Những điều bạn cần biết khi cho chó lớn tuổi ăn

Khi nào nên bắt đầu để chó lớn tuổi đổi chế độ ăn?

Đây là một câu hỏi phổ biến đối với nhiều người nuôi chó, đặc biệt là những chú chó đã ở bên người chủ trong suốt cuộc đời của chúng. Các chuyên gia cho biết từ 7 đến 8 tuổi là thời điểm thích hợp để các giống chó vừa hoặc nhỏ thực hiện thay đổi chế độ ăn, các giống lớn hơn có thể thay đổi sớm nhất là vào lúc 5 hoặc 6 tuổi. Vì nhu cầu vận động thay đổi nên việc thay đổi chế độ ăn uống của chúng là cần thiết. Nhưng điều này cũng tùy thuộc vào nhu cầu vận động của từng con chó, vì vậy bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Nên thêm hoặc bớt những thành phần nào trong chế độ ăn?

Để hỗ trợ cho những thay đổi ở những chú chó lớn tuổi, công thức ăn dành cho những chú chó này thường chứa nhiều chất béo vừa phải hơn để giúp kiểm soát cân nặng trong giai đoạn cuộc sống ít vận động hơn. Bạn cũng nên để ý đến các thành phần như Glucosamine và Chondroitin, những thành phần này có thể giúp hỗ trợ sức khỏe khớp và hông.

Các thành phần giàu chất xơ cũng là chìa khóa để giúp tăng cường sức khỏe cho chó lớn tuổi. Chất xơ giúp chó cưng khỏe mạnh bằng cách hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch. Chất xơ cũng là một thành phần chậm tiêu, có nghĩa là nó có thể giúp chú chó cảm thấy no lâu hơn. Các thành phần giàu chất xơ điển hình trong công thức nấu ăn cho chó lớn tuooỉ bao gồm đậu Hà Lan, táo, khoai tây và cà rốt, cùng với yến mạch, lúa mạch, các loại hạt và bột mì.

fbq('init', '539218670281020', {});fbq('track', 'PageView', {});

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button