Lần đầu nuôi chó có nên chọn Pomeranian không?

Cân nhắc 

Việc đưa bất kỳ chú chó nào vào nhà của bạn là một quyết định quan trọng, vì vậy bạn nên biết những ưu và khuyết điểm của chúng trước tiên. Mặc dù Pomeranian là một giống chó tuyệt vời với tính cách vui vẻ, ngoại hình dễ thương và siêu tình cảm, song vẫn có một số điều bạn cần cân nhắc nếu muốn nhận nuôi giống chó này.

Chúng là những chú chó dễ bị thương

Đây là những chú chó nhỏ đáng yêu, nhưng với cơ thể nhỏ bé ấy cũng đồng nghĩa với việc chúng rất yếu đuối và dễ gặp tai nạn, thương tích. Những đứa trẻ nếu vô tình làm hại Pomeranians thì có thể sẽ gây ra nhiều tổn thương cho chúng. Vì thế, khi nuôi Pomeranians, bạn nên quan sát chúng nhiều hơn và giữ chúng luôn an toàn. Những tai nạn có thể xảy ra bất thình lình như: ngã, rơi, bị giẫm lên, bị va đập khi đóng cửa,… Đây là tất cả những điều bạn cần lưu ý khi nuôi một chú chó Pom. Những con chó lớn hơn hoặc động vật hoang dã cũng có thể là mối đe dọa cho chú cún Pom của bạn. Bởi vậy khi ở gần các động vật khác, chú chó cưng phải luôn được quan sát kĩ lưỡng.

Tính cách mạnh mẽ

Khi một chú chó Pomeranian tập trung vào điều gì đó thì thì rất khó để ngăn cản chúng. Tính cách kiên quyết của chúng sẽ bộc phát và chúng sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được điều chúng muốn, chúng có thể nhảy lên hoặc sủa để bạn chú ý.

Thay lông

Loài chó này sẽ rụng lông, vì vậy nếu bạn không muốn có lông chó trong nhà, thì giống chó này có lẽ không phù hợp với bạn. Chải lông sẽ giúp loại bỏ phần lông thừa để chúng không bay khắp nhà, nhưng chắc chắn vẫn sẽ có một ít lông ở trong nhà.

Bị bỏ rơi

Đây không phải là điều mà Pomeranian thích. Trên thực tế, chúng không thích sự cô đơn chút nào. Đây là một chú chó nhỏ mang tính cách cởi mở và luôn muốn ở bên cạnh mọi người. Nếu bạn ra ngoài trong nhiều giờ liền, chú chó cưng của bạn có thể sẽ phải vượt qua thời gian này bằng cách sủa, rên rỉ và ngáp. Điều này có thể làm phiền những người hàng xóm của bạn nếu họ không thích nghe những âm thanh này từ chú chó cưng. Một số giống chó Pomeranians có tiếng sủa rất lớn có thể làm bạn khó chịu.

Ngoài ra, đây là một giống chó không nên bị bỏ lại ngoài đường một mình. Vì quá nhỏ bé nên những con vật khác có thể sẽ tấn công Pomeranian. Diều hâu, cáo, sói hoang hay thậm chí cả mèo hoang sẽ là những mối nguy hiểm đối với một chú chó có kích thước nhỏ bé như vậy. Hơn thể nữa, con người cũng là mối nguy của chúng. Một chú chó nhỏ và thân thiện như thế có thể dễ dàng bị bắt trộm. Đừng bao giờ để Pom ở bên ngoài mà không có người trông chừng và không được bảo vệ.

Hiếu chiến

Bản chất Pomeranians không phải là những chú chó hung dữ. Tuy nhiên bất kỳ chú chó nào cũng có thể trở nên hung dữ bởi các tác động tiêu cực của môi trường sống, như bị ngược đãi hoặc bị bỏ rơi. Pomeranians có thể cắn phá khi chúng cảm thấy sợ hãi hoặc khi bị bế lên lúc chúng không muốn. Khi chú chó nhỏ của bạn kêu ắt hẳn phải có lý do của nó.

Tuổi thọ

Tuổi thọ của Pomeranian dài hơn những chú chó lớn hơn trung bình khoảng từ 5 đến 10 năm. Khi bạn chọn Pom trở thành một người bạn đồng hành với mình, mối quan hệ này sẽ kéo dài rất lâu. Hãy suy nghĩ chắc chắn trước khi quyết định chọn nuôi giống chó này.

Kết luận

Pomeranians là một giống chó phù hợp cho những người lần đầu nuôi chó. Chúng là những chú chó nhỏ ngọt ngào, tình cảm và thích ở bên cạnh người chủ. Chúng cần ít nhất hai lần đi bộ mỗi ngày để cảm thấy vui vẻ và đáp ứng được nhu cầu vận động của chúng. Khi chó Pom rụng lông, bạn sẽ cần chải lông thường xuyên để kiểm soát chúng.

Chúng là những chú chó thông minh, có thể dễ dàng huấn luyện nhưng mặt khác cũng có thế gây ra một số vấn đề do tính cách bướng bỉnh của chúng. Việc tập cho chó Pom đi vệ sinh trong bồn cầu khá khó nhưng sẽ thành công nếu bạn kiên nhẫn. Do có cơ thể nhỏ bé nên bạn phải luôn dõi theo chú chó Pomeranian để chúng được an toàn.

Nếu bạn đang muốn nuôi thêm một chú chó thân thiện vào ngôi nhà của mình thì Pomeranian là lựa chọn thích hợp. Đây là giống chó rất nổi tiếng nên việc tìm kiếm một người bán chó sẽ dễ dàng hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button