dễ bị lo lắng khi chia ly nếu chúng không được quen với việc ở một mình. Vì lý do này nên những người không có nhiều thời gian ở nhà thì không nên nuôi giống chó này. Đơn giản là vì chúng cần được quan tâm nhiều hơn so với các loài chó khác ngoài kia.
Khám phá danh sách Top 23 giống chó cảnh lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh và bạn sẽ không thể cưỡng lại

10. Shih Tzu

Shih Tzus là một trong những giống chó lông xù nhỏ phổ biến ở Hoa Kỳ. Rất có thể bạn đã từng nhìn thấy những chú chó lông tơ này ở đâu đó rồi. Chúng đến từ Tây Tạng và nguồn gốc của chúng là được lai tạo bởi tầng lớp hoàng gia Trung Quốc. Đôi mắt to và bộ lông mềm mượt của chúng khiến chúng trở nên rất hấp dẫn đối với những người đang tìm kiếm những chú chó có thân hình nhỏ con.
Những chú chó này quá năng động, nhưng chúng luôn hướng về con người. Chúng đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm hàng ngày từ bạn, tính cách này cũng khiến chúng dễ bị buồn chán. Thêm vào đó, bộ lông của chúng cần khá nhiều thời gian để chải chuốt.
Mặc dù những chú chó này rất đáng yêu, nhưng chúng vẫn cần được chải chuốt và chăm sóc kỹ lưỡng. Vì lý do này nên chúng chỉ phù hợp với những người có nhiều thời gian ở nhà.
Khám phá danh sách Top 23 giống chó cảnh lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh và bạn sẽ không thể cưỡng lại

11. Shetland Sheepdog

Shetland Sheepdog không nhỏ bé như những giống chó mà chúng tôi đã để cập ở trên. Loài chó này có bộ lông cực kỳ mềm mại và phù hợp với những ngôi nhà rộng rãi hơn. Chúng là một giống chó chăn gia súc nên rất năng động và khá thông minh. Chúng nhanh chóng hiểu mệnh lệnh và khá dễ huấn luyện.
Tuy nhiên, Shetland Sheepdog cũng có một tính cách rất tình cảm, khiến chúng trở nên tuyệt vời nếu trong nhà bạn có con nhỏ. Tuy nhiên, vì bản năng chăn gia súc của chúng nên bạn không nên để chúng tiếp cận quá gần với những đứa trẻ vẫn còn quá nhỏ.
Khám phá danh sách Top 23 giống chó cảnh lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh và bạn sẽ không thể cưỡng lại

12. American Eskimo

Chó Eskimo Mỹ là giống chó có kích cỡ từ nhỏ đến vừa. Chúng có thể đứng ở cao từ 23 đến 48 cm. Những chú này có hình dáng nhỏ và rất phù hợp với những gia đình chỉ muốn tìm những chú chó có thân hình nhỏ.
Chúng cực kỳ năng động và khá thông minh, vậy nên chúng rất cần được khích lệ tinh thần. Chúng cũng là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình và tương đối dễ huấn luyện.
Eskimo Mỹ sẽ phù hợp nhất với những ai đã từng có kinh nghiệm nuôi chó trước đó. Chúng yêu cần được khích lệ tinh thần thường xuyên, điều này có thể khá khó khăn đối với những người mới nuôi chó.
American Eskimo

13. Giống chó lông xoăn Pumi

Chó Pumi Hungary có một bộ lông như mì tôm đặc trưng. Bộ lông của chúng dài vừa phải và có các lọn lông lượn sóng, lông chúng mềm mại và bộ lông bên ngoài thì thô hơn. Khi mới sinh ra, lông của chúng không quá xoăn, thường thẳng hoặc gợn sóng nhẹ.
Sau một vài tháng, phần lông tơ của chúng bắt đầu rụng và thay bằng các lọn lông xoăn đặc trưng của chúng. Không giống như một số giống chó chăn gia súc khác của Hungary, bộ lông của Pumi không đủ dài để buộc lại được.

Chó cảnh lông xoăn Pumi

14. Chó lông xoăn Airedale Terrier

Chó Airedale là một trong những giống chó sục lông xoăn lớn nhất. Chúng có màu lông điển hình là nâu và rám nắng, bộ lông xoăn có thể xoăn tít hoặc xoăn sóng vừa phải. Bộ lông của chúng khá khác biệt so với nhiều loài chó sục khác.
Bạn sẽ không cần chăm sóc nhiều cho bộ lông của chó sục Airedale như những chú chó lông xoăn khác. Chỉ cần bạn chải lông cho chúng mỗi tuần và cắt lông ba đến bốn lần trong một năm.

Chó cảnh lông xoăn Airedale Terrier

15. Chó lội nước Bồ Đào Nha (PWD)

PWD có bộ lông bồng bềnh thể thao rất đáng yêu. Ban đầu những chú chó này được lai tạo để làm công việc hỗ trợ ngư dân tìm đồ đạc bị thất lạc hay giải cứu các thủy thủ chết đuối. Chúng là những con chó bơi rất khỏe và nhanh nhẹn. Ngày nay, giống chó này lại được nuôi làm thú cưng trong nhà hoặc cạnh tranh với những giống chó khác trong các môn thể thao như lặn sâu hoặc thử thách trí thông minh.

Chó lội nước Bồ Đào Nha (PWD)

16. Chó sục Bedlington

Bedlington có bộ lông xoăn rất mềm mại. Lông của chúng là sự pha trộn giữa lông mềm và thô, và đầu của chú chó sẽ là phần cong nhất trên cơ thể của chúng.
Điều thú vị là những con chó này khi sinh ra sẽ có một bộ lông sẫm màu và dần dần sáng màu hơn, chuyển sang màu xanh nhạt, màu xám hoặc màu gan dịu mắt hơn.

Chó sục Bedlington 

17. Chó Retriever

Retriever thuộc một trong những giống chó lông xoăn lớn nhất trên thế giới và chúng cũng đã xuất hiện từ lâu. Mặc dù nguồn gốc của chó tha mồi hơi không rõ ràng, nhưng chó xoáy nước Ireland được cho là đã góp phần vào sự phát triển của giống chó xoăn đáng yêu này.

Chó cảnh lông xoăn Retriever

18. Chó Bolognese

Bolognese là một giống chó kiểng có liên quan đến chó Bichon. Tuy nhiên, không giống như chó Bichon, đây là những chú chó có bộ lông ngắn, Bolognese sở hữu bộ lông xoăn có độ dài trung bình. Lớp lông gợn sóng của chúng sẽ cần được chải lông ít nhất vài lần một tuần, sẽ càng tốt nếu bạn chải lông cho chúng hàng ngày.

Chó cảnh lông xoăn Retriever

19. Chó sục Kerry Xanh

Bộ lông màu xám xanh của chó sục Kerry có lẽ là điểm nổi bật nhất. Theo tiêu chuẩn giống của AKC, bộ lông của chúng phải mềm, rậm và gợn sóng. Không giống như những loài chó lông xoăn khác, bộ lông của Kerry Blue phải gọn gàng hơn.
Vì lý do này, việc chải lông thường xuyên cho chúng là rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên chải lông cho chó ít nhất hai lần một tuần để lông không bị xơ, rối.

Chó cảnh lông xoăn Retriever

20. Chó Barbet

Chó Barbet, còn gọi là chó lội nước Pháp, chúng ít được biết đến hơn. Bộ lông của chúng thường có độ dài trung bình từ 7 đến 13cm và có thêm những lọn lông xoăn buông xuống. Lông của Chó Barbet khá dày và có lông tơ, điều này hỗ trợ rất nhiều cho những con chó tha mồi dưới nước lạnh.
Tuy vậy mỗi tuần bạn đều cần chải và chăm chút cho bộ lông của chúng để lông không bị rối. Nếu không bạn có thể đến các cửa hàng thú y để được kiểm tra và chăm sóc đầy đủ.

Chó cảnh lông xoăn Barbet

21. Chó Spaniel Ailen

Đây là những chú chó cảnh lông xoăn thường hoạt động ở dưới nước. Chó Spaniel Ailen có một bộ lông kép xoăn để giữ ấm cho cơ thể khi ở dưới nước. Chúng có bộ lông ngắn, mượt ở mặt và đuôi, phần còn lại của cơ thể thì có những lọn lông xoăn rất đẹp.

Chó cảnh lông xoăn Spaniel Ailen

22. Chó Puli

Chó Puli có quan hệ họ hàng gần với chó Komondor, đôi khi chúng được gọi là những con ‘chó lau nhà’. Giống chó này có bộ lông tơ xoăn và bị rụng khá nhiều lông. Bộ lông của chó Puli là sự pha trộn giữa lông tơ mềm và thô. Lông của Puli sẽ tách ra thành các sợi lông riêng biệt khi nó đủ 9 đến 10 tháng tuổi.

Chó cảnh lông xoăn Puli

23. Chó Komondor

Chó Komondor là những chú chó có bộ lông khá đặc biệt, tự nhiên. Bạn sẽ cân thường xuyên tắm rửa cho những chú chó này nhưng không cần chải lông. Tắm thường xuyên có thể giúp loại bỏ lớp bụi bẩn và mùi hôi bám trên lông của chúng, sau khi tắm bạn có thể dùng khăn để lau khô cho Komondor.

v

Trên đây là 23 giống chó lông xoăn đáng yêu nhất hành tinh để bạn tham khảo. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình một chú chó lông xù phù hợp. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào dành cho Chocung.net nhé!

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button