Chó Poodle lông vàng mơ: Hãy khám phá thế giới đáng yêu này!

Poodle lông vàng mơ là một trong những màu lông nổi  nhất của giống chó Poodle. Màu lông vàng mơ có thể bắt gặp ở 3 kích cỡ của Poodles: Standard, Miniature và Toy. Sự xinh đẹp của màu lông này cũng tỷ lệ thuận với độ quý khiến những chú chó Poodle lông vàng mơ được săn đón rất nhiều. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về những chú chó Poodle này cũng như những đặc điểm của nó.

chó bông mai
poodle thở hổn hển

Màu lông

Poodle lông vàng mơ thường bị nhầm lẫn với những chú chó có lông màu kem và màu đỏ. Các người bán chó Poodle AKC đôi khi cũng có thể phân loại sai màu lông của những chú chó.

Màu vàng mơ là màu nâu pha loãng. Màu lông vàng mơ rất khó nhân giống vì nó là một loại gen lặn và nó nhanh bị phai màu trong ánh sáng tia cực tím. Nếu Poodle của bạn dành nhiều thời gian ở bên ngoài thì màu mơ sẽ nhanh chóng phai đi giống như màu kem nhạt hơn.

Mũi và viền mắt của chó Poodle lông vàng mơ thường có màu đen hoặc nâu sẫm. Màu nâu vẫn được chấp nhận theo tiêu chuẩn giống, nhưng nó không được khuyến khích.

Lịch sử của Poodle lông vàng mơ

Những chú chó Poodles đã xuất hiện từ rất lâu, một số bức tranh vẽ Poodles có từ thế kỷ 15 và 16. Hồi đó, hầu hết những chú chó Poodles đều có màu lông trắng hoặc nhiều màu. Chú chó con Poodle màu mơ tiêu chuẩn đầu tiên được sinh ra vào năm 1898 và được đặt tên là Sowden Yellow Gall. Màu lông này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được nhân giống chủ yếu ở Anh. Tuy nhiên, phải mất một thời gian trước khi màu lông này trở nên nổi tiếng ở các giống Poodle khác. Vào năm 1912, chú chó Poodle lông vàng mơ mini đầu tiên được ra đời.

Vào những năm 1930, Poodles ngày càng trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ và trở thành giống chó đồng hành được yêu mến kể từ đó. Do sự quý hiếm của màu mơ vì đó là gen lặn của nên không nhiều chú chó Poodles có màu này!

Chó Poodle lông vàng mơ: Hãy khám phá thế giới đáng yêu này!

Poodle lông vàng mơ có hiếm không?

Có – chó Poodle lông vàng mơ rất hiếm! Đây là một màu lông lặn, màu mơ chỉ xuất hiện ở chó con nếu cả bố và mẹ đều mang gen lặn. Hầu hết những chú chó Poodle có lông màu đen hoặc trắng (đôi khi Parti Poodle còn có hai màu). Các màu lông khác của Poodle như đỏ, kem, xanh lam hoặc nâu vẫn đạt tiêu chuẩn giống nhưng chúng ít phổ biến hơn.

Poodle lông vàng mơ rất hiếm , điều này làm cho những con chó này rất được săn lùng và giá để sở hữu một chú chó cũng khá đắt đỏ.

Một số người mua chó phải chờ đợi những chú chó này suốt nhiều tháng hoặc nhiều năm. Bạn chỉ nên quyết định nuôi những chú chó này nếu có thể kiên nhẫn đến khi gặp được chú chó của mình.

Chăm sóc sức khỏe

Poodle lông vàng mơ cũng cần được chăm sóc như những chú chó khác. Màu lông của chó không ảnh hưởng đến tính cách, hành vi hoặc sức khỏe của chúng.

Như tất cả các chú chóPoodles, Poodle lông vàng mơ thường dễ mắc phải các vấn đề về đường tiêu hóa. Bạn chỉ nên cho chó ăn thức ăn chất lượng cao và nhớ đưa chúng đến bác sĩ thú y nếu chúng có bất kỳ dấu hiệu tiêu chảy hoặc nôn mửa nào.

Giống như tất cả các Poodles khác, Poodle lông vàng mơ sẽ rất thông minh và cần được vận động và đào tạo hàng ngày. Poodle buồn chán và ít vận động, chúng sẽ gây ra một loạt các hành vi không mong muốn, chẳng hạn như sủa liên tục hoặc nhai đồ đạc.

Chăm sóc lông cho Poodle lông vàng mơ

Mọi màu lông của Poodle đều đòi hỏi việc chải chuốt thường xuyên và nhất quán để giữ cho bộ lông chúng đẹp và làn da được khỏe mạnh. Nếu không chăm sóc kĩ, Poodle của bạn có thể bị ảnh hưởng đến da và thậm chí có thể gây nhiễm trùng da nặng. Bạn cần chải lông cho Poodle của mình hàng ngày. Chúng cũng nên được tắm bằng dầu gội dành riêng cho Poodle khoảng một tháng một lần. Nhiều người chủ Poodle chọn một người chăm sóc chó chuyên nghiệp để làm việc này.

Bạn có thể giữ bộ lông của Poodle theo kiểu hơi xuề xòa hoặc cắt bớt chúng để gọn gàng hơn. Tỉa bớt lông rất quan trọng đối với Poodles mini.

Huấn luyện

Poodle nói chung dễ huấn luyện vì chúng rất thông minh và thích làm việc cùng với chủ của chúng. Chúng cũng xuất sắc trong nhiều môn thể thao dành cho chó, chẳng hạn như những môn thể thao cần sự nhanh nhẹn, vâng lời, hoặc ném đĩa. Một số người chủ còn thấy khó đáp ứng được nhu cầu năng lượng của Poodle. Đối với những chú chó đó, việc tham gia một môn thể thao dành cho chó hàng tuần sẽ rất có lợi.

Nếu bạn chọn cho con chó của mình xem trong các sự kiện hình thành của AKC, bạn sẽ cần huấn luyện chúng để thể hiện tốt trong vòng trình diễn. Điều này bao gồm đi bộ và chạy nước kiệu trên dây xích và đứng yên trong khi giám khảo kiểm tra chú chó cưng.

Các hành vi phổ biến nhất ở Poodle lông vàng mơ là lo lắng, căng thẳng và sủa quá nhiều. Poodle nói chung có thể có “thần kinh yếu” và sẽ dễ bị kích động và căng thẳng. Xã hội hóa chúng là điều cần thiết để biến chúng thành những người bạn đồng hành tốt bụng và điềm tĩnh. Điều này bao gồm việc tiếp xúc tích cực với người, chó và nhiều loại âm thanh.

Chó Poodle lông vàng mơ: Hãy khám phá thế giới đáng yêu này!

Poodle lông vàng mơ giá bao nhiêu?

Hầu hết những chú chó Poodle tiêu chuẩn có giá khoảng 800-1.500 đô la. Miniature và Toy Poodles đắt hơn một chút, với giá từ 1.000 USD đến hơn 2.000 USD. Vì là một màu hiếm nên bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho một chú chó Poodle lông vàng mơ.

Poodle vàng mơ tiêu chuẩn có thể có giá lên đến 2.000 đô la trong khi những chú chó Poodles vàng mơ mini và Toy có thể đắt tới 3.000 đô la.

Kết luận

Poodle lông vàng mơ rất phổ biến do màu lông khác thường và sự quý hiếm của chúng. Nhiều chủ sở hữu bị thu hút bởi những chú chó Poodle đặc biệt này vì chúng quá độc đáo. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn đừng để độ hiếm là yếu tố quyết định khi chọn nuôi chó cưng tương lai của mình! Bạn không bao giờ nên mua bất kỳ chú chó nào chỉ vì màu lông của nó.

Poodle lông vàng mơ sẽ cần chăm sóc, chải chuốt, huấn luyện và vận động giống như bất kỳ chú chó Poodle nào khác. Do tính cách đôi khi lo lắng của giống chó này, điều quan trọng là chúng phải được hòa nhập tốt và được tiếp xúc nhiều, đặc biệt là trong thời kỳ còn nhỏ. Poodle vàng mơ xuất sắc trong nhiều môn thể thao dành cho chó và chúng sẽ thích tham gia vào những môn thể thao cùng với chủ của chúng!

Do những chú chó Poodle lông vàng mơ khá hiếm nên bạn có thể phải chờ để mua chúng. Giá của chúng cũng có thể cao hơn so với những chú chó Poodle có màu lông phổ biến hơn. Tuy nhiên, những chú chó này sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời giúp bạn vui vẻ hơn mỗi ngày!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net

Bài viết có tham khảo nguồn: Spiritdogtraining.com

Ha Le

Xin chào các bạn, mình là Hà Lê. Mình rất thích chó và luôn mong muốn mọi chú chó đều được sống hạnh phúc. Hy vọng với những bài viết và chia sẻ về loài chó của mình, mọi người sẽ ngày càng yêu thương những người bạn bốn chân dễ thương này và có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc thật tốt cho chú chó cưng của mình.

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button