Giống chó Chow Chow – Vẻ đẹp đặc biệt của bộ lông và nét nổi bật không thể bỏ qua!

Chow Chow, hay gọi ngắn gọn là Chow, là một giống chó cổ xưa. Chúng có ngoại hình tuyệt đẹp và giống như một chú gấu. Nhưng đặc điểm đáng chú ý nhất chính là cái lưỡi màu xanh. Chúng dễ thương và đôi khi chúng ta có thể ôm ấp nó, nhưng chúng thực chất không muốn vui chơi và đùa giỡn..

Chow Chow là chú chó rất độc lập, có lúc không thân thiện với chó khác và người lạ và tính cách của chó Chow Chow được miêu tả giống mèo hơn là chó!

Nếu bạn đang muốn nuôi Chow Chow, hãy đọc những thông tin về chó chúng trong bài viết  này để khám phá xem bạn và Chow Chow có phù hợp với nhau hay không. Hoặc, ngay cả khi bạn đến đây để tìm hiểu về chú chó tò mò này, chào mừng bạn! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về việc huấn luyện, chăm sóc lông và dinh dưỡng của nó, và còn nhiều hơn thế nữa. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về tất cả những điều liên quan đến Chow Chow.

Lịch sử của giống chó Chow Chow

Thick Coated Dog Breed Outside In Snow 882x490.jpg

Chow Chow được cho là giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc và là một trong những giống chó cổ nhất trên thế giới. Chow Chow đã được miêu tả trên các tác phẩm nghệ thuật và đồ gốm có niên đại từ triều đại Hán của Trung Quốc (khoảng 200 trước Công nguyên).

Có chứng cứ cho thấy giống chó này có thể có từ xa hơn nữa! Nhưng dù lịch sử của nó đã đi xa đến đâu, có thể khẳng định rằng đây chắc chắn là một trong những giống chó cổ nhất. Ngày nay, giống Chow Chow vẫn là một trong những giống chó phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Chow Chow đã đảm nhận nhiều vai trò trong quá khứ. Giống chó này nổi tiếng nhất với vai trò là gác cổng của cung điện Trung Hoa và các tài sản khác. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để kéo hàng hóa từ và đến tài sản của chủ và săn bắn động vật nhỏ.

Có một truyền thuyết kể rằng Chow Chow là dòng chó của đời nhà Đường bởi có một hoàng đế thời Đường đã nuôi hơn 5.000 con Chow Chow trong một chuồng chó. Đó là thiên đường của chó đối với chúng ta! Sự yêu thương của chúng đối với con người và thân hình êm ái cũng khiến Chow Chow trở thành một người bạn thân thiết của con người.

Tiếc thay, Chow Chow đã làm tốt công việc ôm ấp chủ nhân và giữ cho họ ấm áp đến mức con người đã sử dụng lông của chú để làm viền áo. Các nhà sử học cũng cho biết rằng thịt của chúng đã từng được coi là một món ăn ngon. Một suy nghĩ về việc tại sao chúng có thể được gọi là Chow vì Chow Chow là cái tên mang nghĩa là có thể ăn được trong tiếng Quảng Đông. Do đó, biệt danh của chú, chó có thể ăn được (đúng nghĩa!).

Vào những năm 1820, Vườn thú Luân Đôn trưng bày những chú chó này dưới tên “Chó hoang của Trung Quốc”. Nhưng cho đến khi Nữ hoàng Victoria nuôi một con làm thú cưng, chúng bắt đầu trở nên phổ biến.

Chúng lần đầu tiên được đưa vào Mỹ vào năm 1890 và được ghi vào sổ gia tộc của American Kennel Club (AKC) vào năm 1903. Với sự phát triển của các giống chó lai tạo, Chow Chow gốc Đức và Chow Chow Vàng là những giống lai Chow Chow phổ biến nhất ngày nay.

Tính cách và đặc điểm chó Chow Chow

Fluffy Dog Breed With Blue Tongue Outdoors 882x490.jpg

Chow Chow là giống chó độc lập và trang trọng, không giống như hầu hết các chú chó khác thích nghịch ngợm và chơi đùa! Chúng có thái độ kín đáo với người lạ và hiếm khi quan tâm đến họ. Ngay cả khi họ âu yếm và cung cấp những món quà ngon lành, chúng sẽ gần như không để mắt tới họ (nhưng vẫn nhận món quà, rõ ràng!). Trong một ý nghĩa nào đó, chúng là những chú chó quý tộc.

Tuy nhiên, nếu người lạ đe dọa gia đình của chúng, Chow Chow sẽ đứng trước bảo vệ gia đình của mình. Chúng bình tĩnh cho đến khi tình hình trở nên căng thẳng. Đây là lý do tại sao việc xã hội hóa chó con rất quan trọng và nếu bạn muốn sở hữu được những chú chó này thì bạn phải là một người chủ đã có kinh nghiệm trong việc xử lý các giống chó có tính thống trị. Một Chow Chow nếu đến tay những người không phù hợp có thể trở nên hung hăng.

Chúng cũng không thích được âu yếm và chỉ thích sự yêu thương theo cách của chúng. Tính cách chó chow chow rất giống mèo! Nếu chúng muốn được ôm, chúng sẽ cho bạn biết, nhưng ngoài ra, chúng thích nằm ngủ trên hiên nhà, tận hưởng sự cô đơn của mình.

Rất nhiều người yêu thích tính độc lập của chúng, và chúng khá dễ chăm sóc trong mặt này. Nhưng đối với những người tìm kiếm một người bạn thích ôm ấp, chúng không phải là lựa chọn tốt nhất. Bởi tính cách của Chow Chow khá độc lập và không cần chủ nhân, ít nhất là chúng tự nghĩ như vậy.

Tuy nhiên, chúng rất yêu mến con người và thích vui đùa khi chúng có hứng. Chúng là những chú chó canh gác tuyệt vời, đó là lý do tại sao các hoàng đế Trung Quốc đã chọn chúng làm chó bảo vệ. Chúng cũng hòa bình và thích nghi với hầu hết các gia đình. Tổng thể, nếu bạn là người yêu chó nhưng thích tính chất dễ chăm sóc của mèo, chúng là một lựa chọn tuyệt vời.

Kích cỡ và đặc điểm ngoại hình của chó Chow Chow

Black Fluffy Dog On Beach 882x490.jpg

Giống chó Chow Chow được coi là loại chó kích thước trung bình đến lớn, nặng từ khoảng 20 đến 32 kg. Chúng cao từ khoảng 43 đến 51 cm, tính từ chân đến vai. Các con đực thường cao và nặng hơn so với các con cái. Một số Chow Chow có kích thước khác biệt một chút so với kích thước trung bình, nhưng những chú chó này sẽ không thể tham gia các cuộc thi chó trình diễn.

Dưới lớp lông của Chow Chow là một cơ thể vuông vức và cơ bắp, tràn đầy năng lượng mạnh mẽ. Có một lý do tại sao chúng được sử dụng để kéo xe, và đó là vì chúng rất mạnh mẽ đối với kích thước của mình. Đầu của chúng lớn so với kích thước cơ thể.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của chúng là đôi mắt sâu, hơi sụp, trông có vẻ nghiêm túc, tạo nên diện mạo trang trọng và thường được mô tả là kiêu căng. Đôi mắt sâu đến nỗi ảnh hưởng đến tầm nhìn toàn cảnh của chúng. Vì vậy, khuyến cáo bạn nên tiếp cận chú chó này từ phía trước để chúng có thể nhìn thấy bạn, chứ không bất ngờ từ bên cạnh!

Bước đi không tự nhiên và chân thẳng của chúng làm cho chó Chow Chow trông khá thấp và lưng chúng có lớp lông dày, nên trông chúng lại càng ngắn hơn. Đuôi của chúng được đặt cao và nằm gần lưng. Chúng có đôi tai hình tam giác nhỏ xỏ qua lớp lông trên đỉnh đầu, tạo cho chúng diện mạo giống loài Spitz.

Đặc điểm đặc biệt nhất của chúng là lưỡi màu xanh đến đen. Truyền thuyết Trung Quốc kể rằng con Chow Chow đầu tiên liếm trời xanh khi nó đang được vẽ, và đó là lý do vì sao lưỡi của chúng luôn màu xanh.

Bộ lông và Màu lông của giống chó cảnh Chow Chow

Black Fluffy Dog With Blue Tongue 882x490.jpg

Chow Chow có bộ lông dày. Lớp lông dưới luôn mềm mại, dày và giống lông cừu, giúp giữ ấm và rụng lông nhiều trong mùa rụng lông. Khi nói đến lớp lông bên ngoài của chúng, chúng có hai trường hợp, lớp lông dày và lớp lông mịn.

Lớp lông dày là dày, thẳng và có cấu trúc sần sùi. Lớp lông mịn vẫn dày và dày đặc nhưng mềm hơn khi chạm vào. Điểm đặc trưng của giống chó này là có bờm sư tử, chính là lớp lông dày quanh cổ. Và điều này phổ biến hơn ở đực hơn là ở cái.

Chó Chow Chow có màu sắc đa dạng: đen, xanh, quế, kem và đỏ. Màu quế có từ màu hạt nhạt đến màu quế đậm, và màu đỏ có từ màu vàng nhạt đến màu đỏ đậm. Chow Chow có màu sắc hoàn toàn đồng nhất hoặc lớp lông trên cổ, đuôi và lông lông mềm mịn có màu sáng hơn so với phần còn lại của lớp lông của chúng. Một con Chow Chow thuần chủng sẽ không có bất kỳ màu sắc khác.

Chow Chow là giống chó hiếm và có ngoại hình độc đáo. Một số nhà nuôi (không đảm bảo trách nhiệm!) sẽ mô tả chó con của họ có màu sắc độc đáo, thường là màu hồng nhạt, màu rượu vang hoặc màu trắng tinh khiết trong quảng cáo của họ.

Nhưng đây chỉ là biến thể của các màu chuẩn. Những người nuôi không đảm bảo trách nhiệm này sẽ tính thêm phí cho những màu sắc “hiếm” này, vì vậy xin hãy không tin vào đó. Những người nuôi chất lượng tốt sẽ không làm điều này!

Nhu cầu vận động của dòng chó Chow ChowFluffy Golden Dog With Blue Tongue Running Outside 882x490.jpg

Đây là một con chó dễ chăm sóc khi nói đến nhu cầu vận động của nó! Điều này tuyệt vời nếu bạn có cuộc sống bận rộn và ít thời gian để đi dạo lâu. Hoặc nếu bạn là người thích xem phim hơn là một người đi bộ mạo hiểm tìm kiếm bạn đi cùng. Chú chó ít năng lượng này hài lòng với việc giãn cơ và đi dạo đơn giản quanh công viên hoặc khu phố. Tổng cộng 30 phút ra ngoài mỗi ngày sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu vận động của chúng.

Tuy vậy nhưng không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc đi dạo. Vì nếu bạn làm như thế, bạn sẽ sớm bắt đầu nhận thấy các vấn đề hành vi như khó chịu, hay cáu gắt và hành vi phá hoại. Các bé cún Chow Chow có sức mạnh và sự kiên nhẫn vô hạn, và nó sẽ cắn xé chiếc ghế sofa tốt nhất của bạn chỉ trong 10 phút dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó không cần đi dạo, bạn nên tìm một con mèo thực sự.

Điều kiện sống của các bé Chow Chow

Large Fluffy Dog Laying On Couch 882x490.jpg

Chow có khả năng thích nghi với môi trường sống và sẽ vui vẻ sống trong căn hộ nhỏ cho đến biệt thự lớn. Dù bạn sống ở đâu, chúng cũng vui lòng ở đó cùng bạn. Điều này là một lợi thế lớn của chúng! Chúng không cần một khu vườn rộng miễn là chúng được đi dạo hàng ngày. Chúng thích khí hậu nhiệt đới lạnh hơn do lớp lông dày của mình. Tuy nhiên, miễn là bạn thận trọng với thời gian vận động, chung cũng có thể sống ở nơi nóng hơn.

Chow không chịu đựng được những đứa trẻ quá năng động. Vì vậy, khi thấy trẻ em quá phấn khích, chúng không muốn việc bị kéo và bị đụng vào. Chow chỉ được khuyến nghị nuôi trong các gia đình có trẻ em lớn biết cách cư xử đúng với chó. Và quan trọng hơn, hiểu được khi nào chúng muốn được để yên. Chúng cũng có cùng thái độ với những chú chó và động vật khác trong nhà. Nếu việc xã hội hóa tốt và được nuôi dạy từ khi Chow Chow còn nhỏ thì chúng có thể sống hòa đồng với chó mèo khác cùng nhà.

Huấn luyện chó Chow Chow

Big Fluffy Chinese Breed Outdoors In Training 882x490.jpg

Nếu bạn mong đợi một chú chó vâng lời tuyệt đối, hãy dừng đọc và chuyển sang giống chó khác. Thật đấy! Chó Chow Chow khá nhạy cảm, chúng độc lập và bướng bỉnh đến mức chúng sẽ không bao giờ vâng lời hoàn toàn và chúng khá khó huấn luyện.

Nếu chúng không muốn làm điều gì đó, bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ nhất quyết không làm. Điều này không có nghĩa là bạn không nên quan tâm đến việc huấn luyện chúng. Thay vào đó, việc huấn luyện giống chó thuần chủng này là cam kết suốt đời vì chúng cần liên tục nhớ ai là người đứng đầu. Nếu không, chúng có thể trở thành những “diva” cả ngày đêm.

Hãy đăng ký chúng vào một lớp huấn luyện cho chó con để tăng cơ hội phát triển và giúp Chow Chow trở thành chú chó cưng cư xử tốt. Điều này cũng giúp quá trình xã hội hóa. Bằng cách cho chúng giao tiếp với người khác và chó khác từ khi còn nhỏ, bạn dạy chúng cách cư xử cơ bản.

Điều này sẽ xây dựng sự tự tin cho chúng và ngăn chúng trở nên quá tự vệ và nóng nảy. Chúng cần được nhận nuôi bởi một gia đình đã có kinh nghiệm với các giống chó có tính cách kiểm soát. Nhưng với sự hướng dẫn đúng đắn, chúng sẽ trở thành những chú chó tốt và lịch sự.

Việc huấn luyện dắt xích cho chúng là rất quan trọng. Chúng rất mạnh, và nếu chúng không được dạy cách đi dạo với xích từ khi còn nhỏ, đi dạo có thể trở thành một trải nghiệm khó khăn cho cả bạn và chúng. Phương pháp huấn luyện củng cố tích cực là phương pháp tốt nhất để huấn luyện chúng. Chúng không phản ứng với bất cứ điều gì ngoại trừ việc được thưởng cho hành vi tốt nhất của chúng.

Sức khoẻ
Healthy Fluffy Dog Walking Outdoors 882x490.jpg

Chow Chow là một giống chó khá khỏe mạnh, với tuổi thọ từ 8 đến 12 năm. Có nhiều điều bạn có thể làm để duy trì sức khỏe cho Chow của bạn. Hãy cho chúng vận động hàng ngày, cho ăn chất dinh dưỡng tốt nhất và đưa chúng đi khám sức khỏe định kỳ tại bác sĩ thú y.

Giống như tất cả các giống chó khác, Chow Chow có khả năng mắc phải một số vấn đề sức khỏe cụ thể hơn. Điều này rất hữu ích khi tìm hiểu về những vấn đề cần lưu ý, vì bạn có thể hạn chế các vấn đề sức khỏe. Nhưng hãy nhớ, danh sách dưới đây không đầy đủ, vì vậy đừng bỏ qua các vấn đề sức khỏe khác.

 • Loạn sản xương hông và Loạn sản xương khuỷu: là những vấn đề phổ biến ở chó thuộc nhóm kích cỡ trung bình và lớn. Rối loạn của khớp cùi chỏ và hông đôi khi được thừa hưởng từ cha mẹ, vì vậy việc làm việc với một người chăn nuôi có chất lượng tốt là rất quan trọng. Rối loạn này trở nên phổ biến hơn khi chó con lớn nhanh, gây ra sự phát triển không đồng đều của xương. Cuối cùng, nó có thể gây viêm khớp và vấn đề về di động. Những triệu chứng phổ biến bao gồm xương khớp cứng, không thể đứng lên hoặc ngồi xuống một cách mượt mà, và khả năng chịu đựng vận động giới hạn.
 • Các vấn đề về mắt: Chow cũng dễ mắc một số vấn đề về mắt. Viêm thượng võng tiến triển và cataract liên quan đến tuổi tác là những vấn đề phổ biến nhất trong giống chó này. Cơ thể chồng lên bên trong (entropion) là tình trạng phổ biến nhất ở Chow, và nó có thể dẫn đến mù lòa hoàn toàn. Tình trạng này được đặc trưng bởi mí mắt cuộn vào bên trong làm tổn thương cục mắt. Nếu bạn nhận thấy mắt đỏ hoặc chó cày mắt quá nhiều, đến thăm bác sĩ thú y ngay lập tức.
 • Suy giáp: tình trạng tuyến thượng thận không sản xuất đủ hormone giáp để cơ thể hoạt động bình thường. Và nó cũng có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe khác. Triệu chứng như uể oải, rụng tóc, tăng cân, da khô là những triệu chứng phổ biến nhất và nên được xem trọng. Thường phải sử dụng thuốc hàng ngày để cho phép chó sống một cuộc sống bình thường.
 • Trật khớp gối: Đây thực chất là tình trạng thoát vị xương gối, khi xương đầu gối di chuyển vào và ra khỏi vị trí. Điều này có thể gây đau và bạn sẽ nhận thấy Chow của bạn gặp vấn đề về di động. Và chúng cũng sẽ đạp ra như những chú chó khi mặc giày lần đầu tiên.

Chế độ dinh dưỡng

Big Red Fluffy Dog Eating Food 882x490.jpg

Chow Chow là một chú chó luôn đói, và chúng có thể rất tham lam. Vì vậy, việc đặt giới hạn là do bạn, vì chúng không có giới hạn nào! Một Chow trung bình sẽ tiêu thụ từ hai đến ba chén thức ăn chó khô chất lượng cao mỗi ngày. Số lượng thức ăn cho chó Chow Chow ăn phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, kích thước và mức độ năng lượng của chúng. Để đảm bảo bạn không cho chúng ăn quá nhiều, hãy luôn tuân theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Nếu bạn nhận thấy chúng đang tăng cân, hãy chuyển sang thức ăn dành cho việc kiểm soát cân nặng.

Cho Chow Chow ăn thức ăn chó khô được thiết kế dành riêng cho chó cỡ lớn, và điều này đặc biệt đúng trong giai đoạn thời thơ ấu. Bất kỳ chú chó chow chow trưởng thành nào có cân nặng trên 22 kilogram nên được cho ăn thức ăn chó cỡ lớn. Những loại thức ăn này chứa dinh dưỡng tối ưu cần thiết để kiểm soát sự phát triển nhanh chóng của xương. Và việc cho chúng ăn loại thức ăn này có thể giảm nguy cơ chúng mắc các vấn đề về khớp cùi chỏ.

Các axit béo omega là rất quan trọng đối với Chow, và chúng có thể tạo sự khác biệt lớn cho sức khỏe tổng thể, hỗ trợ cho chức năng nhận thức, thị lực, hệ tim mạch, khớp cụt và tạo ra một lớp da và lông khỏe mạnh. Thức ăn chó khô chất lượng kém thường thiếu những chất béo này, vì vậy việc cho chúng ăn thức ăn chó khô chất lượng cao là rất quan trọng. Hãy chú ý đến các thành phần như bột thịt, cá, dầu cá, dầu thực vật và hạt lanh.

Chăm sóc chó chow chow

Red Fluffy Dog Getting Bathed 882x490.jpg

Cho đến nay, bạn đã thấy rằng Chow Chow là một chú chó tương đối ít cần chăm sóc. Nhưng điều này không áp dụng khi nó đến quy trình chăm sóc lông. Bạn sẽ cần làm quen chúng với quy trình chăm sóc lông từ khi còn nhỏ. Nếu không, chúng có thể không thích bạn chạm vào chúng. Và sự cứng đầu này có thể gây ra sự chống đối. May mắn thay, những chú chó giống mèo này có ý thức tự làm sạch trong việc vệ sinh bản thân! Điều này cũng là một trong những điểm hấp dẫn của chúng.

Chow Chow có hai loại lông bao gồm cả lông rậm và lông mượt, cần được chải đều đặn ít nhất ba lần một tuần. Với việc nhiều lông như vậy, bạn sẽ mất thời gian để chải qua tất cả. Trong mùa rụng lông (mùa xuân và mùa thu), chúng sẽ cần được chải lông mỗi ngày nếu bạn muốn kiểm soát tình trạng rụng lông. Công cụ chăm sóc lông tốt nhất để chải lông cho chow chow quanh năm là một chiếc lược mịn. Và trong mùa rụng lông, bạn sẽ cần cả lược chải mịn và công cụ lấy lông để làm sạch lông dưới lớp.

Chow cần tắm một lần mỗi sáu đến tám tuần. Nếu tắm nhiều hơn sẽ gây kích ứng da và  làm hỏng dầu tự nhiên trên lông. Sử dụng một loại sản phẩm dầu tắm chó được làm từ thành phần tự nhiên như yến mạch hoặc dầu dừa.

Móng chân của chúng nên được cắt khi chúng trở nên quá dài, thường là một lần mỗi hai tuần. Chải răng cho chúng ít nhất hai lần một tuần bằng kem đánh răng dành cho chó (kem đánh răng của người là độc) để tránh các bệnh nha chu. Mỗi khi bạn chăm sóc chúng, hãy chắc chắn kiểm tra mắt của chúng để xem có dấu hiệu của chứng lồi mắt mà chúng ta đã đề cập ở trên.

Giá của chó Chow Chow thuần chủng – Người nuôi chó giống Việt Nam

Small Fluffy Puppy Outdoors Playing 882x490.jpg

Dưới đây là bảng giá chó tham khảo :

 • Chó Chow Chow sinh tại Việt Nam: giá từ 10-15 triệu đồng
 • Chó Chow nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan: giá từ 15-30 triệu đồng, chó có giấy tờ rõ ràng
 • Chó Chow Chow nhập khẩu từ Nga, châu Âu: giá trên 50 triệu đồng, là những chú chó Chow Chow có nguồn gốc rõ ràng và có giấy tờ đầy đủ về tình trạng sức khỏe, chất lượng tốt.

Lưu ý: Giá chó Chow Chow phụ thuộc vào các yếu tố như chó có nguồn gốc từ đâu, chất lượng chó và nhu cầu của thị trường như thế nào vì vậy giá có thể luôn thay đổi. Việc tìm hiểu kỹ thông tin, chăm sóc và kiểm tra sức khỏe của chó trước khi chọn mua chó Chow Chow là rất quan trọng.

Bạn có thể tìm những nơi bán chó Chow Chow uy tín trên web Hiệp Hội Những Người Nuôi Chó Giống Tại việt Nam. Hoặc nếu bạn không đủ kinh tế mua thì có thể đến các trại chó địa phương để sở hữu một chú chó Chow Chow.

Ưu, nhược điểm khi nuôi chó Chow Chow làm thú cưng trong gia đình

 • Chow Chow rất giống mèo và có tính cách độc lập
 • Chúng thích hợp với gia đình có trẻ em lớn biết cách đối xử đúng cách với chó.
 • Chúng thích dành thời gian một mình.
 • Khi chúng muốn được ôm, chúng sẽ thông báo cho gia đình biết.
 • Chúng chỉ cần khoảng 30 phút vận động mỗi ngày.
 • Chow Chow yêu thương chủ của chúng và rất trung thành.
 • Chúng bảo vệ ngôi nhà và gia đình của mình; sẽ sủa khi có ai đó gần.
 • Chúng thờ ơ với người lạ và ít quan tâm đến bất kỳ ai ngoại trừ gia đình của chúng.
 • Chow Chow là những chú chó cứng đầu và cần những chủ nhân có kinh nghiệm để hướng dẫn chúng.
 • Chúng cần được chải lông một vài lần mỗi tuần để kiểm soát lớp lông dày cộm của chúng.

Lời kết

Như bạn đã thấy, Chow Chow chắc chắn không phù hợp với mọi người. Chúng cứng đầu, độc lập, khó huấn luyện, lạnh lùng và không khoan dung với những điều chúng không thích. Nhưng đối với một số người yêu chó, những đặc điểm này chính là những đặc trưng chó mà họ yêu thích.

Và đối với những người yêu thích Chow Chow, khoảnh khắc họ đón nhận chú chó Chow đầu tiên vào cuộc sống của họ là khoảnh khắc họ yêu mến giống chó này. Nếu bạn nghĩ rằng bạn và Chow Chow có sự hòa hợp hoàn hảo, chúng tôi hy vọng bạn và người bạn cún sắp được chào đón sẽ sống hạnh phúc mãi mãi! Hi vọng những thông tin về Chow Chow trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button