Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi là một vấn đề quan trọng. Việc sở hữu một chú chó như một thàng viên mới, không có gì phải nghi ngờ, đó là một thời điểm thú vị. Khi sở hữu chú cún nhỏ xinh xắn của bạn, bạn phải đảm nhận một loạt trách nhiệm, và một trong những trách nhiệm quan trọng nhất đó là dạy chó con của bạn không đi tiểu đúng chỗ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách huấn luyện chó con của bạn về việc đi vệ sinh. Nhưng nếu bạn dự định nhận nuôi hoặc mua một chú chó trưởng thành? Không vấn đề gì, chúng tôi có một vài mẹo hữu ích cho bạn! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách huấn luyện dạy chó đi vệ sinh cho cả một chú chó trưởng thành.

Bao lâu thì huấn luyện được chó đi vệ sinh đúng chỗ?

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Huấn luyện chó đi vệ sinh đòi hỏi sự kiên nhẫn, đánh giá tích cực và quan trọng nhất là thực hiện một phương pháp nhất quán.

Thường mất từ 4 đến 6 tháng để hoàn toàn huấn luyện chó con về vệ sinh. Tuy nhiên, một số chó con có thể mất đến một năm để hiểu những gì được mong đợi từ chúng.

Giống chó của bạn có thể ảnh hưởng đến việc chó đi vệ sinh, và bất kỳ chế độ nào cũng nên đi kèm với bài học cơ bản về ngoan cường. Những giống chó nhỏ có bàng quang nhỏ hơn và chuyển hóa năng lượng cao hơn so với những chú chó lớn. Điều này có nghĩa là những chú chó nhỏ sẽ cần phải đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Đừng yêu cầu một chú chó con hoặc chó chờ quá lâu giữa các lần đi vệ sinh. Điều đó sẽ làm cho chó của bạn căng thẳng và khó chịu nếu chúng không thể chờ đợi và gặp tai nạn.

Đừng lo lắng nếu bạn gặp một số khó khăn từ ban đầu. Hãy duy trì phương pháp nhất quán và kiên nhẫn; bạn sẽ đạt được kết quả cuối cùng!

Thời điểm huấn luyện

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu huấn luyện cho chó con đi vệ sinh là khi bạn mới nhận nuôi chú cún và tuổi của nó từ 12 đến 16 tuần. Đến thời điểm đó, chó con nên đã có khả năng kiểm soát hệ tiêu hóa tốt để học cách chờ đến khi bạn có mặt để đưa chó đi ngoài tiểu.

Tuy nhiên, thách thức của bạn có thể lớn hơn nếu chó con của bạn đã quen với việc đi tiểu trong chuồng hoặc khu vực gần chuồng của nó khi đã trên 12 tuần tuổi. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thay đổi hoàn toàn hành vi của chó con bằng cách sử dụng phần thưởng, khích lệ, kiên nhẫn và nhiều lần lặp lại.

Các bước để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

 1. Để bắt đầu, hãy giới hạn chó con của bạn trong một không gian cụ thể. Đó có thể là trong một chuồng, trong một phòng khác hoặc trên dây xích. Sau khi chó con của bạn hiểu rằng nó phải đi ra ngoài để chó đi vệ sinh, bạn có thể cho phép chó con tự do đi lang thang trong nhà mà không lo sợ không được phép.
 2. Đặt một lịch trình cho ăn đều đặn cho chó con của bạn. Gỡ thức ăn của chó con giữa các bữa ăn.
 3. Sáng sớm, đưa chó con ra ngoài để đi tiểu. Trong suốt ngày, đưa chó con ra ngoài mỗi 30 phút đến 1 giờ. Hãy cũng tạo thói quen đưa chó con ra ngoài khi nó thức dậy sau giấc ngủ và sau khi ăn xong. Trước khi bạn đi ngủ hoặc ra khỏi nhà, để lại chó con một mình, hãy đưa chó ra ngoài.
 4. Luôn đưa chó con của bạn đến cùng một nơi để đi tiểu. Điều này sẽ làm cho mùi của chó con đánh dấu khu vực vệ sinh và chó con của bạn sẽ hiểu rằng nó được mong đợi làm gì ở đó.
 5. Cho đến khi chó con của bạn đã được huấn luyện về vệ sinh, điều quan trọng là bạn phải ở gần chó khi nó ra ngoài. Giữ mắt trông chó của bạn có nghĩa là bạn sẽ biết chó đã làm gì, cảnh báo bạn nếu có thêm điều gì đó sau này.
 6. Ngay khi chó con của bạn đi tiểu, hãy âu yếm như tán thưởng hoặc thưởng cho nó một món quà.
 7. Khi chó con của bạn đang đi tiểu, sử dụng những từ ngữ mà nó sẽ liên kết với việc đi vệ sinh. Ví dụ, bạn có thể nói “Đi tiểu“, hoặc một cái gì đó tương tự. Cuối cùng, chó con của bạn sẽ hiểu ý nghĩa của cụm từ đó và bạn có thể nói với nó rằng đến lúc đi vệ sinh ở bất kỳ đâu bạn đang có.

Cách sử dụng lồng để huấn luyện chó đi vệ sinh

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Như một biện pháp ngắn hạn, bạn có thể sử dụng một chiếc lồng để huấn luyện chó con đi vệ sinh. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để giám sát chó con và nhận biết các dấu hiệu khi chó cần đi ra ngoài. Huấn luyện chó trong lồng cũng sẽ dạy cho chúng biết rằng chúng cần giữ lại cho đến khi bạn mở lồng và đưa chó đi ra ngoài khu vực vệ sinh trước khi chó được tiểu.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích khi sử dụng lồng để huấn luyện chó đi vệ sinh:

 1. Lồng phải đủ rộng để cho phép chó con di chuyển thoải mái, đứng lên và nằm xuống, tuy nhiên không quá lớn để chó có thể sử dụng một góc làm nơi đi tiểu.
 2. Nếu bạn có kế hoạch để chó con ở trong lồng trong hơn một vài giờ, hãy sử dụng một hệ thống cấp nước không chảy ra ngoài mà có thể gắn vào lồng. Chó con của bạn luôn phải có nước tươi để tránh bị mất nước. Việc cấm chó con hoặc chó mất nước để tránh tiểu thường xuyên có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ.
 3. Không nên sử dụng lồng nếu chó con của bạn tiểu trong lồng.

Có một số lý do mà bạn không được để chó đi tiểu trong lồng:

 • Chó con đã phát triển thói quen xấu khi sống trong nhà của nó trước đó.
 • Chó con cần có nhiều cơ hội đi ra ngoài.
 • Lồng quá lớn.
 • Chó con có thể còn quá nhỏ để kiểm soát bàng quang và hệ tiêu hóa tốt.

Những dấu hiệu cho thấy chó cần đi vệ sinh

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Khi bạn huấn luyện chó con đi vệ sinh trong nhà, bạn cần nhận biết các dấu hiệu cho thấy chó con của bạn cần đi ra ngoài. Nếu chó con của bạn thể hiện bất kỳ hành vi sau đây, chắc chắn chúng cần đi tiểu:

 • Đi vòng tròn quanh một vị trí
 • Ngửi quanh một vị trí
 • Kêu lên
 • Cào cửa
 • Nếu chó con của bạn thể hiện bất kỳ hành vi nào trong số đó, hãy đưa chó đi ra ngoài ngay lập tức – chắc chắn chúng cần đi tiểu!

Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi huấn luyện chó đi vệ sinh

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Dưới đây là những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi huấn luyện chó con đi vệ sinh:

 1. Không bao giờ trừng phạt chó con của bạn nếu chúng vô tình đi tiểu hoặc không nghe lệnh. Điều đó sẽ làm cho chó con của bạn buồn và sợ hãi bạn, và bạn chỉ có thể làm tình hình tồi tệ hơn. Điều này cũng có thể làm cho chó con đi tiểu ở chân bạn và trở nên càng căng thẳng hơn.
 2. Nếu bạn thấy chó con của bạn không nghe lời hoặc chó đi vệ sinh không đúng, hãy vỗ tay lớn hoặc nói thật lớn với giọng nghiêm khắc. Điều đó sẽ cho chó biết rằng nó đã làm một điều không chấp nhận được. Đưa chó con ra ngoài ngay lập tức để hoàn thành việc đi vệ sinh, sau đó khen ngợi hoặc thưởng cho nó bằng lời khen hoặc một món quà nhỏ.
 3. Nếu bạn tìm thấy bằng chứng nhưng không bắt gặp chó con của bạn trong hành động, đừng tức giận hoặc bắt đầu la mắng chó. Một chú chó con không có khả năng tinh thần để liên kết một sự kiện trước đó với sự không hài lòng của bạn.
 4. Khi bạn đưa chó con ra ngoài để chó đi vệ sinh, đừng vội vàng quá để đưa nó trở lại bên trong. Chó con thường thích ngửi xung quanh và khám phá, và trở về trong nhà quá sớm có thể dẫn đến tai nạn.

Dạy đi vệ sinh cho chó trưởng thành

Nếu bạn nhận nuôi một con chó lớn qua việc nhận nuôi hoặc cứu từ các lò mổ, có thể bạn sẽ phát hiện rằng chó không biết đi vệ sinh trong nhà. Điều này có thể do chó bị lạc, sống trên đường phố mà không ai quan tâm đến việc huấn luyện đi vệ sinh, hoặc chó có thể là một người cư trú lâu dài tại trại và đã quen với việc đi tiểu trong chuồng hoặc khu chạy.

Có thể bạn lo lắng rằng việc huấn luyện đi vệ sinh cho người bạn mới của bạn sẽ gặp vấn đề. Tuy nhiên, việc huấn luyện đi vệ sinh cho một con chó lớn thường dễ dàng hơn nhiều so với việc huấn luyện một chú chó đi vệ sinh còn nhỏ.

So với một chú chó con, chó trưởng thành có khả năng “đợi” lâu hơn một vài giờ trước khi chúng cần đi vệ sinh. Tuy nhiên, bạn không nên ép buộc chó phải chờ quá lâu.

Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho chó nhiều cơ hội để học quy tắc về việc đi vệ sinh chấp nhận bằng cách đưa chó ra ngoài thường xuyên. Chọn một khu vực vệ sinh bên ngoài và luôn kiên nhẫn đưa chó đến đúng vị trí đó. Khen ngợi và thưởng cho chó khi chó đi đúng chỗ.

Các mẹo để dạy chó đi vệ sinh đúng cách

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Chìa khóa để huấn luyện chó đi vệ sinh thành công cho chó trưởng thành là bắt đầu ngay từ khi bạn mang chó về nhà. Tuân thủ theo lịch trình sau đây và bạn sẽ cần khoảng một tuần hoặc thậm chí ít hơn để đào tạo chó trưởng thành về vệ sinh.

 1. Khi bạn mang chó về nhà, hãy dành thời gian để đảm bảo bạn có thể ở nhà trong suốt ngày. Điều này sẽ giúp chó của bạn ổn định và tạo mối liên kết với bạn, và cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chó đi vệ sinh. Nếu bạn không thể ở nhà, thuê một người dẫn chó đến để cho chó ra ngoài hoặc nhờ hàng xóm ghé thăm.
 2. Bắt đầu lập một lịch trình rõ ràng cho chó của bạn. Đưa chó ra ngoài lần đầu vào buổi sáng trước khi cho chó ăn. Đưa chó ra ngoài một lần nữa vào giữa trưa và một lần nữa vào giữa buổi chiều. Hãy nhớ đưa chó đi vệ sinh lần cuối cùng trước khi để chó nghỉ vào buổi tối.
 3. Khen ngợi chó của bạn một cách nồng nhiệt mỗi khi chó đi vệ sinh đúng tại khu vực vệ sinh ngoài trời đã được chỉ định.
 4. Khi bạn đưa chó ra ngoài vị trí vệ sinh đã chỉ định, khen ngợi chó ngay lập tức và thưởng cho chó bằng bánh thưởng khi chó thực hiện. Chó cần nhận thức được khu vực vệ sinh của mình với một trải nghiệm tốt!
 5. Chú ý những dấu hiệu cho thấy chó của bạn cần đi vệ sinh (xem phần trên) và hành động ngay lập tức để tránh các sự cố về vệ sinh.
 6. Nếu bạn bắt gặp chó của bạn trong hành động đi vệ sinh, vỗ tay lớn hoặc nói “Không!” Ngay lập tức đưa chó ra ngoài, và khi chó hoàn thành, khen ngợi chó và thưởng cho chó bằng bánh thưởng.
 7. Nếu bạn phát hiện bằng chứng về việc chó đi vệ sinh nhưng không thấy chó đang làm việc, không trừng phạt chó. Chó không hiểu sự trừng phạt “sau khi đã xảy ra” và bạn có thể làm mất niềm tin mà bạn đang xây dựng với thú cưng mới của bạn.

Đôi khi, chó bị rối loạn dạ dày như viêm dạ dày ruột, có thể do thay đổi thức ăn và nước kết hợp với căng thẳng. Nếu bạn đưa chó về nhà từ cửa hàng, hãy quan sát cẩn thận việc đi vệ sinh của chó. Nếu bạn nhận thấy chó có phân lỏng hoặc tiêu chảy, hãy yêu cầu lời khuyên từ bác sĩ thú y ngay lập tức.

Rối loạn dạ dày có thể dẫn đến các sự cố về vệ sinh gây lo lắng cho chó và bạn. Trong tình huống này, ý tưởng tốt là giữ chó của bạn trong một cái lồng khi bạn không có mặt, trường hợp chó không thể chờ đợi. Sử dụng tấm lót, khay hoặc hộp cát huấn luyện chó con để bảo vệ giường trong lồng chó cũng là một ý tưởng tốt.

Huấn luyện cho chó đi vệ sinh đúng cách ở trong chuồng

Huấn luyện chó trong chuồng có thể là một chiến thuật hữu ích khi đào tạo vệ sinh cho chó trưởng thành. Huấn luyện chó trong chuồng hiệu quả vì chó trưởng thành không thích làm bẩn không gian ăn và ngủ của mình.

Hãy đảm bảo rằng chuồng đủ rộng để cho chó của bạn di chuyển và nằm xuống. Tuy nhiên, đừng chọn một chuồng quá rộng, vì chó của bạn có thể quyết định sử dụng một góc như một vùng vệ sinh, điều này không mang lại kết quả như mong muốn.

Đặt chuồng chó ở một khu vực trong nhà mà chó có thể nhìn thấy người. Nếu bạn đặt chó ở một nơi mà chó cảm thấy cô lập, chó có thể trở nên căng thẳng, điều này có thể làm tăng vấn đề về vệ sinh.

Đừng để chó của bạn bị giam trong chuồng quá lâu. Một chú chó mới cần đủ thời gian để làm quen với bạn và hiểu rõ môi trường mới của mình. Giam chó của bạn trong chuồng cả ngày sẽ khiến chó cảm thấy bị mắc kẹt và căng thẳng.

Quy tắc vàng trong việc huấn luyện chó trong chuồng là không buộc chó phải chờ quá lâu. Nếu chó của bạn phải đi vệ sinh vì quá tình cờ, việc đào tạo vệ sinh cho chó sẽ khó khăn hơn.

Nếu bạn quyết định sử dụng chuồng để huấn luyện vệ sinh cho chó, bạn chỉ cần sử dụng nó trong vài ngày. Bạn có thể thấy rằng sau khi chó đã được huấn luyện vệ sinh, chó sẽ sử dụng chuồng như một khu vực nghỉ ngơi

Việc vệ sinh khi chó đi vệ sinh trong nhà

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Trong quá trình huấn luyện chó nhà vệ sinh, không tránh khỏi việc xảy ra sự cố và tiếc thay, nước tiểu chó rất khó để loại bỏ mùi hôi và có thể tồn tại trong thời gian dài.

Dưới đây là cách để làm sạch nước tiểu chó trên thảm và sàn gỗ để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và thơm mát!

Làm sạch nước tiểu chó trên thảm

Bạn sẽ cần:

 • Khăn sạch
 • Nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa chén (không gây vết ố)
 • Baking soda
 • Dấm trắng tinh khiết

Cách thực hiện:

 • Khi bạn phát hiện sự cố, ngay lập tức sử dụng khăn sạch để lau đi nhiều nước tiểu như có thể.
 • Cho vài giọt chất tẩy chén và một ít nước lên khu vực bị vướng. Đặt một tấm khăn lên vết ướt và dùng chân để hấp thụ nhiều nước tiểu nhất có thể.
 • Rắc một ít baking soda lên khu vực bị nhiễm bẩn và để qua đêm.
 • Sáng hôm sau, phun dấm trắng tinh khiết lên khu vực đã khô. Đừng lo lắng nếu thảm bắt đầu “nổi bọt” – đó là sự tương tác giữa các hợp chất trong chất liệu bạn đã sử dụng để làm sạch vết bẩn.
 • Rửa khu vực bằng nước lạnh sạch. Làm khô bằng khăn sạch.
 • Khi thảm khô, hút bụi trên khu vực đó để làm thăng bề mặt thảm.

Chọn nước tẩy rửa phù hợp

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Bạn cũng có thể làm sạch nước tiểu thú cưng trên thảm bằng cách sử dụng các sản phẩm làm sạch mua sẵn chứa enzym. Sản phẩm Dung dịch khử mùi hôi và làm sạch vết bẩn của chó Nature’s Miracle Dog Stain & Odor Remover có thể là một sự lựa chọn cho bạn.

Chất Enzym trong dung dịch là những protein hoạt động bằng cách gắn kết với các phân tử tạo nên nước tiểu, tiêu diệt vi khuẩn ăn nước tiểu. Hoạt động của vi khuẩn tạo ra một mùi khó chịu và bền lâu mà khó loại bỏ.

Bạn không cần rửa thảm hoặc lau khô sau khi sử dụng chất làm sạch enzym. Bạn chỉ cần áp dụng sản phẩm, cho enzym hoạt động, và chờ cho đến khi sản phẩm tan chảy và khô. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng các vết bẩn nghiêm trọng có thể cần nhiều lần áp dụng lại sản phẩm enzym trong một vài tuần để hoàn toàn loại bỏ mùi hôi và vết bẩn trên thảm.

Những hợp chất không nên sử dụng để làm sạch thảm

Không bao giờ sử dụng các sản phẩm làm sạch thông thường trong nhà cho thảm của bạn. Nhiều sản phẩm này chứa chất tẩy, clo, ammoniac và lauryl sulfate, có thể gây hại cho thảm và cũng độc hại đối với vật nuôi.

Loại bỏ mùi hôi và các vết bẩn cứng đầu

Đôi khi, một vết bẩn lớn đã được bỏ qua và để khô có thể khó loại bỏ một mình. Trong những trường hợp như vậy, kế hoạch tốt nhất là liên hệ với một công ty vệ sinh thảm chuyên nghiệp để giải quyết công việc này cho bạn.

Các nhân việc vệ sinh có sẵn các chất khử trùng và khử mùi hóa học đặc biệt mạnh mẽ hơn so với các sản phẩm làm sạch thông thường. Ngoài ra, các công ty vệ sinh chuyên nghiệp sử dụng máy vệ sinh bằng hơi nước có thể thẩm thấu vào sợi thảm, làm cho thảm của bạn khô nhanh và không còn mùi hôi và vết bẩn.

Cách loại bỏ nước tiểu trên sàn gỗ

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Lưu ý quan trọng khi làm sạch nước tiểu trên sàn gỗ là phải hành động nhanh chóng. Nếu để nước tiểu tự nhiên, nó sẽ chảy chậm vào trong gỗ và xuống các khe hở giữa các tấm sàn. Mặc dù gỗ đã được sơn hoặc được phủ sáp có một số sự bảo vệ, nhưng gỗ chưa được xử lý đặc biệt dễ bị hư hỏng vĩnh viễn do nước tiểu.

Bạn cần:

 • Khăn sạch
 • Bàn chải cọ
 • Giấm trắng
 • Baking soda
 • Chất làm sạch enzym

Cách thực hiện:

 1. Ngay lập tức lau sạch nước tiểu bằng khăn hoặc khăn tắm sạch. Đảm bảo loại bỏ hết nước tiểu.
 2. Tiếp theo, tạo dung dịch giấm trắng và nước ấm. Cọ vùng bị nước tiểu kỹ lưỡng với dung dịch để loại bỏ nước tiểu còn sót lại.
 3. Bây giờ, rải một ít baking soda lên vết bẩn. Để baking soda ngồi ở đó trong vài giờ. Baking soda giúp hấp thụ và khử mùi nước tiểu.

Không được:

 • Không bao giờ sử dụng chất tẩy mạnh trên sàn gỗ chưa được hoàn thiện. Các chất tẩy chứa trong các sản phẩm như vậy sẽ làm hỏng gỗ.
 • Không để nước tiểu chó thấm vào gỗ chưa được xử lý. Nước tiểu sẽ để lại vết ố màu đen gần như không thể loại bỏ.
 • Không để các vật nuôi khác và chó của bạn tiếp cận vùng bị vết ố để tránh chúng nuốt phải dung dịch làm sạch.

Những lý do mà bạn cần vệ sinh khi có sự cố xảy ra

Cách Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Phương pháp, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Hãy nhớ rằng chó của bạn có một khu vệ sinh yêu thích bên ngoài nhà. Bằng cách sử dụng khứu giác nhạy bén, chó của bạn luôn tìm được cùng một vị trí mỗi khi ra ngoài. Vì vậy, nếu chó của bạn tiểu trong nhà, nó sẽ xem đó như một nơi mới để đi tiểu và có thể quay trở lại khu vực đó.

Đó là lý do tại sao việc loại bỏ mọi dấu vết của nước tiểu của chó từ bất kỳ khu vực nào mà bạn không muốn chó sử dụng để vệ sinh rất quan trọng.

 • Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc huấn luyện chó đi vệ sinh cho chó con mới hoặc chó trưởng thành từ trạm không cần phải là một việc làm phiền toái. Chỉ cần tuân thủ các lời khuyên trong hướng dẫn của chúng tôi để có quá trình huấn luyện vệ sinh không gây căng thẳng và hiệu quả!
 • Hãy kiên nhẫn và thông cảm, đặc biệt là với chó con nhỏ và những con chó nhỏ có dung tích bàng quang nhỏ.
 • Luôn hãy nhớ rằng chó của bạn có một vùng vệ sinh yêu thích bên ngoài nhà. Bằng cách sử dụng khứu giác nhạy bén, chó của bạn luôn tìm được cùng một vị trí mỗi khi ra ngoài. Vì vậy, nếu chó của bạn tiểu trong nhà, nó sẽ xem đó như một nơi mới để đi tiểu và có thể quay trở lại khu vực đó.
 • Luôn duy trì sự nhất quán trong quá trình huấn luyện để chó hiểu khi nào nó làm đúng.
 • Không mong đợi chó con của bạn chờ lâu hơn một hoặc hai giờ trước khi bạn đưa nó ra ngoài đi tiểu.
 • Không bao giờ mất bình tĩnh với chó nếu nó tiểu trong nhà. Mắng chó chỉ khiến nó lo lắng và có thể làm tăng vấn đề.
 • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc huấn luyện chó đi vệ sinh, luôn tìm sự tư vấn từ một chuyên gia hành vi chó chuyên nghiệp và tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để đảm bảo không có vấn đề về mặt sinh lý gây ra vấn đề cho chó của bạn. duy trì sự nhất quán trong quá trình huấn luyện để chó hiểu khi nào nó làm đúng.
 • Không mong đợi chó con của bạn chờ lâu hơn một hoặc hai giờ trước khi bạn đưa nó ra ngoài đi tiểu.
 • Không bao giờ mất bình tĩnh với chó nếu nó tiểu trong nhà. Mắng chó chỉ khiến nó lo lắng và có thể làm tăng vấn đề.

Lời kết

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc huấn luyện chó đi vệ sinh, luôn tìm sự tư vấn từ một chuyên gia hành vi chó chuyên nghiệp và tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để đảm bảo không có vấn đề về mặt sinh lý gây ra vấn đề cho chó của bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại ChoCung.net
Bài viết có tham khảo nguồn tại: Loveyourdog.com

Bài viết có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button