10 lệnh chó cưng nào cũng có thể học được

Những lệnh chó cưng như ngồi, ngồi im và chạy lại sẽ giúp cho chú chó của bạn trở nên nhanh nhạy hơn, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc dạy chúng một thủ thuật thú vị hơn chưa? Dạy những thủ thuật mới là một cách tuyệt vời để rèn luyện thể chất và tinh thần cho chú chó cưng, cũng như củng cố mối quan hệ với bạn.

Các lệnh chó cưng thú vị trong bài đăng này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn bè của bạn, giúp cho chú chó nhà bạn trở nên vui vẻ, khỏe mạnh hơn!

* Nếu chú chó nhà bạn đã lớn tuổi hoặc có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi huấn luyện.

Buổi huấn luyện đầu tiên

  1. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải để cho chú chó cưng nhà bạn vận động trước buổi huấn luyện. Chú chó nào có kích cỡ càng nhỏ thì chúng càng cần tập nhiều bài tập thể chất hơn. Tuy nhiên, nếu không muốn vận động nhiều thì hãy để chúng đi bộ trên đường chạy dài.
  2. Hãy tạo ra các buổi huấn luyện ngắn để tránh gây nhàm chán cho chú chó. Thời gian huấn luyện tốt nhất là năm đến mười phút là tốt nhất.
  3. Hãy kiên nhẫn với những chú chó này và dành thời gian để chúng thực hành nhiều hơn.
  4. Hãy lên lịch tập luyện từ hai đến ba giờ trước khi ăn để ngăn chặn sự phân tâm do cơn đói.
  5. Hãy chia các phần thưởng thành các phần ăn nhỏ. Chú chó nhà bạn sẽ không quan tâm đến phần ăn to hay nhỏ, nhiều hay ít miễn là nó thấy ngon và được ăn nhiều lần.
  6. Điều quan trọng là các buổi huấn luyện phải VUI!

10 lệnh chó cưng nào cũng có thể học được

Khi chú chó cưng của bạn đã sẵn sàng thì bạn có thể bắt đầu thực hiện thủ thuật mới. Hãy xem Video huấn luyện American Kennel Club được dẫn dắt bởi một số người huấn luyện chó đã được chứng nhận chuyên nghiệp và đánh giá cao về kiến ​​thức (CPDT-KA) giỏi nhất trong nước.

1. Hôn

Mặc dù nhiều chú chó rất vui khi được trao cho bạn những nụ hôn âu yếm, nhưng có một cách hay hơn để nhận được sự âu yếm từ chú chó cưng. Chú chó và người huấn luyện trong video này sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó cưng băng cách hôn nhẹ vào má một cách lịch sự. Nhưng với điều kiện bạn phải có nhiều bơ đậu phộng hoặc đồ ăn vặt cho chúng!

2. Cúi chào

Lệnh cúi đầu là một cách huấn luyện hay cho chú chó vì nhiều chú chó cưng có thể thực hiện điều này một cách tự nhiên trong khi chơi. Người huấn luyện sẽ bày ra một món ăn mà chú chó thích nhất để khuyến khích chúng làm theo để chú chó cưng đẩy đồ ăn vào giữa hai bàn chân của mình. Để làm như vậy, chú chó phải cúi người về phía trước vào tư thế cánh cung.

3. Nhặt lại đồ

Hầu hết các chú chó đã thành thạo lệnh chó cưng – chạy đi nhặt đồ (Fetch & Give). Tuy nhiên, nếu chú chó của bạn không trả lại đồ chơi hoặc từ chối trả lại cho bạn thì tức là trò chơi không được vui. Vậy làm cách nào để thuyết phục chú chó cưng trả lại đồ chơi cho bạn? Bí kíp là hãy thưởng cho chú chó một cái gì đó đặc biệt hơn!

4. Đập tay

Mọi người đều thích một chú chó có thể đập tay và lệnh chó cưng này tương đối dễ dạy bằng cách sử dụng tư thế cơ thể và sự phân bổ trọng lượng của chú chó cưng.

5. Lăn người

Hướng dẫn chú chú chó lăn người là một lệnh chó cưng khó hơn một chút vì bao gồm nhiều bước liên tiếp. Điều quan trọng là bạn phải nắm vững từng bước trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Hãy kiên nhẫn đối với mẹo này.

6. Chơi giả chết

Giả chết được mọi người cho là lệnh chó cưng khá dễ dàng để thực hiện (bởi vì chú chó chỉ cần nằm yên), tuy vậy nhưng chúng cũng cần rất nhiều sự tập trung. Giống như một số mẹo khác trong bài viết này, để chú chó thức hiện các yêu cầu của người huấn luyện thì thủ thuật giả chết này cũng vậy, bạn có thể “dụ” chú chó bằng những món đồ ngon.

7. Ngồi cao

Đây là một lệnh chó cưng tuyệt vời dành cho những chú chó giống nhỏ như Poodles, Shih-TzusYorkies. Trên thực tế, nhiều chú chó trong số này vẫn biết cách ngồi lên mông mà không cần một buổi huấn luyện nào. Chú chó thường làm điều này khi chúng chỉ xin đồ ăn!

8. Mang theo xô hoặc giỏ

Thật đáng yêu làm sao khi thấy những chú chó tự tay xách giỏ lễ phục sinh và thùng đựng đồ Halloween. Sau khi chú chó nắm bắt được những kiến ​​thức cơ bản, bạn thậm chí có thể nhờ chúng giúp mua hàng tạp hóa.

9. Quay

Tùy thuộc vào mức độ vui vẻ của chú chú chó, việc huấn luyện chúng quay vòng là tương đối dễ dàng. Điều đó bao gồm việc khiến chúng chăm chú vào phần thưởng trong tay bạn, sau đó tay bạn cầm phần thưởng và từ từ xoay theo vòng tròn để chú chó sẽ xoay theo cánh tay của bạn.

10. Nhảy qua vòng

Lệnh chó cưng này là một màn biểu diễn sẽ khiến người xem ngưỡng mộ kỹ năng của chú chó. Để làm được điều này, trước tiên, bạn sẽ phải làm cho chú chó của mình thích nghi với chiếc vòng bằng cách cho chúng ngồi vào bên trong nó trước tiên. Rồi  bạn sẽ nâng dần cái vòng lên khỏi mặt đất mỗi lần 2cm, cuối cùng chú chó phải nhảy qua cái vòng đó. Lệnh chó cưng này chắc chắn phức tạp hơn các thủ thuật khác, nhưng kết quả rất xứng đáng!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Have A Good Day!

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button