Làm sao để Labradoodles điềm tĩnh hơn?

Labradoodles thích chơi trò gì?

Labradoodles thích những trò chơi thúc đẩy được bản năng tự nhiên của chúng. Trong lịch sử, Labrador và Poodles đều là những giống chó được lai tạo để săn mồi chủ yếu ở dưới nước. Vì vậy, Labradoodles thích các trò chơi như tìm kiếm hay đuổi bắt, và bất cứ trò gì liên quan đến nước.

Một số trò chơi phổ biến khác dành cho những chú chó này bao gồm trốn tìm, truy tìm kho báu và trò chọn cốc. Để chơi trốn tìm, hãy yêu cầu Labradoodle ngồi yên, trong khi đó bạn hãy trốn đi đâu đó trong nhà. Cuối cùng là gọi chú chó đến và tìm bạn.

Để chơi trò truy tìm kho báu, hãy làm theo các quy tắc tương tự của trò chơi này, nhưng hãy thay bằng các đồ chơi yêu thích của chó cưng hoặc một số món ăn chúng thích. Để chơi trò chọn cốc, hãy đặt hai chiếc cốc rỗng úp trên sàn nhà trước mặt chú chó Labradoodles, sau đó đặt một món quà bên dưới một trong.Hãy tráo hai chiếc cốc và yêu cầu chú chó cưng tìm chúng.

Bạn cũng nên đầu tư vào một số món đồ chơi kích thích tinh thần, chẳng hạn như trò xếp hình, thảm hít. Đồ chơi kích thích các giác quan cũng rất tốt, đặc biệt là đối với những chú chó Doodles vẫn còn nhỏ.

Tầm quan trọng của việc tiếp xúc với môi trường xung quanh

Xã hội hóa là rất quan trọng đối với các giống chó, nhưng với các giống có tích cách hòa đồng như Labradoodles thì điều này lại càng cần thiết. Điều này còn tốt cho sức khỏe của chúng, giúp kích thích và sẽ đốt cháy rất nhiều năng lượng hàng ngày của những chú chó này. Hãy để chúng hòa nhập vào cuộc sống gia đình của bạn càng nhiều càng tốt, bên cạnh đó hãy để chúng tiếp xúc với nhiều người khi đi dạo.

Tốt nhất bạn nên để chú chó cưng bắt đầu quá trình tiếp xúc với môi trường xung quanh từ khi còn nhỏ. Bạn nên để chúng làm điều này ở nhà để chúng thấy an toàn. Điều này cũng sẽ hạn chế những hành vi hung hăngquậy phá trong thời kỳ tăng động của chú chó.

Những người bán chó uy tín sẽ giúp chú chó tiếp xúc với môi trường xung quanh trước khi bán chúng cho bạ.

Cách huấn luyện một chú chó Labradoodle

Tăng động có thể khiến việc huấn luyện một chú chó trở nên khó khăn, nhưng không phải là không thể kiềm chế hành vi này. Bạn có thể kích thích năng lượng vui tươi của chúng, thay vì cố gắng kìm nén hoặc trừng phạt chúng khi làm sai. Hãy bắt đầu huấn luyện Labradoodle càng sớm càng tốt và hãy để các buổi huấn luyện của bạn thật ngắn gọn, nhất quán, thường xuyên và vui vẻ.

Sử dụng phương pháp củng cố tích cực, như khen ngợi, đồ ăn vặt sẽ là động lực trong quá trình huấn luyện của chú chó cưng. Hãy sử dụng một điểm đánh dấu hành vi, chẳng hạn như một cái máy bấm sẽ đẩy nhanh quá huấn luyện của chó cưng để chúng biết chính xác những gì mình đang làm.

Làm thế nào để giúp một chú chó Labradoodle điềm tĩnh hơn?

Nếu Labradoodle của bạn đang bị tăng động, điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ bình tĩnh và kiên quyết trong các mệnh lệnh hoặc hành động của bạn để đối phó với hành vi của chúng. Đừng phản ứng quá giận dữ hoặc la hét, vì những phản ứng này có thể khiến cảm xúc của chú chó tệ đi mà còn phá hỏng cả mối quan hệ giữa bạn và chú chó.

Nếu chó cưng của bạn cư xử tệ, bạn hãy phớt lờ chúng bằng cách khoanh tay và quay lưng lại với chúng, đây là cách phản ứng tốt nhất. Một khi chúng bình tĩnh lại, bạn nên thưởng cho chúng vì thái độ điềm tĩnh, việc này giúp chúng hiểu rằng đây là điều bạn muốn.

Nếu Doodle của bạn tăng động quá mức là do lo lắng, bạn có thể thử sử dụng thực phẩm chức năng làm dịu có chứa thảo dược hoặc máy khuếch tinh dầu. Loại thực phẩm chức năng có chứa các thành phần làm dịu tự nhiên như CBD và hoa oải hương để làm giảm mức độ căng thẳng, giúp thư giãn cơ thể và tâm trí.  Labradoodles có rất hay có thói quen nhai. Chúng sẽ thể thể hiện sự hiếu động nếu không được giải tỏa tinh thần.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button