Những chú chó trở nên quấn quít khi bạn mang thai?

Vì bạn đã nhấp vào bài đăng này, nên hẳn bạn đã nhận thấy một vài thay đổi trong hành vi ở chó cưng của bạn kể từ khi bạn mang thai.

Con chó của bạn có thể đeo bám hơn bình thường và thích ở bên bạn mọi lúc.

Chó là vật nuôi hay chú ý quan sát và tình cảm, rất nhạy cảm với những thay đổi xung quanh chúng.

Là loài động vật được thuần hóa và có tính tương tác cao, chó rất giỏi trong việc thu nhận những xáo trộn nhỏ nhất trong môi trường quen thuộc của chúng.

Nói tóm lại, khi bạn mang thai, chó có thể trở nên quấn quýt hơn và thích ở bên bạn, tuy nhiên, từng con chó có tính cách riêng và không có đảm bảo rằng chó của bạn sẽ phản ứng theo một cách cụ thể.

Các dấu hiệu cho thấy chó biết bạn đang mang thai

Mang thai thường đi kèm với nhiều thay đổi về cơ thể và lối sống hàng ngày của bạn.

Mỗi con chó phản ứng khác nhau đối với những thay đổi này và trong khi nhiều con chó sẽ không có sự thay đổi hành vi một cách đáng kể, nhưng những con khác có thể trải qua một hoặc nhiều dấu hiệu sau đây.

Two Dogs Pregnant Woman 768x520.jpg

Bám theo bạn nhiều hơn

Việc những chú chó bắt đầu thể hiện hành vi yêu nhiều hơn mức bình thường, thường được nhận ra khi những chú chó sống cùng chủ nhân mang thai

Chúng có thể trở nên rất quấn quýt và thậm chí từ chối việc rời khỏi bạn.

Ngay cả việc theo bạn đến nhà vệ sinh có thể trở thành một thói quen mới (nếu chưa phải là một thói quen từ trước đó).

Cố gắng bảo vệ bạn

Việc chúng bảo vệ bạn là hoàn toàn bình thường và thật đáng yêu khi bạn thấy chúng luôn ở bên khi bạn trở nên dễ tổn thương hơn.

Chó của bạn có thể bắt đầu sủa nhiều hơn và chúng trở nên cảnh giác hơn

Tuy nhiên, một số chú rất nghiêm túc trong công việc của mình, điều này có thể dẫn đến các vấn đề như ngăn các thành viên trong gia đình lại gần bạn hoặc tương tác với bạn có thể khó xử.

Hành vi bảo vệ lãnh thổ có thể liên quan đến sự hung dữ, điều này chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy chó của bạn không hoà hợp tốt với những thay đổi.

Mặc dù điều này nghe rất đáng sợ, phần lớn chó chỉ cần một chút giúp đỡ để thích nghi với những thay đổi.

Lo lắng

Chó chắc chắn có thể phản ứng tiêu cực đối với những thay đổi trong lịch trình hàng ngày và môi trường xung quanh.

Mang bầu đi kèm với rất nhiều cảm giác khó chịu và khi bạn cảm thấy không khỏe, cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hành vi và sức khỏe của chó.

Một nghiên cứu năm 2019 đã chỉ ra rằng chó có thể phản ánh mức độ căng thẳng của chủ nhân của họ.

Sự chán nản và lo lắng của chủ nhân có thể có những tác động tương tự đối với chó, gây ra sự lo lắng, sợ hãi hoặc hành vi khác.

Sợ hãi cũng có thể đi kèm với sự hung dữ, có thể hướng về chủ nhân hoặc những người khác.

Bắt đầu phá hoại

Nếu chó của bạn đột ngột bắt đầu cắn móng, rách giấy vệ sinh, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy chó của bạn cảm nhận được sự mang bầu của bạn.

Chó của bạn cũng có thể đi vệ sinh bậy trong nhà mặc dù đã được huấn luyện về vệ sinh từ khi còn con chó con.

Khi đã thiết lập được lịch trình mới với em bé, những triệu chứng này nên giảm đi phần lớn.

Chó có biết bạn bắt đầu mang thai từ khi nào không?

Black Dog Pregnant Woman 768x520.jpg

Theo những câu chuyện cá nhân được chia sẻ, nhiều phụ nữ xác nhận rằng chó có thể biết nhận ra việc bạn mang thai và theo mặt khoa học, chúng có thể phát hiện mùi các thay đổi hormone diễn ra bên trong cơ thể bạn.

Trong quá trình mang thai, cơ thể của bạn trải qua sự thay đổi mạnh mẽ về hormone.

Ngoài estrogen, progesterone, prolactin, oxytocin và relaxin, cơ thể bạn cũng sản xuất hormone gonadotropin của con người (hCG) hoàn toàn đặc biệt trong quá trình mang thai.

Chó có khứu giác tốt hơn chúng ta rất nhiều và chúng có thể ngửi thấy những thay đổi nhỏ nhất trong cơ thể chúng ta.

Mùi cơ thể thường thay đổi khi bạn mang bầu và có thể trở nên mạnh mẽ hơn, vì vậy không có lý do gì để không tin rằng chó có thể cảm nhận khi bạn mang thai.

Tuy nhiên, chỉ vì chó của bạn có thể nhận biết những thay đổi này không có nghĩa là chúng hiểu rằng bạn thực sự đang mang thai.

Chúng ta không thể biết chắc liệu chó của bạn có nhận ra rằng cuộc mang thai này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của một đứa trẻ sẽ sống cùng chúng sau 9 tháng.

Ngoài mùi hương, còn có những thay đổi khác có thể xảy ra trong cơ thể hoặc cuộc sống của bạn mà chó của bạn có thể nhận thức được.

Khi bạn không khỏe, chó của bạn có thể muốn dành nhiều thời gian hơn đê ở bên an ủi bạn

Điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc thay đổi lịch trình hàng ngày của bạn và độ dài và/tần suất đi dạo có thể khác nhau từ ngày này qua ngày khác.

Chó rất nhạy cảm với những thay đổi trong lịch trình và trong khi một số chó không quá quan tâm đến điều đó, những con khác có thể không dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới của chúng.

Liệu chó có nhận biết được việc bạn chuyển dạ không ?

Hiện chưa có bằng chứng khoa học cho thấy chó có thể cảm nhận khi bạn đang vào giai đoạn chuyển dạ, tuy nhiên, chúng có thể nhận thấy sự thay đổi hormone trong cơ thể bạn trước khi sinh và có thể trở nên đeo bám và bảo vệ bạn hơn.

Nhiều phụ nữ đã báo cáo rằng chó của họ có hành vi khác thường ngay cả vài ngày trước khi sinh.

Điều này có thể do những thay đổi nhỏ trong hormone của bạn ảnh hưởng đến mùi cơ thể của bạn.

Chó có khả năng cảm nhận những cơn co giật sắp xảy ra, mức đường huyết và thậm chí cả ung thư, vì vậy việc tin rằng chó có thể cảm nhận khi bạn sắp chuyển dạ không phải là điều viễn vông

Khi bạn gần đến thời điểm chuyển dạ, những cơn co bóp có thể khiến bạn đi bộ theo cách không bình thường hoặc buộc bạn phải đổi sang những tư thế thoải mái hơn mà chó của bạn chưa quen.

Bạn cũng có thể bắt đầu rên rỉ hoặc trở nên bồn chồn hơn, tất cả những điều này đều góp phần vào sự nhận thức của những chú chó.

Mọi thay đổi có thể khiến chó của bạn lo lắng và chúng chắc chắn sẽ nhận ra rằng có điều gì đó đang xảy ra.

Lưu ý: Bài viết này không thay thế việc thăm khám của bác sĩ thú y và không có ý định như vậy. Tôi không phải là bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng thú cưng. Nếu chó của bạn có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào, hãy gọi cho bác sĩ thú y.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn: PawLeaks.com

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button