20 giống chó lai Greyhound xinh đẹp

Greyhound là một trong những loài chó độc nhất hành tinh, với hình dáng nổi bật có thể nhận ra ngay lập tức. Vẻ ngoài của chúng khác rất nhiều so với hầu hết các loài chó thường thấy. Greyhounds hầu như luôn là những chú chó nhẹ nhàng, thon gọn, hình dáng mảnh khảnh khiến chúng chạy khá nhanh. Và những chú chó này cũng thích chạy.

Người ta lai Greyhound để phục vụ cho việc săn bắn và chúng là một trong những giống chó nhanh nhẹn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các Greyhounds chỉ thích nằm dài lì một chỗ so với chạy nước rút trong công viên.

Loài chó cảnh này trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình vì chúng là những chú chó hiền lành và dễ thương. Chúng có tính cách rất điềm đạm và có thể dành cả ngày để chơi với những người thân yêu của chúng.

Rất nhiều người muốn nuôi một chú chó thoải mái và hiền lành. Bởi Greyhound là một giống chó tuyệt vời, nên người ta muốn lai chúng với những giống chó khác để tạo ra những chú chó còn độc đáo hơn nữua. Điều này tạo ra những chú chó lai rất đẹp và thú vị. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ liệt kê 20 giống chó lai Greyhound tuyệt vời nhất để bạn tham khảo.

Greyhound Shepherd

20 giống chó lai Greyhound xinh đẹp
Chó chăn chó becgie Đức có nhiều đặc điểm khiến chúng trở thành người bạn đồng hành và những chú chó làm việc tuyệt vời.

Giống: German Shepherd lai Greyhound

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó đáng tin cậy cho gia đình mình thì bạn nên xem xét Greyhound Shepherd. Chó becgie Đức nổi tiếng là rất trung thành và có phần hơi nghiêm túc. Điều này rất hợp với tính cách hiền dịu của Greyhound. Vì vậy con lai của hai giống chó này là sự trung hòa giữa tính cách vương giả, thoải mái và kiên nhẫn với các thành viên trong gia đình.

Chúng cũng rất thông minh nên dễ dàng huấn luyện và hòa nhập với xã hội. Bạn nên huấn luyện chúng ngay từ sớm để thúc đẩy các hành vi tốt. Điều này có thể giúp chúng có một cuộc sống sống tốt đẹp với trẻ em và các vật nuôi khác ở chung nhà.

Greyhound Shepherd có nhiều năng lượng cần giải tỏa hơn Greyhound. Tuy nhiên, chúng không cần phải vận động cường độ quá cao. Chúng thích nhiều bài tập ngắn mỗi ngày thay vì một bài tập duy nhất nhưng lại mệt mỏi. Vì lý do này, bạn nên để các thành viên trong gia đình luân phiên nhau để giúp Greyhound Shepherd vận động đầy đủ. Rất may là bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm việc này. Những chú chó này rất vui khi được ngủ trưa dưới ánh nắng mặt trời thay vì phải làm gì đó vất vả.

Greyador

Chocolate Labrador Retriever
Labrador Retrievers là một giống chó được yêu thích ở Mỹ.

Giống: Labrador Retriever lai Greyhound

Đây sẽ là một chú chó lai Greyador thực sự đáng quý, vì chúng là con của cặp bố mẹ nổi tiếng nhờ sự thân thiệ. Cả Greyhound và Labrador Retriever đều nổi tiếng vì có trái tim nhân hậu, trí óc nhạy bén và chúng quan tâm sâu sắc đến cảm xúc của con người. Điều này làm cho Greyador trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một gia đình đang tìm kiếm một người bạn đồng hành sáng suốt và nhạy bén.

Greyador là những chú chó tuyệt vời trong gia đình, vì có khả năng kiên nhẫn khá lâu với những đứa trẻ hay ồn ào. Chúng biết khi nào nên bỏ đi khi sự việc đang tệ, vì vậy bạn không cần lo lắng về sự hung hãn của chúng. Tuy nhiên, bản chất tình cảm ra lệnh rằng chúng phải luôn ở gần những người quan trọng. Vậy nên nếu phải dành quá nhiều thời gian ở một mình, chúng sẽ có những cơn lo lắng rất tồi tệ.

Greyadors năng động hơn Greyhounds thông thường, chúng cần khoảng 60 phút hoạt động mỗi ngày. Đây là những chú chó thông minh, thích sự phong phú, vì vậy bạn cần nghĩ ra những hoạt động mới mẻ để cùng thực hiện ngoài thời gian đi dạo mỗi ngày. Gen Greyhounds được lai tạo để săn mồi, vì vậy Greyador có thể cũng rất hay săn mồi, khiến chúng bận tâm nếu nhìn thấy một con vật nhỏ, có thể nhai được. Hãy huấn luyện chúng sớm để thay đối những hành vi này, hãy tận dụng trí thông minh của chúng càng sớm càng tốt.

Greybull

Bulldog Mỹ có đốm
American Bulldogs là một giống chó cứng cáp, có một số điểm nổi bật trên bộ lông, mặt, tai hoặc bàn chân của chúng.

Giống: Bulldog Mỹ lai Greyhound

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó lai Greyhound gan dạ và hướng ngoại hơn một chút, thì Greybull sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Greybull sẽ cảnh giác hơn Greyhound. Mặc dù chúng không hoàn toàn phù hợp với việc chó canh gác, nhưng chúng vẫn rất nhanh nhẹ khi cảnh báo cho bạn khi nào có gì đó không ổn.

Các giác quan nhạy bén của chúng có thể khiến việc huấn luyện chúng trở nên khó khăn vì chúng có hay bị phân tâm. Việc săn mồi của Greyhound có thể làm việc này khó khăn hơn. Để dạy chúng học nhanh, bạn cần phải là người lãnh đạo vững vàng khi dạy chúng cách tuân thủ mệnh lệnh. Đừng cảm thấy thất vọng vì Greybull là chú chó cưng tuyệt vời, có tình cảm dạt dào dành cho những thành viên trong gia đình.

Hãy cố gắng khiến cho Greybull vận động vừa phải mỗi ngày. Để chúng đi bộ tầm 45 phút kết hợp với vui chơi sẽ là một cách tốt để cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Điều quan trọng là bạn phải kích thích tinh thần đủ nhiều cho Greybull, vì chúng có thể trở nên phá phách khi quá buồn chán. Greybulls có một tình yêu to bự đối với cuộc sống, vì vậy hãy đảm bảo luôn khiến chúng hạnh phúc bằng cách đáp ứng nhu cầu tốt nhất có thể.

Greyhuahua

Chihuahua bị xước cằm
Chihuahua là giống chó phụ thuộc vào đồng loại và luôn cần ở gần con người.

Giống: Chihuahua lai Greyhound

Sự phối hợp giữa Chihuahua và Greyhound tưởng chừng như là điều bất khả thi, nhưng bạn có thể hoàn toàn mong đợi rằng Greyhuahua sẽ luôn đầy ắp những năng lượng tươi sáng. Chú chó lai này nhỏ hơn nhiều so với Greyhound. Mặc dù có nguồn gốc thừ Chihuahua nhưng chúng có lòng tự trọng cao hơn so với cuộc sống.

Greyhuahua có bản năng bảo vệ mạnh mẽ, vì vậy chúng là một lựa chọn tốt để làm chó giữ nhà. Tuy nhiên, bạn nên cần huấn luyện chúng cách để hành động phù hợp. Nếu bạn thiếu kiên nhẫn vì những trò nghịch ngợm này thì chúng không không hợp với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chúng vẫn vui vẻ khi ở cạnh những chú chó khác, đây là một tin tốt nếu bạn đang nuôi những chú chó khác trong nhà. Greyhuahua là một trong những giống chó năng động nhất trong danh sách này, vì vậy bạn cần cho chúng vận động với thời gian thích hợp.

Chúng có nhu cầu năng lượng tương đối cao và cần ít nhất hai lần đi bộ mỗi ngày, khoảng 30 phút. Tốt nhất nên chia bài tập của chúng thành các đợt ngắn thay vì các đợt dài, vì loài chó nhỏ này có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp những bước chân lớn của con người. Vì chú chó này khá hòa đồng nên chúng có thể thích thời gian vui chơi ở công viên dành cho chó, và làm quen với những người bạn mới. Hãy cố gắng để chúng tận hưởng niềm vui này bất cứ khi nào có thể.

Doberhound

Doberman Pinscher Đen và Tân
Doberman rất thông minh và độc lập.

Giống: Doberman Pinscher lai Greyhound

Doberhound là một giống chó lớn có vẻ hơi hung hăng. Bạn có thể mong đợi chúng sẽ trở thành những chú chó canh nhà tốt vì được thừa hưởng gen của Doberman Pinscher. Tuy nhiên, chúng làm việc này tốt nhất khi được huấn luyện đúng cách, vì chúng luôn luôn thân thiện với mọi người và các loài động vật khác. Bởi vì gen của Greyhound sẽ khiến Doberhound rất tử tế và tốt bụng. Hãy dạy chúng tiếp xúc với môi trường xung quanh từ sớm, chúng sẽ thích nghi với hầu hết các gia đình.

Doberhounds là những chú chó ngoan ngoãn với một trí thông minh tốt, điều này làm chúng trở nên khá dễ huấn luyện. Chúng có thể kém năng động hơn một chút so với Doberman, nhưng bạn vẫn cần đáp ứng nhu cầu năng lượng của chúng mỗi ngày. Doberhounds cần đi bộ hàng ngày khoảng 1 giờ, cộng với thời gian chơi thêm các trò gây mất sức hơn. Chúng đặc biệt thích chơi đuổi bắt và chạy nước rút trong công viên dành cho chó. Là những chú chó lớn nên bạn cần tạo cho chúng một sân có hàng rào để chúng có thể chạy và tiêu hao năng lượng dư thừa khi cần.

Greygle

Chó đen, nâu và trắng đi dạo trên cỏ
Beagles là một chú chó tuyệt vời bởi chúng hòa nhập với xã hội tốt và khá thông minh.

Giống: Beagle lai Greyhound

Cả Greyhound và Beagles đều được lai tạo để đi săn bắn khiến chúng có sẵn lợi thế về việc đuổi theo những con vật nhỏ. Mặc dù điều này nghe khá tuyệt nếu bạn là một thợ săn, nhưng nó có thể không tốt lắm đối với những gia đình có vật nuôi nhỏ. May mắn thay là việc huấn luyện Greygle cách cư xử khá dễ dàng, bởi vì trí thông minh cao của chúng.

Bạn phải bắt đầu dạy chúng từ nhỏ để tận dụng tối đa lợi ích từ việc huấn luyện. Khi chúng học được cách bình tĩnh, bạn sẽ thấy rằng chúng là chú chó ngọt ngào nhất mà bạn từng gặp. Trong thời gian rảnh, Greygles không yêu gì hơn ngoài việc đi chơi với những người thân yêu của chúng, điều này thể hiện sự tôn thờ tuyệt đối của chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn chú ý đến chúng đủ nhiều, bởi vì chúng cũng sẽ quan tâm đến bạn tương tự như vậy.

Greygle đặc biệt không thích vận động mệt mỏi, chúng sẽ cần một cái sân an toàn để chạy xung quanh khi bị thúc giục. Hãy đưa chúng ra ngoài đi dạo khoảng 30 phút mỗi ngày. Điều này là đủ để giúp chúng thấy mệt mỏi và được thư giãn. Nhưng đừng cởi dây xích cho chúng vì loài chó này có khứu giác rất tinh, Greygle muốn đuổi theo mọi mùi hương mà chúng thấy thú vị.

Greygi

Chó Brindle có chân ngắn và đuôi dài
Đặc điểm nổi bật nhất của Cardigan Welsh Corgi là ngoài đôi chân ngắn, chúng còn có một chiếc đuôi dài.

Giống: Corgi lai Greyhound

Greygi là con lai Greyhound và Corgi, sự kết hợp này khá độc đáo. Trong khi Greyhound thì cao lớn và bóng bẩy thì Corgis lại thấp và mũm mĩm. Bạn sẽ không hình dung được Greygi của bạn trông như thế nào cho đến khi chúng ở trước mặt bạn. Tuy nhiên, vì cả Greyhound và Corgi đều rất tốt bụng nên bạn có thể yên tâm rằng Greygi của bạn cũng như vậy. Chúng sẽ có tính cách hiền lành và lòng trung thành sâu sắc đối với gia đình.

Do nhu cầu vui chơi của Corgi nên Greygi sẽ là một chú chó thú vị hơn rất nhiều so với Greyhound bình thường. Chúng thích nghi tốt với nhiều phong cách sống khác nhau. Nếu bạn đang tìm một chú chó để trong căn hộ, thì đây có thể là chú chó dành cho bạn.

Tuy nhiên, Greygi cần vận động hơi nhiều mỗi ngày. Chúng ham muốn phiêu lưu, vì vậy mặc dù chúng có thể ổn trong môi trường đô thị nhưng bạn vẫn nên đưa chúng đi chơi thường xuyên nhất có thể. Đi bộ thường xuyên khoảng 45 phút mỗi ngày là đủ để chúng hài lòng. Tuy nhiên, những chú chó này cũng thích chơi đùa. Vậy nên chúng thích dành thời gian cho các trò chơi và hoạt động tương tác qua lại, dù là ở nhà hay ở công viên. Tặng đồ chơi cho Greygi là một cách tuyệt vời để khiến chúng vui vẻ.

Grusky

20 giống chó lai Greyhound xinh đẹp
Huskies có thể hơi độc lập và khó huấn luyện.

Giống: Husky lai Greyhound

Grusky thường là một chú chó cưng có nhu cầu năng lượng vừa phải. Vì Siberian Huskies có năng lượng cao, trong khi Greyhounds lại thiên về lối sống tận hưởng. Tuy nhiên, tính cách của Grusky thì hòa hợp rất tốt. Chúng là giống chó thông minh, thân thiện và hiền lành, là người bạn đồng hành đáng yêu của nhiều gia đình. Chú chó này khá vui vẻ và cần được tiếp xúc với môi trường xung quanh từ nhỏ.

Grusky là những người bạn lý tưởng cho trẻ em. Bạn cần huấn luyện chúng nếu có vật nuôi nhỏ hơn trong nhà. May mắn thay, chúng không quá khó để huấn luyện. Bởi chúng có tư duy nhanh nhạy, và luôn muốn làm hài lòng chủ nhân. Vì Grusky là giống chó có khả năng thích nghi cao nên chúng có thể sống tốt ở nhiều nơi khác nhau, kể cả các căn hộ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Loveyourdog.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button