Giới thiệu các loại sữa tắm cho chó, chức năng, hướng dẫn lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho thú cưng nhà bạn

Sữa tắm cho chó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tình trạng da lông của chó. Dưới đây là một số lợi ích của việc tắm cho chó. Sữa tắm cho chó giúp vệ sinh và loại bỏ chất bẩn. Tắm giúp loại bỏ chất bẩn, bụi bẩn, và các tạp chất khác trên lông của chó, giúp da và lông của cún cưng luôn sạch sẽ.

Vậy bạn nên sử dụng loại nào để sữa tắm cho chó tốt nhất cho chó của bạn? Có nhiều loại sữa tắm cho chó với chức năng khác nhau như sữa tắm cho chó đặc trị các bệnh da liễu, sữa tắm cho chó chỉ dùng để làm sạch, hoặc sữa tắm cho chó có cả mùi hương. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu loại sữa tắm tốt nhất và phù hợp cho chú chó cưng nhà bạn.

Tại sao phải dùng sữa tắm cho chó?

sữa tắm cho chó

Sữa tắm cho chó là một loại sản phẩm dùng để tẩy rửa và làm sạch lông và da của chó. Được thiết kế đặc biệt cho da và lông của chó, sữa tắm chó chứa các thành phần dưỡng chất và dầu tự nhiên giúp nuôi dưỡng lông và giảm ngứa, kích ứng da. Sữa tắm cho chó cũng có độ PH lý tưởng cho da chó, đảm bảo không gây kích ứng hoặc gây hại cho da và lông của chó.

Độ pH 7,0 được coi là trung tính. Tùy thuộc vào kích thước và  giống , độ pH trên da của chó nằm trong khoảng từ 5,5 đến 7,5, trong khi độ pH trên da người có xu hướng nằm trong khoảng từ 4,0 đến 6,0.

Vì xà phòng có xu hướng kiềm hoặc độ pH cao hơn nên việc sử dụng xà phòng thay vì chất tẩy rửa để tắm cho chó có thể làm tăng độ pH trên da chó và phá vỡ lớp axit tự nhiên bảo vệ trên da chó. Khi mua dầu gội cho chó, hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo sản phẩm có độ pH cân bằng, đặc biệt dành cho chó. Kèm thêm cho chú chó nhà bạn là kem dưỡng ẩm da tự nhiên , bao gồm vitamin E hoặc lô hội, có thể làm dịu da.

Lợi ích của việc sử dụng sữa tắm cho chó

Giới thiệu các loại sữa tắm cho chó, chức năng, hướng dẫn lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho thú cưng nhà bạn

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng sữa tắm cho chó của bạn. Việc tắm cho chó không chỉ giúp giữ cho lông chó sạch sẽ và mềm mịn, mà còn giúp loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và vi khuẩn từ da chó. Ngoài ra, việc tắm chó định kỳ cũng có thể giúp kiểm tra sức khỏe của chó và phát hiện sớm các vấn đề về da và lông.

Khi chọn sữa tắm cho chó, hãy nhớ rằng chó và con người có các loại da khác nhau. Da chó có mức độ kiềm cao hơn và nhạy cảm hơn, do đó sữa tắm dành riêng cho chó được thiết kế để không gây kích ứng và duy trì độ PH lý tưởng cho da chó.

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng sữa tắm chó là giúp duy trì ánh sáng và mềm mượt của lông. Các loại sữa tắm chó chứa các thành phần dưỡng chất và dầu tự nhiên giúp nuôi dưỡng và bảo vệ lông chó khỏi vi khuẩn và tác động xấu từ môi trường.

Ngoài ra, sữa tắm chó cũng có thể giúp giảm ngứa và kích ứng da. Nếu chó của bạn có da nhạy cảm hoặc bị kích ứng từ dị ứng hoặc côn trùng cắn, sữa tắm chó chứa các thành phần chống vi khuẩn và chống viêm sẽ giúp giảm ngứa và làm dịu da.

Nên chọn các loại sữa tắm cho chó như thế nào? Hướng dẫn cách chọn sữa tắm phù hợp cho chó cưng nhà bạn

Khi chọn sữa tắm cho chó, bạn nên xem xét các yếu tố sau đây:

Chức năng đắc trưng của sản phẩm:

Chọn sữa tắm được thiết kế đặc biệt và chứa các thành phần dịu nhẹ, không gây kích ứng cho da chó. Sữa tắm cho chó có thể được chia thành các loại như dành cho da nhạy cảm, chống viêm, chống ngứa, hoặc chống rụng lông. Tùy thuộc vào nhu cầu của chó và tình trạng da lông hiện tại, bạn có thể chọn sữa tắm phù hợp.

Sữa tắm cho chó có thành phần hoá học và tự nhiên:

Chọn sữa tắm cho chó có chứa thành phần tự nhiên, không chứa hóa chất gây kích ứng như paraben, silicone, sulphate, màu nhân tạo, và hương liệu mạnh. Thành phần tự nhiên giúp giảm nguy cơ gây kích ứng da cho chó.

Đánh giá từ chuyên gia và đánh giá từ người dùng:

Nghiên cứu các đánh giá và đánh giá từ người dùng khác để hiểu về hiệu quả và an toàn của sữa tắm. Điều này có thể giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất và đáng tin cậy.

Tư vấn từ bác sĩ thú y:

Nếu bạn gặp vấn đề đặc biệt về da lông của chó, tốt nhất là tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y. Họ có thể cung cấp lời khuyên chuyên môn và đề xuất loại sữa tắm phù hợp với tình trạng cụ thể của chó.

Lưu ý về hướng dẫn sử dụng:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách sử dụng đúng cách, liều lượng và thời gian để đạt hiệu quả của sữa tắm cho chó tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bảng thành phần và hướng dẫn từ các tư vấn viên của nhãn hàng để sử dụng hiệu quả nhất

Độ PH cân bằng:

Da của chó có PH khác so với con người. Chọn sữa tắm có PH cân bằng cho da chó để tránh làm khô da và gây kích ứng. Đa phần sữa tắm có độ Ph 4,0 tới 6,0 là phụ hợp nhất

Không chứa chất tạo bọt nhiều:

Các chất tạo bọt quá mức có thể làm khô da chó. Hãy lựa chọn các sản phẩm có ít chất tạo bọt hoặc không chứa chúng.

Quan trọng nhất, luôn tuân thủ nguyên tắc sử dụng sữa tắm cho chó và chú ý theo dõi phản ứng của chó sau khi tắm. Nếu có bất kỳ dấu hiệu kích ứng hay vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào, hãy ngừng sử dụng sữa tắm và tham khảo bác sĩ thú y.

Phân biệt các loại sữa tắm cho chó

Có nhiều loại sữa tắm tốt cho chó trên thị trường, mỗi loại phù hợp với các nhu cầu và vấn đề da lông khác nhau của chó. Dưới đây là một số loại sữa tắm phổ biến mà bạn có thể xem xét:

 • Sữa tắm dịu nhẹ:

Đây là loại sữa tắm phổ biến được thiết kế dành riêng cho chó có da nhạy cảm. Chúng thường không chứa các chất tẩy rửa mạnh, mà thay vào đó tập trung vào việc làm dịu và nuôi dưỡng da chó. Có thể dùng sản phẩm Smooth Shampoo, Forcans, SOS,…

Giới thiệu các loại sữa tắm cho chó, chức năng, hướng dẫn lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho thú cưng nhà bạn

 • Sữa tắm chống ngứa:

Nếu chó của bạn có vấn đề về ngứa và kích ứng da, sữa tắm chống ngứa là một lựa chọn tốt. Chúng chứa các thành phần như bột yếm mạch, dầu cây lô hội và dầu chuối để làm dịu da và giảm ngứa. Có thể dùng sản phẩm Davis,…

Giới thiệu các loại sữa tắm cho chó, chức năng, hướng dẫn lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho thú cưng nhà bạn

 • Sữa tắm làm sạch mùi:

Nếu chó của bạn có mùi hôi khó chịu, sữa tắm chống mùi có thể giúp làm sạch và làm dịu mùi hôi. Chúng thường chứa các thành phần khử mùi như dầu cây trà, dầu bạc hà và baking soda. Có thể dùng sản phẩm Fay Pluto Deardor, Bio Jolie, Bearing,…

Giới thiệu các loại sữa tắm cho chó, chức năng, hướng dẫn lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho thú cưng nhà bạn

 • Sữa tắm chống rụng lông:

Nếu chó của bạn có tình trạng rụng lông nhiều, sữa tắm chống rụng lông có thể giúp làm mất rụng lông và tăng cường sự mạnh khỏe của lông. Chúng thường chứa các thành phần như protein, dầu omega-3 và vitamin để tăng cường lông. Có thể dùng sản phẩm sữa tắm cho chó như Skin – care,  Lovely Pet,…

 • Sữa tắm chống vi khuẩn và nấm:

Đối với chó có vấn đề về vi khuẩn và nấm trên da, sữa tắm chống vi khuẩn và nấm là lựa chọn tốt. Chúng chứa các thành phần chống vi khuẩn như dầu cây trà và dầu oregano, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và vi khuẩn. Có thể chọn một số sản phẩm sữa tắm như Davis Miconazole,…

Trước khi sử dụng bất kỳ loại sữa tắm nào, hãy đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, luôn đảm bảo chọn sữa tắm từ các nhà sản xuất uy tín.

Giới thiệu các loại sữa tắm cho chó, chức năng, hướng dẫn lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho thú cưng nhà bạn

Tôi có thể tắm cùng với chó cưng của mình không?

Giới thiệu các loại sữa tắm cho chó, chức năng, hướng dẫn lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho thú cưng nhà bạn

Một bài viết hơi kỳ quặc sẽ trả lời một câu hỏi kỳ lạ rằng: “Tôi có thể tắm chung với chó của mình không?” nhưng đó không phải là câu hỏi ngẫu hứng. Hàng trăm người đang tìm kiếm câu trả lời này hàng ngày, vì vậy chúng tôi muốn trả lời. Nó không liên quan nhiều đến việc nuôi chó, nhưng liên quan đến việc sở hữu chó và trước khi trở thành người nuôi dưỡng, bạn chính là chủ của một chú cún!

Dù sao đi nữa, không ai có thể phủ nhận niềm vui khi có một chú chó ở bên. Và việc chăm sóc vệ sinh cho chúng cũng là một phần không thể thiếu. Từ việc đến thăm bác sĩ thú y đến điều trị diệt bọ chét, hầu hết bạn sẽ đồng ý rằng tắm chó không phải là điều dễ dàng với những con chó nhảy nhót khắp nơi và làm bạn chìm trong một đống xà phòng cùng nước.

Ngoài ra, không phải ai cũng có bồn tắm cho chó hoặc một khuôn viên sau nhà để làm bồn tắm cho chó. Hơn nữa, một số người bạn có lông này không thực sự quan tâm nhiều đến việc ướt nhẹp hoặc lạnh buốt khi tắm ngoài trời. Nếu bạn gặp một hoặc nhiều trong số những lý do này và không thể tắm cho chúng, hãy tắm chung với chó để làm sạch cho chúng.

Những người yêu chó sẽ đồng ý rằng việc tắm cho chó không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là trong những ngày làm việc bận rộn khi bạn có rất nhiều việc phải làm. Chắc chắn việc kéo một con chó cỡ lớn ra khỏi nước đòi hỏi khá nhiều sức mạnh. Vậy nên, đúng là được tắm chung với chó. Chỉ cần đảm bảo tuân thủ một số hướng dẫn quan trọng mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn tắm cho chó dành cho người mới bắt đầu

Giới thiệu các loại sữa tắm cho chó, chức năng, hướng dẫn lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho thú cưng nhà bạn

Để sử dụng sữa tắm cho chó đúng cách, bạn có thể tuân thủ các bước sau:

 1. Chuẩn bị trước khi tắm: Chải lông chó để loại bỏ lông rụng và mâu thuẫn trên lông trước khi tắm. Đặt một khăn và dụng cụ tắm gần khu vực bạn sẽ tắm chó.
 2. Xịt nước ấm lên lông chó: Sử dụng một dụng cụ xịt nước hoặc một bình phun nước để xịt nước ấm lên toàn bộ lông của chó. Điều này giúp làm ướt lông và tạo một môi trường lý tưởng để áp dụng sữa tắm.
 3. Sử dụng sữa tắm: Lấy một lượng nhỏ sữa tắm và áp dụng đều lên lông chó. Massage nhẹ nhàng từ đầu đến chân của chó để tạo bọt và làm cho sữa tắm thẩm thấu vào da chó. Tránh tiếp xúc với mắt và tai của chó.
 4. Rửa sạch: Rửa sạch lông chó bằng nước ấm. Chú ý rửa sạch để loại bỏ toàn bộ sữa tắm và không để lại bất kỳ mảnh vụn nào trong lông chó. Đảm bảo rửa sạch vùng dưới bụng và chân.
 5. Lau khô: Dùng một khăn sạch hoặc máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp để lau khô chó. Hãy nhớ không sử dụng nhiệt độ quá nóng để tránh làm khô da chó.
 6. Chải lông chó sau khi tắm: Sau khi chó đã khô hoàn toàn, chải lông chó để loại bỏ lông rụng và giữ lông mềm mượt.

Lưu ý, không nên tắm chó quá thường xuyên vì điều này có thể gây khô da và mất cân bằng độ PH tự nhiên trên da chó. Tần suất tắm phụ thuộc vào loại lông và hoạt động hàng ngày của chó. Hãy tư vấn với bác sĩ thú y để biết thêm thông tin và lời khuyên về tắm chó đúng cách.

Tôi có thể dùng sản phẩm làm sạch của người để tắm cho chó không?

 

Bạn có thể, nhưng sau một vài lần tắm, bạn sẽ nhận thấy bộ lông của chó bị khô, ngứa và xỉn màu. Sữa tắm dành cho con người được pha chế để bổ sung dưỡng chất cho lớp ngoài của da người theo mức độ pH của con người. Một hoặc hai lần tắm sẽ không làm hại chó, nhưng nếu bạn gội đầu cho người quá thường xuyên, bộ lông sẽ mất đi độ bóng. Một số loại dầu gội đầu của con người cũng chứa các chất phụ gia nhân tạo, thuốc nhuộm và nước hoa, có thể gây kích ứng da chó và gây dị ứng .

Không nên sử dụng sữa tắm cho chó khi nào?

Không nên sử dụng sữa tắm cho chó trong các trường hợp sau đây:

Chó đang trong giai đoạn bệnh tật: Nếu chó của bạn đang bị bệnh, có vấn đề về da hay một vết thương nào đó, nên tránh việc tắm cho chó cho đến khi chó hoàn toàn hồi phục và được sự cho phép từ bác sĩ thú y.

 • Chó có da nhạy cảm: Một số chó có da nhạy cảm và dễ bị kích ứng bởi các thành phần có trong sữa tắm. Trước khi sử dụng sữa tắm, nên kiểm tra nhãn sản phẩm để đảm bảo không chứa những thành phần gây kích ứng cho chó.
 • Chó mới sinh: Chó con mới sinh nên được giữ ấm và không nên tắm cho đến khi đủ tháng tuổi.
 • Chó sau phẩu thuật: Trong trường hợp chó của bạn vừa mới phẫu thuật, hãy hỏi ý kiến ​​của bác sĩ thú y trước khi tắm chó để đảm bảo rằng việc tắm không ảnh hưởng đến vết thương và quá trình phục hồi của chó.
 • Chó có vết thương hoặc vùng da tổn thương: Nếu chó của bạn có vết thương hoặc vùng da tổn thương, hãy tránh việc sử dụng sữa tắm trên vùng đó để tránh gây kích ứng và làm tổn thương thêm.

Lưu ý, nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc sử dụng sữa tắm cho chó của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Lời kết

Giới thiệu các loại sữa tắm cho chó, chức năng, hướng dẫn lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho thú cưng nhà bạn

Việc lựa chọn sữa tắm cho chó là một điều vô cùng cần thiết nếu chó cưng của bạn hay có những vết bẩn trên lông. Thường xuyên tắm rửa cho thú cưng góp phần nào giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ. Mong qua bài viết sau, các bạn có thể phần nào tìm được 1 loại sữa tắm phù hợp nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn:Câu lạc bộ Chó kiểng Hoa Kỳ

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button