Chó Becgie Đức có hung dữ với trẻ em không?

Lưu ý khi đem một em bé sơ sinh về nhà

Nếu bạn đã nuôi một chú chó Becgie Đức và sắp đưa một em bé sơ sinh về nhà, thì cũng có thể chú chó cưng của bạn sẽ học cách yêu thương và bảo vệ đứa con nhỏ của bạn. Những chú chó Becgie Đức với bản chất hiếu kì rất tò mò về những đứa trẻ. Bởi những em bé phát ra những tiếng kêu và mùi hương đặc trưng đủ để chú chó cưng cảm thấy tòm mò.

Nếu bạn dạy chú chó cưng của mình rằng đứa bé là một phần trong gia đình bạn, chúng sẽ chấp nhận và yêu thương đứa trẻ giống như mọi người trong nhà. Chó Becgie Đức có tính tình dịu dàng và yêu quý trẻ em. Khi con bạn lớn lên, hãy dạy đứa bé cách tôn trọng chú chó. Đó có thể là hành động vuốt ve nhẹ nhàng và tôn trọng không gian sống của chú chó. Hãy luôn dõi theo chú chó cùng đứa con của bạn và tuyệt đối không để chúng ở một mình cùng nhau.

Mặc dù Becgie Đức được biết đến là những chú chó an toàn với trẻ em, nhưng bạn không nên chủ quan và để chó cưng ở một mình cùng trẻ nhỏ. Ngay cả những chú chó hiền lành nhất thì cũng không nên để chúng chơi một mình với đứa trẻ. Vì vậy hãy luôn trông chừng con bạn khi chúng chơi cùng chú chó cưng.

Tôn trọng

Điều này cần sự phối hợp của cả chú chó cưng và con bạn. Khi có một em bé mới sống trong nhà, người ta thường hay căn dặn chú chó phải đối xử tốt với đứa trẻ. Tuy nhiên, có một điều quan trọng không kém đó là con bạn cũng phải đối xử tốt với chú chó.

Ngoài việc huấn luyện và dạy dỗ chú chó, bạn cũng nên dạy con mình rằng chú chó cưng là một thành viên trong gia đình và chúng cần được tôn trọng. Bởi hầu hết các chú chó sẽ không chịu được việc lũ trẻ kéo tai hoặc kéo đuôi của chúng. Nếu ngay sau đó chú chó có phản ứng hung hăng thì gia đình bạn nên nhanh chóng làm chúng bình tĩnh lại.

Trên thực tế, không có chú chó nào là đồ chơi của trẻ em, kể cả chó Becgie Đức. Đây là những chú chó cần sự chăm sóc của bạn. Nếu bạn cho phép lũ trẻ trêu chọc, đá, đánh, tát hoặc bạo hành chú chó thì tốt nhất bạn đừng nên nuôi chó.

Nếu bạn không cho phép con bạn làm điều đó với người khác thì cũng đừng cho phép chúng làm điều đó với vật nuôi trong gia đình, bất kể là loài nào. Thật không công bằng cho những con vật bị đối xử đáng thương như vậy!

Nếu mục tiêu của bạn là nuôi một chú chó Becgie Đức và có thể đặt niềm tin khi chúng chơi với con bạn, thì sự tôn trọng ngay từ đầu là điều cực kì quan trọng. Sự tôn trọng phải xuât phát từ hai phía, chú chó cưng sẽ tôn trọng con cái của bạn nếu con bạn tôn trọng chúng.

Tôn trọng thời gian ăn và ngủ

Tôn trọng chú chó cưng cũng có nghĩa là dạy con bạn tôn trọng khoảng thời gian riêng của chúng. Nếu bạn thấy chú chó Becgie Đức của mình đang muốn tách ra khỏi lũ trẻ để nằm xuống nghỉ ngơi, thì hãy để chúng có thời gian riêng tư.

Hãy nói với con bạn rằng khi chú chó muốn ở một mình thì hãy tôn trọng khoảng thời gian đó. Nếu chú chó đã ngủ thì đừng để con bạn làm nó giật mình và tỉnh giấc hoặc bất ngờ chạm vào nó. Khi chú chó cưng đang ăn, hãy để chúng có thời gian ăn một bữa ngon miệng.

Hãy dạy trẻ rằng giờ ăn của chúng không nên để gián đoạn bởi những chú chó cưng và đồng thời giờ ăn của chú chó cũng không nên bị gián đoạn bởi lũ trẻ. Đây là cách để tạo nên một không gian an toàn cho con bạn.

Giao tiếp

Hãy để con bạn giao lưu với chú chó càng sớm càng tốt. Nếu bạn nuôi một con chó con thì đó là cách tốt để mong chờ rằng chú chó cưng sẽ làm bạn với con bạn.

Hãy bắt đầu việc này từ khi chúng còn nhỏ bởi cả chúng và lũ trẻ sẽ cũng lớn lên và sẽ luôn coi trọng nhau như những thành viên trong gia đình. Nếu bạn muốn nhận nuôi một chú chó Becgie Đức lớn tuổi hơn, hãy cố gắng tìm hiểu về lý lịch của chúng trước. Hãy xem xét coi chúng có từng sống cùng một nhà với lũ trẻ không? Chúng đã từng nhìn thấy những đứa trẻ trước đây chưa?

Nếu bạn định nuôi một chú chó Becgie Đức nhưng chúng chưa bao giờ nhìn thấy trẻ em, thì quá trình giao lưu, tìm hiểu với con bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trẻ em sẽ có những âm thanh và mùi hương riêng. Đây có thể không phải là vấn đề to tát đối với một chú chó từng sống chung với lũ trẻ, nhưng sẽ là vấn đề đối với  một con chó lạ. Bởi không phải chú chó nào cũng yêu trẻ con.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Back to top button