Các giai đoạn phát triển của Siberian Husky

Siberian Husky là một giống chó tuyệt vời được nhiều người yêu quý. Chúng luôn tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ và yêu đời. Huskies là giống chó tuyết, chúng có khả năng kéo xe trượt trên các vùng tuyết trắng qua và nơi có địa hình khắc nghiệt. Mặc dù vậy, bạn phải nhớ chúng chỉ là những chú chó có kích cỡ trung bình.

Bất kể là giống chó nào, thì việc theo dõi sự phát triển của chúng là hoàn toàn cần thiết để biết xem liệu chúng có lớn lên khỏe mạnh hay không. Bạn sẽ phải theo dõi cân nặng của chúng và các mốc quan trọng trong sự phát triển của chú chó cưng. Hiểu được điều này là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo chú chó cưng có thể sống khỏe mạnh trong suốt cuộc đời.

Mỗi chú chó là một cá thể duy nhất, vì vậy nó có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn một chút so với mức trung bình. Theo dõi cân nặng và chiều cao là một ý tưởng hay để biết xem liệu những chú chó của bạn có đang phát triển bình thường hay không. Một số chú chó lớn nhanh hơn, trong khi những chú chó khác có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để lớn lên.

Theo dõi các giai đoạn phát triển của Siberian Husky giúp cho bạn biết chú chó của mình đang phát triển như thế nào. Ngoài ra còn có một số yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự phát triển của chú chó. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn cái nhìn chúng về sự phát triển của Siberian Husky trong suốt những năm đầu đời của chúng. Bài viết cũng sẽ đưa ra các thông tin cần thiết để trả lời những câu hỏi thường gặp khi chú chó cưng lớn lên.

Bài viết này sẽ giúp gì cho bạn?

Chúng tôi biết Siberian Huskies là những chú chó tương đối lớn và mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tìm hiểu đầy đủ các thông tin cần thiết về chúng, bao gồm cả các giai đoạn phát triển của Siberian Husky, để có thể chuẩn bị chăm sóc tốt nhất có thể cho chúng. Biểu đồ tăng trưởng của Siberian Husky chắc chắn là hữu ích, nhưng chúng không cho ta biết mọi thứ cần thiết về giống chó này khi chúng phát triển.

Giai đoạn cún con chắc chắn là giai đoạn phát triển quan trọng nhất trong cuộc đời của bất kỳ chú chó nào. Tìm hiểu tất cả những điều cần biết về cách chăm sóc chó cưng trong thời gian này để đảm bảo một tương lai khỏe mạnh cho chúng.

Lưu ý

Tất cả các chú chó đều khác nhau, vì vậy nhiều khả năng chú chó cưng của bạn có một vài điểm khác biệt khi chúng lớn lên. Chúng ta phải xem xét các giai đoạn phát triển nhanh hoặc chậm của chúng thật kỹ lưỡng.

Siberian Huskies đã đạt đến chiều cao trưởng thành vào khoảng 12 tháng tuổi và chúng tiếp tục phát triển bằng cách tăng trọng lượng cho đến khi chúng được khoảng hai năm tuổi.

Sự tăng trưởng cũng phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng của chó, vì vậy hãy đảm bảo không cho chúng ăn quá nhiều hoặc quá ít thức ăn. Hãy cố gắng hết sức để chúng không bị thương bằng cách không để chúng hoạt động quá sức trong giờ thể dục và vui chơi. Nếu bạn thấy sự phát triển của chúng đang quá nhanh hoặc quá chậm, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ thú y.

Các giai đoạn phát triển của Siberian Husky

Các giai đoạn phát triển của Siberian Husky
Chú chó cưng lcủa bạn sẽ lớn lên khá nhanh, vì vậy việc theo dõi các giai đoạn phát triển của chúng là cần thiết.

bài viết sẽ đề cập đến tất cả những thay đổi trong quá trình phát triển mà chúng trải qua khi còn nhỏ. Kèm theo đó là tất cả những điều bạn cần biết để chăm sóc tốt nhất cho chúng trong giai đoạn nhạy cảm này.

Giai đoạn phát triển của Siberian Husky – 2 tuần tuổi

Chú chó cưng của bạn không tương tác nhiều vào khoảng thời gian này bởi vì chúng bị mù và điếc. Chúng hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm sóc của chó mẹ. Nếu bạn cũng đang chăm sóc chó mẹ, hãy đảm bảo rằng chúng được ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để chăm sóc tốt cho chó con của chúng.

Hãy để chó con được uống nhiều sữa nếu chúng cần. Vào khoảng thời gian sau hai tuần tuổi, mắt chó con bắt đầu mở và chúng bắt đầu nghe thấy âm thanh.

Giai đoạn 1 tháng tuổi

Ở mốc thời gian một tháng tuổi, nhiều giác quan của chú chó cưng đã trở nên nhạy bén hơn. Chúng sẽ hòa đồng hơn với các chú chó cùng lứa. Điều này đặc biệt quan trọng đối trong giai đoạn phát triển đầu đời của chúng, vì đây là cơ hội đầu tiên để hòa nhập với xã hội. Một tháng tuổi cũng là lúc chúng bắt đầu cai sữa mẹ. Bạn có thể bắt đầu cho chó con ăn thức ăn mềm và ướt dành cho chó. Điều quan trọng là không nên để chúng bị sốc vì phải ăn quá nhiều cùng một lúc.

Giai đoạn phát triển của Siberian Husky – 2 tháng tuổi

Khi chú chó cưng của bạn được hai tháng tuổi, chúng có thể cai sữa hoàn toàn và tách ra khỏi mẹ của chúng. Bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn ba bữa một ngày, với khẩu phần thay đổi tùy theo kích thước và cân nặng của chúng. Bây giờ bạn có thể bắt đầu dạy chúng các mệnh lệnh cơ bản và bắt đầu huấn luyện chúng.

Điều quan trọng là phải để chúng hòa nhập với xã hội từ ngay khi chúng còn nhỏ thì sẽ tốt hơn rất này. Điều này tạo nền tảng tốt để chúng trở nên ngoan ngoãn sau này, việc huấn luyện chú chó cũng trở nên dễ dàng. Dưới đây là các giai đoạn phát triển cân nặng của Siberian Husky khi chúng được hai tháng tuổi. Bài viết cũng sẽ nói về các giai đoạn phát triển tiếp theo của chú chó cưng.

 • Con đực nặng trung bình 12,5 pound.
 • Con cái nặng trung bình 7,5 pound.

Giai đoạn phát triển của Siberian Husky – 3 tháng tuổi

Khi được khoảng ba tháng tuổi, bạn nên tiếp tục quá trình huấn luyện và để chú chó tiếp xúc vưới môi trường xung quanh. Bạn nên bắt đầu huấn luyện chúng vào lúc này. Những chú chó Huskies trưởng thành có xu hướng thích đi lang thang và cần quen với việcbị xích. Bạn cũng nên bắt đầu chải lông cho chúng để chúng có thể quen với việc này.

Chú chó cưng sẽ rất vui tươi và có năng lượng vô tận ở giai đoạn này. Bạn nên kiềm chế hành vi xấu và khuyến khích hành vi tốt của chúng. Khoảng ba tháng tuổi là khi bạn có thể thấy một sự bứt phá khá lớn về tốc độ tăng trưởng của chú cún. Chú chó cưng bây giờ đã lớn hơn rất nhiều so với một tháng trước.

 • Con đực nặng trung bình 25 pound.
 • Con cái nặng trung bình 17,5 pound.

Giai đoạn 4 tháng tuổi

Chú chó cưng của bạn bắt đầu sống vui vẻ hơn rất nhiều khi chúng được bốn tháng tuổi. Đây là một giống chó rất năng động. Tại thời điểm này, chúng cũng trở nên vui vẻ hơn khi ở nhà với bạn. Bạn nên tiếp tục đào tạo và để chúng tiếp xúc với môi trường xung quanh. Huấn luyện chúng bằng cách sử dụng các biện pháp củng cố tích cực càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn ít kinh nghiệm trong việc huấn luyện một chú chó như Siberian Husk thì bạn có thể chọn đăng ký tham gia các lớp học cho chó. Bạn cũng có thể cho chó tham gia các lớp học mẫu giáo dành cho chó con như một cách để dạy chúng cách cư xử với những chú chó khác. Điều này tạo nên một chú chó con tự tin, thân thiện và phát triển toàn diện.

 • Con đực nặng trung bình 29,2 pound.
 • Con cái nặng trung bình 22,5 pound.

Giai đoạn phát triển của Siberian Husky – 5 tháng tuổi

Chú chó cưng của bạn bây gườ đã lớn hơn rất nhiều khi chúng được năm tháng tuổi. Hãy giữ bình tĩnh khi chúng đùa giỡn quá mức. Hãy luôn kiên nhẫn với chúng và đừng bao giờ làm điều gì gây tổn hại đến những chú chó này. Bạn thực sự có thể làm các hành động khác biệt với chú chó con bằng cách cưng nựng, khen ngợi và đãi ngộ với chúng. Vì đây là giống chó tràn đầy năng lượng và bạn phải quen dần với điều này.

 • Con đực nặng trung bình 36,5 pound.
 • Con cái nặng trung bình 25 pound.

Giai đoạn 6 tháng tuổi

Vào khoảng 6 tháng tuổi, chú chó cưng đã trở nên cao lớn hơn, chúng đã bước vào giai đoạn hơi vụng về. Mặc dù trông chúng có thể hơi buồn cười, nhưng điều này chứng tỏ chúng đã bước đến một bước phát triển lớn. Chú chó cưng có thể cần vận động nhiều, nhưng vì chúng vẫn đang phát triển nên điều quan trọng là bạn không nên ép chúng vận động quá sức vì điều này có thể làm chúng bị thương.

Nghiêm trọng hơn, nó có thể dẫn đến chứng loạn sản xương hông. Sáu tháng có nghĩa là bạn đã cần thiết lập một thói quen tốt trong lối sống hàng ngày cho chú chó của mình. Hãy trở thành một người chú kiên định, nhất quán và tự tin mà chúng cần để họ chúng thể học được tính kỷ luật và nghiêm nghị.

 • Con đực nặng trung bình 38 pound.
 • Con cái nặng trung bình 29 pound.

Giai đoạn phát triển của Siberian Husky – 7 tháng tuổi

Khi chú chó cưng được bảy tháng tuổi, chúng đã chuẩn bị đủ hành trang cho cuộc sống này vì bạn đã thiết lập các thói quen và mối quan hệ bạn bè cho chúng. Siberian Huskies có thể hơi nghịch ngợm, vì vậy chúng có thể cố gắng thể hiện mọi tính cách mà chúng có. Hãy giữ vững kỷ luật của bạn với chúng và luôn khen thưởng cho những hành vi tốt.

Bạn có thể bắt đầu dắt chó đi dạo nhiều hơn 45 phút mỗi ngày, có thể chia thành hai buổi nếu muốn. Bạn cũng có thể cho chó ăn hai bữa mỗi ngày, miễn là chúng ăn đủ thức ăn với độ tuổi, kích thước và cường độ vận động của chúng.

 • Con đực nặng trung bình 40 pound.
 • Con cái nặng trung bình 31 pound.

Giai đoạn 8 tháng tuổi

Khi chú chó cưng được khoảng tám tháng tuổi, bạn nên thiết lập một tình bạn tuyệt vời với chúng. Vấn đề ở đây là chúng có thể bắt đầu lo lắng khi không có bạn ở bên. Đây được gọi là sự lo lắng khi chia ly và chúng thực sự gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chú cún cưng.

Nó cũng có thể gây thiệt hại cho đồ đạc của bạn vì hành vi phá hoại thường xuất hiện khi chó có cảm xúc như vậy. Nên có ai ở đó cạnh chúng càng nhiều càng tốt để chúng không bị cô đơn. Ngoài ra, đây là cột mốc mà chú chó cưng đang trong quá trình gần cuối của giai đoạn trưởng thành.

 • Con đực nặng trung bình 45 pound.
 • Con cái nặng trung bình 32,5 pound.

Giai đoạn phát triển của Siberian Husky – 9 tháng tuổi

Khi được chín tháng tuổi, chú chó cưng có thể bắt đầu cư xử ngoan ngoãn hơn. Tuy nhiên, đừng mong đợi điều này từ chúng quá nhiều. Những chú chó này có một phong thái rất vui tươi và dũng cảm, kể cả khi chúng không còn là những chú chó con. Tuy nhiên, miễn là bạn cung cấp đủ nguồn cung cấp năng lượng cho nhu cầu của chúng mỗi ngày thì chúng sẽ sống tốt hơn. Bạn nên cho chó chơi nhiều đồ chơi để kích thích tinh thần và thể chất. Bằng cách này, chúng có thể không có những hành vi xấu.

 • Con đực vẫn nặng trung bình 45 pound.
 • Con cái nặng trung bình 34 pound.

Giai đoạn 10 tháng tuổi

10 tháng tuổi là giai đoạn phát triển của Siberian Husky đã chậm lại đáng kể, mặc dù chúng vẫn tiếp tục tăng cân trong những tháng tới. Chúng bắt đầu nghe theo mệnh lệnh của bạn nhiều hơn trước, miễn là bạn đã nhất quán về việc đào tạo. Bây giờ cơ thể chúng đã khỏe mạnh hơn, bạn có thể đưa chúng ra ngoài khi đi dạo. Vận động khoảng 45 phút là tốt, nhưng bạn nên cho chúng nhiều thời gian hơn để chơi đồ chơi ở nhà. Điều này giúp đáp ứng được nhu cầu năng lượng cao của chúng.

 • Con đực nặng trung bình 50 pound.
 • Con cái nặng trung bình 36 pound.

Giai đoạn phát triển của Siberian Husky – 11 tháng tuổi

Cuộc sống ở nhà sẽ trở nên thoải mái cho những chú chó cưng khi chúng đã được gần một tuổi. Siberian Huskies rất vui khi được trở thành một phần của gia đình bajn. Bây giờ bạn có thể cố gắng dành cho chúng một giờ đi bộ mỗi ngày, có thể chia thành hai lần đi bộ để dễ dàng hơn. Vì chúng đã biết cách hòa nhập với xã hội nên chúng sẽ có rất nhiều niềm vui khi chơi với những chú chó khác tại công viên dành cho chó.

 • Con đực vẫn nặng trung bình 50 pound.
 • Con cái nặng trung bình 37,5 pound.

Giai đoạn 1 năm tuổi

Tại thời điểm này, cuộc sống của chú chó cưng đã ổn định hơn một chút vì chúng đã học được cách cư xử tốt hơn. Cả bạn và chú chó cưng đều đã hoàn thành xuất sắc công việc huấn luyện và tiếp xúc với môi trường xung quanh. Chú chó cưng có thể nhí nhảnh như một chú chó con bởi vì Siberian Huskies rất vui tươi và năng động.

Chúng là những chú chó tràn đầy năng lượng. Hãy tiếp tục cho chúng ăn hai bữa mỗi ngày với khẩu phần phù hợp. Việc tập thể dục có thể tăng cường hơn vì bây giờ chúng đã phát triển gần như là đầy đủ. Hãy chắc chắn bạn sẽ đưa chúng đi kiểm tra chứng loạn sản xương hông khi chúng được khoảng hai tuổi.

 • Con đực nặng trung bình 52,5 pound.
 • Con cái nặng trung bình 42,5 pound.

Các giai đoạn phát triển của Siberian Husky sau 1 tuổi

Siberian Huskies đã gần như có một cơ thể trưởng thành đầy đủ vào thời điểm này, bởi đây đã là cột mốc gần cuối trong giai đoạn phát triển của Siberian Husky. Trước hai tuổi, chúng có thể tăng cân hơn một chút vì đã đạt đến chiều cao của giai đoạn trưởng thành.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Have A Good Day!

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button