11 giống chó không có đuôi đáng yêu nhất

Bạn yêu những chú chó cưng nhưng không thích chiếc đuôi hay quẫy và phiền phức của chúng. Hiện có rất nhiều giống chó không có đuôi trên thế giới. Mặc dù điều đó nghe có vẻ là lạ, nhưng những chú chó này hoàn toàn bình thường, vùng mông của chúng không gặp bất cứ cấn đề gì nếu không có đuôi.

Cắt đuôi có sao không?

Cắt đuôi là loại bỏ bộ phận đuôi khỏi chú chó cưng, điều này thường được thực hiện khi chú chó được khoảng ba đến năm ngày tuổi. Việc cắt đuôi có thể được thực hiện theo hai cách khác nhau. Đuôi có thể được cắt bằng kéo phẫu thuật hoặc có thể đặt một sợi dây cột vào đuôi để ngăn máu chảy, sau đó thì phần sau sợi dây sau này sẽ tự rụng xuống.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cắt đuôi khiến chú chó con bị đau và có thể xảy ra các biến chứng do cắt đuôi. Đây là tình trạng nhiễm trùng và gây đau đớn cho chú chó của bạn.

Việc cắt đuôi làm tổn thương chó con, nếu bạn thích những chú chó có đuôi ngắn hoặc không có đuôi thì bạn nên tìm những chú chó được sinh ra tự nhiên không có đuôi. Thay vì nuôi một chú chó có đuôi mà phải cắt bỏ đuôi của chúng đi.

Những giống chó nào được sinh ra tự nhiên mà không có đuôi?

Có rất nhiều giống chó không có đuôi tự nhiên. Một số loài phổ biến nhất được biết đến là Becgie Úc, Brittany Spaniel, Jack Russell Terrier và Pembroke Welsh Corgi. Một số giống chó ít được biết đến hơn là Chó chăn gia súc có đuôi của Úc, chó becgie Croatia, Mudi và Donggyeongi.

11 giống chó không có đuôi đáng yêu

King Charles Spaniels giống chó không có đuôi

Vua Charles Spaniels được sinh ra mà không có đuôi dài

King Charles Spaniel là một giống chó trầm tính, ít năng động . Chúng là một chú chó ngoan ngoãn và thích ở gần với trẻ em, nhưng sẽ không thích bị đối xử thô bạo. Điều quan trọng là bạn phải dạy trẻ em nhẹ nhàng với loài chó này.

King Charles Spaniel cũng là một giống chó cực kỳ thân thiện, vì vậy rất có thể chúng sẽ không có khả nănng trở thành một chú chó giữ nhà, mặc dù chúng vẫn có thể sủa để báo hiệu cho gia đình bạn khi có khách đến thăm. Đây là một giống chó nhỏ đầu hình vòm cao với đôi mắt đen to và chiếc mũi ngắn. Đuôi ngắn và gầy, được che lại bơi các búi lông.

Schipperkes giống chó không có đuôi

Schipperkes có thể được sinh ra với đuôi ngắn

Schipperke thường được gọi là “chú cáo đen nhỏ” bởi chúng trông giống như một chú cáo đen . Chúng là những chú chó luôn năng động và thích khám phá tự nhiên. Schipperkes là những chú chó nhỏ, nhưng chúng thường  không nghe lời chủ và làm những gì mà chúng thích, vì vậy chúng cần phải được huấn luyện sớm và liên tục.

Schipperkes có thể được sinh ra với đuôi ngắn

Một số chú chó Schipperkes được sinh ra với chiếc đuôi ngắn tự nhiên. Cái đuôi của Schipperke luôn cuộn tròn về phía mông và thường được che lại bởi lớp lông xù.

Chó chăn cừu hạ Ba Lan – giống chó không có đuôi

Chó chăn cừu vùng đất thấp Ba Lan có thể có đuôi Bob

Giống chó chăn cừu hạ Ba Lan còn được gọi là PON. Chúng là những chú chó có kích thước trung bình có thể nặng tới 18kg. Chúng có một trí nhớ tuyệt vời, nhưng có thể không nghe lời nếu như không được huấn luyện thường xuyên. Tuy nhiên, chúng lại cực kì dễ huấn luyện, chúng sẽ thể hiện rất tốt trong các cuộc thi về sự nhanh nhẹn và chăn gia súc.

Chó chăn cừu vùng đất thấp Ba Lan có thể có đuôi Bob

Phần đuôi của chó chăn cừu hạ Ba Lan được che lại bởi một bộ lông cực kỳ mềm mại.

Chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển

Các giống chó không có đuôi

Chó nông trại Đan Mạch – Thụy Điển còn được gọi là DSF. Giống chó này thường bị nhầm với chó sục. Mặc dù chúng rất thích được làm việc nhưng chúng không được năng động như giống chó sục. Chúng bị cảnh báo là loài chó hay phá hoại. Khi không làm việc, chúng thích thư giãn với gia đình chủ nhân và làm bạn với trẻ em.

Phần đuôi sau của giống chúng được che đi bởi lớp lông ngắn và khá nhỏ nhắn.

Rottweilers – giống chó không có đuôi

Các giống chó không có đuôi

Rottweilers là những chú chó bản lĩnh và tự tin. Chúng có thể giữ nhà và chăn gia súc. Không giống như những gì được thấy trên truyền hình, Rottweilers thực sự là những chú chó tình cảm. Chúng rất thân thiện với những chú chó khác cũng như là với trẻ em. Rottweilers đôi khi được gọi một cách gần gũi là Rotties. Chúng được coi là một giống chó trung bình và thường nặng từ 35kg đến 60kg. Đuôi của Rottweiler  trông giống như là một gốc cây tròn.

Các giống chó không có đuôi

 

Schnauzers giống chó đuôi ngắn tự nhiên

Những con chó không có đuôi

Schnauzer là những chú chó bé nhỏ, chúng luôn sẵn sàng làm hài lòng chủ nhân của mình, nhưng chúng không quá rụt rè hay hung hăng. Chúng là những chú chó nhỏ có thểgiữ nhà với một tinh thần cảnh giác cao, thường nặng từ 4,5kg đến 6,8kg. Chúng cũng có nhiều màu lông khác nhau nhưng ba màu chính là đen, trắng và xám.

Những con chó không có đuôi

Đuôi của giống chó Schnauzer thường hướng lên trời và được che lại bởi lớp lông mỏng.

Braque du Bourbonnais – giống chó không có đuôi tự nhiên

Braque du Bourbonnais được biết đến là những chú chó thợ săn, chúng có thể có hai màu lông. Đầu tiên là bộ Liver, còn được gọi là màu bã rượu hoặc hoa tử đinh hương. Thứ hai là fawn hay còn gọi là màu hoa đào. Chúng có vẻ ngoài mộc mạc, những chú chó Braque du Bourbonnais là giống cái có thân hình dài, mỏng và con đực thì trông gầy hơn.

Những con chó không có đuôi

Đuôi của Braque du Bourbonnais thường thẳng và trông gần giống hình chữ nhật.

Braque Francais

Những con chó không có đuôi

Braque Francais là những chú chó ngoan ngoãn, nghe lời và thân thiện. Chúng là giống chó cưng thông minh miễn là được tiếp xúc với con người và động vật khác ngay từ khi còn nhỏ. Braque Francais được coi là một loài chó nhỏ được nuôi để đi săn bắn theo cách truyền thống.

Có hai loại Braque Francais. Đó là  Pyrénées và Gascogne. Trong đó, Gascogn có hình dáng to hơn và cũng có một lớp lông dày hơn. Còn Pyrénées thì nhỏ hơn, Phần thân của chúng có nhiều đốm nâu và mõm hẹp hơn.

Những con chó không có đuôi

Phần đuôi của Braque Francais trông giống như một chiếc mắt xích chứ không có hình chữ nhật như Braque du Bourbonnais.

Chó sục Brazil – giống chó không có đuôi

Chó sục Brazil là một gióng chó năng động, lanh lợi và thông minh. Chúng cần được rèn luyện và vận động liên tục nếu không chúng sẽ tự tìm cách để giải tỏa. Chó sục Brazil là những chú chó nhỏ có bộ lông luôn có ba màu. Sở hữu bộ ngực hẹp và phần tai vểnh lên một nửa và gập lại. Chúng được biết đến là có thân hình cân đối và hộp sọ hình tam giác. Do những chú chó này rất hiếu động nên các căn hộ hay ngôi nhà nhỏ sẽ không phù hợp với giống chó này.

Những con chó không có đuôi

Đuôi của chó sục Brazil trông rất ​​tròn hoặc có hình chữ nhật và thường trùng với một trong những màu lông của chúng.

Bulldogs giống chó có chiếc đuôi ngắn tự nhiên

Bulldogs được sinh ra với chiếc đuôi ngắn tự nhiên

Bulldogs hay còn được gọi là chó bò nước Anh. Chúng là những chú chó tốt bụng, hiền lành. Chúng không được đánh giá là quá thông minh, nhưng chúng trung thành và thường rất thân thiện với trẻ em cũng như các loài động vật khác. Bulldogs có cơ thể nhỏ và gọn, có thể nặng tới 22,6kg. Chúng có khuôn mặt nhăn nheo và mũi ngắn nên thường thở và ngáy rất to. Màu lông của chúng có thể là có đốm, trắng, vện, nâu vàng, đỏ. Chúng là loài vật nuôi cực kỳ phổ biến và có vị thế ở Vương quốc Anh.

Bulldogs được sinh ra với chiếc đuôi ngắn tự nhiên

Đuôi của chó Bulldog có thể là một chiếc đuôi ngắn hoặc tự cuộn tròn lại để tạo thành hình xoắn ốc.

Chó sục Boston – giống chó không có đuôi tự nhiên

Chó sục Boston có đuôi ngắn tự nhiên

Chó sục Boston có màu lông trắng và đen. Chúng có màu lông “tuxedo”. Tuy nhiên, chúng cũng có thể có màu lông nâu đốm hoặc những đốm nâu đầy kín trên cơ thể. Chó sục Boston luôn vui vẻ và thân thiện. Việc dạy dỗ đúng cách có thể giúp chúng bảo vệ chủ nhân khi cần thiết và không có những hành động hung hăng. Giống chó đực cũng có thể trở nên hung dữ nếu chúng cảm thấy rằng lãnh thổ của mình đang bị đe dọa.

Tuy nhiên, chúng chỉ sủa khi cần thiết. Chúng là những chú chó nhỏ có trọng lượng từ 2,7kg đến 11,3kg. Đuôi của chó sục Boston thường cực kỳ ngắn và gần với mông và đôi khi cuộn vào trong.

Chó sục Boston có đuôi ngắn tự nhiên

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Barkstory.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button