Khám phá thông tin đầy đủ về giống chó Chihuahua và tìm hiểu về giá chó Chihuahua mini!

Chó Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới. Nhưng ẩn trong cơ thể nhỏ bé chihuahua là một cái tôi mạnh mẽ và mang tính cá nhân lớn hơn cả cuộc sống. Chúng không coi mình là con nhỏ, thực tế là chúng coi mình là con chó đầu đàn của giống chó. Chúng cho rằng mình có thể chiến đấu với bất kỳ người hay bất cứ con chó nào, và thường thì chúng cũng không ngại ngần để làm điều đó.

Nhưng câu hỏi quan trọng là, bạn có đủ khả năng để nuôi giống chó này không? Chúng có thể đáng yêu, năng động và liều lĩnh. Nhưng chúng không phù hợp với mọi người và mọi gia đình. Vì chúng có thể thể hiện tính cứng đầu, nhiều chủ nuôi để cho hành vi đó tiếp diễn thay vì sửa chữa vấn đề. Điều này dẫn đến sự hung hãn, có thể nguy hiểm. Chúng cũng có một mặt đáng yêu, chỉ cần được huấn luyện tốt như bất kỳ giống chó nào khác.

Nuôi một con chó là một cam kết dài hạn đòi hỏi nghiên cứu. Nhưng Chihuahua có những nhu cầu độc đáo riêng mà bạn cần nhận thức. Vì tuổi thọ lâu hơn lên đến 16 năm, bạn có thể cam kết với chú cún này trong thời gian dài hơn so với một con chó có tuổi thọ ngắn hơn. Bạn có tin rằng bạn có đủ khả năng không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về chú chó cảnh nổi tiếng đến từ Mexico này.

Lịch Sử của Giống Chó Chihuahua

Small Black Dog 1400x778.jpg

Chihuahua là một giống chó lâu đời có nguồn gốc lịch sử hàng ngàn năm. Để hiểu về nguồn gốc chó Chihuahua, bạn cần hiểu một chút về lịch sử của chúng. Khác với nhiều giống chó thuần chủngc khác, quá khứ của Chihuahua khá là bí ẩn. Nhưng chúng ta biết rằng tất cả đã bắt đầu hàng ngàn năm trước với một con chó được biết đến là Techichi. Techichi rất giống với Chihuahua, nhưng nó lớn và nặng hơn nhiều so với Chihuahua ngày nay.

Techichi thuộc về người Toltec. Nhưng vào thế kỷ 12, người Aztec đã lật đổ người toltec. Tin rằng là người Aztec đã lai tạo Techichi thành con nhỏ hơn nhiều. Vào thế kỷ 16, người Tây Ban Nha đánh bại người Aztec và diệt vong hoàn toàn nền văn minh của họ. Và cho đến thế kỷ 19, người ta tin rằng con chó nhỏ này đã mất mãi mãi.

Nhảy về thế kỷ 19. Người Mỹ bắt đầu quan tâm đến Mexico và văn hóa của họ và du hành khắp nơi. Tiểu bang Chihuahua của Mexico xem những chú chó nhỏ giống như kho báu chó lạc mất từng được phát hiện, giống chó Techichi. Những con chó cảnh này được đặt tên là Chihuahua và được mang về Mỹ. Và như mọi người nói, phần còn lại là lịch sử.

Tình yêu của loài người dành cho giống chó này nở rộ vào những năm 1940 và 1950, nhờ Xavier Cugat. Cugat là nhân vật nổi tiếng trong việc lan truyền âm nhạc Latin. Ông nổi tiếng vì mở màn chương trình với con chó trong tay và que chỉ nhạc trong tay kia. Kể từ đó, Chihuahua đã được phổ biến qua các bộ phim như ‘Legally Blonde‘ và ‘Beverly Hills Chihuahua‘.

Tính Cách Chó Chihuahua

Long Haired White And Brown Dog 1400x778.jpg

Giống chó cảnh Chihuahua nổi tiếng là giống chó có thân hình nhỏ nhắn và tính cách kiêu ngạo. Chúng cho rằng mình có thể đối đầu với thế giới ngay cả khi bị mắt bịt và cả chân bị trói sau lưng.

Rất nhiều lần, người chủ nuôi chó Chihuahua để cho chúng được làm theo những hành vi nghịch ngợm. Dẫn đến hiện tượng được gọi là ‘hội chứng chó nhỏ’. Chúng sẽ gây gổ với những con chó khác và bảo vệ vị trí của mình trên ghế sofa nếu bạn cho phép. Chúng ta sẽ thảo luận về hội chứng chó nhỏ hơn trong phần đào tạo.

Chúng rất yêu thương gia đình và thích nằm trong khe gối của bạn trước lò sưởi. Chihuahua khao khát sự gần gũi của con người và ghét bị bỏ lại một mình. Chó Chihuahua lông ngắn này là một trong những giống chó có khả năng chịu đựng lo âu khi bị chia cách cao nhất. Vì vậy, gia đình cần có mặt xung quanh suốt ngày.

Chúng không quan tâm đến những con người mà chúng không quen biết. Chúng có thể khá xa lạ với họ và chắc chắn sẽ thể hiện ý kiến khi một người lạ bước vào nơi ở của chúng. Nếu bạn không thích những chú chó sủa to, bạn nên tránh giống chó này. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một quản gia cho biệt thự, giống chó này có thể là sự lựa chọn dành cho bạn.

Kích thước và đặc điểm chó Chihuahua

Brown Small Dog In Meadow 1344x746.jpg[1]

Chihuahua là một chú chó con có kích thước giống một món đồ chơi, vì nó chỉ nặng khoảng 4,5 kg và có chiều cao từ chân đến vai khoảng từ 7,6 đến 15,2 cm. Chú chó nhỏ nhất trên thế giới là một chú chó con tên là Milly, chiều cao của nó chỉ khoảng 9,7 cm. Nó rất nhỏ đến mức khi mới sinh ra, nó có thể vừa vặn trong một cái thìa và chỉ nặng 28g.

>>>Xem thêm: Các giai đoạn phát triển của Chó Chihuahua

Theo tiêu chuẩn giống, Chihuahua được mô tả là “một chú chó nhỏ nhắn, duyên dáng, năng động và nhanh nhẹn với nét mặt tinh nghịch”. Đặc điểm ngoại hình của giống chó này có cơ thể cân đối, hơi vuông hơn tròn. Mặc dù chó có thân hình nhỏ nhắn nhưng chúng có cơ bắp và rất thích chơi thể thao.

Tiêu chuẩn giống mô tả rằng đầu của chúng có hình dáng tròn như quả táo. Tuy nhiên, thực tế có hai hình dáng đầu Chihuahua – đầu hình táo và đầu hươu. Hình dạng đầu của chúng không ảnh hưởng nhiều đến tính cách của chúng. So với đầu, tai của chúng khá to và luôn thẳng đứng, làm tăng thêm nét nghịch ngợm cho chúng. Chihuahua có mắt to và đuôi khá dài.

Lông và màu lông

Three Different Colored Dogs On Tree 1344x746.jpg[1]

Giống chó Chihuahua có hai loại là chihuahua lông ngắn và chihuahua lông dài.

Lông ngắn nên gần và chặt chẽ, nhưng bóng và mềm khi chạm vào. Lông thường dày hơn ở đuôi và vùng cổ. Những chú chó chihuahua lông ngắn được ưa chuộng vì chúng không có lớp lông dưới. Chó Chihuahua sở hữu bộ lông dài, như bạn đã đoán đúng, với chiều dài từ trung bình đến dài. Hầu hết chó Chihuahua lông dài có lớp lông dưới, nhưng không phải tất cả đều có.

Lông của chihuahua thường thẳng hoặc hơi uốn và mềm mại, mượt mà khi chạm vào. Lông xung quanh tai, chân và cổ của chó dài và nhẹ nhàng. Đuôi của chúng thường có lông rủ. Thỉnh thoảng, người ta nhầm lẫn giữa chó Chihuahua lông dài với giống chó Papillon. Người ta cho rằng chó Chihuahua lông dài là kết quả của việc pha trộn giống chó Papillon vào dòng dõi Chihuahua.

Về màu lông, giống chó này có nhiều lựa chọn màu sắc phong phú đa dạng. Chúng có thể có màu lông đơn sắc, như đen, nâu đỏ, kem, socola và còn nhiều màu khác. Chihuahua cũng có thể có lông màu đa sắc, như ba màu xanh, nâu, và nâu nhạt. Ngoài ra, chúng cũng có thể có lông trắng hoàn toàn thẳng. Chúng cũng có thể có các sắc thái và họa tiết khác nhau, bao gồm màu sọc, màu sẫm và mặt nạ đen.

Nhu cầu vận động

Black And Tan Dog Running 1344x746.jpg[1]

Chú Chihuahua là một chú cún nhỏ nhanh nhẹn và tràn đầy năng lượng. Chúng cần khoảng 30 phút vận động mỗi ngày để giữ cho chúng vui vẻ và khỏe mạnh. Đi dạo xung quanh khu phố sẽ đáp ứng sự tò mò của chúng và làm vui lòng các mũi của Chihuahua mong muốn ngửi những mùi mới.

Mỗi tuần, chú chó Chihuahua rất thích thú khi được tham gia vào những hoạt động thú vị hơn việc chỉ đi dạo. Mang chúng đến công viên hoặc khu rừng địa phương để chúng có thể chạy và bắt vật một cách tự do sẽ khiến chúng rất vui.

Chihuahua cũng thích được đưa đi công viên chó địa phương. Nhưng hãy cẩn thận với những chú chó lớn xung quanh vì cơ thể bé nhỏ của chúng có thể bị thương. Khi ra ngoài, hãy đảm bảo sử dụng áo choàng dành riêng cho Chihuahua thay vì cổ áo. Chihuahua dễ bị sụp phế nang và áo choàng giúp giảm áp lực trên cổ của chúng.

Những chú chó nhỏ này rất năng động và thích được giải trí. Chúng sẽ thích chơi giữa các buổi vận động. Hãy tìm cho chúng một loạt đồ chơi để chúng có thể chơi trong nhiều giờ và cho phép bạn làm một số việc nhà. Que gặm và đồ chơi phát thưởng là lựa chọn tuyệt vời cho chúng. Trò kéo co và trò tìm bánh thưởng cũng là những lựa chọn tương tác tuyệt vời.

Điều kiện sống

White And Tan Dog 1344x746.jpg[1]

Giống chó này rất thích hợp cho việc sống trong căn hộ. Với kích thước nhỏ, chúng phù hợp để ở trong căn hộ nhỏ nhất. Tuy nhiên, chúng cũng có thể sống trong ngôi nhà lớn. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng chúng không bị lạc hoặc trốn khỏi khuôn viên. Bạn cũng cần giám sát chúng khi ra ngoài. Có những con chim săn, sói và các sinh vật đói đang chờ mong nhìn thấy một con Chihuahua. Vì vậy, hãy luôn luôn để chúng dưới sự giám sát của bạn.

Giống chó này thích sống trong gia đình có trẻ lớn hơn. Vì chú chó nhỏ bé, trẻ nhỏ thường coi chúng hư một món đồ chơi để chơi đùa. Nhiều chú chó đã bị tai nạn vì trẻ con không biết cách đối xử với chó. Và một chú chó bực tức không phù hợp với trẻ nhí năng động. Nếu con bạn hiểu cách chăm sóc và đối xử với chó, chúng sẽ trở thành một thành viên gia đình tốt.

Những chú chó được nuôi dạy và xã hội hóa tốt từ khi còn nhỏ thường sống hòa hợp với chó và các vật nuôi khác. Tuy nhiên, nếu chó không được nuôi dạy và xã hội hóa đúng cách, có thể  không thích sống trong một gia đình có nhiều vật nuôi khác. Giống chó này có thể trở nên quá bảo vệ và nhiều chú Chihuahua không thích chia sẻ gia đình của mình. Điều này là một điều quan trọng cần xem xét khi muốn có giống chó này trong cuộc sống của bạn.

Huấn luyện chó Chihuahua

Small Dog During Training 1344x746.jpg[1]

Như đã đề cập trước đó, đặc điểm năng động và tính bảo vệ cao của chó Chihuahua khiến việc xã hội hóa trở thành một phần quan trọng trong quá trình huấn luyện của chihuahua. Các người nuôi chó uy tín sẽ bắt đầu công việc này từ khi chó còn nhỏ.

Khi được ở bên mẹ và anh em cùng mẹ, chúng sẽ hiểu cách tương tác với chó và thế giới xung quanh. Bạn cần tiếp tục giúp chúng xã hội hóa với các chó, động vật, con người và tình huống khác nhau, và dạy  cách ứng xử tốt với những chó khác.

Giống chó này dễ bị mắc chứng hội chứng chó nhỏ, như chúng ta đã nói trước đó. Để tránh điều này xảy ra, hãy coi chúng như một chú chó lớn. Đừng để chúng trở nên quá bảo vệ, hay tỏ ra thống trị. Nếu chúng cư xử không tốt, hãy sửa lỗi cho chúng và không để chó cưng gây gỗ với những chú chó khác, vì chúng rất nghịch ngợm, nhưng có thể sẽ gặp rắc rối trong trận chiến.

Chúng tôi không muốn làm bạn thất vọng, nhưng chó này khá độc lập và khó huấn luyện. Giống chó này khá thông minh, nhưng bạn cần hiểu rằng nếu chúng không muốn tham gia vào buổi tập huấn, chúng sẽ không làm. Để thành công trong việc huấn luyện chó chihuahua, hãy giữ các buổi tập ngắn và vui nhộn.

Chó Chihuahua rất lo lắng khi không có con người ở bên. Vì lí do này, chúng tôi khuyên bạn nên huấn luyện chúng trong chuồng. Việc tìm một chiếc chuồng phù hợp với kích thước Chihuahua rất quan trọng, nhưng một chiếc chuồng đúng sẽ giảm bớt lo lắng của chó khi bạn phải rời xa chúng.

Sức khỏe

Healthy White Dog Running 1344x746.jpg[1]

Giống chó Chihuahua rất khỏe mạnh và có thể sống lâu từ 14 đến 16 năm. Để chó nhỏ này có thể sống thật lâu và khỏe mạnh, bạn cần đưa chó của bạn đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, chơi và tập thể dục thường xuyên, và cho chó cưng ăn thức ăn chất lượng tốt nhất mà bạn có thể. Tương tự như các loài chó khác, có một số vấn đề sức khỏe cần chú ý đối với chó Chihuahua. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe không theo thứ tự cụ thể:

Vấn đề về tim mạch

Hai vấn đề chính về tim mạch ảnh hưởng đến giống chó này là việc mạch máu giữa động mạch chủ và động mạch phổi không đóng kín (patent ductus arteriosus) và bệnh van mitral. Đơn giản, chúng là do sự hình thành không bình thường của tim. Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến suy tim. Bác sĩ thú y sẽ phát hiện ra vấn đề này trong quá trình kiểm tra sức khỏe định kỳ, vì vậy việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên là rất quan trọng đối với chó Chihuahua.

Vấn đề về mắt

Giống chó này dễ bị mắc các vấn đề về mắt khác nhau. Phổ biến nhất là suy giảm tiến trình trên võng mạc (progressive retinal atrophy), là quá trình suy giảm của võng mạc. Và bệnh glaucoma, là một căn bệnh gây tổn thương đối với dây thần kinh quang giác trong mắt. Cả hai căn bệnh này có thể dẫn đến mù lòa hoàn toàn nếu không được điều trị.

Tình trạng Patellar Luxation

Đây là tình trạng phổ biến ở nhiều giống chó nhỏ, và nó được đặc trưng bởi sự lệch nhịp đầu gối. Tình trạng này có mặt từ khi chó còn bé nhưng không gây ra vấn đề cho đến khi chó trưởng thành. Hãy chú ý những triệu chứng như cứng đơ và khả năng chịu đựng khi vận động.

Molera

Molera là một tình trạng đặc biệt ở vùng đầu của , tạo ra một vùng da mềm ở phần đỉnh đầu. Bạn có thể cảm nhận được nó ở phần trung tâm của đầu và có thể có kích thước tương tự như một đồng xu 10 cent. Đừng lo lắng, điều này không đáng sợ và có rất nhiều chó Chihuahua bị tình trạng này. Điều này có nghĩa là chấn thương đầu có thể xảy ra thường xuyên hơn nhưng không đáng lo ngại.

Chế độ dinh dưỡng

Brown And White Dog Eating 1344x746.jpg[1]

Đây là một chú chó có kích thước nhỏ như một món đồ chơi, hàm răng và dạ dày của chúng cũng nhỏ. Chúng chỉ ăn khoảng một nửa chén thức ăn mỗi ngày. Chó Chihuahua không hoạt động nhiều hoặc nhỏ hơn sẽ cần ít thức ăn hơn, vì vậy bạn cần tính toán xem chó của bạn cần bao nhiêu thức ăn dựa trên hướng dẫn trên bao bì.

Vì dòng chó này có mõm ngắn và rất nhỏ, do đó việc cho chó Chihuahua ăn hạt khô phù hợp là rất quan trọng. Có nhiều thương hiệu chất lượng cao có thức ăn cho chó kích thước nhỏ và giống chó Chihuahua, đó là lựa chọn lý tưởng cho chó Chihuahua.

Một lý do khác để chọn thức ăn chất lượng tốt là nó sẽ cung cấp cho chó chihuahua một chế độ ăn cân đối. Nó sẽ bao gồm protein từ thịt, carbohydrate lành mạnh, chất béo omega, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Những chất này không thể chỉ có trong thịt sống mà thôi. Chó Chihuahua có các giai đoạn cuộc sống khác nhau đòi hỏi dinh dưỡng khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn tìm hiểu về thức ăn mà chó Chihuahua của bạn cần.

Cách chăm sóc chó chihuahua

Small Dog Bathing 1344x746.jpg[1]

Việc chăm sóc lông cho chó Chihuahua khá đơn giản, vì kích thước cơ thể nhỏ và lượng lông ít. Chó Chihuahua rụng lông ít đến vừa suốt cả năm và chỉ rụng nhiều hơn một chút trong mùa rụng lông. Để kiểm soát tình trạng rụng lông, bạn nên chải lông cho chúng thường xuyên. Nếu lông của chúng ngắn, chỉ cần chải một lần mỗi tuần. Nếu lông của chúng dài, cần chải lông hai lần mỗi tuần. Những chó có lớp lông dưới sẽ rụng nhiều hơn những chó không có lớp lông dưới.

Nếu chó Chihuahua có lông ngắn, bạn cần dùng một bàn chải lông mềm để chải lông cho chúng, và nếu chúng có lông dài, bạn cần dùng một bàn chải lông dạng đinh. Lông mỏng manh của chúng cần được chú ý đặc biệt vì dễ bị nhiễm rối. Hãy nhớ, khi chải lông cho chúng, hãy cẩn thận vùng đầu của chúng trong trường hợp có molera. Hãy làm cho chó quen với quá trình chăm sóc lông từ khi còn nhỏ.

Chó cần được tắm một lần mỗi 8 đến 12 tuần, có thể cần thường xuyên hơn nếu chihuahua có lông dài, vì chúng sẽ bám nhiều bụi bẩn hơn. Không bao giờ tắm chó nhiều hơn 4 tuần một lần vì điều này sẽ làm hỏng dầu tự nhiên trên lông. Sử dụng một loại dầu gội nhẹ nhàng không gây kích ứng da và tìm các thành phần tự nhiên như dầu dừa hoặc bột yến mạch.

Răng của chó nhỏ và cần được chải nhiều lần mỗi tuần. Điều này sẽ giúp phân hủy vi khuẩn và ngăn ngừa các bệnh lợi dạ dày. Cắt móng cho chó mỗi tháng một lần, hoặc khi cần cắt. Và hãy kiểm tra mắt của chúng xem có dịch tiết dư thừa không. Chó thích được chăm sóc và điều này cũng là thời gian gắn kết với chúng.

Nhà nuôi và Chi phí mua chó Chihuahua con

Brown Puppy Running 1344x746.jpg[1]

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là danh sách nhà nuôi chó Chihuahua của Hiệp hội Chó Việt Nam. Chó chihuahua thuần chủng có giá trung bình khoảng gần 19 triệu đồng/1 con. Nếu bạn chọn một nhà nuôi phổ biến hoặc muốn chọn mua chó con từ những chú chó Chihuahua nhập khẩu, bạn có thể phải trả nhiều hơn số này. Hãy nhớ rằng bạn cũng cần tính vào các chi phí khác chxo chú chó con, bao gồm lồng, dây đai, bát, đồ chơi và giường. Cũng như chăm sóc thú y và bảo hiểm.

Một nhà nuôi chó giống chihuahua chất lượng kém, hoặc tệ hơn, một nhà nuôi chó thương mại, không quan tâm đến chó, chó con hay cha mẹ chó của chúng. Họ sẽ nuôi những con chó bị bệnh có khả năng sinh sản ra những chú chó con bị bệnh.

Và vì chó chihuahua được nuôi dưỡng trong điều kiện chật chội và bẩn thỉu, chúng có khả năng thiếu giao tiếp xã hội và có vấn đề về hành vi. Mặc dù có vẻ như bạn đang làm một việc tốt bằng cách cứu một chú chó Chihuahua khỏi những điều kiện này, nhưng bạn không nên làm điều đó. Bạn chỉ làm cho việc nuôi chó không tốt trở nên phổ biến hơn và nhận lại một chú chó con bị bệnh.

Trung tâm cứu hộ và trại nuôi

Older Rescue Dog Outdoors 1344x746.jpg[1]

Nếu không muốn tìm một chó con từ người nuôi chó, bạn cũng có thể xem xét việc nhận nuôi. Hãy đến trại cứu hộ địa phương của bạn. Vì chó Chihuahua rất phổ biến, bạn sẽ chắc chắn tìm thấy một số con chờ đợi ngôi nhà vĩnh viễn của chúng. Hãy nói chuyện với nhân viên, họ sẽ giới thiệu về quá trình nuôi dưỡng và quy trình nhận nuôi chó.

Nếu không thành công, có những tổ chức cứu hộ khác tập trung hoàn toàn vào giống chó này. Hiệp hội Chihuahua của Mỹ liệt kê các trung tâm cứu hộ theo từng tiểu bang, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm. Cũng có những tổ chức cứu hộ khác tập trung vào các giống chó cụ thể, hãy tìm kiếm trên mạng để biết thêm thông tin. Nếu bạn sẵn lòng nhận nuôi một chó Chihuahua lai, có lẽ trại cứu hộ sẽ có nhiều lựa chọn khả dụng.

Ưu, nhược điểm khi nuôi Chihuahua làm thú cưng gia đình

  • Đây là một giống chó thông minh nhưng có thể bướng bỉnh.
  • Đôi khi chúng bị cho là kém thông minh do tính bướng bỉnh.
  • Chúng cần ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi ngày.
  • Chó Chihuahua vui nhộn và nghịch ngợm.
  • Chúng yêu thương gia đình và bảo vệ họ
  • Chúng luôn nghi ngờ và xa cách với người lạ.
  • Chihuahua khao khát bầu bạn với con người và ghét bị bỏ lại một mình.
  • Chihuahua đôi khi sẽ hòa thuận với các động vật khác nếu được huấn luyện đúng cách.
  • Là một trong những giống chó rất thích hợp với cuộc sống chung cư và chỉ cần đảm bảo an toàn cho chúng khi ở ngoài trời.

Video tham khải về giống chó Chihuahua

Lời kết

Chó Chihuahua là một loài chó có tính cách mạnh mẽ nhưng được gói gọn trong một cơ thể nhỏ bé. Dù nhỏ bé nhưng chú chó này đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Chúng cần một gia đình có thể dành nhiều thời gian chơi đùa và dạy chúng một cách nghiêm túc, cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội hóa của chúng. Nếu bạn có thể đáp ứng những yêu cầu này và chăm sóc đầy đủ cho chó thì chúng có thể trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo dành cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button