Có nên đánh thức chó con để đi tiểu đêm không ?

Huấn luyện cho chó đi vệ sinh đúng chỗ…tất cả những người nuôi mới nhận nuôi chó đều phải trải qua điều đó và hầu hết mọi người đều vượt qua, nhưng không phải tất cả đều bình an vô sự. Lúc đầu, việc đánh thức chó con vào ban đêm có vẻ mâu thuẫn với kế hoạch huấn luyện của bạn, bao gồm việc tránh chúng sủa hoặc chơi đùa vào ban đêm. Hơn nữa, nếu chó con của bạn đang ngủ, việc đánh thức chúng sẽ làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của chúng, phải không?

Vậy giờ hãy cùng xem xét xem phương pháp nào thường mang lại kết quả tốt nhất gần như mọi lúc nhé !

Có nên đánh thức chó con để đi tiểu đêm không ?

Rottweiler Puppy Sleeping In Arms 768x520.jpg   Đúng, bạn nên đánh thức chó con của mình để đi tiểu vào ban đêm, ngay cả khi chúng đang ngủ, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình huấn luyện đi vệ sinh của chúng

Dậy chó con khi nó đang ngủ trông có vẻ phiền phức, nhưng điều này thực sự là cần thiết để tránh các sự cố chó cưng của bạn đi tiểu không đúng chỗ.

Dạy chó con của bạn không làm dơ chỗ ngủ là rất quan trọng, vì điều này cũng ảnh hưởng đến việc sử dụng chuồng làm nơi an toàn trong suốt ngày. Dù bạn không sử dụng chuồng xuyên suốt cả ngày, nhưng bạn chắc chắn không muốn chó của bạn hình thành thói quen đi tiểu ở chỗ ngủ của chúng.

Việc đánh thức chó con của bạn để đi tiểu vào ban đêm có thể làm chúng khó quay trở lại ngủ, nhưng dù sao việc này cùng rất đáng để làm. Chỉ cần nhớ không gây tiếng động khi chó đi tiểu và từ tốn đưa chó ra ngoài, chờ cho đến khi nó đi vệ sinh xong và đưa nó trở lại trong im lặng và tối tăm.

Ngoài việc đánh thức chó trong vài phút,thì sẽ không có gì nghiêm trọng xảy ra nếu bạn đánh thức chó để đi tiểu. Chỉ cần chắc chắn không làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của chó quá thường xuyên nếu nó đang tiến bộ tốt trong việc huấn luyện đi vệ sinh.

Nên đánh thức chó con đi tiểu vào ban đêm bao lâu một lần?

Beagle Puppies 768x520.jpg

Dù chó con của bạn không cần đi tiểu hoặc chỉ đi tiểu một cách miễn cưỡng, hãy tuân thủ lịch trình đi tiểu trong vài ngày đầu. Việc này không chỉ đảm bảo rằng nhu cầu đi tiểu của chó con không thay đổi, mà còn loại bỏ khả năng bị trở lại khi huấn luyện chó đi vệ sinh.

Tất nhiên, mỗi cún con là khác nhau và bạn nên cố gắng điều chỉnh lịch đi tiểu dựa trên chu kỳ tự nhiên của chúng và điều chỉnh số lần đi tiểu dựa trên đó. Có thể chó con của bạn cần 4 lần đi tiểu trong đêm hoặc có thể chỉ cần 1-2 lần mỗi đêm. Số lần đi tiểu cũng có thể phụ thuộc vào mức mệt mỏi của chó con, lượng nước uống và thời điểm uống nước, cũng như những gì người nuôi trước đó đã làm với chúng trước đó khi rèn luyện chúng đi vệ sinh.

Chó con có thể ngủ bao lâu vào ban đêm mà không đi tiểu?

Chó con thường có thể ngủ từ 2-3 giờ liên tục một lần. Khi đạt đến 3-4 tháng tuổi, chúng có thể dễ dàng ngủ từ 4-6 giờ vào ban đêm. Hãy lên kế hoạch đi tiểu trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy. Thời gian chó con có thể ngủ mà không đi tiểu còn phụ thuộc vào giống, lượng nước uống, lần đi tiểu cuối cùng và chất lượng giấc ngủ, cùng với nhiều yếu tố khác.

Nói chung, giống chó lớn có thể chờ đến lần đi tiểu lâu hơn, trong khi giống chó nhỏ không thể chờ lâu như vậy. Để tránh gặp rắc rối khi đi tiểu trong đêm, tốt nhất là đưa chó đi tiểu trước khi đi ngủ và hạn chế việc uống nước trước giờ đi ngủ. Tuy nhiên, nếu chó con không uống đủ nước, bỏ qua mẹo cuối cùng và lên kế hoạch cho một lần đi tiểu nữa, vì chó con không nên đi ngủ khi cơ thể thiếu nước.

Liệu một chú chó con 8 tuần tuổi có thể ngủ suốt đêm không?

Không, một chú chó con 8 tuần tuổi thường không ngủ suốt đêm nhưng điều này có thể xảy ra, đặc biệt là vào ngày đầu tiên khi chú chó con rất mệt mỏi.

Một số người nuôi chó may mắn mang về một chú chó co ngủ suốt đêm mà không cần đi tiểu, nhưng điều đó rất hiếm. Những đêm đầu tiên với một chú chó con 8 tuần tuổi cũng dễ dàng hơn nếu người nuôi trước đó đã rèn luyện đi vệ sinh.

Có nên bế chó con đi tiểu không?

Ôm chó con để đi tiểu luôn là một điều tốt, đặc biệt là vào ban đêm để bạn có thể đưa chúng trở lại ngủ càng nhanh càng tốt và tránh chúng va chạm vào các đồ vật trong nhà.

Một số người thích dắt chó con ra ngoài để đi tiểu nhưng vào ban đêm, tôi đã thấy rằng ôm chúng là tốt nhất. Một điểm cộng lớn là: Chó con không tiểu khi nằm trên tay bạn (ít nhất là hầu hết chó không làm vậy). Dắt chó con ra ngoài đi dạo với dây xích có thể đánh thức chúng hoàn toàn cũng như kích thích chúng chạy theo bạn, cắn dây xích, ngửi mọi thứ trên đường đi và vân vân.

Thời gian bạn nên đợi cho con đi tiểu vào ban đêm là bao lâu ?

Bạn có thể cho chó con 5 phút để hiểu đó là thời gian để đi tiểu, hoặc bạn có thể chờ đợi 30 phút nếu chó con của bạn thường “Không cần phải đi, tôi sẽ đi tiểu ngay sau khi vào trong nhà”.

Cho dù bạn đánh thức chó con để đi tiểu vào ban đêm, để chú ngủ, ôm chú, hoặc lên kế hoạch cho 2 lần đi tiểu hoặc 4 lần, tất cả đều thuộc quyền của bạn.

Sự kiên nhẫn và sự bình tĩnh là chìa khóa để bạn huấn luyện chó con đi vệ sinh.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: PawLeaks.com

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button