Chó Poodles thích nước không?

chú chó con nhảy trong nước

Nếu đang nuôi Poodle hoặc Doodle lai, chắc sẽ có khi bạn tự hỏi liệu chú chó cưng của mình có thích bơi lội hay không. Chó Poodles có thích nước không? Làm thế nào bạn có thể giúp Poodle thấy vui vẻ nhất dù đó là lần đầu tiên nó đi bơi?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá mọi thứ hay ho về Poodles và nước.

chó xù đen trong hồ bơi

Chó Poodles thích nước bởi chúng sinh ra là để bơi

Poodles được gọi là những chú chó trình diễn của AKC ngày nay, nhưng nguồn gốc của chúng khá khác lạ. Chúng đến từ châu Âu, cụ thể là ở Đức và chúng cũng từng là những chú chó săn mồi rất chăm chỉ, thích làm việc cùng với những người thợ săn và bắt gà từ các hồ và sông. Đằng sau bộ lông độc đáo của Poodle là nguồn gốc của giống chó này: bộ lông của chúng như vậy là để khô nhanh khi bị ướt.

Dựa trên nguồn gốc của giống chó này, rõ ràng là một chó Poodles đã được lai tạo để trở thành giống chó lao động và dành nhiều thời gian ở dưới nước.

Dạy chó Poodles bơi như thế nào?

Nếu chú chí Poodle của bạn chưa bao giờ xuống nước thì bạn có thể dạy nó dần dần làm quen với bơi lội. Hãy cho chúng các món ăn mà chúng thích hoặc đồ chơi để thúc đẩy cún cưng nhiều nhất có thể!

Tốt nhất là bạn nên chọn một vùng nước tự nhiên trong lần tập bơi đầu tiên của chó. Lý do là nếu không nhìn thấy mặt đất, chú chó sẽ mạnh dạn hơn rất nhiều. Nếu chó có thể nhìn thấy đáy của bể bơi, nó có xu hướng sợ hãi hơn nhiều!

Những nơi tốt nhất để dạy Poodle tập bơi là các hồ nông, hoặc sông cạn và chảy chậm. Nếu bạn sống ở một khu vực hay mưa, thì hãy cho Poodle của bạn chơi trong vũng nước, đây là một bước tập bơi tuyệt vời!

chú chó xù nhỏ trên đá
chó xù nâu chạy trên bãi biển
  1. Chọn một vị trí có nước nông. Chó Poodles sẽ dần dần tự lội sâu hơn và sâu hơn.
  2. Nếu Poodle thích bầu bạn với những con chó khác, thì hãy nhờ một người bạn của bạn mang theo con chó của họ đến. Chó sẽ học bơi nhanh hơn nhiều nếu có các chú chó khác vây quanh và cùng chơi đùa dưới nước.
  3. Hãy để chó Poodles của bạn lội xuống nước từ từ, đừng ép nó bơi ngay. Chỉ cần cho chú chó chút đồ ăn vặt hoặc đồ chơi để tạo nên sự khuyến khích tích cực.
  4. Nếu chó Poodles của bạn ở xa bờ đủ để bơi, hãy gọi nó bằng giọng nói vui vẻ và khích lệ, Bạn cũng có thể dỗ dành nó bằng một hoặc hai món ăn ngon. Ngay sau khi nó bắt đầu bơi về phía bạn, hãy đãi nó và sau đó thả nó trở lại vùng nước nông hơn.
  5. Khi thực hiện “khoảng thời gian bơi” càng ngắn thì Poodle càng học nhanh. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là bạn cố gắng đẩy con chó của mình đi quá xa, quá sớm khi học bơi. Bạn càng kiên nhẫn thì Poodle sẽ càng bơi càng nhanh về lâu dài!

Poodles có ghét nước không?

Chó Poodles có bản chất là không ghét nước như một số giống chó khác. Tuy nhiên, nếu chó con không được làm quen với việc bơi lội khi còn nhỏ thì chúng có thể sợ hãi. Điều này đặc biệt đúng đối với Poodles Miniature và Toy Poodles, chúng có xu hướng sống cuộc sống “được nuông chiều” hơn. Poodle của bạn càng ít tiếp xúc với nước hoặc với tuyết, cát, băng khi còn là một chú chó con, thì khả năng cao là chúng không thích nước và bạn sẽ mất khá nhiều sức để thuyết phục chúng.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là ngay cả những chú chó lười nhất thì cũng có thể sống một cuộc sống bình thường. Chúng vẫn có thể dành thời gian ở bên ngoài, nghịch ngợm và trải nghiệm đầy đủ môi trường xung quanh.

Nếu bạn đang nuôi một con Miniature hoặc Toy Poodle thì đừng chỉ giữ chú chó cưng trong lòng. Hãy để nó được ra ngoài và khám phá thế giới giống như những chú chó khác.

Chó Poodles thích nước không?
chó xù trắng trong bồn tắm

Poodles không thích được tắm?

Một số chú chó Poodles thực sự không thích được tắm! Điều này có thể là do người chủ đã sử dụng sai loại dầu gội đầu cho chó Poodles. Hoặc là chú chó không quen với việc được tắm khi còn nhỏ hoặc trường hợp xấu nhất là bộ lông của Poodle đã quá rối và mềm khiến nó bị đau khi được tắm!

Nếu bạn cho Poodle của bạn tắm khoảng 3-4 tuần một lần khi còn là một chú chó con, thì việc tắm cho nó sau này sẽ rất dễ dàng.

Hãy chắc rằng bạn chải lông cho Poodle trước khi tắm cho nó. Hãy thoa dầu gội thật nhẹ nhàng và dầu xả sẽ giúp bộ lông của Poodle mềm mượt và sáng bóng hơn.

Trong thời gian tắm bạn có thể kết hợp với thứ gì đó dễ chịu để Poodle thư giãn hơn: Nó có thể là một thứ gì đó đặc biệt ví dụ, chơi với món đồ chơi yêu thích của nó hoặc được bạn mát-xa. Nếu bạn gắn một mối liên hệ tích cực với tâm trí của Poodle, nó sẽ thích được tắm hơn nhiều.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button