Top 10 Giống Chó Mang Dáng Vẻ Giống Gấu: Khám phá những người bạn lớn như gấu

Nếu bạn muốn có một chú chó to lớn giống như gấu làm bạn đồng hành thì bài viết này sẽ cho bạn biết một số giống chó giống gấu để bạn có thể lựa chọn. Kích thước là một yếu tố cần xem xét và lớp lông dày và bồng bềnh cũng là yếu tố cần quan tâm. Về màu sắc, gấu có thể có màu đen như gấu đen, màu nâu như gấu grizzly, hoặc màu trắng như gấu Bắc Cực. Gấu trúc với họa tiết đen và trắng đặc trưng của nó thuộc vào một loại độc đáo.

Tuy tất cả những giống chó được đề cập ở đây đều giống gấu về ngoại hình, nhưng tính cách của chúng có sự khác biệt lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn mà một trong những giống chó giống gấu này có thể phù hợp với gia đình của bạn.

Những giống Chó Giống Gấu Bắc Cực

Gấu Bắc Cực tạo ấn tượng cho chúng ta bởi sức mạnh hoang dã và vẻ đẹp trắng tinh khiết của chúng. Là một trong những loài ăn thịt lớn nhất trên đất liền, gấu Bắc Cực hòa nhập vào cảnh tuyết và băng nguyên sơ tuyệt đẹp và những chú gấu con của chúng trượt và chơi trong cảnh quan đông lạnh tuyệt vời.

Ursus maritimus hay còn được gọi là “hải gấu” cho thấy sự phân loại của gấu Bắc Cực như một loài động vật biển. Lông của gấu Bắc Cực thực sự là trong suốt, không phải màu trắng. Da màu đen và lớp mỡ dày của chúng giữ nhiệt để giữ cho gấu Bắc Cực ấm áp trong nhiệt độ dưới âm độ.

Great Pyrenees

Giant Great Pyrenees Dog 1344x746.jpg[1]

Chó Great Pyrenees thường được nuôi để bảo vệ gia súc và chúng trông giống như một con gấu Bắc Cực có lông dày và thường xuyên rụng lông. Bộ lông màu trắng dày của chúng bảo vệ chúng khỏi những biến đổi nhiệt độ.

Great Pyrenees thường làm việc theo cặp hoặc nhóm để đuổi đánh các đối thủ để bảo vệ gia súc, chúng thậm chí còn hiền lành với những con mới sinh. Pyrs cũng nổi tiếng với tính hiền lành và thân thiện với trẻ em. Great Pyrenees thường hoạt động tuần tra vào ban đêm và nghỉ ngơi hoặc ngủ nhiều trong ngày.

Có những giống chó tương tự khác với những đặc điểm này có thể bị hiểu lầm là lười biếng bởi bất kỳ ai nhìn thấy chúng nghỉ ngơi trong ngày. Những giống chó bảo vệ gia súc (LGD) bao gồm Anatolian Shepherds, Akbash, Maremmas, Karakachan, KangalsKuvasz.

Các giống LGD khác không phổ biến bao gồm Komondor, Polish Tatra, Pyrenean Mastiff, Sarplaninac, Armenian Gampr, Central Asian Shepherd và Caucasian Ovcharka.

Samoyed

Samoyed Dog Sitting 1344x746.jpg[1]

Với nguồn gốc Sibiria của mình, chó Samoyed chịu được nhiệt độ lạnh hơn hầu hết các loài chó khác. Ban đầu, chúng được nuôi để kéo xe trượt trên tuyết. Samoyed cần được tập luyện nhiều và tính cách độc lập của chúng yêu cầu một sự quyết đoán.

Vẻ ngoại hình giống gấu Bắc Cực của Samoyed thực sự có tác dụng. Lớp lông dày của chúng bảo vệ chúng khỏi nhiệt độ cực thấp, đôi khi có thể xuống đến sáu mươi độ âm trong tuyết và băng. Nụ cười của Samoyed với góc miệng hướng lên sẽ giảm việc chảy nước dãi. Chảy nước dãi trong nhiệt độ âm dưới không độ sẽ dẫn đến việc hình thành những tảng băng trên khuôn mặt của chúng.

Nụ cười này ngăn chặn điều này xảy ra. Lớp lông trắng dày đặc kép của chúng cần được chăm sóc. Để tránh lông bị vắt, hãy sử dụng một cái lược chổi nhỏ hàng ngày và làm việc nhẹ nhàng từ da của chúng đến các đầu lông.

Kuvasz

Kuvasz Outdoors With Human 1344x746.jpg[1]

Chó Kuvasz không hoàn toàn giống như những con gấu Bắc Cực xù xì nhưng với bộ lông trắng dàytrọng lượng trên 45kg, chúng chắc chắn là những chú chó mạnh mẽ. Chúng được nuôi để bảo vệ gia súc như ngựa, cừu và bò và có lịch sử từ thế kỷ 9 khi các bộ tộc Magyar chinh phục lưu vực Carpathian và mang chó Kuvasz đến vùng đất sau này trở thành Hungary.

Trong Thế chiến II, những chú chó trắng hung dữ bảo vệ đất nước và gia đình của họ và gần như bị tiêu diệt bởi quân đội xâm lược. Sau chiến tranh, những người chăn nuôi chó đã lai tạo lại giống chó từ khoảng ba mươi con chó còn lại trong đất nước. Ngày nay, chó Kuvasz vẫn bảo vệ bầy gia súc như cừu, dê và bò cho những người nông dân.

Những giống chó giống gấu Grizzly và gấu đen

Tên khoa học Ursus arctos horriblis cho thấy sự khiếp sợ mà gấu xám gây ra trong con người. Gấu xám là một trong hai phân loài của gấu nâu ở Bắc Mỹ. Chúng là loài ăn tạp và sinh sống trong các khu rừng, cánh đồng núi, rừng và đồng cỏ.

Do các sự kiểm soát và mất môi trường, phạm vi sống của chúng đã bị hạn chế nhiều, nhưng các hoạt động bảo tồn đã để lại thành công. Gấu xám có màu sắc từ nâu nhạt đến nâu đậmcó một bướu cơ bắp trên vai giúp chúng đào mạnh mẽ hơn.

Gấu đen, Ursus americanus, thường nhỏ hơn và màu sắc tối hơn so với gấu xám và không có gù cơ bắp trên lưng. Phạm vi của gấu đen Bắc Mỹ bao phủ hầu hết khu vực Bắc Mỹ. Vì tính chất ăn tạp và hấp dẫn bởi thức ăn của con người và rác thải, gấu đen đôi khi xuất hiện trong môi trường ngoại ô. Gấu đen có móng vuốt ngắn, không thể thu lại, giúp chúng leo cây.

Newfoundland

Newfoundland Dog Next To Owner 1344x746.jpg[1]

Chó Newfoundland giống như gấu đen và gấu xám, tùy thuộc vào màu sắc của chú chó Newfoundland. “Chó giữ trẻ” kiên nhẫn và hiền lành này có thể có màu đen, nâu, xám hoặc đen và trắng. Kích thước khổng lồ của chúng, con đực nặng lên đến 68kg và cao tới 71.1cm ở vai, có thể khiến chúng trông đáng sợ, nhưng đừng bị lừa. Tiêu chuẩn giống cho biết tính cách dịu dàng là đặc điểm quan trọng nhất của giống chó này.

Sự tận tâm của chó Newfoundland đối với trẻ em là nét đặc trưng của tính cách của chúng. Chó Newfoundland là một chú chó đa năng, thích sống trên cạn và trong nước. Bất ngờ thay, chúng chỉ cần ít thời gian vận động dù kích thước của chúng khá lớn.

Những chú chó trang trọng này đòi hỏi chăm sóc cao vì kích thước và nhu cầu chăm sóc lông của chúng, nhưng tính cách bình tĩnh, im lặng của chúng làm cho chúng trở thành những “gấu xám” tuyệt vời cho một ngôi nhà có đủ không gian bên trong.

Tibetan Mastiff

Black Tibetan Mastiff Rescue Sitting On A Bench.png[1]

Chó Tịnh Vân (Tibetan Mastiff) gây sợ hãi bằng kích thước và diện mạo giống gấu xám của chúng. Những chú chó này có thể có màu nâu, đen, xám hoặc xanh. Tổ tiên cổ của chó Tịnh Vân bắt nguồn từ Tây Tạng khoảng 5.000 năm trước và được cho là có mối liên hệ với các giống chó Mastiff ở châu Âu. Những con chó Dokhyi hay còn gọi là “chó bị buộc” được buộc vào ban ngày và được để tự do trong đêm để bảo vệ.

Chó Tịnh Vân yên lặng trong nhà và là thành viên tốt trong gia đình khi được xã hội hóa và nuôi dạy đúng cách cùng với trẻ em. Chúng cần không gian để vui chơi ngoài trời và sân vườn được rào chắc chắn để ngăn chặn sự thiếu kiểm soát của chúng. Bản tính bảo hộ của chúng làm cho chúng thích sủa vào ban đêm, điều này đã giữ các con thú săn mồi tránh xa nhưng có thể làm hàng xóm không vui.

Leonberger

Leonberger In Snow 1344x746.jpg[1]

Chó Leonberger có nguồn gốc từ Đức, bộ lông của chúng có màu từ vàng sư tử, vàng, đỏ và nâu đỏ, màu cát và các màu kết hợp khác, luôn có một mặt nạ màu đen. Mặc dù ngoại hình của chúng rất giống gấu xám, nhưng tính cách của chó Leonberger ít giống gấu xám hơn. Dù kích thước của chúng rất lớn, con đực có thể cao đến 78.7cm ở vai và nặng tới 77.1kg, nhưng chó Leonberger lại là những người bạn thân thiện trong gia đình.

Chó Leonberger đực có một mảng lông dày giống như một bàn tay sư tử che phủ cổ và vai. Mảng lông này, kết hợp với bộ lông dày chống nước và đôi tai hình tam giác giống gấu, tạo nên vẻ ngoại hình giống gấu xám. Sự đa dụng của giống chó này được thể hiện qua việc kéo xe, linh hoạt, chơi bóng bay, công việc trị liệu và làm việc trong nước, vì đôi chân có màng giúp chúng bơi tự nhiên.

Chow Chow

Chow Chow 1344x746.jpg[1]

Một loại chó giống gấu xám hoặc gấu đen khác, Chow Chow là một giống chó cổ xưa có nguồn gốc từ miền bắc Trung Quốc. Ban đầu được nuôi để săn bắn, chăn đàn, kéo xe và bảo vệ ngôi nhà, nhưng ngày nay Chow Chow chủ yếu được nuôi làm chó cảnh.

Với lưỡi màu xanh đặc trưng và tính cách độc lập, Chow Chow là những chú chó tỉ mỉ. Chúng không có mùi hôi và dễ dàng được huấn luyện về vệ sinh. Một số chủ nuôi Chow Chow nói rằng chúng giống như mèo cỡ nào cũng nhiều hơn là chó.

Chow Chow được miêu tả trên tác phẩm nghệ thuật và đồ gốm từ thời kỳ 200 trước Công nguyên. Chow Chow là loại chó đa dụng, thậm chí đôi khi còn được sử dụng làm món chính trong bữa ăn. Người Trung Quốc cổ đại đã sử dụng bộ lông đẹp giống gấu xám của chúng để trang trí áo khoác.

Vào năm 1820, sở thú London trưng bày Chow Chow trong một buổi triển lãm mang tên “Chó hoang của Trung Quốc”. Chow Chow bắt đầu trở nên phổ biến bên ngoài Trung Quốc khi Nữ hoàng Elizabeth nuôi một con làm thú cưng. Chow Chow thích hợp nhất với những người nuôi chó có kinh nghiệm, chúng độc lập và tách biệt.

Những giống chó giống gấu trúc

Gấu trúc, Ailuropoda melanoleuca, sống trong các khu rừng ôn đới ở Trung Quốc. Gấu trúc là những tay leo cây giỏi và ăn khoảng 36.2kg mỗi ngày. Chúng có hoa văn đen và trắng dễ thương khiến chúng trông giống như những con gấu bông sống.

Thực tế, chúng được xếp vào loài bị đe dọa, chỉ còn ít hơn 2.000 cá thể còn sót lại trong tự nhiên. Dễ thương nhưng cũng nặng tới 136kg. Những con chó giống gấu trúc không phải lúc nào cũng là những con gấu bông ôm ấp đáng yêu.

Old English Sheepdog

Old English Sheepdog 1344x746.jpg[1]

Mặc dù hoa văn không hoàn toàn giống như gấu trúc, chó Old English Sheepdog (OES) có ngoại hình giống gấu trúc xù xì, màu xám và trắng. Còn được gọi là Bobtail, tên của OES kỹ thuật không chính xác.

So với các giống khác, chúng không cổ, không phải là chó chăn cừu và cũng không phải người Anh. Mặc dù giống chó này được phát triển ở vùng nông thôn Anh vào thế kỷ 19, các giống như Owtchar Nga và Scottish Bearded Collie là nền tảng cho sự pha trộn để tạo thành OES.

Ban đầu, OES được nuôi để làm chó chăn đàn, dẫn dắt bò từ nông trại đến chợ. Tính cách thắng lợi và vẻ ngoại hình đẹp đã khiến chúng trở thành một con chó nhà phổ biến trong suốt những năm 1970, nhưng việc tốn thời gian và công sức để giữ bộ lông không bị rối nút đã làm giảm sự phổ biến của chúng trong những năm gần đây.

Vẫn là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình, tính vui nhộn của OES kéo dài sau thời kỳ cún con. Cơ thể ngắn, gọn gàng với mông tròn tròn làm cho cơ thể của chúng trông đặc biệt giống gấu trúc.

Chó nước Tây Ban Nha

Spanish Water Dog Puppy In Grass.jpg[1]

Mặc dù Chó nước Tây Ban Nha nhỏ hơn hầu hết các giống chó giống gấu trúc, bộ lông xoắn độc đáo của chúng làm cho chúng trở nên đặc biệt ôm ấp. Xuất xứ từ bán đảo Iberia, Chó nước Tây Ban Nha được nuôi để chăn đàn, săn bắt và làm việc cùng ngư dân. Bộ lông xoắn bảo vệ chúng khỏi biến đổi độ ẩm trong khu vực nguồn gốc của chúng.

Chú chó nhỏ mạnh mẽ, cân đối này thích hợp làm chó canh gác và bạn đồng hành cho gia đình. Bộ lông của chúng có màu đen, nâu, be hoặc trắng, nhưng loại màu đen và trắng giống như một con gấu trúc nhỏ bé.

Caucasian Shepherd

Caucasian Shepherd In Snow 1344x746.jpeg[1]

Bộ lông dày của chó chăn gia súc Kavkaz, khi có màu xám hoặc xám vạc và trắng, khiến cho giống chó bảo vệ gia súc lớn này trông giống như một con gấu trúc. Chó chăn gia súc Kavkaz được nuôi để bảo vệ gia đình và chăn nuôi. T

rong hơn một thế kỷ, giống chó Kavkaz đã có hai loại MountainSteppe; loại chó Mountain có cơ thể nặng hơn và lông dài hơn so với loại Steppe. Chó chăn gia súc Kavkaz rất trung thành và hiền hòa với gia đình của mình, đặc biệt là trẻ em trong gia đình, nhưng chúng không phải là giống chó phù hợp cho người chủ mới.

Độc lập, quyết đoán và giữ lãnh thổ, giống chó này không ôm ấp như gấu trúc. Không phải tất cả các dòng chó hiện đại đều phù hợp làm chó bảo vệ gia súc. Nếu đó là kế hoạch, hãy tìm một nhà nuôi đáng tin cậy để có giống chó đã được chứng minh.

Lời kết

Tùy thuộc vào sự phù hợp với gia đình của bạn, có nhiều lựa chọn nếu bạn muốn mang một “gấu trúc thân thiện” hoặc một giống chó giống gấu khác vào nhà. Hầu hết các giống chó này chiếm nhiều không gian trong nhà và sân, và đồ dùng và thức ăn cho một con chó có kích thước như vậy có thể tốn kém.

Một số giống chó không phù hợp cho những người chủ chó chưa có kinh nghiệm, vì vậy hãy nghiên cứu về giống chó mà bạn mong muốn để đảm bảo rằng chú cún của bạn có cơ hội sống lâu hạnh phúc nhất trong ngôi nhà của bạn.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: LoveYourDog.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button