Giống chó chăn cừu Đức – Khám phá Vẻ đẹp độc đáo loài chó Becgie Đức

Những chú chó chăn cừu Đức điển trai và quí phái là thành viên của nhóm chó chăn. Với kích thước lớn, chó chăn cừu Đức yêu cầu không gian rộng rãi, vì vậy nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ mà không có khu vườn, việc nuôi một chú chó như thế này không phải là lựa chọn phù hợp. Được nuôi dưỡng để làm việc, chúng cần được vận động nhiều và tham gia các trò chơi để duy trì sự sôi động của cơ thể và trí óc. Vì vậy, hãy cảnh giác, chúng không phải là những chú chó chỉ thích nằm trên ghế!

Chó chăn cừu Đức là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích dành thời gian ở ngoài. Chúng cũng hòa hợp với các gia đình có trẻ em, bởi vì chúng là giống chó trung thành và yêu thương. Chú chó này của bạn sẽ hạnh phúc nhất khi sống trong nhà và trở thành thành viên trong gia đình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về giống chó chăn cừu Đức. Khi bạn đọc xong, bạn sẽ biết liệu một chú chó như thế có phù hợp để trở thành vật nuôi hoàn hảo cho bạn hay không. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu thêm về giống chó thông minh và dễ huấn luyện này nhé !

Lịch sử của giống chó chăn cừu Đức – German Shepherd

Group Of Working Dogs 858x476.jpg

Chó Đức Shepherd đã tồn tại từ một thời gian khá lâu và là giống chó có nguồn gốc từ Đức. Mặc dù ban đầu chúng được phân nhiệm vụ làm chó bảo vệ và chó chăn, nhưng sự thông minh và thân thiện của chúng đã khiến chúng trở thành vật nuôi rất phổ biến.

Vào thời điểm đó, chó được nuôi dưỡng dựa trên những đặc điểm phù hợp với công việc cụ thể. Ở Đức ví dụ, người nông dân cần chó bảo vệ và dẫn dắt gia súc vào và ra khỏi chuồng. Điều này đòi hỏi chó nhanh nhẹn, thông minh, mạnh mẽ và có khả năng nhận biết và phát hiện mùi tốt. Quá trình chọn lọc những đặc điểm này kéo dài qua nhiều thế hệ, cuối cùng đã tạo ra chó chăn cừu Đức

Tuy nhiên, giống chó này vẫn còn chưa hoàn thiện. Có nhiều biến thể khác nhau giữa các cá thể chó. Mặc dù giống chó Becgie Đức là một giống chó chăn gia súc, và đặc biệt rất giỏi trong việc chăn cừu, là những chú chó năng động, thông minh và mạnh mẽ, nhưng cần tiêu chuẩn hóa để loại bỏ những cá thể kém và tạo ra những cá thể tốt nhất.

Đóng góp đầu tiên cho việc nuôi giống chó chăn cừu Đức hàng loạt là Tổ chức Phylax. Tổ chức này được thành lập tại Đức vào năm 1891 với mục tiêu tiêu chuẩn hóa các giống chó trên toàn quốc. Mục tiêu của họ là tạo ra các giống chó dễ nhận biết với sự khác biệt tối thiểu giữa các cá thể.

Điều này giúp cho chủ nuôi thú cưng và người  bán chó thể lựa chọn chó dựa trên kỹ năng và đặc điểm thể chất của chúng. Sự tiêu chuẩn hóa giống chó đồng nghĩa với việc người tiêu dùng có khả năng mua chó vì họ biết rằng sự khác biệt giữa các chú chó là ít.

Tuy Tổ chức Phylax tan rã sau ba năm do bất đồng quan điểm về những đặc điểm nào nên được gán cho từng giống chó, cách lai tạo chúng và giống chó nào nên được lai với giống chó nào, nhưng đó đã là động lực để thúc đẩy ngành nuôi giống chó này trên toàn châu Âu.

Max Von Stephanitz, một thành viên sáng lập của Tổ chức Phylax đã tan rã, quyết định đảm nhận vai trò quan trọng này. Ông tin rằng chó là động vật làm việc và nên được lai tạo để có những đặc điểm phù hợp. Vào năm 1899, khi Max tham dự một triển lãm chó, ông tìm thấy một chú chó phù hợp với tiêu chuẩn của mình về chó công việc – chó Đức Shepherd mạnh mẽ, thông minh, lớn và nhanh nhẹn.

Bị ấn tượng bởi khả năng làm việc của chú chó, Max ngay lập tức mua nó về. Đồng thời, ông thành lập “Verein für Deutsche Schäferhunde,” tức Hội Chó Chăn Cừu Đức. Chú chó của Max, Horand, trở thành chú chó chăn cừu Đức đầu tiên khi được thêm vào danh sách đăng ký chó trong cùng một năm.

Horand của Max nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành tâm điểm của nhiều chương trình nuôi giống. Mọi người kinh ngạc trước sức mạnh và những đặc điểm đáng kinh ngạc của giống chó này. Horand đã được lai tạo với nhiều chó khác, từ đó tạo ra những giống chó khác nhau vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Các nhà giống chó đã nhanh chóng bắt tay vào công việc. Chó chăn cừu Đức hấp dẫn với vẻ đẹp và tính linh hoạt của nó nhanh chóng thu hút sự chú ý ở các quốc gia khác, và năm 1906 được cho là lần đầu tiên chó này xuất hiện tại Hoa Kỳ. Vào năm 1913, Hội Chó chăn cừu Đức ở Mỹ được thành lập.

Mặc dù Hiệp hội những người nuôi chó Kennel của Anh không chấp nhận chó chăn cừu Đức cho đến năm 1919, nhưng họ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giống chó này trở thành một giống chó được nuôi dưỡng. Năm 1919, chỉ có 54 con chó chăn cừu Đức được đăng ký. Tuy nhiên, sau bảy năm, vào năm 1926, số lượng đã tăng lên hơn 8.000 con. Giống chó này đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu, tuy không phải vì những lý do tốt đẹp.

Chiến tranh thế giới thứ nhất đã làm giảm sự phổ biến của chó chăn cừu Đức, vì chúng gắn liền với phe Đức. Trong suốt cuộc chiến, chúng chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng việc vượt qua mìn đất, xe tăng và lửa pháo để mang lương thực đến các lực lượng Đức chiến đấu trong hang dẫn đường.

Vì “German” là một phần trong tên giống chó này, nhiều người nghĩ rằng có sự liên kết với Đức và các lính Đức, và do đó, chúng bị coi là kẻ thù. Giống chó này nhanh chóng được đổi tên thành Alsatian để cố gắng làm giảm sự liên kết tiêu cực. Tuy nhiên, những người lính trở về từ Đức đã giúp cải thiện hình ảnh của giống chó này bằng cách nói về tính thân thiện, sức mạnh và lòng trung thành của chúng.

Hoa Kỳ là một nguyên nhân quan trọng khiến sự phổ biến của giống chó này tăng lên, vì người ta thường sử dụng chó chăn cừu Đức để đóng các vai diễn loài chó trong phim. Chú chó đầu tiên được đăng ký tại Mỹ có tên Queen of Switzerland. Tuy nhiên, do lai tạo kém chất lượng, con cháu của nó không thể sống sót. Điều này khiến sự phổ biến của giống chó này giảm sút, nhưng sau đó nó đã có một sự phục sinh vào cuối thế kỷ.

Sieger Pfeffer von Bern trở thành huyền thoại địa phương trong các cuộc thi. Chú chó chăn cừu Đức này đã nhiều lần giành chiến thắng trong các cuộc thi của Hiệp hội Kennel Mỹ qua nhiều năm. Mọi người được nhắc nhở về sự vĩ đại của giống chó này.

Do Thế chiến thứ hai, sự phổ biến của giống chó này lại giảm đi vì cùng những lý do như cuộc chiến trước đó. Sự trỗi dậy của chế độ Đức Quốc xã đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến chó chăn cừu Đức và những giống chó Đức khác. Những người nuôi chúng thường gian dối về giống chó để bảo đảm an toàn cho chúng.

Chó chăn cừu Đức là những con chó có tính bảo vệ bẩm sinh, làm cho chúng trở thành những người bạn đáng kinh ngạc cho gia đình và giống chó này rất thích hợp sử dụng làm chó nghiệp vụ. Chúng có sự trung thành mãnh liệt và kiên định đối với gia đình của mình. Chúng sẵn sàng đặt mình vào tình thế nguy hiểm trước khi để cho một thành viên trong gia đình bị thương.
Để giành được sự tin tưởng của một chú chó chăn cừu Đức, bạn cần phải  lấy lòng chúng, vì chúng có thể cảnh giác với những người lạ. Khi cảm thấy gia đình đang gặp nguy hiểm, chúng tự động trở thành “chó bảo vệ”. Do đó, chúng có thể có vẻ không thân thiện hoặc thậm chí thể hiện thái độ không mừng rỡ.

Để chó Đức Shepherd của bạn có thể là chú chó ngoan ngoãn, ứng xử tốt với khách, bạn nên cho chúng sớm tiếp xúc với các động vật khác, trẻ em. Chó con thường dễ dạy, nhưng vì Becgie Đức rất linh hoạt, năng động nên việc đào tạo và giáo dục chúng từ nhỏ là điều không thể thiếu.

Sủa là cách mà chó giao tiếp, và chó chăn cừu Đức có xu hướng sủa nhiều. Chúng sẽ sủa khi buồn chán hoặc để cảnh báo bạn nếu có điều gì đó không đúng. Để giảm thiểu tiếng sủa, cần cung cấp đủ hoạt động tinh thần, lượng vận động và huấn luyện hợp lý cho chúng.

Những chú chó thông minh này sinh ra để làm việc, vì vậy chúng thể hiện tốt nhất khi được giao công việc. Điều này có thể là các công việc căng thẳng như làm việc trong quân đội hoặc cảnh sát, hoặc đơn giản chỉ là giải quyết các câu đố để nhận được phần thưởng. Khi ở trong tổ ấm của gia đình, chó chăn cừu Đức sẽ thể hiện mặt hài hước của mình bằng cách lăn lộn và tung đồ chơi lên không trung.

Kích thước và Ngoại hình

Three Panting Dogs Sitting Outdoors 858x476.jpg

Chó chăn cừu Đức là những chú chó to lớn! Một chú chó Đức Shepherd trưởng thành tiêu chuẩn cho giống chó này có thể cao từ 56 đến 66 cm, nặng từ 23 đến 41 kg. Chó cái thường nhỏ hơn chó đực.

Trong những tháng đầu đời, tai của chó chăn cừu Đức còn mềm và gập xuống. Khoảng năm tháng tuổi, tai sẽ mở lên về phía trước và đứng thẳng hơn. Chúng có mõm dài, thẳng và kết thúc bằng mũi vuông màu đen. Ánh mắt của chúng là đôi mắt màu đen hình hạt hạnh nhân, thông minh và đầy hứng thú.

Những sinh vật khổng lồ này có thân hình dài, nghiêng về phía sau và chân sau ngắn hơn chân trước. Điều này có thể gây ra các vấn đề về hông khi chúng lớn lên. Đuôi của chúng dày và cong lên, giống như một cây gươm.

Bộ lông và Màu sắc

Pair Of Tan And Black Dogs In Snow 858x476.jpg

Hầu hết chó chăn cừu Đức có lông màu đen và nâu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy những con chó Becgie Đức màu đen hoàn toàn hoặc có lông màu sable đa sắc.

Đôi khi, bạn có thể bắt gặp những chú chó con có lông màu trắng, màu gan hoặc màu xanh. Những chú chó con này thường được quảng cáo là “hiếm” và được bán với giá cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia các cuộc thi chó chăn cừu Đức, những màu lông này thường không được đánh giá cao và không đạt được các giải thưởng.

Lông của chó chăn cừu Đức được phân thành hai lớp. Lớp lông ngoài thẳng, dày và cứng, bảo vệ chó khỏi thời tiết khắc nghiệt. Lớp lông dưới mịn màng và dày hơn, giúp giữ ấm cho chó trong môi trường lạnh giá.

Chó chăn cừu Đức có bốn kiểu lông cụ thể:

 • Lông dài với lớp lông dưới.
 • Lông ngắn với lớp lông dưới.
 • Lông trung bình với lớp lông dưới.
 • Lông dài mà không có lớp lông dưới.

Nhu cầu vận động và Điều kiện sống

Tan And Black Dog Running In Snow 858x476.jpg

Để duy trì thể lực tốt và kích thích trí não, chó chăn cừu Đức cần được vận động đều đặn. Nếu gia đình bạn yêu thích hoạt động ngoài trời, chúng sẽ trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo.

Chúng thích những cuộc đi dạo dài và trò chơi ném đĩa. Bạn nên dành thời gian để dắt chúng đi dạo ít nhất hai lần mỗi ngày và cùng tham gia một số buổi vui chơi.

Theo lý thuyết, chó chăn cừu Đức vẫn có thể sống ngoài trời nếu chó của bạn được cung cấp một chiếc lồng chó ấm áp, thông thoáng và chống nước. Lớp lông kép của chúng, với lông dưới mềm mại, sẽ giữ ấm cho chó trong mùa đông.

Tuy nhiên, lòng trung thành với con người khiến chó cảm thấy căng thẳng và cô đơn nếu bị tách biệt. Vì vậy, mặc dù chó chăn cừu Đức có thể sống ngoài trời, chúng thực sự thích được ở bên bạn trong nhà, trên một chiếc giường chó ấm cúng !

Huấn luyện chó Becgie Đức – Giống chó nghiệp vụ an ninh

Black And Tan K9 In Police Training 858x476.jpg

Chó chăn cừu Đức – một giống chó thể thao, dũng cảm và đa năng – vẫn đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề ngày nay. Giống chó này được huấn luyện làm chó nghiệp vụ để hỗ trợ trong ngành cảnh sát và quân đội,  hướng dẫn người khuyết tật, tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn và một số cá thể chó chăn cừu Đức được huấn luyện để phát hiện hàng cấm, ma túy và người di cư bất hợp pháp

Chúng vẫn làm việc trên các trang trại và ruộng đồng trên khắp thế giới với vai trò chó chăn cừu. Trong thời gian rảnh rỗi, xuất sắc trong hầu hết các môn thể thao dành cho chó.

Có khả năng huấn luyện cao và tiếp thu thông tin mới nhanh. Đưa chó con của bạn đến lớp huấn luyện ngay khi chúng đủ tuổi là một ý kiến tốt. Chó chăn cừu Đức là loại chó lớn, và bạn muốn chúng từ đầu đã vâng lời. Bắt đầu sớm sẽ giúp tránh cho chúng trở nên lo lắng và có những hành vi không tốt.

Bởi vì chó chăn cừu Đức rất giỏi trong việc học các kỹ năng mới và làm việc chăm chỉ, chúng thường được sử dụng làm chó cảnh sát giống người anh em xa lạ của chúng, chó chăn cừu Bỉ. Chúng cũng thường được so sánh với các giống chó khác như Doberman và Rottweiler, cả hai đều là loại chó canh gác.

Chó chăn cừu Đức có thói quen cắn mạnh. Điều này thường diễn ra trong giai đoạn chó con khi chúng đang mọc răng. Đây là điều bình thường ở tất cả chó con, nhưng chó chăn cừu Đức càng mạnh mẽ hơn. Việc cắn không chỉ giảm đau mọc răng mà còn là một phần bản năng cắn của chúng. Hàm răng sắc nhọn và cặp hàm mạnh mẽ của chúng là kết quả của tổ tiên sói, giúp chúng làm việc, cắn và xé nhỏ các vật phẩm.

Đó là một phần trong bản tính của chúng để tồn tại. Chúng cần duy trì một cú cắn mạnh mẽ và răng sắc nhọn, và việc cắn gặm giúp chúng đạt được điều này. Vì vậy, việc có những món đồ chơi phù hợp là quan trọng để đáp ứng bản năng này và giúp cho chú cún của bạn luôn vui vẻ.

Sức khoẻ của loài chó Becgie

Energetic Tan And Black Dog Running Outdoors 858x476.jpg

Tuổi thọ trung bình của chó Đức Shepherd là từ 10 đến 13 năm, mặc dù nhiều chó sống lâu hơn. Mặc dù là những chú chó mạnh mẽ và chống chọi, chó Đức Shepherd có thể mắc phải một số vấn đề về sức khỏe

 • Loạn sản xương hông ở chó chăn cừu Đức

Một tình trạng di truyền khi đầu xương đùi không khớp chính xác với ổ khớp háng. Cuối cùng, xương bắt đầu bị mòn, gây ra viêm khớp đau đớn. Viêm khớp háng có thể được quản lý bằng thuốc, và cũng có phương pháp điều trị phẫu thuật.  Hãy xem xét việc có bảo hiểm thú cưng cho chó chăn cừu Đức của bạn để giúp đỡ về chi phí. Bệnh này sẽ xảy ra nếu chú chó chó già ăn thức ăn giàu glucosamine cũng giúp chú chó có khả năng phát triển bệnh này. Dấu hiệu của bệnh loạn sản xương hông ở chó là dáng đi khập khiễng.

 • Thoái hóa tuỷ sống

Thoái hóa tủy sống là một tình trạng tương tự bệnh tâm thần đa hình ở con người. Bệnh gây ra tình trạng liệt tứ chi chậm tiến. Thoái hóa tủy sống không thể chữa trị, mặc dù tiến trình bệnh có thể được chậm lại bằng thuốc. Cuối cùng, chó bị ảnh hưởng sẽ hoàn toàn mất khả năng di chuyển, và cuối cùng, lựa chọn duy nhất là tiêm euthanasia.

 • Bệnh Tim

Như nhiều giống chó lớn khác, chó chăn cừu Đức có thể bị ảnh hưởng bởi một loạt các bệnh tim, bao gồm tim phì to, tiếng tim và bệnh van tim. Vì vậy, bạn nên yêu cầu bác sĩ thú y kiểm tra tim cho chó của bạn như một phần của kiểm tra sức khỏe hàng năm để tìm dấu hiệu về vấn đề.

Ngoài ra, chúng có thể gặp một số bệnh khác như:

 • Bệnh về mắt
 • Động kinh
 • Rối loạn chảy máu
 • U ác tính mạch máu
 • Suy tuỵ ngoại tiết
 • Bệnh miễn dịch gây ra bởi hệ thống miễn dịch

Dinh dưỡng chó German Shepherd

Young Tan And Black Dog Eating From A Dog Bowl 858x476.jpg

Tương tự như tất cả các loài chó, chó chăn cừu Đức chủ yếu ăn thịt. Do đó, thức ăn của chó chăn cừu Đức nên là thức ăn khô chuyên dụng cho chó với hàm lượng protein cao. Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng để phát triển cơ bắp, đáp ứng nhu cầu năng lượng và đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh cho giống chó lao động này.

Chế độ ăn của chó Becgie Đức sẽ bao gồm chất béo để giữ da và lông của chó chăn cừu Đức trong tình trạng tốt và protein để đảm bảo sự phát triển của chúng. Khi chó chăn cừu Đức từ giai đoạn chó con lớn lên thành chó trưởng thành, chế độ ăn của nó sẽ thay đổi phù hợp với tuổi và mức độ hoạt động.

Chó chăn cừu Đức con thực sự cần nhiều dinh dưỡng hơn so với chó trưởng thành. Những chú chó con này luôn tràn đầy năng lượng, dành cả ngày để khám phá môi trường, chơi đùa và tạo nên những tình huống dở khóc dở cười! Mức hoạt động cao này đòi hỏi nhiều năng lượng để đáp ứng, vì vậy chó chăn cừu Đức cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để đồng thời hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng khỏe mạnh.

Khi chó con của bạn đạt một tuổi, hãy dần chuyển sang chế độ ăn cho chó trưởng thành, đặc biệt được thiết kế cho các giống chó lớn. Khi nhận chó con về, nên hỏi người nuôi về loại thức ăn được chúng đang ăn và tiếp tục sử dụng thương hiệu đó trong ít nhất sáu tháng đầu. Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc dinh dưỡng cho chó chăn cừu Đức của bạn, hãy tham khảo các chuyên gia thú y địa phương.

Cách chăm sóc chó và nuôi dưỡng chó chăn cừu Đức

Wet Tan And Black Dog In A Bathtub 858x476.jpg

Becgie là một giống chó rụng lông khá nhiều và chúng thường được gọi là “chó rụng lông Đức“! Điều đó đã cho bạn một gợi ý lớn về yêu cầu chăm sóc lông của giống chó này! Chó chăn cừu Đức của bạn sẽ cần được chải lông hai lần hàng ngày trong giai đoạn rụng lông mỗi năm vào mùa xuân và mùa thu.

Quá trình rụng lông diễn ra để loại bỏ lớp lông dày của chó vào mùa đông, giúp chó không bị quá nóng khi thời tiết mùa hè đến. Rụng lông mùa thu cần thiết để loại bỏ lớp lông dưới mỏng mịn của mùa hè, thay thế bằng một lớp lông dày, ấm áp để giữ ấm cho chó trong mùa đông.

Người nuôi chó giống và Giá chó chăn cừu Đức thuần chủng

Istockphoto 1358309706 612x612

 

Tuổi Giá (triệu đồng) Đặc điểm
Chó chăn cừu Đức con (2 – 4 tháng tuổi) 3 – 6 – Thuần chủng, đẻ tại Việt Nam

– Khỏe mạnh, nhanh nhẹn

– Không có giấy cấp phép đăng ký, gia phả

Chó chăn cừu Đức con (2 – 4 tháng tuổi) 6 – 10 – Sinh tại Việt Nam, có giấy tờ và nguồn gốc

– Hoặc thuần chủng nhập từ Thái Lan

Chó chăn cừu Đức trưởng thành 5 – 10 – Sinh tại Việt Nam, đã trưởng thành, có khả năng sinh sản
Chó chăn cừu Đức trưởng thành 10 – 20 – Là giống chó chăn cừu ở Việt Nam và có bố hoặc mẹ hoặc cả hai là giống ngoại

– Giấy tờ đầy đủ và sức khỏe tốt

Chó chăn cừu Đức trưởng thành 22 – 35 – Có giấy tờ đăng ký cấp phép rõ ràng

– Đã tham gia thi dog show

– Gia phả tốt

– Đã được huấn luyện đầy đủ

Chó chăn cừu Đức trưởng thành Trên 40 – Chó Becgie nhập từ các nước Đức, Mỹ,…

– Có giấy tờ đầy đủ

– Thuần chủng và mang đầy đủ phẩm chất của một chú chó bản địa

Lưu ý: Giá dao động tùy theo nguồn gốc, chất lượng, và yêu cầu của chó chăn cừu Đức. Hãy tham khảo kỹ thông tin và tìm hiểu về nguồn gốc, sức khỏe và giấy tờ của chó trước khi mua.

Ưu, nhược điểm khi nuôi chó chăn cừu Đức làm thú cưng trong gia đình

 • Đối với chó Becgie Đức là giống chó lớn, vì vậy bạn cần một ngôi nhà có đủ không gian, và lý tưởng nhất là có một sân sau rộng lớn.
 • Hầu hết chó chăn cừu Đức rụng lông liên tục và có hai mùa rụng lông trong năm.
 • Vì vậy, bạn cần sẵn sàng dành nhiều giờ mỗi tuần để chải lông cho chó chăn cừu Đức của bạn.
 • Vì chó chăn cừu Đức rụng lông nhiều, giống chó này không phải là lựa chọn tốt nhất cho những ngôi nhà có người dị ứng.
 • Chó chăn cừu Đức được nuôi dưỡng tốt xã hội sẽ hòa hợp với các vật nuôi khác, bao gồm cả mèo.
 • Chó chăn cừu Đức rất bảo vệ gia đình và là những người canh gác tuyệt vời.
 • Thông thường, chó chăn cừu Đức hòa hợp rất tốt với trẻ em mọi độ tuổi.
 • Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là những chú chó lớn và có thể dễ dàng làm ngã ngọn đứa trẻ nhỏ, mặc dù không cố ý.
 • Đối với những chú chó chăn cừu Đức, chúng cần nhiều vận động và những hoạt động đa dạng để cho chúng vui vẻ. Đừng nhận nuôi giống chó Becgie Đức này nếu bạn không thích đi dạo!
 • Mặc dù theo lý thuyết, giống chó này thích hợp nuôi ngoài trời trong chuồng, nhưng chúng sẽ vui hơn rất nhiều khi ở trong nhà cùng bạn và gia đình.

Video xem thêm về giống chó chăn cừu Đức

Lời kết

Chó chăn cừu Đức có thể là vật nuôi hoàn hảo cho bạn nếu bạn muốn sở hữu một chú chó mới, một thành viên mới lý tưởng cho gia đình của bạn thì việc nuôi chó Becgie Đức trung thành, thông minh, và mạnh mẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bạn cần dành thời gian để vận động cùng và chăm sóc chó của mình, và bạn không nên quá quan tâm đến việc hút lông chó mỗi ngày, vì chó chăn cừu Đức rất rụng lông!

Chó chăn cừu Đức có thể mắc phải một loạt các vấn đề sức khỏe di truyền, vì vậy luôn yêu cầu người bán hoặc blog mua bán sẽ tổng hợp chứng chỉ xác nhận rằng chó bố mẹ và chó ông bà của chú chó con đã được xét nghiệm và không bị các vấn đề thường gặp của giống chó này, trước khi đón một chú chó Becgie Đức về nhà.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button