Top 10 Giống chó lai Pug Đáng Yêu Nhất

Ít có giống chó nào dễ thương, hài hước và đáng yêu như Pug hay còn gọi là chó mặt xệ. Những chú chó này được yêu mến trên toàn thế giới vì khuôn mặt nhăn nheo rất đáng yêu của chúng. Chúng có thể nhỏ bé, nhưng tính cách thì luôn đáng yêu. Giống chó này là một người bạn đồng hành hoàn hảo của gia đình, được biết đến là rất tình cảm và tận tụy với con người, luôn mong muốn được quan tâm và âu yếm. Với bản tính dễ gần và tính cách ngọt ngào của chúng đã thu hút sự chú ý của vô số người. Nhờ vậy mà nhiều giống chó lai Pug đã được ra đời.

Với kích thước nhỏ nhắn nên hầu hết những chú chó này không lớn lắm, mặc dù chúng có thể rất khác nhau về các thuộc tính thể chất. Những chú chó được sinh ra với một bố và mẹ Pug có xu hướng thừa hưởng nhiều đặc điểm, khiến Pug trở nên hấp dẫn. Tên của con lai cũng thực sự thú vị khi laiPugs với các giống chó khác.

Vì có rất nhiều giống chó khác ở ngoài kia, nên bài viết không tổng hợp được đầy đủ các giống chó. Nhưng chắc chắn đây là bài viết có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những chú Pug lai nhỏ con đáng yêu này. Tất nhiên, mỗi chú chó trên hành tinh này đều là một cá thể, độc nhất về ngoại hình và tính cách. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng hầu hết các chú chó lai Pug đều rất thú vị và chúng tôi nghĩ bạn cũng vậy. Dưới đây là 10 giống chó lai Pug đẹp tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến trái tim bạn tan chảy.

Lưu ý: Chúng tôi không liệt kê những giống chó có tên dễ thương nhất trước tiên và chúng cũng không theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào.

Pug lai giống

Có hàng chục loại Pug có sẵn, một số loại thì phổ biến hơn những loại khác. Dưới đây là tổng quan cái nhìn của chúng tôi về 33 giống Pug lai khác nhau, khám phá những giống lai được yêu thích nhất đến hiếm nhất. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra các giống chó lai Pug tốt nhất để gia đình bạn cân nhắc, cũng như những gì có thể xảy ra khi bạn mang một con về nhà.

Hug (Lai giữa Siberian Husky và Pug)

Chú chó lông xù nhỏ có đuôi cong
Khi lai Pug và Husky với nhau, sẽ tạo ra một con lai vui vẻ và tốt bụng giống như bố mẹ của chúng.

Hug không thể là một cái tên hoàn hảo hơn cho giống chó Pug lai, mặc dù sự kết hợp đến từ giữa cha và mẹ là hoàn toàn tự nhiên. Pug là một chú chó thích nằm dài trong lòng chủ nhân của chúng. Ngược lại, Siberian Husky lại thích chơi đùa và vận động. Chúng có một lối sống với cường độ cao mà bạn không nên xem nhẹ.

Bạn có thể mong đợi thấy được một số tính cách bướng bỉnh của Hug đến từ nguồn gốc Husky của chúng, mặc dù nó thường được cân bằng tốt bởi sự ngọt ngào của Pug. Hãy nhớ theo dõi tốt chú Hug to của bạn và xác định mức độ vận động mà chúng sẽ cần. Chúng thường sẽ không ngại thể hiện với bạn khi nào muốn chơi đùa. Hãy đào tạo và và giúp chúng hòa nhập xã hội tốt ngay từ sớm để đảm bảo chúng sẽ ngoan ngoãn và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chug (Chihuahua và Pug)

Tan nhỏ và con chó đen
Những chú chó này thích trở thành trung tâm của sự chú ý, nhưng chúng cần được cân bằng nhờ một trái tim dịu dàng và yêu thương vô bờ.

Chúng có nguồn gốc từ loài bố mẹ rất nổi tiếng so với các giống chó nhỏ trong thế giới chó: Chihuahua và Pug. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng bạn có thể mong đợi Chug của mình hoạt bát, có tiếng kêu lớn và siêu lanh lợi. Chúng thường thích nghĩ rằng chúng là một chú chó lớn.

Chug có lòng trung thành và sự bảo vệ dù cơ thể chúng bé nhỏ. Chúng có thể không đối xử tốt với những người và con vật mới, vì vậy bạn hãy cố gắng huấn luyện tính hòa nhập của chúng  ngay từ khi còn nhỏ. Sự tỉnh táo và thói quen ngáp khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt để làm chó giữ nhà.

Bugg (Boston Terrier và Pug)

Con chó nhỏ đen trắng nhìn vào máy ảnh
Những chú chó này trở thành một loài vậtt đồng hành tuyệt vời vì cả bố và mẹ đều được lai tạo để có tính khí hòa đồng, ngọt ngào.

Bugg là sự lai tạo của hai giống chó bố mẹ nhỏ con, Boston Terrier và Pug. Cả hai đều có mõm ngắn, khuôn mặt nhăn nheo và đôi mắt đầy biểu cảm. Các màu sắc của con lai này có thể khác nhau do cha mẹ của nó có bộ lông với màu sắc khác nhau, chúng thường sẽ có một cái nhìn khá thống nhất so với các giống lai khác.

Chúng rất thương cha mẹ của mình và không yêu gì hơn ngoài dành thời gian ở bên cạnh họ, vì vậy bạn có thể tin rằng chú chó của mình thực sự là một chú cún đáng yêu. Chúng là những chú chó thông minh được huấn luyện tốt, và bạn sẽ thấy chúng rất dễ dàng hòa nhập với trẻ em và các loài động vật khác. Trên thực tế, vì chúng là một giống lai nhỏ, nên sẽ không làm hại đến lũ trẻ trong nhà.

Box-A-Pug (Boxer và Pug)

Tan và White Dog nhìn lên máy ảnh
Mặc dù tên của chúng hơi lạ nhưng đừng làm bất cứ điều gì gây hại cho chú cún quý giá này.

Box-A-Pugs là một sự kết hợp hài hước, chúng thường lớn hơn một chút so với Pugs thông thường do nguồn gốc Boxer nhưng với cái mõm đặc trưng nhờ kết hợp từ cả bố và mẹ. Bản tính vui nhộn của Pug vô tình kết hợp hoàn hảo với tính cách kỷ luật của Boxer. Box-A-Pugs thường là những chú chó rất thông minh và luôn mong muốn làm hài lòng gia đình của chúng. Huấn luyện chúng hòa nhập tốt môi trường xung quanh, tuân theo mệnh lệnh thường khá dễ dàng.

Chúng là những người bạn tuyệt vời vì có một trí tò mò và tình yêu cuộc sống bao la. Điều này rất phù hợp với trẻ em và biến giống chó này trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Bạn sẽ thấy Box-A-Pug của mình rất vui tươi và năng động hơn so với Pug bố mẹ của chúng, vì bố mẹ Boxer của chúng rất năng động. Giống như tất cả các loài chó khác, chúng sẽ cần giữ thói quen vận động để có sức khỏe tốt, vì vậy hãy cố gắng hết sức để làm điều này.

Pugland (Chó sục cao nguyên phía Tây trắng và Pug)

Pugland là sự pha trộn giữa Pug và Westie, đây là sự pha trộn tương đối phổ biến. Chúng tôi đưa giống chó lai này vào danh sách bởi vì chúng là một giống chó tuyệt vời. Puglands sẽ thích đồng hành với tất cả các cuộc phiêu lưu của bạn. Chúng không có xu hướng phát triển quá lớn, nhưng chúng có một năng lượng dồi dào cần đốt cháy hết mình trong thời gian vui chơi và vận động.

Puglands tốt bụng đối với gia đình, mặc dù chúng thích ở xung quanh những đứa trẻ ít ồn ào hơn. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn phù hợp hơn cho các gia đình có trẻ em đã lớn hơn. Khá dễ dàng để dạy chúng hòa đồng với người khác, vì vậy bạn nên dạy chúng điều này càng sớm càng tốt.

Puggit (Greyhound Ý và Pug)

Con chó trung bình Tan với đôi mắt tròn và đuôi cong mặc bộ dây màu đỏ
Sự kết hợp này sẽ mang lại rất nhiều niềm vui cho gia đình bạn.

Đừng bị nhầm lẫn giữa Puggat,  Puggit là một sự kết hợp hoàn hảo giữa Greyhound Ý duyên dáng và chó Pug. Bạn sẽ thấy rằng chúng rất là vui tươi. Điều này phần lớn là do di truyền từ giống Greyhound Ý, đương nhiên chúng vẫn cần được quan tâm và trò chuyện ở phòng khách khi chúng mệt mỏi.

Những chú chó này khá nhân hậu và sống tốt trong môi trường gia đình và cả với trẻ nhỏ, nhưng bạn vẫn cần chú ý giám sát các hoạt động tương tác giữa chó với con bạn. Mặc dù chúng ổn khi ở gần trẻ em, nhưng hãy cẩn thận với động vật nhỏ. Vì chúng có thể có bắt con mồi bất cứ khi nào. Hãy để Puggit của bạn hòa nhập tốt với bất kỳ vật nuôi nào ở chung nhà với chúng và đảm bảo cho chúng vận động vừa phải ít nhất 45 phút mỗi ngày.

Puggat (Rat Terrier và Pug)

Đừng nhầm lẫn với Puggit, Puggat có nguồn gốc từ cha mẹ khác: Rat Terrier và Pug. Bạn sẽ thấy Puggat của bạn là một loài vật nhẹ nhàng và năng động với nhiều năng lượng để đi vòng vòng. Rat Terrier có thể bị cám dỗ khi đánh hơi xung quanh để tìm kiếm con mồi, nhưng nhờ gen của Pug nên Puggat không có điểm này.

Những chú chó hướng ngoại này rất thân thiện và hấp dẫn đủ để kết bạn với hầu hết mọi người kể cả động vật. Chỉ cần đảm bảo là giám sát chúng khi ở gần trẻ nhỏ và vật nuôi. Chúng sẽ cần tiếp xúc môi trường xung quanh với tư cách là những chú chó con. Dù những chú chó này rất năng động nhưng chúng thực sự không có nhu cầu vận động quá nhiều. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng tham gia đủ hoạt động và trò chơi mỗi ngày để chúng không cảm thấy nhàm chán và nảy sinh những hành vi phá hoại không lường trước được.

Bassugg (Chó săn Basset và Pug)

con chó hỗn hợp nâu và rám nắng đi dạo trên bãi cỏ
Bassuggs là những chú chó đáng quý và không ngần ngại thể hiện cho bạn biết rằng chúng quan tâm đến bạn như thế nào.

Bassugg là kết quả của sự kết hợp giữa Chó săn Basset tò mò và Pug buồn ngủ, thoải mái. Điều này tạo nên một sự kết hợp kỳ lạ giữa các tính cách, mặc dù nhìn chung những chú chó này khá lạnh lùng. Tính khí của chúng rất độc đáo, khiến chúng trở thành một chú chó linh hoạt và có thể làm tốt nhiều công việc khác nhau trong gia đình.

Trí thông minh của chúng thì xếp sau giống bố mẹ Basset Hound của chúng. Cho chúng hoạt động và vận động đầy đủ mỗi ngày sẽ khiến chúng không còn chán nản và thất vọng. Vì Basset Hounds thích đánh hơi xung quanh, bạn có thể để chúng đi lang thang và đánh hơi mùi vị. Thỉnh thoảng bạn nên để chúng làm điều này để giúp chúng luôn vui vẻ, có thể huấn luyện chúng để hạn chế hành vi này.

Pug Pit (Pitbull Terrier Mỹ và Pug)

Con chó nhỏ đen và Tan Mỉm cười với lưỡi
Pug Pit là một chú chó giàu tình cảm, không yêu gì hơn ngoài thời gian chơi đùa.

Thật xấu hổ khi Pitbulls lại bị mang tiếng xấu như vậy. Một số lượng lớn chó được gửi đến Anh thường là Pitbull hoặc Pitbull lai. Pug Pit là một trong những sự pha trộn như vậy, tìm hiểu những chú chó cưng này sẽ cho bạn thấy rằng những con Pitbull đáng yêu ra sao.

Nhờ gen Pug nên Pug Pit thoải mái hơn rất nhiều, chúng không quá khắt khe, nhưng chúng có thể bảo vệ được gia đình và lãnh thổ. Điều này có được bằng cách huấn luyện vâng lời và tiếp xúc môi trường xung quanh, đặc biệt là ngay từ khi còn nhỏ. Trí thông minh cao giúp chúng làm cho việc huấn luyện trở thành một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn bắt đầu giáo dục chúng càng sớm, bạn càng thấy chúng bớt ương ngạnh. Nhìn chung, những chú chó này là những chú chó to lớn (hoặc cỡ vừa phải) có trái tim đáng yêu khiến chúng trở nên tuyệt vời nhất thoải mái khi ôm bạn trên đùi của bạn – khác xa với sự ngu ngốc mà nhiều người biết.

Pugador (Labrador Retriever và Pug)

Chú chó nhỏ Tan với cấu trúc cứng cáp trong cỏ
Sự thân thiện của Pugador khiến nó trở thành một chú chói tuyệt vời cho mọi gia đình thuộc.

Labrador Retriever là loài chó phổ biến nhất ở Mỹ, mặc dù Pugador có thể là một giống lai kỳ lạ, nhưng con lai tạo ra là siêu đáng yêu bất kể bạn nhìn nó theo cách nào. Ở Pugador, bạn sẽ thấy lòng trung thành gần như không có gì sánh được, vì cả bố và mẹ của chúng đều là những chú chó hết lòng. Chúng sẽ có xu hướng là những chú chó rất thoải mái như tỏa ra ánh nắng dịu dàng.

Hãy nhớ rằng nuôi một chú chó đáng yêu như vậy sẽ có nghĩa là chúng rất thiếu thốn. Đừng để Pugador của bạn ở một mình quá lâu kẻo bạn sẽ làm chúng lo lắng khi chia tay. Những chú chó này sẽ cần vận động nhiều và có khả năng thích bơi lội. Vì chúng lớn lên có kích thước to hơn những con Pug bình thường, bạn nên đảm bảo chúng có chỗ ở thoải mái.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Loveyourdog.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button