42 giống chó lai Dachshund đẹp nhất

Dachshunds là giống chó được yêu thích trên toàn thế giới. Hầu như mọi người đều biết chúng với cái tên khác là Doxie. Chúng là một giống chó nổi tiếng từ những năm 1950 và thường nằm trong top 15 loài chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Chúng có vẻ ngoài đặc trưng, với cơ thể dài, đôi chân ngắn và đôi tai mềm mại.

Dachshunds là một chú chó cực kỳ dễ thương, chúng đáng yêu bởi tính cách vui vẻ và năng động. Tính cách của chúng thực sự là một điểm nhấn, vì chúng luôn sẵn sàng chơi đùa và sẵn sàng cho mọi cuộc phiêu lưu. Điều này có thể là do chúng từng là một giống chó săn. Doxies có thể khá thông minh nhưng hãy cẩn thận với tính cách ngoan cố của chúng. Rất may, việc huấn luyện chúng vẫn khá dễ dàng, miễn là chúng được chỉ dạy cẩn thận.

Vẻ ngoài đáng yêu lẫn tính cách sôi nổi và yêu thể thao của Dachshund khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Nhiều chú chó vẫn giữ được cơ thể dài của Doxie ngay cả khi những con chó còn lại thì trông hơi khác. Những chú chó lai Dachshund cũng khá xuất sắc cả tính cách và trí thông minh, tùy thuộc vào giống chó mà chúng được lai tạo.

Docker: Cocker Spaniel lai Dachshund

Docker
Docker là giống chó lai giữa Cocker Spaniel và Dachshund.

Chúng tôi sẽ mở đầu danh sách này bằng một giống chó lai tuyệt đẹp. Docker có bố mẹ là hai giống chó rất đẹp, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng chúng trông cũng rất ưa nhìn. Giống chó lai này có bộ lông xoăn hơn so với bộ lông ngắn và thẳng của bố mẹ chúng. Cả Cocker Spaniel và Dachshund đều có tính cách dễ chịu, vì vậy bạn có thể mong đợi rằng Docker rất giỏi trong việc làm cho bạn cười.

Tuy nhiên, bạn cần phải kiên nhẫn với chúng. Dockers thông minh nhưng có thể khá cứng đầu trong quá trình huấn luyện. Hãy thể hiện khả năng huấn luyện chuyên nghiệp nhưng nhẹ nhàng của bạn thì sẽ mang lại kết quả tốt hơn, đặc biệt là bạn nên sử dụng phương pháp củng cố tích cực. Hãy cho những chú chó này nhiều món ăn vặt, đồ chơi và khen ngợi nhiều để chúng trở nên háo hức hơn.

Cocker Spaniel là một giống chó hăng hái hơn Dachshund nên bạn sẽ cần phải chơi với Docker của mình nhiều hơn so với Docker thuần chủng. Vì chúng nhỏ hơn nhiều loài chó nên bạn cần chú ý khi dắt chúng đi dạo. Bạn sẽ cần dành khoảng hai lần đi bộ ngắn mỗi ngày, khoảng 30 phút, không nên để chúng đi bộ một lần 60 phút. Docker của bạn thích chơi đùa, vì vậy hãy mua cho chúng nhiều loại đồ chơi để chúng thích thú khi không được đi dạo cùng bạn. Điều này giúp chúng luôn vui vẻ và không bị nhàm chán.

Dachsador: Labrador Retriever lai Dachshund

Dachsador
Labrador Retriever là giống chó phổ biến nhất ở Mỹ, vì vậy không quá khó để bắt gặp một chú chó Dachsador ở trên đường.

Khi lai Labrador Retriever với Dachshund bạn có thể thấy một chú chó Dachsadors lớn hơn so với Dachshunds thuần chủng, mặc dù chúng không to như giống chó cha mẹ của chúng. Tuy nhiên, tính cách của giống chó này vẫn được cân bằng một cách hài hòa. Dachsadors thông minh, năng động và tràn đầy sức hút.

Nhờ tính cách dịu dàng của Labrador nên Dachshund cũng muốn trở thành một thành viên quan trọng trong gia đình của mình. Dachsadors có phần ngoan hơn nhiều giống chó bố mẹ, mặc dù chúng vẫn rất năng động. Điều này làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ nhỏ. Một gia đình vui vẻ rất hợp với chúng.

Dachsadors có nhiều năng lượng cao hơn Doxies, vì vậy bạn hãy đảm bảo sẽ cho chúng vận động với cường độ phù hợp mỗi ngày. Đi bộ khoảng 45 đến 60 phút mỗi ngày là hợp lý nhất. Dachsador luôn sẵn sàng cho một buổi dạo chơi vì vậy đưa chúng đến công viên chó để chơi trò đuổi bắt, đây là một ý tưởng tốt khi dắt chúng đi dạo cùng bạn. Hãy cho chúng vui chơi trong một cái sân có hàng rào, kèm theo nhiều món đồ chơi khác nhau, điều này sẽ giúp chúng vui vẻ.

Golden Dox: Golden Retriever lai Dachshund

Dox vàng
Golden Dox là một giống chó đáng yêu trong danh sách này, được lai tạo từ giống chó Retriever khác.

Chúng có thể là những chú chó rất năng động, luôn muốn chơi đùa, nhưng chúng cũng rất nhạy cảm với cảm xúc của con người. Golden Doxes rất biết cách cư xử, khiến chúng trở thành một trong những chú chó tốt nhất cho những gia đình đông thành viên. Điều này cũng làm cho chúng dễ huấn luyện hơn nhiều so với nhiều giống chó khác trong danh sách này. Chúng là một lựa chọn tốt cho những người nuôi chó thiếu kinh nghiệm, với điều kiện là bạn phải đáp ứng đủ nhu cầu vận động và vui chơi của chúng.

Loài chó này cần ít nhất 60 phút hoạt động mỗi ngày. Bạn có thể dành phần lớn thời gian đó để đi bộ nhanh, thời gian còn lại dành cho các bài tập cường độ cao hơn. Các buổi huấn luyện là cách tốt làm mệt mỏi chú chó lai năng động này, giúp chúng không bị nhàm chán hoặc không quậy phá lung tung. Golden Dox rất vui khi được tặng đồ chơi để giết thời gian, vì vậy hãy nhớ tặng cho chúng nhiều loại đồ chơi tốt để chúng tận hưởng tối đa.

Dorgi: Corgi lai Dachshund

Chó lai giống chó lai Dachshund Corgi - Dorgi
Dorgis rất đặc biệt bởi vì chúng có bố mẹ đều khá cao và có đôi chân mập mạp.

Chúng có thể nhỏ con, nhưng lại vô cùng đáng yêu, tính cách của Dorgi rất ấm áp. Chúng luôn tràn đầy sức sống và vui vẻ, chúng là một giống chó nuôi tuyệt vời đối với nhiều người. Chủ của chúng cũng cần phải kiên nhẫn vì giống chó bố và mẹ của chúng đều là khá bướng bỉnh. Điều này có thể cản trở quá trình đào tạo và tiếp xúc với môi trường xung quanh của chúng.

Tuy nhiên, nếu được huấn luyện đủ sớm thì chúng sẽ cư xử đúng đắn mà không gặp nhiều rắc rối. Bản chất tận tâm khiến họ trở thành một lựa chọn tốt cho những ai cần thêm tình cảm. Giống chó này không bao giờ ngần ngại thể hiện rằng chúng yêu bạn nhiều cỡ nào.

Dorgi có năng lượng cao hơn so với Dachshunds thuần chủng. Dành khoảng 45 phút vận động mỗi ngày là tốt nhất cho chúng. Mặc dù có đôi chân ngắn hơn bố mẹ nhưng Dorgi là những chú chó săn và chăn gia súc tuyệt vời. Chúng có khả năng bẩm sinh là chạy khá nhanh. Đưa chúng ra ngoài đi dạo là tốt, nhưng bạn cũng có thể giúp chúng tiêu hao năng lượng bằng cách để chúng chạy nước rút quanh công viên. Chúng cũng cần một khoảng sân rộng và an toàn, nơi chúng có thể tung tăng chơi đùa.

Jackshund: Jack Russell Terrier lai Dachshund

Black Jackshund Ngoài trời
Khi tìm một chú chó Jackshund, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu chúng kỹ trước khi nhận nuôi.

Jackshund có bố mẹ là những thợ săn chuyên nghiệp, vì vậy chúng cũng sở hữu khả năng này. Chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ai có sở thích săn bắn. Điều đó có nghĩa là Jackshunds của bạn được phát triển tốt nhất khi có thời gian vận động ở ngoài trời. Jack Russell Terrier (JRT) và Dachshund có tính cách giống nhau ở chỗ chúng đều dũng cảm, năng động và bướng bỉnh.

Những chú chó này có cá tính mạnh mẽ, vì vậy chủ nhân của chúng cần phải nhanh nhẹn để theo kịp và dạy dỗ chúng đúng mực. Mặc dù việc huấn luyện chúng có thể khó khăn nhưng nhất định bạn sẽ nhận lại phần thưởng luôn xứng đáng. Chúng là những chú chó rất đáng yêu, chúng hoàn toàn thích sống trong một gia đình năng động với những đứa trẻ đã lớn.

Đây là một giống chó lai có năng lượng khá cao, vì vậy hãy chuẩn bị dành nhiều thời gian cho việc vận động của chúng. Chúng thích chạy xung quanh như thể xung quanh chẳng có ai, vì vậy đừng giữ chúng trong một không gian chật chội quá lâu. Chúng phát triển tốt nhất trong những ngôi nhà lớn và có sân để chúng có thể chơi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng khoảng sân đó có rào chắn. Chúng có khá nhiều con mồi để đuổi bắt, vì vậy có thể khá nguy hiểm cho các vật nuôi nhỏ và các động vật khác, nếu chúng lảng vảng xung quanh nhà bạn.

Dusky: Siberian Husky lai Dachshund

Dusky
Duskies là chú chó tuyệt vời với tính cách thân thiện và hướng ngoại.

Duskies thích dạo chơi và luôn háo hức muốn mang lại nụ cười trên khuôn mặt bạn. Chúng là những chú chó rất tốt nhưng vẫn cần được huấn luyện và tiếp xúc với môi trường xung quanh từ sớm, điều này giúp chúng trở thành những chú chó hành vi tốt nhất. Thật không may, Duskies có thể rấtkhá cứng rắn và thường không nghe lời bạn nếu bạn không gây đủ ấn tượn để chúng chú ý. Vì lý do này, chúng phù hợp hơn với những người chủ đã có kinh nghiệm nuôi chó trước đó, đặc biệt là những ai có đủ thời gian nuôi chó.

Vì có nhu cầu năng lượng cao nên bạn cần phải nỗ lực dành thời gian cho các bài tập của Dusky rất nhiều. Những chú chó này không cần quá nhiều bài tập, mặc dù Siberian Huskies nổi tiếng là giống chó năng động. Bạn nên quan sát chúng thường xuyên để biết khi nào chúng cần đi dạo hoặc vui chơi. Bạn cần cho giống chó này vận động khoảng 60 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp chúng giải phóng năng lượng một cách hiệu quả, vì vậy bạn có thể yên tâm chúng sẽ không phá hoại đồ đạc và cắn xé những chậu hoa quý giá của bạn.

Doxiepit: American Pitbull Terrier lai Dachshund

Nếu bạn thường xuyên đọc các bài viết của chúng tôi về các giống chó lai, bạn sẽ thấy rằng chúng tôi rất ủng hộ việc lai tạo giống chó Pitbull đúng cách. Chúng từng bị mang tiếng xấu vì không được dạy dỗ đúng cách. Bạn có thể tìm thấy giống chó Doxiepit ở những nơi cưu mang chó địa phương. Doxiepits rất cứng cáp, điều này làm cho chúng mạnh mẽ hơn Dachshunds, mặc dù chúng chúng có đôi chân ngắn hơn.

Chúng luôn muốn được nhận nhiều tình cảm. Chúng sẽ trở thành một thành viên lý tưởng trong gia đình nếu được huấn luyện và hòa nhập xã hội tốt. Có thể mất một ít thời gian để bạn quen với vẻ ngoài cứng đầu của chúng, nhưng Doxiepits rất muốn làm hài lòng chủ nhân, đặc biệt là khi sử dụng phương pháp tăng cường tích cực.

Doxiepits luôn vui vẻ khi chơi đùa. Chúng năng động hơn Dachshunds, chúng luôn háo hức mỗi khi đi ra ngoài, để chạy quanh sân hoặc đi dạo trong công viên. Hãy dành cho chúng 45 phút vận động mỗi ngày. Điều này đủ để khiến chúng hài lòng. Khi bạn không tương tác với Doxiepit thì hãy để chúng ở ngoài sân có hàng rào khi thời tiết đủ đẹp. Điều này giúp chúng được khám phá thế giới theo cách riêng của mình.

Doxie-Chin: Japanese Chin lai Dachshund

Doxie-Chin là một giống chó nuôi tuyệt vời. Chúng có tính cách dễ gần, chúng dễ tính hơn nhiều so với giống chó Dachshund. Vậy nên chúng là một lựa chọn tốt cho các gia đình luôn vui vẻ hơn là một gia đình đầy căng thẳng. Chúng cũng rất tình cảm và hiền lành, chúng còn rất tốt bụng với những đứa trẻ, miễn là chúng được tiếp xúc với xã hội một cách hợp lý. Giống chó lai này biết cách điều chỉnh rất tốt, chúng thông minh mà không quá cứng đầu. Những người chủ thiếu kinh nghiệm sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi đưa Doxie-Chin vào cuộc sống của họ.

Tính cách thoải mái của Doxie-Chin giúp chúng thích nghi với nhiều lối sống khác nhau. Chúng sống tốt trong cả những ngôi nhà lớn hoặc những căn hộ nhỏ hơn. Chúng có nhu cầu năng lượng thấp hơn so với Dachshunds, chúng chỉ thực sự cần vận động 30 phút mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể để chúng vận động ít hơn, miễn là chúng có đủ đồ chơi để chơi đùa trong thời gian rảnh của chúng. Tinh thần của chúng sẽ được kích thích và bạn sẽ không phải lo chúng lên cơn quậy phá nữa.

Doxie-Pin: Mini Pinscher lai Dachshund

Doxie-Pins là những chú chó hơi nhạy cảm một chút so với những giống chó khác trong danh sách này. Điều này có thể khiến chúng trở nên nhút nhát, vì vậy bạn cần dỗ dành chúng nhẹ nhàng và thật tình cảm để giúp chúng thoát ra khỏi vỏ bọc của mình. Khi chúng cảm thấy thoải mái hơn với bạn, chúng sẽ không ngại thể hiện tình cảm. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó nuôi trầm lặng, thông minh về mặt cảm xúc thì Doxie-Pin là một lựa chọn tuyệt vời.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Have A Good Day!

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button